หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ GRAB FOOD LAMPHUN
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวทั่วไป
เว็บบอร์ด » ข่าวทั่วไป
รายละเอียดของห้อง : ข่าวบันเทิง ข่าวกีฬา ข่าวน่าสนใจทั่วไป
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
“บิ๊กแดง” หลังน้ำตาขอโทษและเสียใจเหตุกราดยิง จ.นครราชสีมา

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
“บิ๊กแดง” หลังน้ำตาขอโทษและเสียใจเหตุกราดยิง จ.นครราชสีมา
โพสต์โดย กรรมกรข่าว , วันที่ 11 ก.พ. 63 เวลา 10:44:38 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 “บิ๊กแดง” หลังน้ำตาขอโทษและเสียใจเหตุกราดยิง จ.นครราชสีมา เผยมูลเหตุจูงใจผู้ก่อเหตุมาจากไม่ได้รับความเป็นธรรมจากผู้บังคับบัญชาและเครือญาติ ลั่น ทันทีที่ลั่นไก คือ อาชญากร ไม่ใช่ ทหารอีกต่อไป ขออย่าประนามกองทัพ เพราะมีทั้งคนดีและคนไม่ดี หากอยากด่าขอให้ด่าที่ตนเอง
.
เมื่อเวลาประมาณ 09.07 น. วันนี้ (11 ก.พ.63) ที่กองบัญชาการกองทัพบก พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) แถลงข่าวต่อสื่อมวลชน กรณีเหตุการณ์มีผู้ก่อเหตุสังหาร ทั้งเจ้าหน้าที่และประชาชน จ.นครราชสีมา ระบุว่า ในฐานะผู้บัญชาการทหารบก ต้องขอโทษและแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อเหตุการณ์นี้ เพราะผู้ก่อเหตุเป็นกำลังพลของกองทัพบก โดยขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวประชาชน ตลอดจนข้าราชการที่ต้องเสียชีวิตจากการปฎิบัติหน้าที่ เสียใจกับประชาชนที่ได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก
.
ทั้งนี้ พล.อ.อภิรัชต์ ได้ลำดับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยระบุว่า เมื่อเวลา 14.00 น. (8 ก.พ) ผู้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนส่วนตัวสังหารคู่กรณีและเครือญาติที่บ้านพักส่วนตัว ซึ่งปืนที่นำไปก่อเหตุเป็นปืนส่วนตัว 5 ชนิด มีการตรวจสอบว่าเป็นอาวุธส่วนตัวซื้อถูกต้อง และกู้เงินมาซื้อ หลังจากไปถึงบ้านคู่กรณีได้สังหารคู่กรณีและเครือญาติ
.
ต่อมาเวลา 15.00 น. ได้นำรถยนต์ส่วนตัวขับเข้ามากองพันรักษาการ ที่ป้อมยามกองพันที่ 22 ค่ายสุรนารี ใช้ปืนที่พกไป ปืนเอชเค 33 พร้อมกระสุน 40 นัด บรรจุในแมกกาซีน ผู้ก่อเหตุได้ขู่บังคับ ยามรักษาการได้เห็นว่าเป็นทหารหน่วยเดียวกัน จึงได้มอบปืนและกระสุนให้ เนื่องจากถูกข่มขู่ หลังจากนั้นได้ขับรถต่อมากองร้อยรักษาการ โดยจุดนั้นมีปืนได้ของทหารรักษาการอยู่ ผู้ก่อเหตุใช้ปืน เอชเค 33 ที่ชิงมากราดยิง จนพลทหาร 1 นาย ที่กำลังปฏิบัติหน้าที่เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ แล้วใช้ปืนลูกซองยิงกุญแจและปล้นปืนเอชเค 33 ปืนกล M 60 และใช้ปืนยิงยามฝั่งตรงข้ามได้รับบาดเจ็บ 2 นาย และขับรถมิตซูส่วนตัว ไปขโมยรถจี๊ปดัดแปลงไม่ใช่ฮัมวี่ แล้วขับชนประตูไปในคลังเก็บกระสุน เพื่อขโมยกระสุน 700 นัด และกราดยิงประชาชนตามรายทาง ตามเหตุการณ์ที่ได้ทราบแล้วนั้น
.
สำหรับสาเหตุและมูลเหตุของผู้ก่อเหตุในครั้งนี้นั้น เนื่องจากผู้ก่อเหตุไม่ได้รับความเป็นธรรมจากผู้บังคับบัญชาและเครือญาติ ได้มีการซื้อขายที่ดินผิดสัญญากัน เรื่องผลตอบแทน จึงได้เกิดแรงจูงใจในการก่อเหตุ แต่วินาทีลั่นไกสังหารนั้นเขาคืออาชญากร ไม่ใช่ทหารอีกต่อไปแล้ว
.
พล.อ.อภิรัชต์ ยังกล่าวอีกว่า มาตรการการรักษาความปลอกภัย การป้องกันคลังอาวุธกระสุน ได้เน้นย้ำมานาน ยืนยันไม่ใช่วัวหายล้อมคอก มีได้มานานแล้ว อาจจะมีบางหน่วยหละหลวมต้องมีบทลงโทษกัน จากเหตุการณ์เกิดขึ้นจะเห็นว่าผู้ก่อเหตุมีความชำนาญอาวุธและพื้นที่
เพราะฉะนั้นมาตรการแต่ละหน่วย มีทั้ง CCTV หน้าคลัง แต่ละหน่วยมีมาตรฐานไม่เหมือนกัน ขึ้นอยู่กับความใส่ใจของผู้บังคับบัญชา ถือเป็นมาตรฐานกองทัพ ถ้าวันนี้ยังไม่ดี ก็ต้องทำให้ดีขึ้น
.
ในฐานะผู้บัญชาการทหารบก พร้อมจะทำทุกอย่างให้สภาพจิตใจ ทั้งครอบครัวผู้เสียชีวิต และผู้ได้รับบาดเจ็บดีขึ้น สำหรับประชาชน ครอบครัวที่เสียชีวิต กองทัพบกยินดีรับทายาทเข้ารับราชการตามคุณวุฒิโดยไม่มีข้อแม้ หากทายาทยังเรียนหนังสือไม่จบ กองทัพจะรับผิดชอบดูแลด้านการศึกษา และการดุแลจากเหตุการณ์ครั้งนี้ จะได้รับการดูแลต่อเนื่อง ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บก็เช่นเดียวกัน หากประสงค์รับเข้ารับราชการกองทัพบก โดยไม่มีข้อแม้ใดๆ ทั้งสิ้น
.

ทั้งนี้ ย้ำว่าเหตุการณ์เกิดขึ้น ไม่ใช่ผลกระทบจากการปฏิฺบัติการทางทหาร แต่เป็นเรื่องระหว่างผู้ก่อเหตุและคู่กรณี มีความสัมพันธ์กันตามบังคับบัญชาและเครือญาติ หลังจากนี้ได้สั่งการ ให้เปิดช่องทางร้องเรียน เพื่อผู้ใต้บังคับบัญชาที่ไม่ได้รับความเป็นธรรม และถูกเอาเปรียบ ร้องเรียนถึง ผบ.ทบ.ได้โดยตรง โดยทุกอย่างจะเป็นความลับ
.
อย่างไรก็ตาม ตลอดระยะเวลาที่เกิดเหตุ มีคำตำหนิกองทัพบก มีคนด่าว่าทหารมากมาย โดยขออย่าด่ากองทัพบก กองทัพบกเป็นองค์กรไม่มีความรู้สึกเ ป็นองค์กรศักดิ์สิทธิ์ ทหารที่ยังปฏิบัติหน้าที่ในประเทศไทย ทหารที่ยังปราบปรามยาเสพติด ทหารที่ยังต้องเสี่ยงชีวิตปกป้องอธิปไตยของชาติ ทหารที่ยังต้องช่วยเหลือน้ำท่วมภัยแล้ง ไฟไหม้ป่า ที่เสียสละที่ดี ๆ ยังมีทั่วกองทัพบก ขออยาไปด่าว่าเขา เขาจะเสียกำลังใจในการทำงาน ไม่มีใครในโลกนี้ อยากให้เหตุการณ์นี้เกิดข้นในประเทศตัวเอง เพราะฉะนั้นอย่าด่าทหาร หากจะด่าว่าขอให้ด่าที่ พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ จะน้อมรับทุกอย่าง เพราะเป็นผู้บัญชาการทหารบก
.
นอกจากนี้ ผู้บัญชาการทหารบก กล่าวทิ้งท้ายว่า หลังจากนี้จะมีคำสั่งเน้นยย้ำเรื่องการเซ็นต์เอกสารซื้อปืนสวัสดิการ ต้องเป็นนายทหารระดับชั้นนายพลรับรองเท่านั้น พร้อมดำเนินการปรับปรุงปํญหาต่างๆ ที่ไม่ถูกต้อง ให้ดีขึ้น ตลอดระยะเวลา 7-8 เดือน ก่อนเกษียณ

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 73

แสดงความคิดเห็น โดย กรรมกรข่าว IP: Hide ip , วันที่ 11 ก.พ. 63 เวลา 10:44:38
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี