หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ ขายส่งผ้าพันคอราคาถูก
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวทั่วไป
เว็บบอร์ด » ข่าวทั่วไป
รายละเอียดของห้อง : ข่าวบันเทิง ข่าวกีฬา ข่าวน่าสนใจทั่วไป
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
โวย-รองผอ.ร.ร. ล่ามโซ่นักเรียน

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
โวย-รองผอ.ร.ร. ล่ามโซ่นักเรียน
โพสต์โดย กรรมกรข่าว , วันที่ 14 ม.ค. 51 เวลา 10:09:06 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

วันที่ 13 ม.ค. นายอนุรักษ์ จินดาศิริพันธ์ อดีตนายกสมาคมผู้ปกครองและครู โรงเรียนภัทรบพิตร ต.เสม็ด อ.เมืองบุรีรัมย์ ได้นำหลักฐานเป็นภาพถ่ายเด็กนักเรียน โรงเรียนภัทรบพิตร 2 คน ถูกครูทำโทษโดยล่ามโซ่กับต้นไม้หน้าโรงเรียน เข้าร้องเรียนผู้สื่อข่าวเพื่อให้ตรวจสอบข้อเท็จจริง
 

นายอนุรักษ์ให้รายละเอียดว่า ได้รับการร้องเรียนจากผู้ปกครองว่ามีครูลงโทษเด็กเกินกว่าเหตุและมีคนถ่าย ภาพไว้เป็นหลักฐาน

จากการตรวจสอบทราบว่า เด็กที่ถูกล่ามโซ่ชื่อ ด.ช.พรชัย ลีหล้าน้อย อายุ 12 ปี อยู่เลขที่ 60 บ้านน้ำซับ ต.เสม็ด นักเรียนชั้น ม.1/7 โรงเรียนภัทรบพิตร ซึ่งเป็นโรงเรียน 1 อำเภอ 1 โรงเรียนในฝัน กับ ด.ช.พรชัย พลสยม นักเรียนชั้น ม.1/1 โรงเรียนเดียวกัน หลังถูกลงโทษเด็กทั้ง 2 มีอาการซึมเศร้าเพราะอับอายที่ถูกเพื่อนล้อเลียนว่าเป็นสัตว์ประหลาด เหตุเกิดเมื่อวันที่ 20 ธ.ค.
 

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้สอบถามนางสุพร ลีหล้าน้อย อายุ 36 ปี แม่ของ ด.ช.พรชัย เปิดเผยว่า
 
ด.ช.พรชัย ลูกชาย กับ ด.ช.พรชัย พลสยม ถูกนายดิเรก บุญเจริญ รอง ผอ.โรงเรียนภัทรบพิตร ฝ่ายปกครอง นำโซ่ยาวประมาณ 7 เมตร มาผูกที่เอวล็อกด้วยกุญแจ ล่ามติดกับต้นไม้หน้าปากทางเข้าโรงเรียน เพื่อทำโทษที่ทั้ง 2 หนีเรียน และให้เพื่อนนักเรียนตักน้ำใส่ขันวางไว้ให้ดื่มกิน แถมยังประกาศเสียงตามสายในโรงเรียนประจานด้วยว่า “ให้นักเรียนที่สนใจดูสัตว์ประหลาด ไปดูได้ ขณะนี้ได้ผูกไว้ที่หน้าประตูทางเข้าโรงเรียน” ปรากฏว่า นักเรียนแห่ไปมุงดูกว่า 400 คน ทำให้เด็กทั้ง 2 นั่งร้องไห้ด้วยความอับอาย
 

 

ภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ต
นางสุพรกล่าวอีกว่า หลังเกิดเรื่อง ลูกไม่เคยเล่าให้ทราบ กระทั่งมีชาวบ้านมาบอก

ตอนแรกยังไม่เชื่อเพราะ โรงเรียนนี้เป็นโรงเรียนในฝัน กระทั่งผ่านไปหลายวัน ได้สอบถามลูกชายและลูกสาวที่เรียนโรงเรียนเดียวกันยอมรับว่า เรื่องที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องจริงโดยเฉพาะพี่สาวของ ด.ช.พรชัย เรียนอยู่ชั้น ม.3 บอกว่า ตอนที่ครูประกาศให้ไปดูสัตว์ประหลาด วิ่งไปดูกลับพบว่าเป็นน้องชายถูกล่ามโซ่มีนักเรียนแห่มุงจำนวนมากถึงกับร้องไห้วิ่ง เข้าห้องเรียนด้วยความเสียใจ
 

“ทุกครั้งที่ส่งลูกไปโรงเรียนเห็นต้นไม้ที่ครูล่ามโซ่ลูก ต้องน้ำตาไหลทุกครั้งด้วยความสงสารลูก เพราะการทำโทษของครูมันเกินกว่าเหตุเป็นการทำร้ายจิตใจเด็กที่รุนแรงที่สุด เคยคิดจะแจ้งความหลายครั้งแต่เกรงว่าครูจะทำร้ายลูกอีก ประกอบกับมีฐานะยากจน เช่าบ้านเขาอยู่มีอาชีพหาของเก่าขาย ไม่มีเงินเสียค่าใช้จ่ายต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้น เพียงอยากจะเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาปรับปรุงแก้ไขระบบการทำโทษใหม่และไม่อยากให้เรื่องแบบนี้เกิดขึ้นกับเด็กนักเรียนคนอื่นอีก” นางสุพร กล่าวทั้งน้ำตา
 

ขณะที่ ด.ช.พรชัย ลีหล้าน้อย เปิดเผยว่า ได้หนีเรียนวิชาคณิตศาสตร์ พร้อมกับ ด.ช.พรชัย พลสยม

กระทั่งนายดิเรกเรียกไปพบแล้วเอาโซ่มาล่ามที่เอวผูกไว้กับต้นไม้เพื่อเป็นการลงโทษที่หนีเรียน โดยถูกล่ามโซ่ตั้งแต่เวลา 11.00 น. ถึง 14.00 น. ทำให้รู้สึกเสียใจและอายเพื่อนมาก ระหว่างถูกล่ามโซ่ ไม่แตะน้ำในขันแม้แต่หยดเดียว หลังจากนั้นก็ถูกเพื่อนล้อเลียนเป็นประจำว่า “สัตว์ประหลาด” ตามที่ครูประกาศทางเสียงตามสาย มีความรู้สึกไม่อยากไปโรงเรียนอีก โดยเฉพาะงานวันเด็กไม่กล้าไปเพราะกลัวถูกเพื่อนล้อ
 

ด้านนายดิเรก บุญเจริญ รอง ผอ.โรงเรียนภัทรบพิตร กล่าวว่า

ยอมรับเป็นคนลงมือล่ามโซ่ 2 เด็กนักเรียนจริง แต่ไม่มีเจตนาที่จะทำร้ายร่างกายหรือทรมานเด็กแต่อย่างใด เพียงต้องการสื่อให้นักเรียนในโรงเรียนไม่ให้คิดหนีเรียนเท่านั้น เป็นการสร้างจิตวิทยามากกว่า เนื่องจากเด็กทั้ง 2 คน เป็นเด็กเกเรไม่ชอบเรียนหนังสือ หนีโรงเรียนเป็นประจำ ทั้งยังมีพฤติกรรมเล่นการพนันในโรงเรียน ที่ผ่านมาเคยเรียกผู้ปกครองมาพบและยังได้เซ็นหนังสือยินยอมให้โรงเรียนทำโทษได้ ซึ่งได้คาดโทษไว้ว่า หากยังหนีเรียนอีกจะล่ามโซ่ แต่เด็กทั้งสอง ยังหนีเรียนอีก เลยต้องทำตามที่เคยพูดขู่ไว้เพื่อให้เข็ดหลาบ และไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่างกับเด็กคนอื่น หลังเกิดเหตุยังได้เรียกผู้ปกครองของเด็กทั้ง 2 คนมาพบ ซึ่งเด็กและผู้ปกครองไม่ติดใจพร้อมยอมรับในการทำโทษครั้งนี้ด้วย
 

ส่วนนายวิฑูรย์ วงศ์อินทร์ ผอ.โรงเรียนภัทรบพิตร กล่าวว่า

วันเกิดเหตุไม่ได้อยู่ในโรงเรียน แต่ทราบว่ามีการทำโทษเด็กด้วยการล่ามโซ่ รีบโทรศัพท์สั่งให้นายดิเรกแก้โซ่ออกจากเด็ก เพราะเกรงจะเป็นภาพที่ไม่เหมาะสม นายดิเรกก็ทำตามด้วยดี ต่อมาได้เรียกให้ผู้ปกครองเด็กทั้ง 2 มาพบพร้อมกับทำข้อตกลงไม่ให้เด็กหนีเรียนอีก อย่างไรก็ตาม ทางโรงเรียนจะไม่ให้เกิดเรื่องราวลักษณะนี้อีก พร้อมว่ากล่าวตักเตือนนายดิเรกไปแล้ว 

ทางด้านนายสุรศักดิ์ ศรีสว่างรัตน์ ผอ.สพท.1 เปิดเผยเรื่องนี้ว่า รับทราบข่าวมาตลอดและสั่งให้นายวิฑูรย์ วงศ์อินทร์ ผอ.โรงเรียนภัทรบพิตร ตรวจสอบข้อเท็จจริงและมาชี้แจงเพื่อจะสรุปก่อนจะดำเนินการกับครูที่ก่อเหตุ เพราะได้ย้ำกับครู ผู้บริหารโรงเรียนทุกครั้งว่าให้ใช้ความนุ่มนวลกับนักเรียนเพราะถือว่ายังเด็ก อย่าซ้ำเติมทำร้ายจิตใจ

ขอขอบคุณเนื้อหาข่าว คุณภาพดี โดย: หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ

ข่าวจาก ที่นี่ดอทคอม

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 2603

แสดงความคิดเห็น โดย กรรมกรข่าว IP: Hide ip , วันที่ 14 ม.ค. 51 เวลา 10:09:06
 

 

พื้นที่โฆษณาจำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

พื้นที่โฆษณาจำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี