หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ GRAB FOOD LAMPHUN
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวทั่วไป
เว็บบอร์ด » ข่าวทั่วไป
รายละเอียดของห้อง : ข่าวบันเทิง ข่าวกีฬา ข่าวน่าสนใจทั่วไป
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
เข้มวาเลนไทน์สกัดเด็กแว้นพ่วงสาวเข้าโรงแรม

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
เข้มวาเลนไทน์สกัดเด็กแว้นพ่วงสาวเข้าโรงแรม
โพสต์โดย กรรมกรข่าว , วันที่ 13 ก.พ. 51 เวลา 10:08:44 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 


ภาพประกอบจากอินเทอร์เน็ต
 


เข้มวาเลนไทน์สกัดเด็กแว้นพ่วงสาวเข้าโรงแรม

นครบาลคุมเข้มเหตุล่อลวงเด็ก-เยาวชนหญิง ถูกกระทำชำเราคืนวาเลนไทน์ ส่งสายตรวจ 88 สน. ดูแลผับเธคปิดตรงเวลา ตั้งด่านสกัดเด็กแว้นพ่วงสาวซ้อนท้ายดอดเข้าม่านรูด ศธ.ขอความร่วมมือม่านรูด ไม่รับลูกค้าที่อายุต่ำกว่า 18 ปี ค้านสำนักงานเขตจัดโปรโมชั่นจดทะเบียนรับวาเลนไทน์ หวั่นวัยรุ่นใจร้อนแต่งงานเร็ว

หน่วยงานที่เกี่ยวข้องพยายามหามาตรการรับมือการฉลองวาเลนไทน์ในทางที่ผิดของกลุ่มเยาวชน เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 12 กุมภาพันธ์ พล.ต.ต.สุพร พันธุ์เสือ โฆษกกองบัญชาการตำรวจนครบาล กล่าวถึงแนวทางป้องกันการถูกล่อลวงไปกระทำชำเราในคืนวันวาเลนไทน์ 14 กุมภาพันธ์ ว่า

พล.ต.ท.อัศวิน ขวัญเมือง ผบช.น.มีความห่วงใยต่อเด็กและเยาวชนหญิงที่อาจตกเป็นเหยื่อของเพื่อนชายหรือแฟนหนุ่มที่พูดจาหว่านล้อมล่อลวงไปทำมิดีมิร้ายในคืนดังกล่าว จึงฝากเตือนไปยังพ่อแม่ผู้ปกครองให้ดูแลเอาใจใส่บุตรหลานของตนเป็นพิเศษ ให้อยู่ในกรอบของความเป็นกุลสตรี ประพฤติตนให้เหมาะสม

พร้อมชี้แนะถึงโทษของการชิงสุกก่อนห่าม ลำพังตำรวจเองเป็นเพียงการแก้ไขที่ปลายเหตุเท่านั้นทำได้แค่เพียงเฝ้าระวังไม่ให้มีการมั่วสุมของเด็กและเยาวชนในที่ล่อแหลมที่เปลี่ยวหรือตามสวนสาธารณะสถานบริการสถานบันเทิงต่างๆ

 พล.ต.ต.สุพร กล่าวว่า ผบช.น.ได้สั่งการให้ตำรวจ 88 สน.คุมเข้มตรวจตราปัญหาการล่อลวงเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปีไปทำอนาจาร พร้อมขอความร่วมมือผู้ประกอบการสถานบันเทิง ผับ เธค สถานบริการทุกแห่งให้ปิดตรงตามเวลาที่กฎหมายกำหนด และกวดขันไม่ให้เด็กเยาวชนอายุต่ำกว่า 18 ปีเข้าไปใช้บริการโดยเด็ดขาด

รวมถึงสั่งตั้งด่านตรวจเข้มรถซิ่งเด็กแว้นที่มีผู้หญิงวัยรุ่นซ้อนท้าย เพื่อป้องกันปัญหาการถูกล่อลวงไปทำอนาจาร นอกจากนี้ ยังประสานขอความร่วมมือกับสำนักงานเขตต่างๆ ที่มีสวนสาธารณะในพื้นที่ให้ตรวจตราเด็กเยาวชนที่ไปใช้บริการ รวมถึงร้านอาหาร ศูนย์การค้า

เนื่องจากสถานที่เหล่านี้จะเป็นจุดเริ่มต้นของการนัดหมายชักชวนกันไปทำมิดีมิร้ายต่อในบ้านพัก หอพัก และโรงแรมม่านรูดต่างๆ

 ด้าน พ.ต.อ.ธีรศักดิ์ สุริวงศ์ ผู้กำกับการศูนย์สวัสดิภาพเด็ก เยาวชน และสตรี (ผกก.ศดส.บช.น.) กล่าวว่า ได้จัดชุดปฏิบัติการสืบสวนตรวจตราทั้งในและนอกเครื่องแบบ 3 ชุด กระจายกำลังลงพื้นที่ปฏิบัติการร่วมกับตำรวจ บก.น.1-9 ตรวจสถานบริการ โรงแรมม่านรูด สวนสาธารณะ ทำหน้าที่ตักเตือน แนะนำ

รวมทั้งป้องกันเหตุร้าย กรณีเด็กถูกล่อลวงหรือถูกข่มขืน ขณะเดียวกันได้วางมาตรการคุมเข้มสถานบริการและโรงแรมม่านรูด หากตรวจพบว่าปล่อยปละละเลยให้เยาวชนที่อายุยังไม่บรรลุนิติภาวะเข้าใช้บริการ จะถูกดำเนินคดีตามกฎหมายอย่างเฉียบขาด

ทั้งนี้ หากพลเมืองดีพบเห็นเยาวชนประพฤติตัวไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่ศูนย์รับแจ้งเหตุ ศดส. หมายเลขโทรศัพท์ 0-2629-9900 ตลอด 24 ชั่วโมง

ด้าน นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.ศึกษาธิการ กล่าวว่า ไม่ใช่คนสมัยใหม่ แต่ไม่ได้มองโลกในแง่ร้ายหรือโบราณ แม้วาเลนไทน์เป็นวัฒนธรรมของฝรั่ง แต่ก็เข้ามาแพร่หลายในประเทศไทยจนเด็กไทยเคยชินกับเทศกาลนี้ ซึ่งต้องให้ความรู้ที่ถูกต้อง

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ใกล้เทศกาลดังกล่าวแล้วจะสั่งการไปยังโรงเรียนคงไม่ทัน ขอพูดผ่านสื่อไปยังครูและผู้ปกครอง ช่วยสื่อสารให้เด็กเข้าใจถูกต้องถึงประวัติของวันวาเลนไทน์ว่า วันแห่งความรักเป็นเรื่องที่ดีที่มอบความรักความเอื้ออาทรแก่กัน

ไม่ใช่เรื่องของการมีเพศสัมพันธ์ ซึ่งเป็นค่านิยมที่ผิด ต้องรักษาประเพณีวัฒนธรรมอันดีของไทยไว้ อย่าให้คนอื่นมองว่าครุ่นคิดแต่เรื่องเพศ

 นายบุญรัตน์ วงศ์ใหญ่ รองปลัดกระทรวงศึกษาธิการ กล่าวว่า การประชุมสำนักงานปลัดกระทรวงวันนี้ ได้น้อมนำข้อห่วงใยของสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ที่ทรงมีต่อนักเรียนหญิงในเรื่องเพศศึกษา

โดยทรงเน้นการจัดกิจกรรมและโครงการที่ทำให้ยุวกาชาดรู้ถึงปัญหาและความจำเป็นที่ต้องดูแลป้องกันตนเอง ซึ่ง ศธ.นำพระราชกระแสมาหาทางแก้ปัญหาทั้งระยะสั้นและระยะยาว รวมถึงเฉพาะหน้าในช่วงเทศกาลวันวาเลนไทน์

 ทั้งนี้ ศธ.ได้ขอความร่วมมือจาก 3 กลุ่มคือ 1.ครูและโรงเรียน เอาใจใส่ให้ความรู้เกี่ยวกับวันวาเลนไทน์แก่เด็กที่ถูกต้อง ไม่ให้เด็กใช้เงื่อนไขนำไปสู่การมีเพศสัมพันธ์ 2.ผู้ปกครอง โดยการสื่อสารผ่านสมาคมผู้ปกครองหรือชมรม ให้ดูแลลูกหลานตัวเองให้มาก

โดยเฉพาะในคืนวันวาเลนไทน์ไม่ให้เด็กเที่ยวดึกๆ ถ้าไปเที่ยวควรมีผู้ปกครองไปด้วย 3.ผู้ประกอบการโรงแรม ม่านรูด อย่าให้เด็กวัยรุ่นที่อายุต่ำกว่า 18 ปีเข้าไปใช้บริการ

 “เราได้รับความร่วมมืออย่างดีจากตำรวจซึ่งได้กำชับตำรวจในท้องที่ให้ไปเฝ้าและประจำตรวจตราตามจุดล่อแหลมที่เด็กไปเที่ยวหรือใช้มั่วสุมกัน ในคืนวันวาเลนไทน์ทางสารวัตรนักเรียนทั้งในกรุงเทพฯ และจังหวัดใหญ่จะร่วมกับตำรวจออกตรวจตราสอดส่องดูแลนักเรียน และอาจจะออกตรวจตั้งแต่คืนวันที่ 13 กุมภาพันธ์ด้วย

หากพบเด็กที่อายุต่ำกว่า 18 ปีเราสามารถตรวจค้นและขอดูบัตรประจำตัวแล้วเชิญผู้ปกครองมาพบในสถานที่เหมาะสม เช่น สถานีตำรวจหรือสถานที่ปลอดภัย และอาจใช้มาตรการวินัยการเรียนควบคุมความประพฤติ” รองปลัดกระทรวงศึกษาธิการ กล่าว

ส่วน น.ส.ลัดดา ตั้งสุภาชัย ผู้อำนวยการศูนย์เฝ้าระวังทางวัฒนธรรม กระทรวงวัฒนธรรม กล่าวว่า เนื่องจากใกล้วันวาเลนไทน์สำรวจพบสถิติวัยรุ่นยอมรับมีเพศสัมพันธ์ในวันวาเลนไทน์ร้อยละ 21.4 และมีแนวโน้มสูงขึ้นทุกปี

ขณะเดียวกันมีคู่หนุ่มสาวพากันไปจดทะเบียน แต่งงาน มีครอบครัวกันเป็นจำนวนมาก แต่ยังเป็นห่วงว่าคนรุ่นใหม่ยังไม่รู้จักการมีครอบครัวที่แท้จริง เพราะวัยรุ่นยังไม่มีความพร้อม ไม่มีความรู้เกี่ยวกับการมีครอบครัว เป็นผลสืบเนื่องมาจากการที่รัฐบาลที่ผ่านมาเน้นพัฒนาเศรษฐกิจมากกว่าสังคม เน้นทุนนิยม

ทำให้วัยรุ่นที่แต่งงานกันเร็วโดยไม่พร้อมมีปัญหาครอบครัวแตกแยก หย่าร้างตามมาเป็นปัญหาสังคมไม่สิ้นสุด อีกทั้งไม่เห็นด้วยที่สำนักงานเขตบางเขตมีการรณรงค์ให้คู่รักมาจดทะเบียนกันมากที่สุด โดยมีโปรโมชั่นของขวัญล่อใจ เป็นการหวังผลเชิงปริมาณมากกว่าคุณภาพ เป็นวาเลนไทน์ที่แฝงไปด้วยเรื่องธุรกิจ

 รศ.ดร.สุขุม เฉลยทรัพย์ รองอธิการบดีฝ่ายศูนย์การศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต กล่าวว่า หากมองปัญหาวัยรุ่นกับวันวาเลนไทน์แล้วต้องแยกแยะให้ชัดเจน เพราะไม่ได้เกิดขึ้นกับเด็กวัยรุ่นทุกคน เป็นเพียงบางกลุ่มเท่านั้นที่เป็นเด็กวัยรุ่นใจแตก ซึ่งสังคมมุ่งไปที่เด็กแว้นและเด็กสก๊อยเป็นหลัก

เพราะเด็กกลุ่มนี้ไม่ได้ใช้โอกาสเพียงแค่ในวันวาเลนไทน์มั่วสุม เสียตัว หรือเสพยาเสพติดกัน แต่มีการปฏิบัติเรื่องเหล่านี้เป็นประจำอยู่แล้ว ดังนั้นหากจะแก้ปัญหาวัยรุ่นที่จะเกิดขึ้นในช่วงเทศกาลวันวาเลนไทน์ ต้องแก้ปัญหาเฉพาะกลุ่ม ที่ต้นตอของปัญหา ไม่เหมารวมทุกคนถึงจะถูกต้อง

ที่มาจาก

------------

ไม่ให้ มันเข้าโรงแรม เดวมันก็ไปเอากันที่อื่น ประเจิดประเจ้อ สังคมไทยอีกหรอก

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 2447

แสดงความคิดเห็น โดย กรรมกรข่าว IP: Hide ip , วันที่ 13 ก.พ. 51 เวลา 10:08:44
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี