หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ ขายส่งผ้าพันคอราคาถูก
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวทั่วไป
เว็บบอร์ด » ข่าวทั่วไป
รายละเอียดของห้อง : ข่าวบันเทิง ข่าวกีฬา ข่าวน่าสนใจทั่วไป
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
มหัศจรรย์ทารก ดญ.2 หน้า มีอวัยวะครบถ้วน

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
มหัศจรรย์ทารก ดญ.2 หน้า มีอวัยวะครบถ้วน
โพสต์โดย กรรมกรข่าว , วันที่ 07 เม.ย. 51 เวลา 12:22:02 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

 

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานความแปลกพิสดารนี้เมื่อวันที่ 6 เม.ย. ว่า เกิดเหตุสุดมหัศจรรย์ในชีวิตของสามีภรรยาคู่หนึ่ง คือ นายวิโนธ กุมาร คนงานในโรงงานแห่งหนึ่ง วัย 24 ปี กับนางศุฌมา กุมาร ที่เพิ่งให้กำเนิดทายาทคนแรก เมื่อ 3 อาทิตย์ที่ผ่านมา เป็นเพศหญิง ยังไม่มีชื่อ แต่หนูน้อยมีลักษณะบางอย่างไม่เหมือนทารกทั่วไป คือ มีศีรษะเดียวแต่ 2 หน้า ด้านซ้ายกับด้านขวา บริเวณใบหน้ามีอวัยวะครบ ไม่ว่าจะเป็นคิ้ว ตา จมูกและปาก แต่นับจากคอลงมามีเพียงร่างกายเดียว

นายวิโนธซึ่งเป็นชาวเมืองนอยธา ห่างจากกรุงนิวเดลีไปทางตะวันออกเฉียงเหนือราว 50 กม. ได้เปิด เผยเรื่องสุดมหัศจรรย์ที่เกิดกับครอบครัวของเขาว่า ตอนแรกที่เห็นหน้าลูกก็ตกใจ แล้วก็กลัวเล็กน้อย เพราะไม่เคยคิดว่าจะเจอภาพอย่างนี้กับสายตาตัวเองมาก่อนในชีวิต โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเด็กที่อยู่ตรงหน้าคือลูกของตน แล้วครอบครัวเราก็เป็นครอบครัวใหญ่ อาศัยรวมกัน ซึ่งทุกคนต่างรับได้หมด ก็เลยไม่มีปัญหา

เมื่อถามถึงเรื่องปรึกษาหมอบ้างหรือไม่ พ่อทารกมหัศจรรย์ตอบทันทีว่า คงไม่มีความจำเป็นอะไรที่จะต้องไปขอคำแนะนำในการเลี้ยงดูลูก หรือต้องเข้าผ่าตัด เพราะหมอหลายคนต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ลูกของตนมีอาการปกติทุกอย่าง กิน นอน หายใจได้เหมือนเด็กตัวน้อยๆทั่วไป

“คือเวลาผมหรือภรรยาป้อนนมให้ลูกกินปากหนึ่ง อีกปากหนึ่งก็จะตอบสนองรับรู้ด้วยการดูดนิ้วโป้งตัวเอง จะให้ทางปากไหนของลูกก็ได้ เพราะอีกหน้าก็ได้รับเหมือนกัน” นายวิโนธกล่าว

รายงานข่าวระบุว่า เรื่องราวทารกเกิดมามีรูปลักษณ์ ผิดมนุษย์มนาเช่นนี้ ไม่ใช่เพิ่งเคยเกิดขึ้นในดินแดนภารตะ เพราะก่อนหน้านี้ไม่นาน ก็เคยมีข่าวครึกโครมไปทั่วโลกถึงเด็กหญิงวัย 2 ขวบรายหนึ่ง ในเมืองบังกะลอร์ ทางตอนใต้ของประเทศ ชื่อ “ลักษมี เทพ” ที่เกิดมามี 4 แขน 4 ขา และต่อมาแพทย์ได้ระดมกำลังช่วยกันผ่าตัดมาราธอน แยกแขนขาส่วนเกินของหนูน้อยเมื่อเดือน พ.ย.ปี 2550 ซึ่งปัจจุบัน ด.ญ.ลักษมีเริ่มเดินได้เป็นครั้งแรก แม้ยังต้องพึ่งรถเข็นเด็กช่วยพยุงตัวในการเดินอยู่ แต่ก็สร้างความดีใจให้กับพ่อแม่และแพทย์ผู้ดูแลเป็นอย่างมาก

ส่วนชื่อของหนูน้อยลักษมีนั้น เป็นการตั้งชื่อตามพระนามของ “พระลักษมี” เทวีแห่งโชคและความมั่งคั่งในศาสนาฮินดู ซึ่งมี 4 กร โดยหนูน้อยลักษมี เกิดมาพร้อมคู่แฝดอีกคน ซึ่งมีกระดูกเชิงกรานติดกันภายในมดลูกของแม่ แต่คู่แฝดของหนูน้อย กลับไม่ได้เจริญเติบโตตามอย่างคู่แฝดทั่วไป หากแต่เกิดภาวะ “ฝ่อ” ไปเอง ซึ่งอาการอย่างนี้จะเกิดขึ้นกับคู่แฝด 1 ใน 50,000 ราย

ทั้งนี้ นายวิโนธได้กล่าวทิ้งท้าย ขณะอุ้มลูกสาวขึ้นจากเปล เพื่อให้เพื่อนบ้านที่แห่มามุงดูได้เห็นกันเต็มตาว่า เคยได้ยินข่าวของเด็กชื่อลักษมีเหมือนกัน แต่คงไม่คิดจะเปลี่ยน หรือทำอะไรกับลูกสาว เพราะเชื่อว่าสิ่งใดที่พระเจ้าประทานให้มา ครอบครัวก็ต้องรับได้ทุกอย่าง และถือว่าเป็นของขวัญชิ้นพิเศษสำหรับพวกเราอีกด้วย

ด้าน นพ.ดี.เค.กุปตา กุมารแพทย์แห่งสถาบันวิทยาศาสตร์การแพทย์อินเดีย ให้สัมภาษณ์หนังสือพิมพ์ ฮินดูสถาน ไทม์ส ว่ากรณีของทารกน้อยรายนี้ แทบไม่เกิดขึ้นให้เห็นบ่อยนักกับการที่สองกะโหลกจะรวมเป็นกะโหลกเดียวได้ ถือว่าเป็นปรากฏการณ์ที่เหนือธรรมชาติมาก อย่างไรก็ดี แนะนำว่าควรนำตัวเด็กไปตรวจให้ละเอียด ทั้งระบบทางเดินหายใจ ระบบอาหาร รวมถึงส่วนอื่นๆ ของร่างกาย เพื่อเป็นกรณีศึกษาถึงความซับซ้อนผิดมนุษย์ จนทำให้ในเชิงวิทยาศาสตร์ไม่สามารถอธิบายได้

 

ที่มาจากหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 1013

แสดงความคิดเห็น โดย กรรมกรข่าว IP: Hide ip , วันที่ 07 เม.ย. 51 เวลา 12:22:02
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี