หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ GRAB FOOD LAMPHUN
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวทั่วไป
เว็บบอร์ด » ข่าวทั่วไป
รายละเอียดของห้อง : ข่าวบันเทิง ข่าวกีฬา ข่าวน่าสนใจทั่วไป
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
ไชยวัฒน์ไม่ขาย สวนสยาม แล้ว!

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
ไชยวัฒน์ไม่ขาย สวนสยาม แล้ว!
โพสต์โดย กรรมกรข่าว , วันที่ 06 มี.ค. 51 เวลา 12:38:04 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

ไชยวัฒน์ไม่ขาย สวนสยาม แล้ว!


สวนสยามปิดดิวขาย "ไชยวัฒน์"เบนเข็มดันบริษัทเข้าตลาดภายในปีหน้า เล็งลดทุนเคลียร์ยอดขาดทุนสะสม พร้อมเปลี่ยนชื่อใหม่เป็น สยามปาร์ค ซิตี้ ก่อนวางมือธุรกิจหลังจากลุยมา 26 ปี เดินหน้าปรับโครงสร้างทุกส่วน นำเข้าเครื่องเล่นใหม่อีก 10 เครื่องปีนี้ หวังโกยยอดรายได้ 500 ล้าน

นายไชยวัฒน์ เหลืองอมรเลิศ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท อมรพันธุ์นคร-สวนสยาม จำกัด ผู้บริหารสวนน้ำและสวนสนุกสวนสยาม เปิดเผยถึงความคืบหน้าการขายกิจการว่า จากการหารือร่วมกับบริษัท สยามปาร์ค ในสเปน ได้ปฏิเสธการเข้าซื้อกิจการของบริษัทแล้ว เนื่องจากหลังการศึกษาธุรกิจที่สวนสยาม พบว่ามีรายได้จากการขายตั๋วที่น้อยมาก ประกอบกับพฤติกรรมผู้บริโภคในประเทศไทยไม่ได้สนใจและใช้จ่ายกับธุรกิจสวนสนุกเท่ากับคนในสเปน และบริษัทดังกล่าวยังไม่มีนโยบายที่จะลงทุนสวนสนุกอื่นๆ ในประเทศไทยด้วย ดังนั้น ทิศทางการบริหารสวนสยามจากนี้ บริษัทจึงให้ความสำคัญกับการนำบริษัทเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย

ทั้งนี้ บริษัทได้ดำเนินการยื่นไฟลิ่งเข้าตลาดตั้งแต่เดือนธันวาคมปีที่ผ่านมา หลังจากนี้จะเร่งปรับโครงสร้างกิจการทั้งหมด ทั้งในส่วนของการเงิน การบริหารจัดการ ตลอดจนบุคลากร และการเพิ่มเครื่องเล่นให้สอดรับกับความต้องการทั้งกลุ่มผู้ใหญ่และเด็ก ตั้งเป้าหมายกระบวนการทุกอย่างจะแล้วเสร็จ และนำบริษัทเข้าตลาดหลักทรัพย์ได้ภายในปี 2552 รวมพื้นที่กิจการทั้งหมด 260 ไร่ บริษัทประเมินมูลค่าทรัพย์สินรวม 5,500 ล้านบาท

นายไชยวัฒน์กล่าวว่า บริษัทเตรียมดำเนินการลดทุนจดทะเบียนจาก 700 ล้านบาท ลงในสัดส่วน 75% เหลือ 175 ล้านบาท เพื่อล้างขาดทุนสะสม จากปัจจุบันมียอดขาดทุนสะสมอยู่ประมาณ 740 ล้านบาท ก่อนจะดำเนินการเพิ่มทุนอีกครั้ง คาดว่าจะล้างขาดทุนได้หมดภายในสิ้นปีนี้ พร้อมกับเตรียมเปลี่ยนชื่อบริษัทใหม่เป็น บริษัท สยามปาร์ค ซิตี้ จำกัด เพื่อรองรับแผนเข้าตลาดหลักทรัพย์ในลำดับต่อไป

นายไชยวัฒน์กล่าวว่า ภายหลังบริษัทเข้าตลาดหลักทรัพย์แล้วตนจะขอวางมือจากการบริหารธุรกิจ รวมระยะเวลา 26 ปี โดยต้องการมองหาบุคคลภายนอกที่มีความสามารถมานั่งบริหารแทน แต่ขณะนี้ยังไม่ได้มีการชักชวนใครเป็นพิเศษ อย่างไรก็ตาม สำหรับบุคลากรที่บริษัทมีอยู่กว่า 300 คนนั้น จะดำเนินการเปิดรับสมัครร่วมทำงานต่อตามความสมัครใจ ส่วนแผนนำเข้าเครื่องเล่นใหม่นั้นจะยังดำเนินการต่อเนื่อง ภายใต้งบฯที่วางไว้ 3,000 ล้านบาท โดยได้เริ่มนำเข้าตั้งแต่ปีที่ผ่านมา 6 เครื่อง ในปีนี้จะเพิ่มอีก 10 เครื่อง รวมกับเครื่องเล่นเดิมที่จะปรับปรุงใหม่อีกประมาณ 20 เครื่อง พร้อมทั้งเตรียมเปิดโซนใหม่แอฟริกา แอดเวนเจอร์ ในเดือนตุลาคมนี้ จะทำให้บริษัทมีเครื่องเล่นเกือบ 40 เครื่อง

"ลูกค้าทั้งผู้ใหญ่และเด็กโทร.เข้ามาบอกว่า อยากให้เรารักษาสวนสยามต่อไป เพื่อให้เป็นเอกลักษณ์ของประเทศ ดังนั้น เราต้องนำบริษัทเข้าตลาดตลาดหลักทรัพย์เพื่อให้ภาพของสวนสยามเป็นมหาชน และผมอยากเห็นสวนสยามเป็น 1 ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เป็นประตูที่จะนำนักท่องเที่ยวจากประเทศเพื่อนบ้านเข้ามา และมาแล้วไม่ผิดหวัง

ทั้งนี้ บริษัทตั้งเป้าหมายรายได้ภายในสิ้นปีนี้ที่ 300-500 ล้านบาท จากปีที่ผ่านมามีรายได้ 260 ล้านบาท คิดเป็นกำไรสุทธิ 30 ล้านบาท และในปี 2552 คาดรายได้เพิ่มเป็น 700-1,000 ล้านบาท ก่อนบริษัทเข้าตลาดตลาดหลักทรัพย์"

ล่าสุด บริษัทเตรียมจัดงานมหัศจรรย์มหาพุทธานุภาพ อัญเชิญพระบรมสารีริกธาตุจาก 9 ประเทศ มาประดิษฐาน ณ มหามณฑลพิธี สวนสยาม ช่วงเทศกาลบิ๊ก ฮอลิเดย์ 08 ระหว่างวันที่ 9 มีนาคม-10 พฤษภาคม 2551

 

 

ที่มาจาก

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 1880

แสดงความคิดเห็น โดย กรรมกรข่าว IP: Hide ip , วันที่ 06 มี.ค. 51 เวลา 12:38:04
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี