หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ ขายส่งผ้าพันคอราคาถูก
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวทั่วไป
เว็บบอร์ด » ข่าวทั่วไป
รายละเอียดของห้อง : ข่าวบันเทิง ข่าวกีฬา ข่าวน่าสนใจทั่วไป
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
ปทุมฯผวา-ปลาปากจระเข้โผล่ไล่กัดคน

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
ปทุมฯผวา-ปลาปากจระเข้โผล่ไล่กัดคน
โพสต์โดย กรรมกรข่าว , วันที่ 28 ก.พ. 51 เวลา 09:59:48 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

 
ปทุมธานีผวาปลาประหลาด ปากเหมือนจระเข้ไล่กัดคนขณะใช้ข่ายดักในคลอง คนหาปลาทุบหัวจนตาย มีลักษณะผสมกันระหว่างปลา งู จระเข้ ลิ้น 2 แฉกรูปหัวใจ ฟันแหลมคม ตรวจสอบพบเป็นปลาพื้นเมืองแถบฟลอริดา สหรัฐ อเมริกา นำเข้ามาขายในเมืองไทยเป็นปลาตู้ บ่อตกปลาบางแห่งเลี้ยงไว้ให้เป็นปลาเกม ให้นักตกปลาตก ชาวบ้านแห่ดู พร้อมจุดธูปเทียนขอเลขเด็ด

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 27 ก.พ.

ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่ร้านครัวชายคลอง จิ้มจุ่มหมูกระทะ ริมคลองหน้าไม้ หมู่ 6 ต.หน้าไม้ อ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี หลังมีชาวบ้านร่ำลือว่ามีคนหาปลาพบปลาประหลาดในคลองหน้าไม้ ชาวบ้านในหมู่บ้านและใกล้เคียงพากันแห่มาดู แต่ไม่มีใครเคยเห็นปลาประหลาดชนิดนี้มาก่อน

เมื่อไปถึงร้านดังกล่าว นางกุล อุปพงษ์ อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 5 หมู่ 5 ต.นาแก้ว อ.โพนนาแก้ว จ.สกลนคร เจ้าของร้าน นำปลาประหลาดดังกล่าวมาให้ดู

เป็นปลาที่ตายแล้ว เนื่องจากถูกคนหาปลาทุบหัวจนตาย พบเป็นปลามีลักษณะแปลก รูปร่างกลมยาว มีความยาวประมาณ 50 ซ.ม. น้ำหนักตัวประมาณ 2.5 ก.ก. มีปากยาวแข็งคล้ายปากจระเข้ มีฟันแหลม คม ตากลมสีดำ บริเวณลำตัวจรดหางคล้ายปลา มีครีบเล็กใต้ท้อง 2 ครีบคู่ ใต้ท้องสีขาว บริเวณปลายหาง ใกล้หางมีครีบใหญ่อีก 2 ครีบ ที่ลำตัวมีเกล็ดสีดำเทาเงาคล้ายเกล็ดงูเห่า มีลิ้น 2 แฉก ลักษณะแฉกมนคล้ายรูปหัวใจ และมีกลิ่นคาวปลา เหม็นแรงกว่าปลาชนิดอื่นๆ พบในคลองหน้าไม้ซึ่งเป็นน้ำจืด มีความแปลกเหมือนมีลักษณะของอวัยวะในส่วนต่างๆ ของปลา งู จระเข้ รวมกัน

นางกุล กล่าวว่า

เมื่อช่วงเย็นวันที่ 26 ก.พ. มีคนหาปลามาละข่ายหาปลาที่ลงไว้บริเวณหน้าร้านตนเอง เมื่อยกข่ายหาปลาขึ้น คนหาปลาดีใจที่ได้ปลาตัวใหญ่เพราะปากของปลาพันติดกับเอ็นข่ายหาปลา จึงนำข่ายขึ้นมาบนบก แต่ต้องตกใจและแปลกใจเพราะปลาตัวดังกล่าวมีลักษณะเป็นปลาประหลาด ไม่มีครีบกลางหลัง ไม่เหมือนปลาทั่วไป และพยายามจะกัด คนหาปลาจึงทุบหัวปลาตัวดังกล่าวจนตาย เกรงว่าจะทำร้ายผู้อื่นที่เข้าใกล้ เพราะปลาตัวดังกล่าวมีปากเหมือนจระเข้ และมีฟันแหลมคม จากนั้นคนหาปลานำมาให้ตนเก็บไว้ที่ร้าน หลังจากบรรดาคนหาปลาและชาวบ้านทราบข่าวพากันเดินทางมาดูว่าปลาประหลาดตัวนี้คือปลาอะไร เพราะไม่มีใครเคยเห็นปลาลักษณะนี้มาก่อน คนเฒ่าคนแก่ต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าตั้งแต่เกิดมาไม่เคยเห็นปลาแปลกแบบนี้ และต่างพูดกันว่ามีลักษณะคล้ายปลาตะเข็บบ้าง ปลาแมงภู่บ้าง ปลากระสงบ้าง ปลาชะโดบ้าง หรืองูเห่าปลาช่อนบ้าง แต่ก็ไม่ใช่ปลาชนิดต่างๆ ที่กล่าวขึ้นมาเลย เมื่อเป็นของแปลก ชาวบ้านก็อดไม่ได้ที่จะตีเป็นเลขเด็ด โดยต่างพากันมาลูบที่ตัวปลา มีบางคนมาขอเกล็ดไปไว้บูชาที่บ้านบ้าง จุดธูปไหว้บ้าง วันนั้นทั้งวันตนไม่เป็นอันขายของ เพราะต้องเดินเข้าออกไปมาหยิบปลาประหลาดให้ชาวบ้านที่แห่มาขอดู

นางกุล เล่าต่อว่า

เมื่อคืนตนฝันแปลกๆ ฝันเห็นว่ามีผู้หญิงแก่เดินเข้ามาหาและจับมือตนไว้ จากนั้นเข้ามากอด เมื่อหญิงแก่คนนั้นกอดตนแล้วสภาพร่างกายของหญิงแก่ก็กลายสภาพเน่าเฟะเหม็นเหมือนศพ จากนั้นตนสะดุ้งตื่น พอมานึกได้ว่ามีปลาประหลาดตายแล้วที่ตนแช่เก็บไว้ในตู้เย็น ตอนเช้ามาจึงใส่บาตรทำบุญ และจุดธูปไหว้ขอขมา ตนยังไม่ทราบว่าจะทำยังไงกับเจ้าปลาตัวนี้ เพราะไม่กล้าจะให้ใครนำไปกิน เกรงว่าเมื่อกินเข้าไปจะมีพิษ ได้รับอันตรายจนเสียชีวิตได้ หากเจ้าหน้าที่ที่มีหน้าที่เกี่ยวข้องหรือต้องการจะนำปลาไปศึกษาว่าเป็นปลาชนิดใด อยากให้มานำปลาประหลาดตัวนี้ไปศึกษาอย่างเร่งด่วน เนื่องจากชาวบ้านและคนหาปลาบริเวณคลองหน้าไม้ไม่กล้าลงน้ำหาปลากันแล้ว เกรงว่าจะได้รับอันตรายจากปลาประหลาด ตัวนี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า

จากการตรวจสอบปลาประหลาดดังกล่าว พบชื่อเรียกว่าปลาจระเข้ ภาษาอังกฤษคือ อัลลิเกเตอร์ การ์ เป็นปลาพื้นเมืองของสหรัฐอเมริกา อาศัยอยู่แถบฟลอริดา แต่มีการนำเข้ามาขายในเมืองไทยในฐานะปลาตู้ และบ่อตกปลาบางแห่งก็เลี้ยงไว้ให้เป็นปลาเกม ให้นักตกปลาตกด้วย
ขอขอบคุณเนื้อหาข่าว คุณภาพดี โดย: หนังสือพิมพ์ข่าวสด

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 1692

แสดงความคิดเห็น โดย กรรมกรข่าว IP: Hide ip , วันที่ 28 ก.พ. 51 เวลา 09:59:48
 

 

พื้นที่โฆษณาจำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

พื้นที่โฆษณาจำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี