หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ https://lin.ee/i3Dywxo

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวทั่วไป
เว็บบอร์ด » ข่าวทั่วไป
รายละเอียดของห้อง : ข่าวบันเทิง ข่าวกีฬา ข่าวน่าสนใจทั่วไป
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
"อุ๋ย"-บุดด้า เบลส หวิดเจอวางมวย หลังด่า"สมัคร"หน้าด้าน

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
"อุ๋ย"-บุดด้า เบลส หวิดเจอวางมวย หลังด่า"สมัคร"หน้าด้าน
โพสต์โดย reportter , วันที่ 14 ก.ย. 51 เวลา 11:34:59 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 "อุ๋ย"-บุดด้า เบลส เผยว่า หลังจากออกโรงแสดงความเห็นทางการเมืองอย่างใช้ "อารมณ์โทสะ" ส่งผลกระทบถึงตัวเยอะมาก หวิดเจอวางมวยกลางถนน ตอนนี้ขอไม่พูดมาก ย้ำสุดสลดที่ "คนไทยฆ่ากันเอง" วอนทุกฝ่ายอย่าใช้ความรุนแรง


ภายหลังที่  "อุ๋ย" - นที เอกวิจิตร์ หนึ่งในสมาชิกวง "บุดด้า เบลส" ศิลปินฮิพฮ็อฟ ค่ายอากู๋ ที่อยู่ๆ ก็ออกมาแสดงความเห็นทางการเมืองอย่างดุเดือดเลือดพล่าน อย่างไม่เกรงหน้าอินทร์หน้าพรหม และประกาศจุดยืนของตัวเองอย่างชัดเจนว่า "ไม่เอารัฐบาลสมัคร และเห็นด้วยกับพันธมิตรฯ"

"อุ๋ย" เคยประกาศเมื่อวันที่ 30 ส.ค.ที่ผ่านมาว่า นายสมัคร สุนทรเวช อดีตนายกรัฐมนตรี เป็นคนหน้าด้าน เห็นผิดเป็นชอบ พร้อมบอกว่าสถานีโทรทัศน์เอ็นบีทีควรกลับไปคิดว่า เหตุใดจึงถูกพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยบุก แถมยังพูดแรงๆ ด้วยว่า หากตัวเองอย่างจัดรายการแบบ "3 เกลอหัวแข็ง" บ้าง ไม่ทราบว่าเอ็นบีทีจะให้เวลาหรือไม่ !!!!!

นับว่าเป็นการให้สัมภาษณ์ที่ค่อนข้างรุนแรง ที่หลุดออกจาก "ศิลปิน" ซึ่งตามปกติแล้วมักจะหลีกเลี่ยงการพูดถึงการเมือง เพราะหวั่นเกรงถึงผลกระทบที่ตามมา ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงานหรือชีวิตส่วนตัว

เมื่อวันที่ 12 ก.ย.ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าว  ได้บังเอิญพบเข้ากับ "อุ๋ย" ณ ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง จึงถือโอกาสสอบถามเพื่อให้หายสงสัยว่าชีวิตของเขาหลังจากการให้สัมภาษณ์ ครั้งนั้นเป็นอย่างไร....

"ผมเคยพลาดไปแล้วที่ให้สัมภาษณ์เรื่องการเมือง โดยใช้อารมณ์โทสะ เพราะมันมีผลกระทบกับผมเยอะมาก ดังนั้น อะไรที่พูดไปแล้วไม่เกิดประโยชน์ขึ้นมา ผมก็คงไม่พูดแล้ว ผมเป็นแค่ประชาชนตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ไม่อยากเอาอาชีพศิลปินมาใช้ในทางการเมือง

เพราะคนที่คิดตรงกับข้ามกับผม จะเกลียดผมแรงเลย เช่น เคยถูกคนที่คิดตรงกันข้ามเดินเข้ามาพูดจาหาเรื่อง และจะใช้กำลังกับผม ซึ่งตกใจมาก ไม่เคยคิดเลยว่าการที่คนคิดต่างกันจะเป็นได้ขนาดนี้" อุ๋ย กล่าว

อุ๋ย กล่าวต่อว่า ผมก็ไม่ทราบว่าเรื่องนี้มีผลกระทบกับงานหรือไม่ เพราะหากเขาจะเลิกจ้างผม ก็คงไม่มาบอกผม แต่เท่าที่รู้บริษัทแกรมมี่ยังไม่ว่าอะไร แต่เตือนๆ มาว่าการทำแบบนี้มันเสี่ยงมาก เชื่อว่าทางบริษัทเคารพในเสรีภาพการแสดงความคิดเห็น ผมเป็นคนชอบแสดงความเห็น แต่ผมนึกไม่ถึงการแตกแยกทางความคิดเห็นจะแรงขึ้นเรื่อยๆ จนคนไทยสามารถฆ่ากันได้ เมื่อก่อนผมคิดว่า ความคิดเห็นที่แตกแยกคงนำไปสู่การถกเถียง หรืออย่างมากก็การชกต่อยกัน แต่ทุกวันนี้กลับกลายเป็นการปลุกปั่นจนทำให้คนไทยฆ่ากันเอง

"ถ้าจะให้ผมไปลุยกับพวกนปช. (แนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จแห่งชาติ) ผมตอบได้เลยว่าผมไม่ทำแน่นอน ผมทั้งรู้สึกแค้นและหดหู่ ที่มีคนหลอกให้คนไทยฆ่ากันเอง ไม่อยากให้นึกว่าผู้เสียชีวิตเป็นฝ่ายไหน เพราะทุกคนเป็นคนไทยเหมือนกัน และผมไม่เห็นด้วยกับการเลือกฝั่งในการใช้ความรุนแรง ขอยืนยันว่าผมไม่เกลียดนปช. เพราะทุกคนมีสิทธิคิดต่าง"

อุ๋ย กล่าวฝากไปถึงวัยรุ่นที่คิดว่าการเมืองเป็นเรื่องไกลตัวว่า ผมรู้นะว่าการใช้ชีวิตแบบไม่ยุ่งการเมืองมันสบายกว่า แต่อยากให้วัยรุ่นหัดอ่านข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับการให้ทั่วถึง และแสดงความคิดเห็นอย่างเต็มที่ แต่อย่าใช้ความรุนแรง โดยวัยรุ่นต้องชั่งน้ำหนักของข้อมูลและใช้วิจารณญาณของตัวเอง อย่าคิดว่าเมื่อเรียนหนังสือแล้วหางานทำ จบแค่นั้น เพราะทุกคนเป็นเฟืองเล็กๆ ในการพัฒนาประเทศ

พร้อมกล่าวทิ้งท้ายให้คนไทยอย่างเราๆ นำไปครุ่นคิดว่า ควรรู้จักการ "ถอยคนละก้าว" หรือ "รู้จักยอมกันบ้าง" เพราะฝ่ายมีเหตุผลของตัวเอง ขึ้นอยู่ที่เหตุผลของใครจะเป็นเหตุผลที่ชอบธรรมในสายตาของใครเท่านั้น ซึ่งไม่สามารถตัดสินได้ว่า "ใครถูกใครผิด" และทุกคนมีสิทธิ์เลือก


ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 1242

แสดงความคิดเห็น โดย reportter IP: Hide ip , วันที่ 14 ก.ย. 51 เวลา 11:34:59
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ 08-0500-1180 เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี