หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ เครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวทั่วไป
เว็บบอร์ด » ข่าวทั่วไป
รายละเอียดของห้อง : ข่าวบันเทิง ข่าวกีฬา ข่าวน่าสนใจทั่วไป
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
'หลวงพี่' แห่โชว์รูป เว็บไฮไฟว์ จีบสาวหวานแหวว

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
'หลวงพี่' แห่โชว์รูป เว็บไฮไฟว์ จีบสาวหวานแหวว
โพสต์โดย กรรมกรข่าว , วันที่ 04 มี.ค. 51 เวลา 09:38:12 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

 
ผู้สื่อข่าวรายงานเมื่อวันที่ 3 มี.ค. ว่า ได้รับการเปิดเผยจากนายเสถียร วิพรมหา เลขาธิการเครือข่ายองค์กรภาคประชาชนพิทักษ์ชาติ ศาสน์ กษัตริย์ ว่า

มีพุทธศาสนิกชนร้องเรียนเข้ามาเป็นจำนวนมากว่า ขณะนี้มีพระสงฆ์จำนวนหนึ่งนิยม เข้าไปสร้างเว็บไซต์ส่วนตัวจากโปรแกรม Hi5 (ไฮไฟว์) ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมมากในกลุ่มวัยรุ่น จึงเกรงว่าอาจก่อให้เกิดความเสียหายกับพระพุทธศาสนาได้ เพราะคนที่เล่นไฮไฟว์ ส่วนใหญ่จะนิยมนำรูปของตัวเองมาลง โดยที่บางคนก็นำรูปที่โชว์ให้เห็นหน้าอก หรือบางคนโชว์รูปที่ใส่เฉพาะชุดชั้นในขึ้นมาโชว์ ซึ่งคนที่เล่นไฮไฟว์ด้วยกันสามารถที่จะเข้าไปดูได้อย่างอิสระ

นอกจากนี้ ยังสามารถคุยโต้ตอบกันในไฮไฟว์ได้อีกด้วย

ตนจึงทดลองสมัครเข้าไปในไฮไฟว์  และค้นหาในโปรแกรมดังกล่าวว่ามีพระที่เล่นไฮไฟว์จริงหรือไม่ โดยทดลองค้นหาโดยใช้คำว่า “พระ” และ “Monk” พบว่าในรายชื่อที่ขึ้นมานั้น มีพระที่เล่นไฮไฟว์อยู่จริง โดยมีการใช้ชื่อในไฮไฟว์ เช่น พระวิทยากร, monk chat,phoolangga, natagun, suput, phar, BuddhishtArt เป็นต้น ซึ่งมีทั้งนำรูปของตัวเองที่แต่งกายเป็นพระสงฆ์มาลง เช่น ของพระวิทยากร, natagun, suput, phar หรือบางทีก็นำรูป ซึ่งเป็นรูปวาดมาลง เช่น ของ BuddhishtArt
    เลขาธิการเครือข่ายองค์กรภาคประชาชนฯ กล่าวต่อว่า เมื่อเข้าไปดูไฮไฟว์ของพระดังกล่าวก็พบว่า พระบางรูปใช้เป็นช่องทางในการสนทนากับญาติโยม

โดยใช้คำพูดที่ไม่เหมาะสม เช่น ในรายของ monk chat สนทนากับสีกาคนหนึ่งโดยใช้คำว่า “คิดถึง” ขณะที่ในรายของ BuddhishtArt ก็มีสีกาคนหนึ่งเข้ามาสนทนาด้วยโดยใช้คำว่า “ฝันดีนะ” ตนมองว่าเป็นการไม่ เหมาะสม อย่างไรก็ตาม ยังมีพระที่ใช้ประโยชน์ของไฮไฟว์ในการเผยแผ่ธรรมะเข้าสู่กลุ่มวัยรุ่นด้วยเช่นกัน อย่างเช่น พระวิทยากร จะใช้พื้นที่ไฮไฟว์ของตัวเองในการรับปรึกษาปัญหาธรรมะ
 

“เมื่อเข้าไปดูในรายชื่อที่พระแต่ละรูปรับเข้ามาอยู่ในรายชื่อเพื่อนในไฮไฟว์แล้วพบว่า ส่วนใหญ่จะเป็นวัยรุ่น ซึ่งจะทำให้สามารถเข้าไปดูรูปภาพในไฮไฟว์ของคนอื่นได้ มีทั้งที่พระรูปนั้นขอเข้ามาเป็นเพื่อนเอง หรือเป็นเพื่อนของเพื่อนพระรูปนั้น โดยที่จะไม่มีใครรู้เลยว่าพระจะเข้าไปดูรูปที่ล่อแหลม ที่มีวัยรุ่นนำมาไว้ในไฮไฟว์ ของตัวเองหรือไม่ ซึ่งผมห่วงว่าจากการใช้ไฮไฟว์สอนธรรมะอาจจะกลายเป็นการใช้ไฮไฟว์เป็นช่องทางในการติดต่อกับผู้หญิงได้ ทั้งอาจจะตกเป็นเครื่องมือของผู้ที่จะทำลายศาสนาได้ เช่น มีผู้หญิงเข้าไปใช้คำพูดที่ไม่เหมาะ สมในไฮไฟว์ของพระ เพื่อต้องการกลั่นแกล้งพระก็ได้” นายเสถียรกล่าวและว่า ตนไม่ได้ต้องการกีดกันช่องทางในการเผยแผ่ธรรมะสู่กลุ่มวัยรุ่น แต่อยากให้กรมการศาสนา และสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) เข้ามาช่วยดูแลในเรื่องนี้ด้วย รวมทั้งควรมีการออกข้อจำกัดให้พระ เช่น หากพระจะเล่นไฮไฟว์ก็ควรจะให้ใช้ติดต่อในเรื่องธรรมะได้อย่างเดียว เพราะถือเป็นช่องทางในการเผยแผ่คำสอนทางพระพุทธศาสนาเข้าสู่กลุ่มวัยรุ่นได้เป็นอย่างดี 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เว็บไฮไฟว์เป็นเว็บไซต์ที่ให้คนมาลงทะเบียนแล้วจะสามารถสร้างเว็บไซต์ของ ตัวเองได้

ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมมากในกลุ่มวัยรุ่น โดยเมื่อสร้างเว็บไซต์ของตัวเองแล้วก็จะสามารถหารายชื่อเพื่อนที่ต้องการจะนำมาอยู่ในเว็บไซต์ของเรา ผ่านทางอีเมล์ของเราที่ใช้สมัครในไฮไฟว์ และเราจะสามารถไปขอเป็นเพื่อนกับคนที่เราไม่รู้จักก็ได้ ทั้งนี้ ในไฮไฟว์ของแต่ละคนจะนิยมนำรูปของตัวเองในลักษณะแอ๊บแบ๊วมาลง บางคนก็จะนำรูปถ่ายเซ็กซี่ อวดหน้าอก บางคนถึงขั้นใส่ชุดชั้นในนำมาลงไว้ในไฮไฟว์ของตนเอง เพื่อต้องการให้มีคนเข้ามาดูเยอะๆ โดยที่ไม่ว่าใครก็สามารถเข้าไปดูได้

ขอขอบคุณเนื้อหาข่าว คุณภาพดี โดย: หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 1443

แสดงความคิดเห็น โดย กรรมกรข่าว IP: Hide ip , วันที่ 04 มี.ค. 51 เวลา 09:38:12
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ 08-0500-1180 เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี