หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ ขายส่งผ้าพันคอราคาถูก
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวทั่วไป
เว็บบอร์ด » ข่าวทั่วไป
รายละเอียดของห้อง : ข่าวบันเทิง ข่าวกีฬา ข่าวน่าสนใจทั่วไป
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
โพลชี้ 'ลอยกระทง' วัยรุ่นนิยมเสียตัว 43%

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
โพลชี้ 'ลอยกระทง' วัยรุ่นนิยมเสียตัว 43%
โพสต์โดย reportter , วันที่ 07 พ.ย. 51 เวลา 12:13:45 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

 
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (6 พ.ย.) ที่สำนักงานกองทุนสนับสนุนสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) มีการแถลงข่าว “โครงการลอยกระทงสร้างสุข สุขใจ ปลอดภัย ไร้แอลกอฮอล์”

โดย ทพ. กฤษดา เรืองอารีย์รัชต์ รองผู้จัดการ สสส. เปิดเผยว่า จากผลการสำรวจของเอแบคโพล เรื่อง “ความคิดเห็นต่อเทศกาลวันลอยกระทงปี 2551”ในประชาชนอายุ 12 - 45 ปี จำนวน 2,411 ตัวอย่างจาก 12 จังหวัดทั่วประเทศ ระหว่างวันที่ 20 – 31 ต.ค. พบว่า กลุ่มตัวอย่างประชาชน 50.1 % มีความตั้งใจที่จะร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลลอยกระทงในปี 2551 นี้ โดยกิจกรรมที่ตั้งใจกระทำมากที่สุดคือ ลอยกระทง ชมการประกวดกระทง ชมการประกวดนางนพมาศ ชมการแสดงบนเวที และการทำบุญตักบาตร ทั้งนี้ 44.1% ระบุว่าตั้งใจมีกิจกรรมต่อหลังจากการลอยกระทง อันดับแรก คือ จะนั่งรถเที่ยวชมสถานที่ต่าง ๆ 59 % ร้องเพลง ฟังเพลง 28 % อยู่กับคนรักสองต่อสอง 14.1 % ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ 11.5 % มีเพศสัมพันธ์ 5.4 % และแข่งรถกับกลุ่มเพื่อน 3 % ในกลุ่มคนที่ตั้งใจจะดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์หลังการลอยกระทงระบุเหตุผลเพราะต้องการที่จะพบปะสังสรรค์ ปกติดื่มเป็นประจำ และต้องการคลายเครียด อย่างไรก็ตาม กลุ่มตัวอย่าง 64.8 2 % เห็นด้วยกับการห้ามขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในวันสำคัญทางศาสนา และวันประเพณีวัฒนธรรมไทย มีเพียง 18.8 % เท่านั้นที่ไม่เห็นด้วย

ทพ. กฤษดา กล่าวต่อว่า สำหรับความเชื่อเรื่อง “วัยรุ่นกับการมีเพศสัมพันธ์” ในวันลอยกระทง กลุ่มตัวอย่าง 44.3 % เชื่อว่าวันลอยกระทงเป็นวันที่วัยรุ่นนิยมมีเพศสัมพันธ์กัน

ในขณะที่ 13.3 % ไม่เชื่อ และ 42.4 % ไม่แน่ใจและไม่มีความเห็น ส่วนปัญหาที่กลุ่มตัวอย่างมีความกังวลในการลอยกระทงปี 2551 อันดับแรก คือ อุบัติเหตุบนท้องถนน 2.ปัญหาการจราจรติดขัด 3. อุบัติเหตุจากการละเล่น 4. อุบัติเหตุคนพลัดตกน้ำจมน้ำ และ5.การจี้ปล้นฉกชิงวิ่งราว เมื่อถามถึงพฤติกรรมที่กลุ่มตัวอย่างมีความเป็นห่วงมากที่สุด คือ เยาวชนจับกลุ่มดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ มั่วสุมมอมเมา 2. การทะเลาะวิวาท ยกพวกตีกัน 3.การเล่นประทัด ดอกไม้ไฟที่เสี่ยงอันตราย 4.การสูบบุหรี่ในที่สาธารณะ และ 5.แก๊งค์จักรยานซิ่งก่อกวน

“จากผลการสำรวจดังกล่าวนับเป็นเรื่องที่น่ากังวลไม่น้อยสำหรับสังคมไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเทศกาลสำคัญๆ ของไทยที่ทุกคนจะต้องร่วมกันอนุรักษ์และสืบสานวัฒนธรรมที่ดีงามทั้งสร้างความประทับใจทั้งแก่ชาวไทยและชาวต่างชาติ ดังนั้นจึงถือเป็นนโยบายหลักของ สสส. และสำนักงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้า (สคล.) ในการร่วมกันรณรงค์ให้คนไทย ลด ละ เลิกดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ในทุกๆ งานประเพณีวัฒนธรรมและ เทศกาลต่างๆ ” ทพ. กฤษดา กล่าว

ด้าน นายธีระ วัชรปราณี ผู้จัดการสำนักงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้า (สคล.) กล่าวว่า พื้นที่หลักที่เข้าร่วม “โครงการลอยกระทงสร้างสุข สุขใจ ปลอดภัย ไร้แอลกอฮอล์” ในปีนี้ ได้แก่

งานลอยกระทงเผาเทียนเล่นไฟ ณ อุทยานประวัติศาสตร์ จ.สุโขทัย งานประเพณีเดือนยี่เป็ง จ.เชียงใหม่ วิถีแห่งสายน้ำวัฒนธรรมบางลำพู ณ สวนสาธารณะสันติชัยปราการ กรุงเทพฯ ลอยกระทงปลอดเหล้า ปี 2551 ณ เขตบางกอกใหญ่ งานลอยกระทงริมทะเล หัวหิน “สืบสาน 100 ปี” จ.ประจวบคีรีขันธ์ และในสถาบันการศึกษาต่างๆ อาทิ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ มหาวิทยาลัยนเรศวร
ขอขอบคุณเนื้อหาข่าว คุณภาพดี โดย: หนังสือพิมพ์เดลินิวส์

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 1111

แสดงความคิดเห็น โดย reportter IP: Hide ip , วันที่ 07 พ.ย. 51 เวลา 12:13:45
 

 

พื้นที่โฆษณาจำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

พื้นที่โฆษณาจำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี