หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ GRAB FOOD LAMPHUN
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวทั่วไป
เว็บบอร์ด » ข่าวทั่วไป
รายละเอียดของห้อง : ข่าวบันเทิง ข่าวกีฬา ข่าวน่าสนใจทั่วไป
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
แม่ชีเก๊ใส่วิกขายตัว! เช้าเป็นชี-เย็นอีตัว

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
แม่ชีเก๊ใส่วิกขายตัว! เช้าเป็นชี-เย็นอีตัว
โพสต์โดย reportter , วันที่ 24 มิ.ย. 51 เวลา 14:07:49 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 23 มิ.ย. ที่วัดเสมียนนารี มีการประชุมพระสังฆาธิการ และพระวินยาธิการ (ตร.พระ) ในเขตกรุงเทพมหานคร โดยมีพระธรรมสุธี เจ้าคณะกรุงเทพมหานคร และหัวหน้าพระวินยาธิการ เป็นประธานการประชุม พร้อมทั้งกล่าวให้โอวาทเปิดการประชุมตอนหนึ่งว่า

ปัญหาการปลอมบวช และพระที่มาบิณฑบาตเรี่ยไรเงินในเขต กทม. มีให้เห็นโดยตลอด ซึ่งยอมรับว่าสภาพเศรษฐกิจในปัจจุบันทำให้เกิดปัญหาในการปลอมบวชมากขึ้น เพราะคนมองว่าการเป็นพระสงฆ์สามารถหาเงินได้ง่ายที่สุด แค่ยอมโกนหัวและห่มจีวรออกมาบิณฑบาตก็สามารถหาเงินได้แล้ว ทำให้เกิดความเสื่อมเสียต่อพระพุทธศาสนาอย่างยิ่ง โดยเมื่อเร็วๆนี้ พระวินยาธิการในเขต กทม. ได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ดำเนินการจับกุมกลุ่มคนที่มาปลอมบวชกลุ่มหนึ่ง และเมื่อมีการสอบถามก็ทราบว่ามาจาก จ.ชัยภูมิ จึงมีการประสานไปยังเจ้าคณะผู้ปกครองใน จ.ชัยภูมิ ให้ไปตรวจสอบดู ก็พบว่าตำบลที่กลุ่มคนที่ปลอมบวชดังกล่าวในช่วงฤดูกาลในการทำนา ก็จะทำนากันตามปกติ แต่พอหมดการทำนาก็จะรวมกลุ่มกันแล้วปลอมบวชเป็นพระเข้ามาเรี่ยไรเงินใน กทม. เรียกว่าทำกันทั้งตำบล

 


พระธรรมสุธีกล่าวอีกว่า ขณะเดียวกัน นอกจากปัญหาการปลอมบวชแล้ว ยังได้รับการร้องเรียนจากทางโรงพยาบาลสงฆ์ด้วยว่า พระสงฆ์บางรูปที่เข้าไปรับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลสงฆ์ ก็เพื่อต้องการหาผลประโยชน์ จากการที่มีประชาชนไปทำบุญอยู่เป็นประจำ โดยเฉพาะเตียงที่อยู่ใกล้ประตู ทำให้พระที่ต้องการหาผลประโยชน์ พยายามจะวิ่งเต้นกับทางโรงพยาบาลเพื่อให้ได้นอนเตียงใกล้ประตู ขณะที่พระบางรูปก็จะทำทุกวิถีทางเพื่อให้ได้ อยู่ที่โรงพยาบาลสงฆ์ต่อ อาทิ เมื่อแพทย์บอกว่าอาการดีขึ้นและสามารถกลับวัดได้แล้ว ในคืนวันนั้นก็จะหาน้ำตาลมาฉัน เพื่อให้น้ำตาลในเลือดเพิ่มมากขึ้น และให้ได้อยู่ที่โรงพยาบาลต่อ ทางโรงพยาบาลจึงต้องแจ้งมาที่พระวินยาธิการเพื่อส่งให้เจ้าคณะผู้ปกครองดำเนินการต่อไป

 


เจ้าคณะกรุงเทพมหานครกล่าวด้วยว่า นอกจากนี้ยังมีคนร้องเรียนมายังพระวินยาธิการอีกด้วยว่า แถวย่านบางซื่อมีผู้หญิงอยู่กลุ่มหนึ่ง ซึ่งจะยอมโกนหัวเพื่อที่ในช่วงกลางวันแต่งกายเลียนแบบแม่ชีเพื่อออกไปเรี่ยไรเงิน แต่พอตกกลางคืนผู้หญิงกลุ่มนี้ก็จะนำวิกผมมาใส่แล้วขายบริการทางเพศ กรณีนี้พระวินยาธิการไม่สามารถที่จะไปดำเนินการอะไรได้ จึงจะต้องนำข้อมูลไปให้เจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่เพื่อดำเนินการต่อไป จะเห็นได้ว่าปัญหาเกี่ยวกับความมั่นคงของพระพุทธศาสนามีอยู่มากและหลากหลาย จึงอยากให้พระวินยาธิการเข้มแข็ง ตั้งใจปฏิบัติหน้าที่ เพื่อรักษาไว้ซึ่งความมั่นคงของพระพุทธศาสนา

 


ด้านนายอำนาจ บัวศิริ ผอ.สำนักเลขาธิการมหาเถรสมาคม  สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) กล่าวว่า กรณีของกลุ่มผู้หญิงที่ปลอมเป็นแม่ชีตอนกลางวัน และพอตกกลางคืนจะนำวิกผมมาใส่แล้วขายบริการทางเพศแถวย่านบางซื่อนั้น ทางพระวินยาธิการและสำนักงานพระพุทธศาสนาฯไม่สามารถไปดำเนินการได้ ต้องนำข้อมูลให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการต่อไป ส่วนกลุ่มคนปลอมบวชในตำบลหนึ่งของ จ.ชัยภูมินั้น จะต้องประสานไปยังเจ้าคณะผู้ปกครอง พร้อมทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ให้คอยช่วยจับตาดูพฤติกรรม เพราะการปลอมบวชถือว่าเป็นการทำผิดกฎหมายตาม พ.ร.บ.คณะสงฆ์ เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมได้ทันที อย่างไรก็ตาม ยอมรับว่าเจ้าหน้าที่ส่วนคุ้มครองพระพุทธศาสนาในการตรวจดูคนปลอมบวช และพระที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสมมีแค่ 19 คน ซึ่งไม่เพียงพอ ดังนั้นทางสำนักงานพระพุทธศาสนาฯเตรียมที่จะประสานไปยัง กทม. เพื่อขอความร่วมมือให้เจ้าหน้าที่ทำความสะอาดตามพื้นที่ต่างๆ คอยเป็นสายให้กับสำนักงานพระพุทธศาสนาฯ เมื่อพบเห็นพระสงฆ์ที่มีพฤติกรรมน่าสงสัยก็ให้แจ้งมาที่สำนักงานพระพุทธศาสนาฯทันที โดยสำนักงานพระพุทธศาสนาฯจะเป็นฝ่ายที่ดูแลเรื่องค่าใช้จ่ายเรื่องค่าโทรศัพท์ให้

 


ด้านแม่ชีวิมุตติยา ประธานหอพระไตรปิฎกนานาชาติ คณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กล่าวว่า กรณีมีกลุ่มคนปลอมบวชเป็นแม่ชีในตอนกลางวัน แล้วตอนกลางคืนใส่วิกผมไปเปิดซ่องนั้นยังไม่เคยได้ยิน แต่ถ้าพบกลุ่มคนประเภทนี้ที่ไหนต้องดำเนินการจับกุม และนำมาลงโทษอย่างหนักหน่วง รวมทั้งทำให้ประชาชนเห็นการลงโทษอย่างชัดเจนด้วย เพราะเป็นการกระทำผิดที่เห็นชัดเจนอยู่แล้ว คนในยุคนี้ทำอะไรได้ทุกอย่าง แม้แต่ปลอมบวชเป็นแม่ชี เป็นพระ เพื่อประกอบอาชีพ ซึ่งเป็นสิ่งที่เลวมาก อย่างไรก็ตาม คิดว่าเรื่องนี้ไม่น่ากระทบต่อภาพลักษณ์ของแม่ชีไทย เพราะบุคคลที่ทำนั้นเป็นกลุ่มคนปลอมบวช  ไม่ใช่แม่ชีจริงๆ  และพุทธศาสนิกชนมีวิจารณญาณแยกแยะว่ากลุ่มไหนกระทำผิด
 
 

 

 

ที่มาจากหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 1415

แสดงความคิดเห็น โดย reportter IP: Hide ip , วันที่ 24 มิ.ย. 51 เวลา 14:07:49
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี