หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ แนะนำ !!!! Start Up ที่มาแรงที่สุดแห่งปี 2020 “บริษัท อัลทิมา ไลฟ์ จำกัด
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวทั่วไป
เว็บบอร์ด » ข่าวทั่วไป
รายละเอียดของห้อง : ข่าวบันเทิง ข่าวกีฬา ข่าวน่าสนใจทั่วไป
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
แลกเกรด! โผล่ที่ ม.ราชภัฏ ร้องถูกอาจารย์ไถเงิน

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
แลกเกรด! โผล่ที่ ม.ราชภัฏ ร้องถูกอาจารย์ไถเงิน
โพสต์โดย กรรมกรข่าว , วันที่ 26 พ.ค. 51 เวลา 09:13:25 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

 



          แลกเกรด! ปูดอีก คราวนี้ถึงคิว "ม.ราชภัฏ" ชื่อดัง นักศึกษาเข้าชื่อร้องอาจารย์ รีดทรัพย์ ไถเงิน หนังแผ่นVCD - เฟอร์นิเจอร์ ให้มีสิทธิเข้าสอบ หน.ศูนย์ข้อมูลฯรับเด็กหลายรุ่นถูกไถมานานจนทนไม่ไหว เผยไม่อยากให้สถาบันตกต่ำ ขณะที่รองอธิการบดีรับกำลังตั้งกรรมการสอบ-ยันทำหน้าเป็นกลาง  

          ผู้สื่อข่าว "มติชนออนไลน์" รายงานว่า เมื่อเร็วๆ นี้ นักศึกษาภาควิชานิเทศศาสตร์ รุ่นที่ 14 จำนวน 19 คน และผศ.ดร.บุญทิวา โง้วศิริมณี หัวหน้าศูนย์ข้อมูลและการบริการ มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนคร ได้ทำหนังสือถึงอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนคร ร้องเรียนพฤติกรรมของอาจารย์สาขานิเทศศาสตร์คนหนึ่งว่าประพฤติไม่เหมาะสม หลายประการ อาทิ ให้นักศึกษาที่ขาดเรียนเกินกว่า กำหนดซื้อของมาให้ เช่น ภาพยนตร์ VCD เสื้อกันหนาว โต๊ะ เรียกเก็บเงิน เป็นต้น เพื่อแลกกับการมีสิทธิเข้าสอบ โดยขอให้ผู้บริหารมหาวิทยาลัยตั้งคณะกรรมการขึ้นมาสอบสวนเรื่องที่เกิดขึ้นอย่างตรงไปตรงมา

          ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หนังสือร้องเรียนของนักศึกษาลงวันที่ 14 มีนาคม 2551 ระบุพฤติกรรมของอาจารย์ประพฤติไม่เหมาะสม จำนวน 7 ข้อ อาทิ ไปติดต่ออาจารย์นักพูดชื่อดังมาพูดให้นักศึกษาฟัง โดยเรียกเก็บเงินจากนักศึกษาคนละ 100 บาท และไม่ได้สอบถามความเห็นจากนักศึกษาก่อนว่าจะสามารถชำระเงินจำนวนดังกล่าว ได้หรือไม่ ,อาจารย์สั่งให้นักศึกษานำเสื้อ หรือสิ่งขอมาบริจาค โดยอ้างว่าเพื่อนำไปบริจาคให้แก่เด็กยากจน แต่อาจารย์กลับสั่งให้เอาเฉพาะสิ่งของใหม่ โดยที่นักศึกษามารู้ทีหลังว่าอาจารย์มีร้านขายของและเสื้อผ้าอยู่ด้วย ให้นักศึกษาที่ขาดเรียนเกินกว่ากำหนดซื้อของมาให้เพื่อแลกกับการมีสิทธิ์ เข้าสอบ

          ผศ.ดร.บุญทิวา โง้วศิริมณี หัวหน้าศูนย์ข้อมูลและการบริการ มหาวิทยาลัยราชภัฎพระนคร เปิดเผยว่า มีนักศึกษาหลายรุ่นได้ร้องเรียนเกี่ยวกับพฤติกรรมของอาจารย์คนหนึ่งประพฤติ ไม่เหมาะสมกับความเป็นครู โดยใช้วิธีการเข้าข่ายรีดไถเงินและทรัพย์สินจากนักศึกษาเกือบทุกวิชาที่สอน ซึ่งทำความเดือดร้อนให้แก่นักศึกษา ผู้ปกครอง และสร้างความเสื่อมเสียชื่อเสียงมาสู่อาจารย์ของมหาวิทยาลัยเป็นอย่างมาก อาทิ แจ้งนักศึกษาว่าทำผิดระเบียบการฝึกงานโดยเฉพาะนักศึกษาที่ศูนย์รามสแคว์และศูนย์แฟชั่นไอส์แลนด์ ให้ซื้อสิ่งของ ของใช้ต่างๆ ได้แก่ โซฟา ชั้นวางของ ตู้เย็น ตุ๊กตา เครื่องเขียน มาแลกเพื่อให้ผ่าน แล้วนำไปไว้ในห้องทำงานส่วนตัว หรือ แจ้งนักศึกษาที่มีผลคะแนนเรียนไม่ดี ได้ I ให้เลือกว่าจะทำรายงานหรือจะจ่ายเงินคนละ 250 บาท เป็นต้น

          "ดิฉันได้รับคำร้องเรียนอย่างต่อเนื่องเป็นประจำทุกปี และได้เคยแนะนำนักศึกษาว่าให้ไปร้องเรียนที่คณะและมหาวิทยาลัย แต่นักศึกษาไม่กล้า ด้วยเกรงว่าจะไม่จบการศึกษา ปัจจุบันบางคนก็ยังกล้าๆ กลัวๆ เพราะยังต้องฝึกงานเพิ่มบ้าง กำลังศึกษาอยู่บ้าง ดิฉันจึงเป็นตัวแทนร้องเรียนเรื่องนี้แทน โดยที่ไม่มีเหตุไม่พอใจเป็นการส่วนตัว หรือกลั่นแกล้งอาจารย์คนนี้แต่อย่างใด แต่ไม่อยากให้นำความเสื่อมเสียมาสู่มหาวิทยาลัย" ผศ.ดร.บุญทิวากล่าวและว่า

          หลังจากร้องเรียน ได้เข้าพบอธิการบดีซึ่งได้ตั้งรองอธิการบดีเป็นหัวหน้าคณะกรรมการสอบสวน ทว่าจนถึงขณะนี้ยังไม่มีการสรุปผลสอบสวน จึงอยากให้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนชุดใหม่ที่เป็นกลางและเชิญตัวแทนนักศึกษา ที่ได้รับความเดือดร้อนมาให้ข้อมูลด้วย หากพบการกระทำผิดควรลงโทษอย่างตรงไปตรงมา

          ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรณีดังกล่าวนอกจากมีการร้องเรียนไปยังผู้บริหารมหาวิทยาลัยแล้วยังมีการ ยื่นร้องเรียนไปยังสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษากระทรวงศึกษาธิการด้วย

          ด้าน ผศ.กัลยา แสงเรือง รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการและบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนคร เปิดเผยว่า เรื่องดังกล่าวอยู่ระหว่างการตั้งคณะกรรมการสอบสวนซึ่งมีตนเป็นประธานโดย เริ่มทำงานตั้งแต่วันที่ 11 เมษายน ที่ผ่านมาได้เชิญตัวแทนทั้งผู้ร้องเรียน นักศึกษาและผู้ถูกร้องมาสอบถามข้อเท็จจริง ขณะนี้อยู่ระหว่างสอบสวนเชิงลึกเพื่อสรุปผลสอบสวนต่อไป

          ผศ. กัลยากล่าวว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องภายในของมหาวิทยาลัย แต่เข้าใจว่ามีคนร้องเรียนมายังสื่อ เท่าที่สอบสวนข้อเท็จจริงตามข้อกล่าวหาอาจไม่เป็นตามนั้นทั้งหมด โดยอาจารย์ 2 ฝ่ายต่างก็นำนักศึกษามายืนยันข้อเท็จจริง ไม่ว่ากรณีการซื้อสิ่งของแลกเกรด หรือการเรียกเก็บเงินจากนักศึกษา แต่ผลสอบสวนยังไม่แล้วเสร็จ

          "ส่วนที่บอกว่าดิฉันไม่เป็นกลางนั้นไม่เป็นความจริง ยืนยันว่าจะให้ความเป็นธรรมแก่ทุกฝ่าย" ผศ.กัลยากล่าว


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

- ช็อก! เด็กเรียนเก่ง นิยมเสี่ยงแลกเกรด



ข้อมูลจาก

ภาพประกอบทางอินเทอร์เน็ต

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 



แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 1452

แสดงความคิดเห็น โดย กรรมกรข่าว IP: Hide ip , วันที่ 26 พ.ค. 51 เวลา 09:13:25
 

 

พื้นที่โฆษณาจำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

พื้นที่โฆษณาจำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice









www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี