หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ GRAB FOOD LAMPHUN
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวทั่วไป
เว็บบอร์ด » ข่าวทั่วไป
รายละเอียดของห้อง : ข่าวบันเทิง ข่าวกีฬา ข่าวน่าสนใจทั่วไป
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
ดีเดย์1เม.ย.ห้ามตัดไข่

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
ดีเดย์1เม.ย.ห้ามตัดไข่
โพสต์โดย กรรมกรข่าว , วันที่ 01 เม.ย. 51 เวลา 10:23:37 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

ดีเดย์1เม.ย.ห้ามตัดไข่

ที่กระทรวงสาธารณสุข เมื่อวันที่ 31 มี.ค. นพ. ศุภชัย คุณารัตนพฤกษ์ อธิบดีกรมสนับสนุนบริการสุขภาพกระทรวงสาธารณสุข พร้อมด้วย นพ.อภิชัย มงคล รองอธิบดีกรมสุขภาพจิต นพ.เทพ หิมะทองคำ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเทพธารินทร์ อดีตหัวหน้าหน่วยต่อมไร้ท่อ รพ.รามาธิบดี ร่วมกันแถลงข่าว “ผ่าตัดลูกอัณฑะ ไร้ จริยธรรม ผิดจรรยาแพทย์”

นพ.ศุภชัยกล่าวว่า ในวันที่ 1 เมษายนนี้ จะมีการประชุมคณะกรรมการสถานพยาบาล ทางกองการประกอบโรคศิลปะ จะเสนอให้มีการสั่งให้ สถานพยาบาลทุกแห่ง ระงับการผ่าตัดอัณฑะให้กับชายที่ต้องการเป็นหญิง

โดยให้มีผลระงับการผ่าตัดไปจนกว่าแพทยสภาจะมีการพิจารณาตัดสินว่า การให้บริการผ่าตัดดังกล่าวผิดหลักจริยธรรมวิชาชีพ หรือได้มาตรฐานหรือไม่ ซึ่งแพทยสภาจะมีการพิจารณาเรื่องนี้ในวันที่ 3 เมษายน

นพ.ศุภชัยกล่าวอีกว่า หากแพทยสภาพิจารณาว่าเป็นการผ่าตัดที่ไม่ถูกต้อง กองการประกอบโรคศิลปะ จะถือว่าเจ้าของสถานพยาบาลที่เปิดให้มีการบริการผ่าตัดดังกล่าวมีความผิด ตาม พ.ร.บ.สถานพยาบาล พ.ศ. 2541 มีโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี และปรับไม่เกิน 20,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

นอกจากนี้ ยังเสนอเรื่องไปยังแพทยสภาเพื่อใช้ดุลพินิจอย่างเร่งด่วน ว่าการที่ นพ.เทพ เวชวิสิฐ เจ้าของคลินิกประตูน้ำโพลีคลินิค และผู้ดำเนินการสถานพยาบาลที่ระบุว่า ได้ดำเนินการผ่าตัดลูกอัณฑะด้วยวิธีการดังกล่าวเป็นวิธีที่ปลอดภัยและเป็น ประโยชน์กับผู้ที่ต้องการแปลงเพศนั้น

เป็นมาตรฐานในการรักษาผู้ป่วยหรือไม่ และการดำเนินการดังกล่าวเป็นการผิดจริยธรรมของวิชาชีพด้วยหรือไม่ ขณะนี้กองการประกอบโรคศิลปะกำลังดำเนินการตรวจสอบไปยังสถานพยาบาลอื่นๆ คาดว่าจะได้ผลเร็วๆนี้ โดยสถานพยาบาลที่อยู่ในบัญชีดำนั้นมีในหลายจังหวัด ที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยว โดยเฉพาะทางภาคเหนือและใต้

ด้าน นพ.เทพ หิมะทองคำ กล่าวว่า ในการผ่าตัดลูกอัณฑะ ทั้งมาตรฐานทางการแพทย์ในประเทศหรือมาตรฐานโลก ไม่เคยมีการให้ผ่าตัดอัณฑะเพื่อลดฮอร์โมน แต่ตัดเพื่อลดการเติบโตของเซลล์มะเร็ง การเปลี่ยนเพศเป็นเรื่องละเอียดอ่อน ที่ควรมีความมั่นใจ เนื่องจากหากตัดสินใจตัดแล้ว ไม่สามารถกลับคืนได้ การผ่าตัดอัณฑะควรเป็นแพทย์เฉพาะทาง หรือแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านทางเดินปัสสาวะ

ส่วนข้อบ่งชี้ในการผ่าตัดอัณฑะ เนื่องจากเป็นชายแต่อยากเป็นหญิง หรือเพื่อการแปลงเพศนั้น ยังไม่มีข้อบ่งชี้ ซึ่งการผ่าตัดเพื่อแปลงเพศ ศัลยแพทย์ ไม่ใช่ผู้ที่สามารถตัดสินใจแต่เป็นจิตแพทย์ ทั้งนี้ ยังไม่ ทราบผลกระทบที่ตามมาในระยะยาวว่า การผ่าตัดอัณฑะ แล้วให้ฮอร์โมนเพศหญิง จะมีสิ่งใดตามมาบ้าง แต่ในทางทฤษฎีพบว่า มีโอกาสในการเป็นมะเร็งเต้านม กล้ามเนื้อฝ่อ มีไขมันเพิ่มขึ้น

โดยเฉพาะที่บริเวณหน้าท้อง เป็นอันตราย หลอดเลือดตีบตัน และชราภาพเร็ว ในอดีตการผ่าตัดอัณฑะมีเฉพาะในกลุ่มขันทีที่ทำกันในประเทศจีน โดยการตัดอัณฑะ หรือที่เรียกว่าการตอนจะทำตั้งแต่ยังเด็ก ทำให้กลายเป็นคนที่มีความผิดปกติ มีเสียงเล็ก ไม่มีกล้ามเนื้อ แต่มีไขมันแทนที่

อีกทั้งขันทีส่วนใหญ่ มีอายุสั้นและชราภาพเร็ว ซึ่งปัจจุบันในจีนก็เลิกทำไปแล้ว ซึ่งการตัดอัณฑะก็เหมือนกับการตอนไก่ ตอนสัตว์ อื่นๆ โดยการตัดอัณฑะทิ้ง 

นพ.เทพกล่าวต่อว่า การจะตัดอัณฑะต้องมีข้อบ่งชี้ 3 ประการ คือ 1. ผู้ที่เป็นมะเร็งต่อมลูกหมากเพื่อหยุดการผลิตฮอร์โมนทำให้เซลล์มะเร็งเติบ โตช้าลง 2. การตัดอัณฑะในช่องท้องป้องกันมะเร็งช่องท้อง และ 3. ผู้ที่มีความผิดปกติทางกรรมพันธุ์ โดยมี 2 เพศ คืออวัยวะภายนอกเป็นเพศหญิง แต่มีอัณฑะหลบอยู่ที่ช่องท้องทำให้ต้องผ่าตัดเลือกเพศ และเมื่อตัดออกไปแล้ว ก็จะต้องให้ฮอร์โมนเพศทดแทนตลอด

ที่มาจากหนังสือพิมพ์

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 1068

แสดงความคิดเห็น โดย กรรมกรข่าว IP: Hide ip , วันที่ 01 เม.ย. 51 เวลา 10:23:37
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี