หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ ขายส่งผ้าพันคอราคาถูก
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวทั่วไป
เว็บบอร์ด » ข่าวทั่วไป
รายละเอียดของห้อง : ข่าวบันเทิง ข่าวกีฬา ข่าวน่าสนใจทั่วไป
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
พบกางเกงวิเศษตัวละ 180 บาท ตรวจมะเร็งมดลูกได้

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
พบกางเกงวิเศษตัวละ 180 บาท ตรวจมะเร็งมดลูกได้
โพสต์โดย reportter , วันที่ 03 ก.ค. 51 เวลา 13:30:19 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 


          โรงพยาบาลบางปลาม้าเจ๋ง พัฒนา "กางเกงวิเศษ" ให้คนไข้ใส่ตรวจมะเร็งปากมดลูก ลักษณะคล้ายกางเกงชาวเล หวังลดความอายของผู้มาตรวจได้ เผยราคาถูกแค่ 180 บาท ขณะที่คนไข้หญิงกว่า 90% พึงพอใจ เหตุไม่ต้องเปิดเผยร่างกายมากเกินไป 

          วงการแพทย์ไทยพัฒนาไปอีกขั้น เมื่อมีการพัฒนากางเกงสำหรับใช้ใส่ตรวจมะเร็งปากมดลูกในผู้หญิงได้สำเร็จ  หลังสถาบันวิจัยระบบสาธารณสุข (สวรส.) ร่วมกับ ภาคีการพัฒนางานประจำสู่งานวิจัย หรือ R2R  (Routine to Research) จัดการประชุมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ ภายใต้ชื่อ "R2R เสริมพลัง สร้างสรรค์ และพัฒนา" มีการนำผลงานดังกล่าวมาเสนอต่อสาธารณะ เมื่อวันที่ 2 กรกฎาคม ที่โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ 

          นพ.พงษ์พิสุทธิ์ จงอุดมสุข  ผอ.สวรส. กล่าวว่า  ตัวอย่างผลงานการค้นพบที่ได้รับรางวัล ซึ่งถูกนำมาเผยแพร่ในการประชุม ได้แก่ ผลการค้นพบเรื่อง การดูแลรักษาเบาหวานในเด็กและวัยรุ่นอย่างครบวงจร โดยคณะทำงานจาก โรงพยาบาลศิริราช มหาวิทยาลัยมหิดล การพัฒนา "กางเกงวิเศษ" เป็นเครื่องมือพิทักษ์สิทธิส่วนบุคคลในการตรวจมะเร็งปากมดลูก โรงพยาบาลบางปลาม้า อ.บางปลาม้า จ.สุพรรณบุรี ซึ่งได้รับรางวัล R2R ดีเด่น ฯลฯ 

          นางอุบลวรรณา  เรือนทองดี  พยาบาลวิชาชีพ 7 โรงพยาบาลบางปลาม้า และคณะ อธิบายรายละเอียดกางเกงวิเศษว่า ปัจจุบันระบบบริการสุขภาพมีการจัดบริการบางอย่าง ที่ทำให้ผู้รับบริการเกิดความรู้สึกถูกลดศักดิ์ศรีและคุณค่าแห่งความเป็นมนุษย์ลง เนื่องจากต้องปฏิบัติตามแผนการรักษา หรือกฎระเบียบต่างๆ ทั้งที่ไม่ใช่ความต้องการของตนเองแต่ไม่กล้าปฏิเสธ  ทำให้ไม่อยากมาโรงพยาบาลหรือมาเมื่อมีอาการรุนแรงแล้ว เช่น โรคมะเร็งปากมดลูก ที่สตรีส่วนใหญ่ไม่ยอมไปตรวจ เนื่องจากความอายที่ต้องถูกเปิดเผยร่างกายขณะตรวจ ดังนั้น พยาบาลจึงต้องช่วยให้สตรีไม่ถูกเปิดเผยร่างกายมากเกินไป อันเป็นสิทธิส่วนบุคคลที่สำคัญของผู้รับบริการทุกคน จึงได้พัฒนาเครื่องมือเพื่อช่วยพิทักษ์สิทธิของผู้รับบริการที่มาตรวจแป๊ปสเมียร์ (Pap smear) 

          นางอุบลวรรณา กล่าวอีกว่า ตนและคณะจึงได้พัฒนากางเกงใส่ตรวจ แป๊ปสเมียร์ ที่ไม่เปิดเผยร่างกายมากเกินไป โดยนำไปใช้แทนผ้าถุงที่เคยใช้อยู่ในโรงพยาบาล ระหว่างเดือนมกราคม-เมษายน ที่ผ่านมาผู้หญิงที่มาใช้บริการกว่า 100 ราย ผลการวิจัยพบว่า กางเกงวิเศษจะเปิดเฉพาะบริเวณที่ตรวจ แป๊ปสเมียร์ ผู้รับบริการพึงพอใจต่อการใช้กางเกงในระดับมาก ร้อยละ  90.53  ด้านที่พึงพอใจมากที่สุด คือ ความเป็นส่วนตัวไม่เปิดเผย ร้อยละ 92.6 ส่วนผู้ให้บริการพึงพอใจมาก โดยแพทย์ขอใช้กางเกงกับผู้ที่มาตรวจภายในด้วย และโรงพยาบาลได้นำกางเกงวิเศษมาใช้แทนผ้าถุงที่ใช้ในการตรวจภายในที่แผนกผู้ป่วยนอก 

          นางอุบลวรรณา กล่าวด้วยว่า ราคากางเกงวิเศษก็ไม่ได้แพง เพียง 180 บาทเท่านั้น ขณะนี้ที่ รพ.บางปลาม้า มีใช้จำนวน 10 กว่าตัว เพียงพอแก่ผู้มาใช้บริการ ซึ่งส่วนใหญ่พึงพอใจ และให้ความร่วมมือ ในการตรวจ แป๊ปสเมียร์ มากขึ้น โดยใช้เวลาในการตรวจเพียง 1 นาทีเท่านั้น  จึงเป็นที่มาของสโลแกนกางเกงวิเศษ คือ "เปิดปุ๊บ เห็น PI ป้าย PAP ปิดปั๊บ"

          ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับ "กางเกงวิเศษ" จะตัดเย็บเหมือนกางเกงชาวเล แต่ได้ผ่าตรงเป้ากางเกงด้านหน้ายาว 10 นิ้ว ด้านหลังยาว 4 นิ้ว จากนั้นนำผ้าสี่เหลี่ยมขนาด 10 คูณ 22 นิ้วมาเย็บปิดด้านหน้าของกางเกง และนำเวลโกมาเย็บติดด้านหลังของกางเกง เวลาจะตรวจแป๊ปสเมียร์ ก็แค่ดึงผ้าสี่เหลี่ยมขึ้นซึ่งจะเผยให้เห็นเฉพาะของสงวนเท่านั้น ไม่ได้ถลกผ้าถุงขึ้นเหมือนแต่ก่อนข้อมูลจาก

ภาพประกอบจากหนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 1196

แสดงความคิดเห็น โดย reportter IP: Hide ip , วันที่ 03 ก.ค. 51 เวลา 13:30:19
 

 

พื้นที่โฆษณาจำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

พื้นที่โฆษณาจำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี