หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ GRAB FOOD LAMPHUN
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวทั่วไป
เว็บบอร์ด » ข่าวทั่วไป
รายละเอียดของห้อง : ข่าวบันเทิง ข่าวกีฬา ข่าวน่าสนใจทั่วไป
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
"ม.เกษตร" ยันสอบติด "ม.6"ฆ่าตัว เข้าใจผิด!

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
"ม.เกษตร" ยันสอบติด "ม.6"ฆ่าตัว เข้าใจผิด!
โพสต์โดย กรรมกรข่าว , วันที่ 16 พ.ค. 51 เวลา 11:46:47 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

 
 


พ่อเด็กม.6 ที่ยิงตัวตายเพราะเครียดเรื่องสอบแอดมิชชั่น เผยไม่โทษใครเชื่อเหตุเกิดเพราะลูกเครียดเรื่องไม่มีหลักฐานการสอบติดมหาวิทยาลัยเกษตรฯ

แถมยังสละสิทธิ์รับตรงมหาวิทยาลัยถึง 2 แห่ง คือมหาสารคามและเชียงใหม่ ระบุลูกหาชื่อตัวเองในเว็บไซต์ไม่เจอ แม้จะได้รับโทรศัพท์ว่าให้ไปสอบสัมภาษณ์แต่ก็ไม่มั่นใจ จนเกิดเรื่องร้ายขึ้น ด้านเลขาฯกก.อุดมศึกษาเปิดแถลงรายละเอียดที่เกิดขึ้น โดยน.ร.หนุ่มที่ไม่มีชื่อในตอนแรกเพราะยังไม่สละสิทธิ์การรับตรง จนเมื่อสละสิทธิ์แล้วได้ตรวจคะแนนใหม่และรู้ผลเมื่อวันที่ 10 พ.ค. ว่าติดม.เกษตรฯ จึงแจ้งให้ไปสอบสัมภาษณ์ที่โดยเด็กโทรศัพท์มาถามถี่ยิบ แม้แต่พ่อก็โทร.มาด้วย จนท.ยืนยันสอบติดแน่นอน ส่วนที่ไม่มีชื่อในเว็บไซต์ ก็แจ้งให้ทราบแล้วว่าเพราะน.ร.ที่สละสิทธิ์ภายหลังจะไม่ขึ้นชื่อให้ เพราะใช้วิธีโทรศัทพ์หรือส่งแฟกซ์แจ้งไปเท่านั้น ขณะที่ม.เกษตรฯ ก็ร่วมยันสอบติดได้เรียนคณะอันดับ 1 ที่เลือกไว้ด้วย

จากกรณีนายจิราวัฒน์ เลิศกุลอุยไพศาล อายุ 19 ปี บุตรชายนายวชิระ เลิศกุลอุยไพศาล
 
ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านโคกก่องโคกสูงหนองแต้ อ.นาเชือก จ.มหาสารคาม ใช้ปืนพกฆ่าตัวตายในห้องนอนบ้านเลขที่ 117 หมู่ 11 ต.ปอพาน อ.นาเชือก จ.มหาสาร คาม เบื้องตนทางครอบครัวให้ข้อมูลน่าจะเกิดจากความเครียดเรื่องการสอบแอดมิชชั่นเข้าเรียนต่อระดับอุดมศึกษา ที่ผู้ตายสละสิทธิ์จากมหาวิทยาลัยมหาสาร คาม เพื่อไปเรียนที่มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ แต่เกิดความสับสนเกี่ยวกับข้อมูลและการสอบสัมภาษณ์นั้น

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 15 พ.ค. ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังบ้านเลขที่ 117 หมู่ 11 ต.ปอพาน อ.นาเชือก จ.มหาสารคาม

ซึ่งตั้งบำเพ็ญกุศลศพนายจิราวัฒน์ บริเวณสนามหญ้าหน้าบ้านมีการกางเต็นท์ไว้ 2 หลัง บรรยากาศโศกเศร้ามีญาติพี่น้องมาร่วมแสดงความเสียใจ และช่วยงานประมาณ 20 คน สำหรับโลงศพของนายจิราวัฒน์ อยู่บริเวณชั้นล่างของตัวบ้าน สำหรับการฌาปนกิจศพกำหนดไว้วันที่ 16 พ.ค.นี้ ที่วัดบ้านปอพาน นายวชิระ บิดาผู้เสียชีวิตเปิดเผยว่า เหตุที่เกิดคงไม่โทษใครและกล่าวหาว่าเป็นความผิดของใคร ขอให้เป็นอุทาหรณ์กับทุกคนทุกฝ่ายรวมทั้งผู้ปกครองด้วย

ตนคลุกคลีอยู่วงการศึกษามานานกว่า 20 ปี อยากเรียกร้องว่าในการจัดทำหลักสูตร การวัดผล ประเมินผล

อะไรที่เกี่ยวข้องกับการศึกษา ควรทำเหมือนกับรัฐธรรมนูญ คือให้เด็กเยาวชนมีส่วนร่วมด้วยเพราะเขาคืออนาคตของชาติ การสอบเข้ามหาวิทยาลัยที่ทำอยู่ขณะนี้ การวัดผลประเมินผลบางส่วนก็ดี แต่บางส่วนก็ซับซ้อนจนเด็กเกิดความสับสนวุ่นวาย และเกิดอาการเครียดได้เช่นกัน เพราะศักยภาพของเด็กไม่เหมือนกัน บางคนก็รับได้แต่บางคนก็รับไม่ได้ ทำให้เกิดปัญหาตามมา

"บุตรชายได้โควตาเข้าเรียน 2 แห่ง คือที่มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และที่มหาวิทยาลัยมหาสารคาม เลือกเรียนวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์ บุตรชายไม่อยากเรียนทั้งที่มหาวิทยาลัยเชียงใหม่และที่มหาวิทยาลัยมหาสารคาม อยากไปเรียนกับญาติที่กรุงเทพฯ จึงทำเรื่องสละสิทธิ์ทั้ง 2 แห่ง โดยผมเป็นผู้ลงนามในเอกสาร ลูกชายบอกว่าอยากลงสมัครสอบแอดมิชชั่น เพื่อทดสอบความรู้กับนักเรียนทั่วประเทศดู ผลปรากฏว่าตรวจสอบรายชื่อทางอินเตอร์เน็ตไม่มี" นายวชิระกล่าว และว่า ต่อมารุ่นพี่ที่เรียนอยู่มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ศรีราชา แนะนำว่าควรตรวจสอบไปยังสำนักทดสอบมาตรฐานการศึกษา ช่วงนั้นก็ทราบว่า ทางมหาวิทยาลัยมหาสารคาม ยังไม่ส่งเรื่องการยกเลิกสิทธิ์มาให้เขาจึงยังไม่ได้ตรวจสอบคะแนน คงเข้าใจว่ามีที่เรียนแล้วก็คล้ายกับถูกตัดสิทธิ์

นายวชิระกล่าวอีกว่า แต่เมื่อยืนยันว่าแจ้งยกเลิกสิทธิ์ไปตั้งแต่วันที่ 26 เม.ย.กับทางมหาวิทยาลัยมหาสารคามแล้ว ทางสำนักทดสอบมาตรฐานการศึกษาก็บอกว่าจะประมวลผลคะแนนให้

และขอให้บุตรชายตนไปสอบสัมภาษณ์ที่มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ กำแพงแสน ในวันที่ 14 พ.ค. ก่อน แต่ก็มาเกิดเหตุร้ายขึ้นก่อนเดินทาง

"ลูกชายเครียดมากหลังตรวจสอบรายชื่อแล้วไม่มี เนื่องจากยกเลิกสิทธิ์ทั้ง 2 มหาวิทยาลัยแล้ว และบอกว่าไม่มั่นใจว่าจะได้สอบสัมภาษณ์ เพราะสำนักทดสอบมาตรฐานการศึกษาไม่ได้ส่งหลักฐานอะไรให้ เพียงแต่ให้คำยืนยันว่าให้ไปสอบตามเวลากำหนด ทางสำนักทดสอบฯ เขาจะดำเนินการให้ และป้าของเขาก็เป็นห่วงเพราะหากไม่มีหลักฐานอะไรในมือจะไปสอบสัมภาษณ์ได้อย่างไร คาดว่าบุตรชายคงเครียดหนักเพราะหวั่นว่าจะไม่มีสิทธิ์สอบทำให้ไม่มีที่เรียน จึงเกิดอารมณ์ชั่ววูบ สุดท้ายตัดสินใจยิงตัวตาย" พ่อผู้สูญเสียกล่าว และว่า คาดว่ามีเพียงสาเหตุเดียวเท่านั้น ส่วนปัญหาอื่นๆ ไม่มี โดยเฉพาะเรื่องชู้สาวก็ไม่มี
ขอขอบคุณเนื้อหาข่าว คุณภาพดี โดย: หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ
---------------

มารู้ความจริงที่หลังว่าติด..แต่ไม่มีชีวิตแล้ว

เสียใจกับครอบครัวด้วยนะครับ

ขอให้น้องเป็น ศพ สุดท้ายละกันนะครับ

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 1273

แสดงความคิดเห็น โดย กรรมกรข่าว IP: Hide ip , วันที่ 16 พ.ค. 51 เวลา 11:46:47
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี