หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ ขายส่งผ้าพันคอราคาถูก
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวทั่วไป
เว็บบอร์ด » ข่าวทั่วไป
รายละเอียดของห้อง : ข่าวบันเทิง ข่าวกีฬา ข่าวน่าสนใจทั่วไป
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
วิญญาณเฮี้ยน ป่วนงานศพ

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
วิญญาณเฮี้ยน ป่วนงานศพ
โพสต์โดย กรรมกรข่าว , วันที่ 09 มิ.ย. 51 เวลา 20:30:58 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 8 มิ.ย. ร.ต.ท. มนตรี วรรณคง ร้อยเวร สภ.ย่อยบางจาก อ.เมืองนครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งมีเหตุชุลมุนวุ่นวายเกิดขึ้นที่วัดมัชฌิมภูมิ (วัดเกาะหัวบ้าน) หมู่ 1 ต.ท่าไร่ จึงพร้อมด้วย พ.ต.ท.กิตติชัย ไกรนรา สารวัตร หัวหน้า สภ.ย่อยบางจาก นำกำลังรุดไปตรวจสอบ พบว่าทางวัดกำลังจัดพิธีฌาปนกิจศพนางสายใจ นิยมจิตร์ อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 13/1 หมู่ 2 ต.ท่าไร่ ที่ถึงแก่กรรม มีพระภิกษุรวมทั้งชาวบ้านที่มาร่วมงานประมาณ 200 คน กำลังชุลมุนวุ่นวายโกลาหลบริเวณศาลาที่ตั้งศพ

ส่วนบริเวณหน้ากุฏิของพระครูพัฒนกิจโกศล เจ้าอาวาส นั้น พบผู้หญิง 3 คน ทราบชื่อภายหลังคือนางสายจิต นิยมจิตร์ อายุ 38 ปี พี่สาวของผู้ตาย น.ส.สายชล นิยมจิตร์ อายุ 29 ปี น้องสาวของผู้ตาย และ น.ส.คนึงนิจ เจริญผกาศร อายุ 25 ปี เป็นญาติมีศักดิ์เป็นหลานสาวของผู้ตาย กำลังอยู่ในอาการคลุ้มคลั่งตัวสั่นเทาส่งเสียงตะโกน ด่าทอฟังไม่ได้ศัพท์ ส่วนน้ำเสียงที่ออกมานั้นมีทั้งเสียงของผู้หญิงและเสียงของผู้ชายปะปนกัน โดยเฉพาะ น.ส. สายชล นิยมจิตร์ ซึ่งตัวสั่นงันงกคล้ายกับคนถูกผีเข้าส่งเสียงร้องโหวกเหวกทำเอาญาติและผู้คนในงานพากันหวาดกลัวขนลุกซู่ เพราะเสียงนั้นฟังคล้ายกับเสียงและสำเนียงของนางสายใจผู้ตาย ประกาศว่าห้ามเผาศพของตนอย่างเด็ดขาด ตราบใดที่ยังไม่ได้พบลูกชายทั้ง 2 คน หากใครเผาศพก็จะตามเอาชีวิต 

 
ในขณะที่ร่างของนางสายจิตมีเสียงของผู้ชายและเสียงของคนจีน

ประกาศไม่ให้วิญญาณของนางสายใจที่เข้าสิงในร่างของนางสายจิตทำร้ายหรือเอาชีวิตคนอื่น ส่วน น.ส.คนึงนิจที่ตัวสั่นเหมือนคนถูกผีเข้าอีกคน พูดออกมามีทั้งเสียงของหญิงและชายรวมทั้งเสียงสำเนียงคนจีน บอกว่าตนคือวิญญาณเจ้าที่มาให้ความคุ้มครองชาวบ้าน จะปกป้องทุกคนที่อยู่ที่นี่ ซึ่งปรากฏว่าวิญญาณที่เข้าสิงร่างของคนทั้ง 3 ส่งเสียงทะเลาะกันเองดังลั่น ทำให้บรรยากาศชวนขนลุกขนพองวุ่นวายปั่นป่วนหนักเข้าไปอีก ส่วนศพคนตายในโลงยังไม่ได้ทำพิธีเผาใดๆ


ทางด้านพระครูพัฒนกิจโกศล อายุ 69 ปี เจ้าอาวาสวัดดังกล่าว เล่าเหตุการณ์ประหลาดที่เกิดขึ้นว่า

ขณะที่กำลังทำพิธีสวดศพผู้ตายอยู่ที่ศาลาหน้าเมรุเพื่อเตรียมทำพิธีทอดผ้าบังสุกุลอยู่นั้น   มีรถบรรทุกหกล้อขับผ่านวัดและกระบะหลังได้เกี่ยวเอาสายสิญจน์ที่พาดขึงไว้ ระหว่างศาลาหน้าเมรุกับตัวเมรุขาด ปรากฏว่าโยมผู้หญิงทั้ง 3 ที่นั่งอยู่ในศาลาก็เกิดอาการคลุ้มคลั่งเหมือนกับถูกผีเข้าขึ้นมาทันที ทำให้พระที่สวดศพและชาวบ้านพากันแตกตื่นตกใจลุกหนีออกจากศาลากันเป็นแถว รวมทั้งตัวอาตมาเองก็ยอมรับว่ารู้สึกตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเช่นกัน เพราะไม่เคยเจอกับเหตุการณ์ประหลาดแบบนี้มาก่อน ส่วนหญิงที่ถูกผีเข้าทั้ง 3 ได้พากันกระโดดลงจากศาลาไปออกอาการคลุ้มคลั่งกันที่หน้ากุฏิของอาตมา 


หลังทราบถึงความเป็นมาของเหตุวุ่นวาย เจ้าหน้าที่ตำรวจถึงกับทำอะไรไม่ถูก
 
อย่างไรก็ตาม พระครูพัฒนกิจโกศลได้นำน้ำมนต์มาประพรมหญิงทั้งสามที่ถูกวิญญาณเข้าสิงแต่อาการก็ยังไม่ดีขึ้น กระทั่งมีผู้เฒ่าในหมู่บ้านแนะนำให้ญาติไปตามฤาษีแมน อนาสิน อายุ 33 ปี ที่บำเพ็ญเพียรอยู่ที่ป่าบ้านบางไทร ต.บางศาลา อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช มาช่วยปราบวิญญาณที่เข้าสิง ซึ่งต่อมาในช่วงเย็นฤาษีแมนได้เดินทางมาถึงวัดได้เข้าเจรจากับวิญญาณที่สิงอยู่ในร่างคนทั้งสามขอให้ออกจากร่างโดยเร็ว ญาติโยมจะทำบุญอุทิศส่วนกุศลไปให้ จากนั้นฤาษีแมนกับพระในวัดได้นำน้ำมนต์มาประพรม ปรากฏว่าทั้งสามได้ล้มหมดสติไปก่อนทางญาติๆจะรีบพาส่ง รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช

ขณะเดียวกันนางถาวร บุญชูวงศ์ อายุ 58 ปี เจ้าภาพงานศพดังกล่าวและเป็นน้าสาวของผู้ตาย เปิดเผยว่า

นางสายใจผู้ตายเคยแต่งงานอยู่กินกับนายโกสินทร์ นำพัฒน์ มีลูกด้วยกัน 2 คน ต่อมามีปัญหาครอบครัวได้แยกทางกัน และนายโกสินทร์รับเป็นผู้อุปการะเลี้ยงดูลูกพากันอพยพไปอยู่ต่างจังหวัด ส่วนนางสายใจหลังเลิกกับสามีได้ไปทำงานที่ จ.ภูเก็ต ต่อมาเกิดป่วยเป็นโรคมะเร็งปอดจึงกลับมาอยู่บ้านและได้เสียชีวิตลง หลังผ่านเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทางญาติๆได้ตกลงกันว่าจะทำการเผาศพของนางสายใจให้เสร็จสิ้นภายในคืนวันเดียวกันนี้ เพื่อให้วิญญาณได้ไปผุดไปเกิดตามคำแนะนำของฤาษีแมน โดยในช่วงเผาศพนางสายใจนั้นทางฤาษีแมนจะอยู่ร่วมในพิธีด้วยเพื่อให้งานเสร็จสิ้นไปอย่างเรียบร้อย

ขอขอบคุณเนื้อหาข่าว คุณภาพดี โดย: หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 1123

แสดงความคิดเห็น โดย กรรมกรข่าว IP: Hide ip , วันที่ 09 มิ.ย. 51 เวลา 20:30:58
 

 

พื้นที่โฆษณาจำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

พื้นที่โฆษณาจำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี