หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ ขายส่งผ้าพันคอราคาถูก
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวทั่วไป
เว็บบอร์ด » ข่าวทั่วไป
รายละเอียดของห้อง : ข่าวบันเทิง ข่าวกีฬา ข่าวน่าสนใจทั่วไป
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
หมอเตือนเมียงู ถ้าหิวจะกินผัว

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
หมอเตือนเมียงู ถ้าหิวจะกินผัว
โพสต์โดย กรรมกรข่าว , วันที่ 05 เม.ย. 51 เวลา 11:07:49 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

ผญบ.ยกพวกบุกบ้านหนุ่มเมียงูไล่ให้ไปอยู่ที่อื่น

ชาวบ้านไม่พอใจเตรียมเอาเรื่องสุดท้ายขับจยย.เผ่นหนีแทบไม่ทัน แถมระหว่างทางรถเสียหลักล้มบาดเจ็บ ชาวบ้านลือแซดเพราะอิทธิฤทธิ์เมียงู เผยเจ้าบ่าวไม่ได้หลับไม่ได้นอน ต้องถ่าง ตาเฝ้างูเมียสาวทั้งคืน หวั่นโดนพรากเมียรัก เจ้าตัวยันจะเลี้ยงดูให้ดีที่สุดตลอดชีวิต สัตวแพทย์ชี้งูเชื่องเพราะอยู่ใกล้ชิดชุมชน เตือนระวังเชื้อแบคทีเรียบนผิวงู ระวังถ้าปล่อยให้หิวอันตราย

จากกรณีนางหนูตาว จันทรเลิศ อายุ 58 ปี อยู่บ้านเลขที่ 82 บ้านดอนหญ้านาง ต.นาข่า อ.เมืองอุดรธานี

จัดพิธีแต่งงานระหว่างนายเสถียร เคนกุดลัง อายุ 35 ปี หลานชายที่เลี้ยงมาตั้งแต่เล็ก กับงูเหลือมสาว ชื่อ "สิทธิดา" ที่เข้ามากอดพันร่างขณะนายเสถียรออกไปหาปลาในหนองน้ำ ที่บ้านเลขที่ 39 หมู่ 12 บ้านนาพู่ ต.นาพู่ อ.เพ็ญ เนื่องจากนายยวน หรือปู่ยวน กองสุวรรณ อายุ 75 ปี คนทรงประจำหมู่บ้านระบุว่าทั้ง 2 เป็นเนื้อคู่กันมาแต่ชาติปางก่อนเป็นเวลานานถึง 635 ปี โดยในอดีตชาตินายเสถียรเป็นนายทหารรักษาพระองค์พญานาคที่ชื่อพ่อนาโค สถิตอยู่ในบึงบ้านนาพู่ ส่วนงูสาวชื่อสิทธิดา เป็นลูกสาวพ่อนาโค ต่อมาถูกกีดกันทำให้ฝ่ายหญิงตรอมใจตาย พร้อมอธิษฐานว่าจะขอตามหานายเสถียรทุกชาติไปกระทั่งมาเจอกันในชาตินี้ ตามข่าวที่เสนอไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 4 เม.ย. น.สพ.ภัทรพล มณีอ่อน นายสัตวแพทย์ประจำกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช

กล่าวถึงนายเสถียรที่เข้าพิธีแต่งงานกับงูเหลือม โดยเชื่อว่าเป็นเนื้อคู่กันมากว่า 600 ปีว่า เรื่องนี้เป็นความเชื่อส่วนบุคคล ทั้งนี้ที่ผ่านมาเคยมีรายงานว่ามนุษย์ใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับสัตว์ได้ เช่นคนอยู่กับหมี อยู่กับจระเข้ ทั้งนี้ตามธรรมชาติแล้ว สัตว์ป่าที่เชื่องอาจเป็นเพราะว่าอยู่ใกล้ชิดคนมาตั้งแต่เล็กๆ ถือเป็นการเปลี่ยนพฤติกรรม และการปรับตัว ในกรณีงูเหลือมตัวนี้น่าจะอยู่ในชุมชน ใกล้ชิดผู้คน ทำให้พฤติกรรมเปลี่ยนไป และน่าจะอยู่ด้วยกันได้

"สิ่งที่ต้องคำนึงเสมอในการเลี้ยงสัตว์ป่า หรือสัตว์ที่อาจจะก่อให้เกิดอันตรายเหล่านี้ ผู้เลี้ยงจะต้องไม่ปล่อยให้สัตว์หิว เพราะจะทำให้ดุร้ายจนสามารถทำอันตรายต่อผู้เลี้ยงได้ นอกจากนี้สิ่งที่ควรระวังอีกอย่างคือเชื้อโรค เพราะโดยปกติแล้วงูเหลือมจะมีเชื้อแบคทีเรียอยู่บริเวณผิวหนัง ซึ่งเป็นเชื้อโรคที่เป็นประโยชน์สำหรับงู แต่อันตรายกับมนุษย์ ดังนั้นถ้าหากมีการสัมผัสกับผิวหนังงู ก็ควรที่จะล้างมือให้สะอาดทุกครั้ง" น.สพ.ภัทรพล กล่าว

 
เวลา 10.30 น. วันเดียวกัน ผู้สื่อข่าวเดินทางไปดูความเป็นอยู่ของนายเสถียรกับงูสาวภายหลังงานวิวาห์ ที่บ้านปู่ยวน

แต่เมื่อไปถึง ทราบจากนายยวนว่า นายเสถียรพางูสาวกลับบ้านไปแล้วตั้งแต่เช้าที่ผ่านมา เนื่องจากกลัวนายทูลทอง บุตรแก้ว ผู้ใหญ่บ้านนาพู่และลูกน้องจะพรากงูเหลือมไป เนื่องจากเมื่อเย็นวันที่ 3 เม.ย.หลังเสร็จพิธีรับขวัญ ขณะที่ชาวบ้านนาพู่นั่งรวมกลุ่มอยู่กับนายเสถียรและงูสาวอยู่นั้น นายทูลทองกับลูกน้อง 1 คน ขับรถจักรยานยนต์เข้ามาที่บ้านงาน และขับไล่นายเสถียรกับงูออกไปอยู่หมู่บ้านอื่น แต่ชาวบ้านไม่พอใจจึงพากันขับไล่ นายทูลทองกับลูกน้องตกใจรีบขับรถหลบหนีและพลิกคว่ำระหว่างทางบาดเจ็บ ทำให้ชาวบ้านร่ำลือกันว่าเป็นอิทธิฤทธิ์ของงูสาว จากเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้นายเสถียรไม่ได้นอนทั้งคืน ต้องนอนเฝ้างู เพราะกลัวจะถูกพรากจากไป

หลังจากนั้นผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านนายเสถียร

ที่บ้านดอนหญ้านาง พบชาวบ้านจำนวนมาก ทยอยกันเข้ามาดูงูสาวกับนายเสถียร โดยขณะนั้นนายเสถียรนำงูเหลือมออกมาอาบน้ำในอ่างน้ำ ที่กางเต็นท์อยู่ หน้าบ้าน ก่อนจะพางูสาวกลับไปนอนกอด คลอเคลียบนเตียงนอนหน้าบ้าน แต่เมื่อเห็นชาวบ้านมามุงดูจำ นวนมากอยู่หน้าบ้าน นายเสถียรจึงนำงูสาวเข้ากรงไป

นายเสถียร กล่าวว่า ตนเป็นแค่คนขึ้นต้นตาลและหาปูหาปลาขาย

ที่บ้านก็อาศัยกันอยู่กับป้าหนูตาว และหลานอีก 2 คน รวมเป็น 4 คน ส่วนงูสาวของตนทุกวันนี้เพื่อนบ้านก็ไม่มีใครมารังเกียจหรือกลัว เพราะเข้าใจความรักของตนกับงูตัวนี้ ถ้าทางการจะใช้กฎหมายนำเมียสาวของตนไป ก็แล้วแต่เวรกรรมที่สร้างกันมา ตนยินดีให้ แต่ขอให้เลี้ยงให้ดีก็แล้วกัน ด้วยเป็นเรื่องของกฎหมายตนต้องเคารพ ส่วนเรื่องที่จะให้ไปปล่อยที่อื่นนั้นไม่อยู่ในสมองหรือในความคิดของตนเลย ตนจะขอเลี้ยงให้ดีที่สุดตลอดชีวิต ทุกคืนตนจะนำงูเหลือมมานอนกอดเล่นจนดึกจึงนำไปใส่กรง

นายเสถียร กล่าวถึงเรื่องอาหารการกินว่า ไม่ห่วงเนื่องจากตนกินอาหารมื้อเดียวมาตั้งแต่บวชเณร

ส่วนมากจะหนักไปทางผักและผลไม้ ส่วนงูสาวชอบกินขนมหวานและข้าวเหนียวใส่น้ำตาล ตนเคยเอากบเอาเขียดและไก่เป็นๆ ให้ก็ไม่ยอมกิน วันที่ 5 เม.ย.นี้เป็นวันพระ ตนจะพางูไปถือศีลที่บ้านนาพู่ ซึ่งเป็นบ้านเก่าของงูสาวในชาติก่อน และจะถือศีลที่บ้านเขาอยู่ถึงวันอังคารที่ 8 เม.ย.จะกลับมาอยู่บ้านหญ้านางเหมือนเดิม

นางจันโท พรมมาลูน อายุ 61 ปี อยู่บ้านเลขที่ 206 ม.1 บ้านสามพร้าว ต.สามพร้าว อ.เมืองอุดรธานี กล่าวว่า

ทราบข่าวเรื่องคนแต่งงานกับงูเนื่องจากเป็นเนื้อคู่กันในชาติปางก่อนจึงชวนเพื่อนๆ มาดู ก็เห็นเขารักใคร่กันดี ในชีวิตนี้ก็เพิ่งเห็นงูไม่ทำอันตรายคน ไม่มีการรัดแบบรัดเหยื่อ เพียงรัดหลวมๆ แถมยังมีการใช้หัวมาหยอกล้อกันที่แก้มของผู้ชายด้วย เขาคงเป็นเนื้อคู่กันจริงๆ

พระอาจารย์บุญมี จิตตคุตโต อายุ 60 ปี พระลูกวัด วัดโพธิ์ทอง บ้านโนนทัน ม.4 ต.หายโศก อ. บ้านผือ กล่าวว่า
เป็นศรัทธาแต่ละคน จะไปว่าอะไรกันไม่ได้ ส่วนในใจของตนก็เห็นว่าไม่เป็นอะไร เพราะเขาไม่ได้ไปเบียดเบียนใคร อะไรจะเกิดก็เกิด มันเป็นวงเวียนชีวิตของแต่ละบุคคล

ด้านนายประยูร หาญประยูร อายุ 63 ปี อยู่บ้านเลขที่ 26 ม.13 บ้านนาคำแก้ว นายกอบต.นาข่า กล่าวว่า

เป็นความเชื่อของบุคคลและความศรัทธาของเขา เมื่อทำแล้วเขามีความสุขก็ว่าอะไรเขาไม่ได้ และได้รายงานให้ทางผู้ใหญ่ทราบแล้ว ไม่ว่าจะเป็นปศุสัตว์หรือทางจังหวัด คิดว่าเรื่องนี้คงจะฮือฮากันไม่เกิน 4-5 วัน แล้วก็คงจะเงียบหายไปซึ่งเป็นธรรมดาของบ้านเรา
ขอขอบคุณเนื้อหาข่าว คุณภาพดี โดย: หนังสือพิมพ์ข่าวสด

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 1401

แสดงความคิดเห็น โดย กรรมกรข่าว IP: Hide ip , วันที่ 05 เม.ย. 51 เวลา 11:07:49
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี