หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ ขายส่งผ้าพันคอราคาถูก
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวทั่วไป
เว็บบอร์ด » ข่าวทั่วไป
รายละเอียดของห้อง : ข่าวบันเทิง ข่าวกีฬา ข่าวน่าสนใจทั่วไป
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
พบเด็กอัจฉริยะ! 6 ขวบซ่อมคอมพิวเตอร์ได้

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
พบเด็กอัจฉริยะ! 6 ขวบซ่อมคอมพิวเตอร์ได้
โพสต์โดย กรรมกรข่าว , วันที่ 22 พ.ค. 51 เวลา 13:08:55 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 


          เด็กอัจฉริยะ 6 ขวบ ซ่อม-ลงโปรแกรมคอมพิวเตอร์ได้อย่างคล่องแคล่ว ตอนนี้อยู่ป.2 ได้เกรด4ทุกวิชา พ่อเผยเรียนเร็ว-ความคิดโตกว่าเด็กปกติ


          ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เดินทางไปพิสูจน์ความอัจฉริยะของเด็กน้อยวัย 6 ขวบที่สามารถซ่อมคอมพิวเตอร์และลงโปรแกรมคอมพิวเตอร์ได้อย่างง่ายดาย รวมทั้งเรียนอยู่ในชั้น ป.2 และได้เกรดเฉลี่ย 4.00 ทุกเทอม ทั้งที่อายุ 6 ขวบควรจะเรียนในชั้น อนุบาลปีที่ 3 สร้างความแตกตื่นแก่ผู้พบเห็นเป็นอย่างมาก


          เด็กน้อยดังกล่าว ทราบชื่อว่า ด.ช.ณัฐนนท์ มหายนต์ หรือน้องเซนด์ (send) อยู่บ้านเลขที่  22/2 ม.2 ต.บ้านใหม่ อ.มหาราช จ.พระนครศรีอยุธยา เป็นบุตรของจ่าสิบตำรวจ ณัฐมนต์ มหายนต์ เจ้าหน้าที่ตำรวจงานป้องกันและปราบปราม สภ.มหาราช ซึ่งเปิดบ้านเป็นร้านรับซ่อมคอมพิวเตอร์ โดยขณะผู้สื่อข่าวเดินทางไปถึง พบว่ากำลังนั่งซ่อมประกอบคอมพิวเตอร์อย่างคล่องแคล่วเหมือนช่างซ่อมคอมพิวเตอร์ผู้ใหญ่ที่ชำนาญการณ์ทั่วไป โดยสามารถถอดประกอบชิ้นส่วนคอมพิวเตอร์ได้ทุกส่วน และสามารถลงโปรแกรมต่างๆ ในคอมพิวเตอร์ได้อย่างคล่องแคล่ว ถือเป็นเด็กอัจฉริยะเก่งเกินเด็กทั่วไป


          จ่าสิบตำรวจณัฐมนต์ กล่าวว่า ครอบครัวของตนมี 3 พ่อแม่ลูก ภรรยาเป็นพนักงานบริษัททั่วไป ตนเองนอกจากจะเป็นตำรวจแล้วยังเป็นช่างซ่อมคอมพิวเตอร์มานานแล้ว ส่วนลูกชายนั้นก็เลี้ยงดูเหมือนเด็กทั่วไป แต่เริ่มฉายแววอัจฉริยะตอน 2 ขวบ เพราะลูกชายเริ่มจับเม้าส์และแป้นพิมพ์ดีดคอมพิวเตอร์ รวมทั้งเริ่มเล่นเกมในคอมพิวเตอร์อย่างคล่องแคล่ว โดยเห็นว่าลูกเก่งกว่าเด็กทั่วไป จึงเริ่มส่งเสริมให้เรียนรู้เกี่ยวกับคอมพิวเตอร์เรื่อยมา ทั้งๆที่ช่วงนั้นลูกชายก็ยังไม่ได้เข้าโรงเรียนและอ่านหนังสือยังไม่ออก แต่ก็สามารถเรียนรู้เรื่องคอมได้เป็นอย่างรวดเร็ว โดยเชื่อว่าจำในลักษณะภาษาภาพ


          บิดาของเด็กอัจฉริยะ กล่าวเพิ่มเติมว่า น้องเซนด์ได้เข้าเรียนระดับอนุบาลที่โรงเรียนสนามชัยสิทธิ์นุสรณ์ ที่ อ.เมือง จ.อ่างทอง ตั้งแต่อายุย่างเข้า 3 ขวบเท่านั้น และใช้เวลาเรียนอนุบาลเพียง 2 ปี พออายุ 5 ขวบก็เรียนลัดไปเรียน ป.1 และเปิดเทอมนี้ลูกอายุ 6 ขวบ ก็เรียนชั้น ป.2 แล้ว ซึ่งผลการเรียนเกรดเฉลี่ยได้ 4.00 มาโดยตลอด อย่างไรก็ตาม ที่แปลกอีกอย่างหนึ่งคือกระบวนความคิดของลูกชาย จะคิดแบบมีเหตุผลแบะมีที่มาที่ไปของน้ำหนักเหตุผลทุกครั้ง แต่ก็ไม่ได้หมายความจะเครียดตลอดเวลา ซึ่งลูกชายก็มีความสดใสน่ารักตามวัยเด็ก


          จ่าสิบตำรวจณัฐมนต์ กล่าวว่า สำหรับความสามารถทางคอมพิวเตอร์นั้น เริ่มจากเล่นเกม เปิดและใช้โปรแกรมต่างๆ ได้ และเริ่มมีการจำในภาษาอักษรเพิ่มขึ้น โดยช่วงอายุ 4-5 ขวบที่ผ่านมา สามารถถอดประกอบคอมพิวเตอร์ได้ และล่าสุดลูกชายสามารถลงโปรแกรมวินโดว์ได้แล้ว หรือจะเป็นโปรแกรมพื้นฐานสำเร็จรูปทั่วๆไป ก็สามารถลงได้ รวมทั้งซ่อมระบบไฟฟ้าฮาร์ดแวร์ของอุปกรณ์คอมพิวเตอร์จำพวกอุปกรณ์พื้นฐานได้เช่นกัน ทั้งนี้ พร้อมจะส่งเสริมลูกชายใช้ความเก่งและความสามารถ เพื่อพัฒนาขีดความสามารถในตัวเองในอนาคตให้มากกว่านี้


          น้องเซนด์ กล่าวว่า ชอบในเรื่องคอมพิวเตอร์และเรื่องเรียน เพราะสนุกดีเหมือนได้เล่นของเล่น ส่วนเทคนิคก็คือการจำด้วยภาษาภาพ ทุกอย่างได้จำเป็นสัญลักษณ์ภาพทั้งหมด เพราะภาษาอังกฤษก็ยังไม่ได้เก่งเหมือนผู้ใหญ่ หากโตไปอยากเป็นตำรวจหรือทหาร และให้พ่อตัดชุดทหารบก ทหารอากาศ ทหารเรือ และตำรวจ ใส่เป็นประจำ  ข้อมูลและภาพประกอบจาก
 

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 1626

แสดงความคิดเห็น โดย กรรมกรข่าว IP: Hide ip , วันที่ 22 พ.ค. 51 เวลา 13:08:55
 

 

พื้นที่โฆษณาจำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

พื้นที่โฆษณาจำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี