หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ GRAB FOOD LAMPHUN
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวทั่วไป
เว็บบอร์ด » ข่าวทั่วไป
รายละเอียดของห้อง : ข่าวบันเทิง ข่าวกีฬา ข่าวน่าสนใจทั่วไป
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
พ่อผูกคอตายก่อนงานบวชลูก

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
พ่อผูกคอตายก่อนงานบวชลูก
โพสต์โดย กรรมกรข่าว , วันที่ 07 มี.ค. 51 เวลา 12:17:27 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 
.พ่อผูกคอตายก่อนงานบวชลูกชาย 2 วัน ญาติเศร้าจัดงานศพแทนงานบุญ เหตุจากเครียด เพื่อนบ้านยืมเงินที่เตรียมไว้จัดงานบวชแล้วไม่คืน ลูกชายเชื่อพ่อยอมตายหวังเงินฌาปนกิจ ธ.ก.ส.2 แสนบาทให้ใช้จ่ายในการจัดงาน


เหตุการณ์เศร้าสลดของครอบครัว "มูลไธสง" เกิดขึ้นเมื่อช่วงเช้ามืดวันที่ 5 มีนาคม ตำรวจ สภ.นาโพธิ์ ได้รับแจ้งว่า มีคนผูกคอตายที่บ้านเลขที่ 66 หมู่ 7 บ้านเบ็ญ ต.ศรีสว่าง อ.นาโพธิ์ จ.บุรีรัมย์ จึงไปตรวจสอบ ในห้องครัวพบศพ นายประสิทธิ์ มูลไธสง อายุ 54 ปี เจ้าของบ้าน ใช้ผ้าขาวม้าผูกติดกับขื่อผูกคอตาย ท่ามกลางความเศร้าสลดของภรรยา และญาติจำนวนมาก ที่มาร่วมงานบวชลูกชายของนายประสิทธิ์ แต่กลับพบนายประสิทธิ์คิดสั้นผูกคอตายก่อนถึงวันงาน

นางทองสี มูลไธสง อายุ 51 ปี ภรรยาของผู้ตาย เล่าด้วยอาการเศร้าสลดว่า อยู่กินกับนายประสิทธิ์ มีบุตรด้วยกัน 3 คน มีอาชีพทำนา ไม่มีหนี้สินอะไรมากมาย อยู่กันมาอย่างมีความสุข ลูกชาย 2 คนมีครอบครัวแล้ว ไปทำงานต่างจังหวัด มีเพียงนายสมคิด อายุ 32 ปี ลูกชายคนโต ที่ยังไม่มีครอบครัว และทำงานใน จ.บุรีรัมย์

นางทองสี กล่าวว่า นายสมคิดเคยให้สัญญาว่าจะบวชให้พ่อแม่ 2 ปีที่ผ่านมา สามีพยายามเก็บเงินเพื่อเตรียมจัดงานบวชให้ลูก ซึ่งตั้งใจว่าจะใช้เงินประมาณ 3-4 หมื่นบาท เมื่อเก็บเงินได้ครบ จึงกำหนดจัดงานบวชในวันที่ 7 มีนาคมนี้ แต่ก่อนหน้านี้ประมาณต้นสัปดาห์ สังเกตว่าสามีมีอาการซึม นอนเอามือก่ายหน้าผาก เงียบขรึมไม่พูดจา แต่ก็ไม่ได้ซักถามอะไร เพราะไม่คิดว่าจะมีเรื่องอะไรหนักหนา เงินที่เตรียมจัดงานก็มีพร้อมแล้ว เพียงแต่ได้ยินบ่นให้ฟังว่ามีคนยืมเงินไป ตอนนี้ไม่มีเงินจัดงานให้ลูก ก็ปลอบใจว่า เดี๋ยวใกล้ถึงวันงานเขาคงเอามาคืนให้ อย่าเป็นห่วงเลย

จนกระทั่งเมื่อเวลา 04.00 น. วันที่ 5 มีนาคม ขณะที่บรรดาลูกๆ และญาติที่อยู่ต่างจังหวัด เดินทางมาถึงบ้านเพื่อจะร่วมงานบวช เมื่อเปิดไฟห้องครัวพบว่านายประสิทธิ์ผูกคอตายแล้ว ซึ่งไม่ทราบสาเหตุที่แท้จริงว่าเป็นเพราะอะไรสามีจึงคิดสั้นระหว่างกำลังจัดงานบวชลูก ทั้งที่เป็นความใฝ่ฝันของนายประสิทธิ์ ที่อยากเห็นชายผ้าเหลืองลูก

ด้านนายสมคิด บุตรชาย เล่าว่า ทำงานอยู่บริษัทแห่งหนึ่งใน จ.บุรีรัมย์ ตั้งใจจะบวชให้พ่อแม่ เพราะน้องชาย 2 คน แต่งงานกันหมดแล้ว และไม่มีใครบวชให้เลย พ่อเคยตั้งความหวังไว้ว่า ให้มาบวชให้พ่อในวันที่ 7 มีนาคม โดยบอกว่า เก็บเงินเตรียมจัดงานไว้แล้ว 4 หมื่นบาท ต่อมาทราบว่ามีเพื่อนบ้านยืมเงินไปจำนวน 3 หมื่นบาท สัญญาจะคืนให้ก่อนงานบวช เพื่อจะนำมาเป็นค่าใช้จ่าย น่าจะเป็นสาเหตุที่ทำให้พ่อเครียดจนคิดสั้นตัดสินใจผูกคอตาย

"คาดว่าการตายของพ่อในครั้งนี้ เพื่อหวังจะให้นำเงินฌาปนกิจศพจากธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) ที่พ่อทำเอาไว้ เป็นเงินกว่า 2 แสนบาท มาจัดงานบวช เรื่องที่เกิดขึ้นรู้สึกเสียใจอย่างมาก แต่ตั้งใจว่า หลังจากเสร็จการฌาปนกิจศพพ่อในวันที่ 6 มีนาคม ก็จะบวชตามกำหนดเดิมที่ตั้งใจไว้" นายสมคิด กล่าว

ด้านนายจินต์ ชาญประโคน ผู้จัดการ ธ.ก.ส.นาโพธิ์ กล่าวว่า กรณีที่เกิดขึ้นคงไม่มีปัญหา หากมีทายาทมายื่นเรื่อง เพื่อขอรับเงินประกัน ธ.ก.ส.ก็จะดำเนินการให้ แต่ต้องตรวจสอบก่อนว่าชำระเบี้ยตามปกติหรือไม่ มีขาดชำระ ขาดส่งอะไรบ้าง หากไม่มีปัญหาอื่นใดก็สามารถรับเงินได้ตามระเบียบ

ที่มา คมชัดลึก

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 2464

แสดงความคิดเห็น โดย กรรมกรข่าว IP: Hide ip , วันที่ 07 มี.ค. 51 เวลา 12:17:27
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี