หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ ขายส่งผ้าพันคอราคาถูก
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวทั่วไป
เว็บบอร์ด » ข่าวทั่วไป
รายละเอียดของห้อง : ข่าวบันเทิง ข่าวกีฬา ข่าวน่าสนใจทั่วไป
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
จับตายลิงฆ่าเด็ก ชาวบ้านยิงหัวเละ

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
จับตายลิงฆ่าเด็ก ชาวบ้านยิงหัวเละ
โพสต์โดย กรรมกรข่าว , วันที่ 15 ธ.ค. 50 เวลา 10:22:58 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

จากเหตุสยองขวัญ “ไอ้จี๋” ลิงกังเพศผู้ อายุ 4 ปี น้ำหนักราว 15 กก.

สะบัดเชือกหลุดจากใต้ต้นไม้ที่เจ้าของผูกไว้ แอบเข้าไปขย้ำศีรษะหนูน้อยวัย 2 เดือนเศษ ด.ช.พงษ์นรินทร์ เอี่ยมสำอาง หรือน้องนิด ที่นอนหลับไม่รู้อีโหน่อีเหน่อยู่ในเปลหน้าบ้านเลขที่ 90/217 ถนนพุทธมณฑลสาย 4 ต.อ้อมน้อย อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร จนกะโหลกทะลุ มันสมองไหล ดวงตาถลน และเสียชีวิตเมื่อถึงมือแพทย์ได้ไม่นาน เหตุเกิดเมื่อช่วงสายวันที่ 13 ธ.ค.ที่ผ่านมา หลังกัดเด็กจนเสียชีวิตคาคมเขี้ยว ลิงมหาภัยหนีเตลิดเข้าไปซ่อนตัวในป่ากกด้านหลังตลาดอ้อมน้อย แม้เจ้าหน้าที่ตำรวจและปศุสัตว์จังหวัดจะจัดกำลังไล่ล่าแต่ยังไม่ได้ตัว สร้างความอกสั่นขวัญแขวนให้ชาวบ้านละแวกใกล้เคียง เกรงลิงจะออกมาทำร้ายลูกหลานอีก
  ความคืบหน้าการไล่ล่าลิงมหาภัยตัวนี้ เมื่อช่วงเช้าวันที่ 14 ธ.ค. ทีมล่าลิงเริ่มออกค้นหาตัวไอ้จี๋ ตั้งแต่ พระอาทิตย์ขึ้น แต่ไม่มีวี่แววว่าจะพบตัว

กระทั่งเวลา 09.30 น. พ.ต.อ.ไชยา สุนทรกิจ ผกก.สภ.กระทุ่มแบน รับแจ้งมีผู้พบเห็นลิงกังตัวแสบปีนป่ายหากินอยู่ระหว่างต้นมะขามเทศกับกำแพงด้านหลังปั๊มน้ำมันเชลล์ ถนนพุทธมณฑลสาย 4 ห่างจากบ้านจุดที่กัดเด็กราว 100 เมตร จึงประสานนายประกิจ ภิรมย์อยู่ ปศุสัตว์อำเภอกระทุ่มแบน ให้นำปืนยิงลูกดอกยาสลบไปด้วย เพื่อจะจับไอ้จี๋ให้ได้
 

เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึง พบไอ้จี๋ปีนป่ายอยู่บนรั้วกำแพง ปั๊มน้ำมัน ท่าทางลุกลี้ลุกลนและหิวโซ รอบเอวยังมีเชือกที่ใช้ล่ามผูกอยู่

แต่เมื่อเจ้าหน้าที่เคลื่อนตัวเข้าไปใกล้เพื่อให้ได้ระยะปืนยิงลูกดอกยาสลบ ปรากฏว่าลิงมหาภัยรู้ทันว่าจะเข้ามาจับมัน จึงหันมาแยกเขี้ยวขาวโง้งแหลมเปี่ยบ ขู่ตะคอกไม่ให้ใครเข้าใกล้ ก่อนจะโจนทะยานเผ่นหนีเข้าป่าต้นกกที่ขึ้นทึบหนาแน่น หายตัวไปอย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่จึงนำกล้วยมาวางล่อพร้อมจัดคนเฝ้าไว้ เพราะมั่นใจว่าไอ้จี๋ที่กำลังหิวโซจะต้องย้อนกลับมากินกล้วยอย่างแน่นอน

 
ต่อมาในช่วงบ่าย พ.ต.อ.ไชยา สุนทรกิจ ผกก.สภ. กระทุ่มแบน ได้รับแจ้งว่า

ลิงกังมหาภัยสิ้นชื่อแล้ว โดยถูกชาวบ้านยิงตายระหว่างย้อนกลับไปที่กรงเลี้ยง บริเวณใต้ต้นนุ่นหลังร้านกรุงเทพพานิช (ร้านรับซื้อของเก่า) ใกล้บ้านที่เกิดเหตุ จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบกลุ่มชาวบ้านยืนมุงดูซากไอ้จี๋ ลิงกังที่กัดเด็กตายด้วยความโล่งอก ขณะที่มือพิฆาตลิงมรณะเล่าว่า ดักซุ่มรออยู่ตั้งแต่เมื่อวานเพราะมั่นใจว่าไอ้จี๋จะต้องย้อนกลับมาที่กรงแน่นอนเพราะความหิว เนื่องจากเป็นลิงเลี้ยงไม่ใช่ลิงป่า ทำให้หาอาหารกินเองไม่เป็น พอเห็นตัวไอ้จี๋มาป้วนเปี้ยนใกล้กรง จึงยิงด้วยปืนลูกกรด .22 เข้าที่หัว 3 นัดตายคาที่ 


ด้าน พ.ต.ท.ปราโมทย์ อักษรพันธ์ พงส. (สบ 2) สภ.กระทุ่มแบน เจ้าของคดี กล่าวว่า

วันนี้ได้เรียกตัวนางวันทัย บุปผาดี อายุ 54 ปี เจ้าของบ้านที่เกิดเหตุ และเป็นผู้รับจ้างเลี้ยง ด.ช.พงษ์นรินทร์ เอี่ยมสำอาง หรือน้องนิด วัย 2 เดือนเศษ เหยื่อลิงมรณะมาสอบปากคำอย่างละเอียด ซึ่งนางวันทัยยังให้การตามเดิมว่า ขณะเกิดเหตุนั่งอยู่บนแคร่ไม้ไผ่ หันหลังให้เปลที่เด็กนอนอยู่ จู่ๆ ลิงก็กระโจนมาจากไหนไม่รู้ ตรงเข้าขย้ำเด็กจนจมเขี้ยวเลือดท่วมตัว ไล่เท่าไหร่ก็ไม่ไป และตนก็ตกใจทำอะไรไม่ถูก สำหรับนายฤชากร ทิพย์เพชร อายุ 30 ปี ผู้จัดการร้านกรุงเทพพานิช เจ้าของลิง ได้ขอเลื่อนการเข้า ให้ปากคำออกไปก่อน

สำหรับศพเด็กเหยื่อคมเขี้ยวหฤโหด ช่วงบ่ายวันเดียวกัน

นางหนูจันทร์ พังราด อายุ 30 ปี มารดาของน้องนิดได้เดินทางไปรับศพลูกออกจาก รพ.ศิริราช ก่อนนำกลับมาตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดอ้อมน้อย ท่ามกลางบรรยากาศเงียบเหงาเศร้าสลด มีญาติพี่น้องเพียง 10 กว่าคนมาร่วมงาน โดยนางหนูจันทร์กล่าวด้วยน้ำเสียงสั่นเครือว่า จะสวดศพลูกเพียงแค่วันเดียว แล้วจะทำพิธีเผาในเย็นวันนี้เลย เพราะครอบครัวมีฐานะยากจน พ่อเด็กก็ติดคุกอยู่ ส่วนเรื่องการชดใช้ค่าเสียหายได้ปรึกษากับญาติแล้วว่า จะเรียกค่าเสียหายจากเจ้าของลิงประมาณ 3 แสนบาท ไม่รวมค่ารักษาพยาบาลที่กู้หนี้ยืมสินมาจ่ายไปแล้ว 54,100 บาท ด้านนายฤชากร ทิพย์เพชร เจ้าของลิง ที่เดินทางมาร่วมงานศพด้วยกล่าวว่า จะขอรับผิดชอบทุกอย่าง แต่เรื่องค่าเสียหายที่เรียกมาคงจะต้องพูดคุยกันอีกครั้ง 


นายศิริวัฒน์ เผ่าวงศา ผอ.ส่วนคุ้มครองสัตว์ป่า กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ให้สัมภาษณ์กรณีลิงกังที่ทำร้ายเด็กทารก 2 เดือนจนเสียชีวิตว่า

จากการสอบถามเบื้องต้น ผู้ที่เลี้ยงดูลิงกังตัวดังกล่าวยังให้การไม่ชัดเจนเกี่ยวกับการครอบครองสัตว์ เนื่องจากลิงกังเป็นสัตว์คุ้มครองชนิดขอเพาะพันธุ์ได้ ซึ่งผู้ครอบครองจะต้องไปขึ้นทะเบียนกับกรมอุทยานฯ แต่กรณีนี้ผู้เลี้ยง บอกว่าได้รับฝากจากคนอื่นไว้อีกทีหนึ่ง และพยายามตอบเลี่ยงๆ จึงยังไม่ชัดเจนว่าลิงตัวนี้ใครเป็นเจ้าของ โดยจะตรวจสอบกับกองทะเบียนกรมอุทยานฯว่าแจ้งครอบครองไว้หรือเปล่า หากพบว่ามีการครอบครองสัตว์อย่างผิดกฎหมายก็ต้องถูกดำเนินคดีตาม พ.ร.บ.สงวนและคุ้มครองสัตว์ป่า พ.ศ. 2535 ด้วย

ขอขอบคุณเนื้อหาข่าว คุณภาพดี โดย: หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ

ข่าวจาก ที่นี่ดอทคอม

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 1743

แสดงความคิดเห็น โดย กรรมกรข่าว IP: Hide ip , วันที่ 15 ธ.ค. 50 เวลา 10:22:58
 

 

พื้นที่โฆษณาจำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

พื้นที่โฆษณาจำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี