หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ ขายส่งผ้าพันคอราคาถูก
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวทั่วไป
เว็บบอร์ด » ข่าวทั่วไป
รายละเอียดของห้อง : ข่าวบันเทิง ข่าวกีฬา ข่าวน่าสนใจทั่วไป
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
เสธ. ทวีป แฉ! แก๊งคนไทย ล็อบบี้กรรมการให้มวยไทยแพ้

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
เสธ. ทวีป แฉ! แก๊งคนไทย ล็อบบี้กรรมการให้มวยไทยแพ้
โพสต์โดย reportter , วันที่ 20 ส.ค. 51 เวลา 09:14:11 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

 
เสธ.ทวีปแฉ! แก๊งคนไทย "ขายชาติ" ล็อบบี้กรรมการ ตัดสินให้นักมวยไทยแพ้

           พล.อ.ทวีป เจ็บใจคนไทยด้วยกันเองขายชาติ ล็อบบี้กรรมการต่างชาติตัดสินนักมวยไทยแพ้ แฉ! "อำนาจ" ต่อยหลายหมัดคะแนนไม่ขยับ ดูคะแนนดิบพบกรรมการให้แพ้แค่ 2 คน บอกรู้เรื่องมาตั้งแต่โดฮาร์เกมส์แล้ว แต่ไม่คิดว่าจะเป็นจริง จับตาสมจิตร เจอสกัดฝันหยิบเหรียญโอลิมปิค

          พล.ทวีป จันทรโรจน์ นายกสมาคมมวยสากลสมัครเล่นแห่งประเทศไทย ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์จากกรุงปักกิ่ง ผ่านรายการเรื่องเล่าเช้านี้ ซึ่งออกอากาศผ่านทางสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 เมื่อเช้าวันที่ 20 สิงหาคมโดยระบุถึงความพ่ายแพ้ของ อำนาจ รื่นเริง ที่ชกกับนักมวยมองโกเลีย เมื่อคืนวันที่ 19 สิงหาคม ว่า จะเห็นได้ว่า อำนาจนั้นได้พยายาสสู้สุดความสามารถ โดยสายตาหลายๆ คู่จะเห็นว่า อำนาจต่อยไปหลายหมัด

          แต่ปรากฎว่า คะแนนไม่ขึ้น และเมื่อตนไปดูคะแนนดิบก็พบว่า มีกรรมการ 2 คน ให้คะแนนอำนาจชนะ อีก 1 คนให้เสมอ ขณะที่ 2 คนให้แพ้ และดูจากรูปเกม ถ้าอำนาจจะแพ้จริงก็ไม่น่าจะแพ้ ถึง 2-5 หมัด ทำให้ตนนึกไปถึงการแข่งชกมวยที่โดฮาร์เกมส์ที่มีคนมาเตือนก่อนหน้านี้ว่า มีขบวนการขายชาติ ซึ่งเป็นคนไทยด้วยกันเอง พยายามล็อบบี้กรรมการต่างชาติ โดยเฉพาะกรรมการจากประเทศฝรั่งเศสเพื่อทำให้นักมวยไทยต้องแพ้การแข่งขันในรอบสำคัญๆ แม้กระทั่งคู่ของมนัสเอง ที่ต่อยกับคาคัคสถาน เมื่อวันที่ 17 ส.ค. ที่ผ่านมา เมื่อตนไปดูคะแนนดิบ ก็ปรากฎว่า มีกรรมการถึง 3 คน ให้มนัสแพ้ แต่โชคดีที่ว่า สกอร์จริงที่แสดง มนัสชนะ 

          เมื่อผู้ดำเนินรายการถามว่า พล.อ.ทวีปรู้สึกตกใจหรือเสียใจหรือไม่ กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พล.อ.ทวีปกล่าวว่า มองเป็นเรื่องธรรมดาที่ต้องเจอ เพราะเรื่องแบบนี้มันมีมานาน แต่ไม่คิดว่า นักมวยของไทยจะมาเจอเช่นนี้ ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างที่ พล.อ.ทวีป พูดนั้นน้ำเสียง สั่นเครือเป็นอย่างมาก และบางครั้งก็มีเสียงสะอื้นออกมาด้วย 

          เมื่อผู้ดำเนินรายการถามต่ออีกว่า รู้ตัวหรือไม่ว่า คนไทยเหล่านั้นเป็นใคร พล.อ.ทวีป กล่าวว่า จริงๆ มี อยู่ 3 คน  2 คนแรกอยู่ที่ไทย ส่วนอีกคนอยู่ที่ปักกิ่ง ซึ่งตนเคยเจอหน้าคนๆ นี้ที่ปักกิ่งแล้ว แต่แปลก เมื่อ 2 วันมานี้ กลับไม่เจอหน้าเลย แต่ตอนนี้รู้ชื่อแล้ว ซึ่งไม่ขอเปิดเผย เพราะไม่มีหลักฐาน  พร้อมกล่าวว่า ตอนแรกตนมองเป็นเรื่องตลกที่มีคนมาบอวก่ามีคนล็อบบี้กรรมการจริง ยังไม่ค่อยเชื่อเท่าไหร่ แต่เมื่อมีการมาแข่งขันโอลิมปิคเกมส์ในครั้งนี้ และดูจากรูปเกมที่ผ่านมา ที่นักมวยไทยแพ้ ที่เห็นๆ 3 คู่คือ คู่ของมนัส คู่ของอังคาร และล่าสุดคู่ของอำนาจ ซึ่งเมื่อดูรายชื่อกรรมการแล้ว ก็เห็นว่า ทุกครั้งที่นักมวยไทยแข่งในรอบสำคัญ จะมีกรรมการฝรั่งเศสที่ถูกล็อบบี้คนนี้มาร่วมตัดสินด้วยทุกครั้งและก็จะให้ไทยแพ้คะแนนเสมอ 

          "แปลกใจ 2 วันมานี้ ไม่ได้เจอหน้ากันเลย ไม่อยากจะบอกว่าเป็นใคร เพราะไม่มีหลักฐาน เรื่องต่อมาจากโดฮาร์เกมส์ ที่นั่นมีหนังสือ มีเอกสารยืนยัน ทีแรกไม่เชื่อว่าพวกนี้จะทำ พอมาเจอที่นี่ไม่มีเอกสาร มีคำบอกเล่าของคนที่ใกล้ชิด มีขบวนการจ้องทำลายนักมวยไทย ผมเริ่มสงสัยตั้งแต่การจัดกรรมการแล้ว เพราะแต่ก่อนจะมีการมาจับลูกปิงปอง แต่คราวนี้ การจัดกรรมการใช้คอมพิวเตอร์ ผสมกับแมนนวลซึ่งเป็นคนจัดเองปนกันไป และไปจัดทำกันที่ไหนยังไงไม่รู้" พล.อ.ทวีปกล่าว 

          เมื่อผู้ดำเนินรายการถามว่า เรื่องดังกล่าว นักมวยไทยทราบเรื่องหรือไม่ และขวัญกำลังใจเป็นอย่างไร พล.อ.ทวีปกล่าวว่า นักมวยไม่ทราบเรื่องเหตุการณ์แบบนี้ เพราะเป็นเรื่องภายในของสมาคม เป็นเรื่องของตน  ในส่วนของนนักมวยก็ให้ชกตามที่โค้ชบอก ด้วยความมั่นใจของตัวเอง เพราะถ้าทราบจะอยู่ภายใต้ความกดดันอาจเสียฟอร์มได้ง่าย และอาจทำให้ผลการแข่งขันไม่เป็นไปตามที่คาด ส่วนการต่อยของอำนาจเมื่อวานนี้ เนื่องจากเขาชกไปหลายหมักแต่คะแนนไม่ขึ้นขณะที่คู่แข่งได้คะแนนนำ ทำให้เสียขวัญกำลังใจ อย่างไรก็ตาม คืนนี้ ต้องติดตามสมจิตร จงจอหอ ที่จะขึ้นชกในรอบชิงเหรียญทองแดงว่า จะเป็นอย่างไรต่อไป

ขอขอบคุณข้อมูลจาก

ขอขอบคุณข้อมูลจากหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 1169

แสดงความคิดเห็น โดย reportter IP: Hide ip , วันที่ 20 ส.ค. 51 เวลา 09:14:11
 

 

พื้นที่โฆษณาจำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

พื้นที่โฆษณาจำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี