หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ ขายส่งผ้าพันคอราคาถูก
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวทั่วไป
เว็บบอร์ด » ข่าวทั่วไป
รายละเอียดของห้อง : ข่าวบันเทิง ข่าวกีฬา ข่าวน่าสนใจทั่วไป
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
ทึ่ง! "จีวรพระ" กันยุง..ได้

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
ทึ่ง! "จีวรพระ" กันยุง..ได้
โพสต์โดย กรรมกรข่าว , วันที่ 30 ม.ค. 51 เวลา 13:50:58 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

ทึ่ง! เจ้าของธุรกิจสิ่งทอหัวใสคิดค้นจีวรพระกันยุง ด้วยเทคนิคการใส่น้ำมันระเหยผสมสารสกัดสมุนไพรปลอดสารเคมีเคลือบลงในเนื้อผ้าจนสามารถป้องกันยุงรบกวนได้เป็นรายแรกของไทย

เผยผ่านการตรวจสอบจากกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์แล้ว  เตรียมเปิดตลาดวางขายตามร้านสังฆภัณฑ์และห้างสรรพสินค้า ประเทศอินเดียและพม่าติดต่อสั่งซื้อทันที

ที่สถาบันพัฒนาอุตสาหกรรมสิ่งทอ  กระทรวงอุตสาหกรรม เมื่อวันที่ 29 มกราคม มีการเปิดตัวนวัตกรรมจีวรที่สามารถกันยุงได้   นายวิศัลย์  วนะศักดิ์ศรีสกุล กรรมการผู้จัดการบริษัท คัฟเวอร์แนนท์   จำกัด  เจ้าของแนวคิดผลิตภัณฑ์จีวรกันยุง  กล่าวว่า จีวรกันยุงเป็นนวัตกรรมทางด้านสิ่งทอ   ซึ่งเกิดขึ้นจากการทำงานร่วมกันระหว่างผู้เชี่ยวชาญด้านแมลง  สมุนไพรและผู้ประกอบการสิ่งทอ  โดยได้รับการสนับสนุนจากสถาบันพัฒนาอุตสาหกรรมสิ่งทอ จนสามารถวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์จีวรกันยุงได้เป็นรายแรกของไทย   โดยผ่านการตรวจสอบจากกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข และได้รับมาตรฐานจากองค์การอนามัยโลก

นายวิศัลย์กล่าวว่า   จีวรกันยุงนี้เป็นการนำภูมิปัญญาไทยผสมผสานกับเทคโนโลยีทันสมัยนำมาประยุกต์ใช้อย่างลงตัว   หลักการสำคัญคือ  ใช้แคปซูลประจุบวกที่อยู่ในรูปของน้ำมันระเหย สามารถรบกวนโสตประสาทของยุงนำมาผสมกับสารสกัดจากสมุนไพรประจุลบ  ซึ่งมีคุณสมบัติป้องกันยุงและแมลงต่างๆ รบกวนได้สูงถึง  97%  มีการจดลิขสิทธิ์และผ่านการทดสอบโดยใช้ยุงลาย   ยุงรำคาญและยุงเสือปล่อยในห้องทดลอง แล้วผู้ทดลองสวมใส่จีวรกันยุงกับผู้ใส่เสื้อทั่วไป ผลปรากฏว่าจำนวนยุงที่มาเกาะผู้ทดลองแตกต่างกันจำนวนมาก

"จีวรกันยุงถือเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีการแข่งขันกันน้อยมาก  แต่เมื่อผลิตออกมาแล้วคาดว่าจะมีความต้องการใช้สูง  จากตัวเลขในปี  2550 พบว่าประเทศไทยมีพระภิกษุและสามเณรที่ขึ้นทะเบียนกรมการศาสนามีทั้งหมด  3 แสนกว่ารูป ทั้งมหานิกายและธรรมยุต รวมแล้วถือว่ามีมูลค่าการตลาดประมาณ   2  พันล้านบาท ดังนั้นจีวรกันยุงถือเป็นการเพิ่มช่องทางการตลาดที่จะวางขายตามร้านสังฆภัณฑ์และห้างสรรพสินค้า   และเป็นทางเลือกใหม่ของพุทธศาสนิกชนในการทำบุญอีกด้วย" นักธุรกิจหัวใสเจ้าของผลิตภัณฑ์จีวรกันยุงกล่าว

นายวิศัลย์เปิดเผยด้วยว่า  มีวัดไทยในต่างประเทศ  เช่น  สหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นประเทศที่มีวัดไทยมากเป็นอันดับ  1  คือ  124 วัด และประเทศอื่นๆ อีกกว่า 200 วัด ล่าสุดประเทศพม่าและอินเดียได้มีการติดต่อสั่งซื้อจีวรกันยุงแล้ว   นอกจากนี้ยังตั้งเป้าหมายไว้ว่าจะผลิตภัณฑ์กันยุงในชุดผ้าขาว   ซึ่งสามารถนำมาตัดเย็บเป็นชุดปฏิบัติธรรมของพุทธศาสนิกชน รวมทั้งชุดละหมาดของชาวมุสลิมได้

ส่วนอายุการใช้งานนั้น สมุนไพรที่เคลือบอยู่ในตัวผ้าจะอยู่ได้นานประมาณ 1 ปี หรือค่อยๆ ระเหยออกจากเส้นใยเมื่อซักทำความสะอาดไปแล้วประมาณ  50 ครั้ง อย่างไรก็ตาม  ขณะนี้ได้เตรียมทำน้ำยาสมุนไพรสำหรับเติมลงในชุดจีวรให้การใช้งานมีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้น  สนนราคา 1,700-2,700 บาท ขึ้นอยู่กับสี ขนาด และจำนวนชิ้นผ้าไตรจีวรที่มีให้เลือกหลากหลายแบบ

ด้านนายวิรัตน์  ตันเดชานุรัตน์  ผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาอุตสาหกรรมสิ่งทอ  กล่าวว่า แม้อุตสาหกรรมสิ่งทอและเครื่องนุ่งห่มไทยในวันนี้จะอยู่ในสถานการณ์การแข่งขันอย่างรุนแรง แต่ผู้ประกอบการส่วนใหญ่สามารถปรับตัวได้ทัน และเริ่มหันมาให้ความสำคัญในด้านการวิจัยและพัฒนามากขึ้น   ผลิตภัณฑ์จีวรกันยุงถือว่าเป็นนวัตกรรมสิ่งทอที่ช่วยสร้างมูลค่าเพิ่มและสร้างแบรนด์ที่เป็นของตัวเอง โดยเฉพาะกลุ่มผู้ประกอบการโครงการคลัสเตอร์สิ่งทอเพชรเกษม ซึ่งได้มีการร่วมคิดค้นสินค้าที่เป็นนวัตกรรมและผลักดันออกสู่ตลาดจนได้รับความนิยมเป็นอย่างมากแล้ว เช่น เสื้อเหลืองไฮโดรเทค เสื้อผ้าไหมเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา อีซี่แคร์ เป็นต้น.

 

ที่มาจากหนังสือพิมพ์

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 3016

แสดงความคิดเห็น โดย กรรมกรข่าว IP: Hide ip , วันที่ 30 ม.ค. 51 เวลา 13:50:58
 

 

พื้นที่โฆษณาจำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

พื้นที่โฆษณาจำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี