หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ https://lin.ee/i3Dywxo

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวทั่วไป
เว็บบอร์ด » ข่าวทั่วไป
รายละเอียดของห้อง : ข่าวบันเทิง ข่าวกีฬา ข่าวน่าสนใจทั่วไป
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
สลด!!!นร.เอนฯติด ม.ศิลปากร พ่อ-แม่ไม่มีเงินเรียนผูกคอตาย

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
สลด!!!นร.เอนฯติด ม.ศิลปากร พ่อ-แม่ไม่มีเงินเรียนผูกคอตาย
โพสต์โดย ตนข่าว , วันที่ 18 พ.ค. 51 เวลา 16:40:06 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

นักเรียนสาวสอบติด ม.ศิลปากร วิทยาเขตเพชรบุรี คณะเทคโนโลยีการเกษตร น้อยใจพ่อแม่ไม่มีเงินส่งเรียนผูกคอตายดับอนาถ ขณะที่ นร.หญิง ม.6 สอบติดวิศวะ ม.อุบลฯ-ม.เทคโนโลยีสุรนารี แต่ไม่มีเงินเรียน แม่วอนผู้ใจบุญเมตตาให้การสนับสนุนทุนการศึกษา


จากเหตุสลดใจที่นายจิราวัฒน์ เลิศกุลอุยไพศาล อายุ 18 ปี นักเรียนชั้น ม.6 โรงเรียนนาเชือกพิทยาสรรค์ จ.มหาสารคาม ยิงตัวเองเสียชีวิต เพราะเครียดที่ไม่แน่ใจว่าสอบแอดมิชชั่นส์ติดมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์หรือไม่ ล่าสุดเกิดเหตุนักเรียนสาวสามารถสอบติดมหาวิทยาลัยศิลปากร แต่น้อยใจพ่อแม่ไม่มีเงินส่งเรียนจึงผูกคอตายอย่างน่าเศร้าสลด


เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 17 พฤษภาคม พ.ต.ท.ศิโรจน์ อินทรสมบัติ พงส.(สบ 3) สภ.เมืองสิงห์บุรี ได้รับแจ้งเหตุนักเรียนสาวผูกคอตายที่บ้านเลขที่ 68 หมู่ 7 ต.ต้นโพธิ์ อ.เมือง จ.สิงห์บุรี จึงรุดไปสอบสวนชันสูตรพลิกศพ พร้อมแพทย์เวร รพ.สิงห์บุรี และเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยจังหวัดสิงห์บุรี


ที่เกิดเหตุเป็นบ้านชั้นเดียว ใต้ถุนสูงโล่ง เจ้าหน้าที่พบร่าง น.ส.สุขชายา แก้วสมชาติ อายุ 18 ปี เพิ่งเรียนจบชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 ร.ร.สิงห์บุรี และสอบแอดมิชชั่นส์ติดคณะเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยศิลปากร วิทยาเขตสารสนเทศเพชรบุรี ใช้เชือกไนลอนสีเขียวผูกคอตัวเองที่ขื่อกลางบ้าน จึงนำศพลงมาตรวจสอบ ตรวจสอบพบที่ลำคอมีรอยเขียวช้ำเป็นรอยเชือก แพทย์ลงความเห็นว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 6 ชั่วโมง


จากการสอบสวน นายสุรกิตต์ แก้วสมบัติ อายุ 49 ปี และนางรุ่งสร่าง แก้วสมบัติ อายุ 45 ปี พ่อแม่ของผู้ตาย อาชีพรับจ้างทำเฟอร์นิเจอร์ ทราบว่าในวันเกิดเหตุไปรับจ้างทำงานเฟอร์นิเจอร์นอกบ้านตามปกติ จากนั้นมีเพื่อนบ้านมาแจ้งว่าลูกสาวผูกคอตาย จึงรีบกลับมาบ้าน พอเห็นสภาพลูกสาวผูกคอตาย จึงเป็นลมล้มทั้งยืน


ทั้งนี้ ทราบว่า น.ส.สุขชายาเรียนจบชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 แล้ว และสอบแอดมิชชั่นส์ติดที่มหาวิทยาลัยศิลปากร วิทยาเขตสารสนเทศเพชรบุรี คณะเทคโนโลยีการเกษตร แต่เนื่องจากฐานะทางบ้านไม่ดี พ่อแม่มีอาชีพรับทำเฟอร์นิเจอร์ รายได้แต่ละวันไม่แน่นอน ประกอบกับเศรษฐกิจไม่ดีในช่วงนี้ ทำให้มีรายได้ไม่พอเลี้ยงครอบครัว อีกทั้งยังมีพี่สาวและพี่ชายอีก 3 คน ซึ่งกำลังเรียนอยู่ที่วิทยาลัยเทคนิคสิงห์บุรี และอาชีวศึกษาสิงห์บุรี โดยวันเกิดเหตุ น.ส.สุขชายาต้องนำเงินไปจ่ายค่าลงทะเบียนเป็นนักศึกษาใหม่ แต่พ่อแม่ไม่สามารถหาเงินให้ลูกไปลงทะเบียนได้ ทำให้ น.ส.สุขชายาเกิดอาการน้อยเนื้อต่ำใจ คิดสั้นใช้เชือกไนลอนผูกคอตัวเอง หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจชันสูตรพลิกศพแล้ว ได้มอบศพให้พ่อแม่ไปทำพิธีตามศาสนาต่อไป


ขณะเดียวกัน ยังพบกรณีที่นักเรียนหญิง ม.6 ที่ จ.อำนาจเจริญ สอบติดคณะวิศวกรรมศาสตร์ แต่ไม่มีเงินเรียน น.ส.อริสา สารราษฎร์ อายุ 19 ปี นักเรียนโรงเรียนสร้างนกทาวิทยาคม อ.เมือง จ.อำนาจเจริญ กล่าวว่า ชอบเรียนวิชาการคำนวณ จึงสอบแอดมิชชั่นส์ในคณะวิศวกรรมศาสตร์ เมื่อผลสอบออกมา ปรากฏว่าติดถึง 2 มหาวิทยาลัย ทั้งมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี และมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี จ.นครราชสีมา แต่คงไม่ได้ไปเรียน เพราะทางบ้านไม่มีเงินส่ง แม้ว่าครูฝ่ายแนะแนวจะบอกว่าสามารถกู้ยืมเงินกองทุนให้กู้ยืมเงินเพื่อการศึกษา (กยศ.) เรียนได้ แต่ทางบ้านก็คงสู้ไม่ไหว เพราะตอนไปรายงานตัวต้องใช้เงินหลายหมื่นบาท ดังนั้นคงต้องตัดสินใจเรียนที่วิทยาลัยเทคนิคแห่งใดแห่งหนึ่งใกล้บ้าน


นางจำเนียร สารราษฎร์ อายุ 32 ปี แม่ของ น.ส.อริสา กล่าวว่า ครอบครัวมีที่นาเพียง 2 ไร่ แต่ละปีปลูกข้าวได้แทบไม่พอกิน ต้องออกไปรับจ้างทั่วไป โดยตนมีลูกสาวเพียงคนเดียว พอทราบว่าลูกสอบติดคณะวิศวกรรมศาสตร์ก็ดีใจด้วย เพราะถ้าเรียนจบมาคงได้ทำงานดี แต่ขณะนี้ไม่มีเงินส่งเสียให้เรียน เพราะมีอาชีพรับจ้าง ส่วนใหญ่จะไปทำงานกับผู้รับเหมา บางครั้งก็โดนโกงค่าแรง ชีวิตลำบากมาก อยากให้ผู้ใจบุญช่วยเหลือลูกสาวได้มีโอกาสเรียนหนังสือ


ด้านนายสว่าง นาคพันธ์ รอง ผอ.โรงเรียนบ้านโนนดู่ กล่าวว่า นายวัชรพงศ์ สุขรักษา ผอ.สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาอำนาจเจริญ เขต 1 ได้สั่งการให้ผู้บริหารโรงเรียนทุกแห่งสำรวจนักเรียนที่จบ ม.6 และสอบเข้ามหาวิทยาลัยได้ โดยเฉพาะในรายที่ครอบครัวมีฐานะยากจนว่ามีกี่ราย เพื่อหาทางช่วยเหลือต่อไป


"เบื้องต้นคาดว่ามีไม่น้อยกว่า 100 ครอบครัว ที่มีนักเรียนสอบติด แต่ผู้ปกครองส่วนใหญ่มีฐานะยากจน สาเหตุเพราะมีหนี้สินมากกว่ารายได้ ช่วงเปิดเทอมของทุกปีจะมีผู้ปกครองยอมให้ลูกสละสิทธิ์ไม่ให้ไปเรียนในมหาวิทยาลัย แม้บางคนจะสอบติดคณะแพทยศาสตร์ก็ตาม ดังนั้นในนามสมาคมคนพิการจึงออกมาแจ้งให้สังคมรับรู้ หรือถ้าใครพอช่วยได้ก็ได้โปรดติดต่อช่วยครอบครัวดังกล่าวด้วย ถ้าคนเก่งของประเทศไทยเราไม่ได้รับการเอาใจใส่ให้ได้เรียนตามที่เขาเก่ง การลงทุนสร้างโรงเรียน สร้างมหาวิทยาลัยก็ไร้ผล" นายสว่างกล่าว


ด้านนายธานี ปลูกเจริญ รองผู้ว่าฯ อำนาจเจริญ กล่าวว่า ได้รับทราบข้อมูลเรื่องเด็กนักเรียนสอบติดแต่ครอบครัวมีฐานะยากจนจากผู้บริหารโรงเรียนหลายแห่งแล้ว และกำลังหาทางช่วยเหลือ ทุกปีที่ผ่านมาได้ใช้เงินกองทุนกู้ยืมฉุกเฉินของจังหวัดซึ่งมีอยู่ 3 ล้านบาทเศษ ให้กู้ไปสำรองช่วงไปรายงานตัวรายละ 3 หมื่นบาท เมื่อเข้าเป็นนักศึกษาของสถาบันแล้วขอกู้เงิน กยศ.ได้ก็ให้เอาเงินมาคืน จึงขอฝากให้ผู้ปกครองที่จะใช้เงินกองทุนนี้สามารถไปติดต่อที่โรงเรียนต้นสังกัดได้


ที่มาจากคมชัดลึก

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 1525

แสดงความคิดเห็น โดย ตนข่าว IP: Hide ip , วันที่ 18 พ.ค. 51 เวลา 16:40:06
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ 08-0500-1180 เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี