หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ GRAB FOOD LAMPHUN
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวทั่วไป
เว็บบอร์ด » ข่าวทั่วไป
รายละเอียดของห้อง : ข่าวบันเทิง ข่าวกีฬา ข่าวน่าสนใจทั่วไป
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
สื่อเทศสับเละ! ยก "ไทย" เป็นที่กบดานชั้นดีของอาชญากร

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
สื่อเทศสับเละ! ยก "ไทย" เป็นที่กบดานชั้นดีของอาชญากร
โพสต์โดย กรรมกรข่าว , วันที่ 10 มี.ค. 51 เวลา 10:16:12 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

สื่อเทศสับเละ! ยก "ไทย" เป็นที่กบดานชั้นดี

กองปราบฯทำหนังสือหารืออสส.ปมอดีต 'เคจีบี' ก่อเหตุต่างประเทศต้องโอนให้เป็นเจ้าของคดี สื่อนอกวิจารณ์ไทยแหล่งหลบภัยชั้นดีของอาชญกรข้ามชาติ ซัดมาตรการตรวจคนเข้าเมืองหย่อนยานจากนโยบายท่องเที่ยว จนท.คอร์รัปชั่น ทำให้หลุดรอดบัญชีดำ

ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พ.ต.อ.กิตติศักดิ์ สุขวัฒน์ธนกุล ผกก.ฝป.10 บก.ป. กล่าวเมื่อวันที่ 9 มีนาคม ถึงความคืบหน้าการสอบสวนรวบรวมหลักฐานเพื่อดำเนินคดีกับนายวิคเตอร์ อนาโตลเจวิช บูท อายุ 41 ปี ชาวรัสเซีย อดีตหน่วยสืบราชการลับรัสเซีย (เคจีบี) ผู้ต้องหาค้าอาวุธสงครามระดับโลก ที่ทางการสหรัฐอเมริกาและหลายประเทศต้องการตัว

 ในข้อหาร่วมกันจัดหาและรวบรวมทรัพย์สินเพื่อการก่อการร้าย หลังนำตัวไปผัดฟ้องฝากขังต่อศาลอาญาและให้อยู่ในการควบคุมของเรือนจำพิเศษกรุงเทพ ว่า พล.ต.ต.พงศ์พัฒน์ ฉายาพันธุ์ ผบก.ป. มีคำสั่งแต่งตั้งตนและพนักงานสอบสวน ฝป.10 บก.ป. จำนวน 5 คน เป็นพนักงานสืบสวนสอบสวนร่วมในคดีนี้

ซึ่ง พ.ต.อ.เพชรัตน์ แสงไชย รอง ผบก.ป. ในฐานะหัวหน้าพนักงานสืบสวนสอบสวนได้เรียกประชุมคณะพนักงานสอบสวนวันที่ 10 มีนาคมนี้ เพื่อสรุปความคืบหน้าคดี และวางแนวทางการรวบรวมหลักฐาน ซึ่งมีระยะเวลาทำงาน 84 วัน ตามกำหนดควบคุมตัวผู้ต้องหา

พ.ต.อ.กิตติศักดิ์กล่าวอีกว่า เรื่องหนึ่งที่พนักงานสอบสวนจะนำมาหารือกันคือการทำหนังสือประสานสำนักงานอัยการสูงสุดเกี่ยวกับคดีดังกล่าวเนื่องจากตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 20 ระบุว่าหากการกระทำผิดเกิดนอกราชอาณาจักรจะต้องให้อัยการสูงสุดเป็นเจ้าของคดีจึงต้องทำหนังสือถึงอัยการสูงสุดให้พิจารณาอีกครั้ง

ส่วนการสอบสวนผู้ต้องหารวมถึงการติดตามยึดทรัพย์สินที่ได้มาจากการกระทำผิดนั้น พ.ต.อ.กิตติศักดิ์กล่าวว่า ผู้ต้องหาให้การในเรื่องทั่วๆ ไป เช่น เข้าประเทศมาแล้วกี่ครั้ง เข้ามากับใครบ้างเท่านั้น

ส่วนที่เกี่ยวกับรูปคดีผู้ต้องหาปฏิเสธที่จะให้การใดๆ ส่วนการตรวจสอบทรัพย์สินของผู้ต้องหานั้นเบื้องต้นยังไม่พบข้อมูลเรื่องทรัพย์สินของผู้ต้องหาในประเทศไทย แต่พนักงานสอบสวนมีการประสานข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ต่างประเทศอยู่แล้วหากพบก็เป็นหน้าที่ที่จะต้องดำเนินการต่อไป

วันเดียวกัน สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า การจับกุมตัวนายวิคเตอร์ บูท ครั้งนี้ทำให้เห็นว่า ไทยเป็นที่หลบภัยและจุดแวะพักชั้นดีสำหรับอาชญากรจากทั่วโลก ตั้งแต่บูทซึ่งเพิ่งถูกจับกุมล่าสุดที่ได้รับการขนานนามว่าเป็น 'ผู้ค้าความตาย' จากเครือข่ายการค้าอาวุธอันกว้างขวางของเขาซึ่งครอบคลุมตั้งแต่กลุ่มกบฏในอเมริกาใต้ไปจนถึงแอฟริกา

ก่อนหน้านี้ผู้ที่เลือกมาซ่อนตัวในไทยเพื่อหลบหนีคดีความในบ้านเกิดมีตั้งแต่ ฮัมบาลี แกนนำเครือข่ายก่อการร้ายในอินโดนีเซีย ก็ถูกจับกุมในไทยในปี 2546 โดยปัจจุบันถูกควบคุมตัวอยู่ในเรือนจำสหรัฐที่อ่าวกวนตานาโมของคิวบา และล่าสุดเมื่อปีที่ผ่านมาก็คือนายคริสโตเฟอร์ นีล ผู้ต้องหาที่ถูกตำรวจสากลล่าตัวเพราะชอบมีเพศสัมพันธ์กับเด็ก

ผู้เชี่ยวชาญระบุว่า เหตุที่ไทยดึงดูดผู้ต้องคดีเหล่านี้ก็เพราะมาตรการตรวจคนเข้าเมืองที่หย่อนยานซึ่งส่วนหนึ่งเนื่องจากนโยบายส่งเสริมการท่องเที่ยวที่ทำให้เจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองในสนามบินต้องเร่งทำงานเพื่อระบายคนจนอาจจะไม่มีเวลาตรวจสอบผู้เดินทางเข้าออกประเทศกับฐานข้อมูลบุคคลที่ถูกแบล๊คลิสต์ได้

เช่นเดียวกับชื่อเสียงด้านการคอร์รัปชั่นของเจ้าหน้าที่ บวกกับสถานะศูนย์กลางด้านการบินในภูมิภาคที่ทำให้การเดินทางเข้าออกประเทศไทยเป็นเรื่องง่าย อีกทั้งค่าครองชีพต่ำทำให้การหลบซ่อนตัวอยู่ในไทยเป็นเรื่องน่าพึงใจ

นอกจากนี้ไทยยังเป็นแหล่งปลอมแปลงเอกสารชั้นยอดเห็นได้จากที่เมื่อไม่กี่ปีมานี้เจ้าหน้าที่ตำรวจเพิ่งจะทลายเครือข่ายแก๊งปลอมแปลงหนังสือเดินทางชาวปากีสถาน อิหร่าน และบังกลาเทศ ซึ่งออกหนังสือเดินทางปลอมของประเทศทั้งในยุโรปและเอเชีย

'ทั้งนี้ ไทยและประเทศกำลังพัฒนาหลายประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ต่างก็เป็นแหล่งหลบภัยสำหรับเครือข่ายอาชญากรตั้งแต่พวกค้ายา ค้ามนุษย์ และพวกฟอกเงิน เพราะความหย่อนยานในการบังคับใช้กฎหมาย อย่างไรก็ดี ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาไทยได้จับกุมตัวอาชญากรข้ามชาติเหล่านี้อย่างต่อเนื่อง ซึ่งแสดงให้เห็นถึงพัฒนาการและความพยายามของภาครัฐไทยในการแก้ไขปัญหานี้' เอเอฟพีระบุ

ที่มาจากหนังสือพิมพ์

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 1048

แสดงความคิดเห็น โดย กรรมกรข่าว IP: Hide ip , วันที่ 10 มี.ค. 51 เวลา 10:16:12
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี