หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ GRAB FOOD LAMPHUN
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวทั่วไป
เว็บบอร์ด » ข่าวทั่วไป
รายละเอียดของห้อง : ข่าวบันเทิง ข่าวกีฬา ข่าวน่าสนใจทั่วไป
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
ยันฝรั่งหัวขาด ฆ่าตัวตายเอง

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
ยันฝรั่งหัวขาด ฆ่าตัวตายเอง
โพสต์โดย reporter , วันที่ 25 ก.พ. 52 เวลา 19:02:49 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

กรณีพบศีรษะชายนิรนามชาวต่างชาติ ผมสั้นเกรียน อายุประมาณ 40 ปีเศษ

แขวนห้อยต่องแต่งชวนสยดสยองอยู่กลางสะพานพระราม 8 บนราวสะพานมีข้อความเขียนเป็นปริศนาด้วยปากกาเคมีสีขาวว่า “CATH I want but I can not I came to Bangkok to be you” ก่อนจะมีคนพบชิ้นส่วนลำตัวที่ศีรษะขาดลอยอยู่ในแม่น้ำเจ้าพระยาวันรุ่งขึ้น เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ชี้ชัดว่าผู้ตายถูกแก๊งมาเฟียฆ่าตัดคอประจานความเหี้ยมโหด หรือฆ่าตัวตาย 

ความคืบหน้าเมื่อสายวันที่ 24 ก.พ. พ.ต.ท.อัชรัตน์ เหมทานนท์ พนักงานสอบสวน (สบ 3) สน.ตลิ่งชัน ช่วยราชการ สน.บวรมงคล เปิดเผยว่า

หลังพบศพที่มีแต่ลำตัวไร้ศีรษะลอยอยู่ในแม่น้ำเจ้าพระยา บริเวณใต้สะพานพระราม 8 ทำให้คาดได้ว่า ทั้งลำตัวและศีรษะที่พบน่าจะเป็นของคนคนเดียวกัน และเมื่อตรวจสอบสภาพศพแล้วไม่มีร่องรอย หรือบาดแผลถูกทำร้าย อย่างไรก็ตาม ต้องรอผลการพิสูจน์ดีเอ็นเอจากแพทย์ออกมายืนยันอีกครั้งว่าลำตัวกับศีรษะที่พบใช่ของคนคนเดียวกันหรือไม่


ณะที่แพทย์นิติเวช รพ.ศิริราช ให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.น.7 ว่า เหตุการณ์ในลักษณะนี้เคยเกิดขึ้นในต่างประเทศมาแล้ว ศัพท์ทางการแพทย์เรียกว่า “การฆ่าตัวตายด้วยการแขวนคออย่างสมบูรณ์”


คือ หลังจากผู้ตายใช้เชือกผูกที่ลำคอแล้วทิ้งตัวลงสู่พื้นตามแรงโน้มถ่วงของโลกจะทำให้ศีรษะขาดออกจากลำตัวทันที กรณีนี้ผู้ตายเป็นชาวต่างชาติ รูปร่างใหญ่ น้ำหนักตัวเยอะ ประกอบกับใช้เชือกที่มีความยาวถึง 6 เมตร อาจเป็นไปได้ที่ผูกคอตายเอง จังหวะที่ทิ้งตัวลงจากราวสะพานทำให้เชือกกระชากศีรษะขาดออกจากลำตัวจนเลือดสาดกระเซ็นไปเปื้อนผนังปูนใต้สะพานจำนวนมาก แต่ทั้งนี้ต้องขึ้นอยู่กับผลการสอบสวนของตำรวจด้วยว่า จะสรุปผลออกมาอย่างไร

 
ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ บ่ายวันเดียวกัน พล.ต.อ. จงรัก จุฑานนท์ รอง ผบ.ตร. เรียกประชุมทีมสืบสวนสอบสวนของนครบาล กองปราบปราม ตำรวจท่องเที่ยว และแพทย์นิติเวช รพ.ศิริราช

เพื่อคลายปมคดีที่เกิดขึ้น ภายหลังการหารือ พล.ต.อ.จงรักกล่าวว่า ยังไม่มีผู้ใดเห็นเหตุการณ์ มีแต่คาดการณ์กันไปว่าเป็นคดีฆาตกรรม หรือฆ่าตัวตาย พนักงานสอบสวนจำเป็นต้องพิจารณาจากพยานหลักฐานที่ปรากฏ ขณะนี้ได้รับการยืนยันจากแพทย์ของ รพ.ศิริราช ที่ตรวจพิสูจน์จากศีรษะและร่างกายของผู้ตาย มีความเห็นว่าเป็นของบุคคลคนเดียวกัน และเป็นการฆ่าตัวตายเอง แผลที่ลำคอขาดเป็นแผลฉีกขาดขอบไม่เรียบและถลอก แนวบาดแผลรอบคอด้านหลังสูงกว่าด้านหน้า ลักษณะเป็นแนวรอยจากการถูกแขวนคอ ไม่ได้ถูกตัดคอด้วยของแข็งมีคมที่จะต้องเป็นแผลฉีกขาดขอบเรียบ ไม่มีถลอก แสดงว่าไม่ได้ถูกตัดคอ
 
พล.ต.อ.จงรักกล่าวอีกว่า ส่วนผลการตรวจร่างกาย ไม่พบบาดแผลถูกทำร้าย มีการตกกระจายของเลือดพุ่งออกมาจากหลอดเลือดแดงใหญ่ที่คอ

จุดที่พบศีรษะแขวนบนสะพานพระราม 8 เมื่อหลอดเลือดแดงใหญ่คอขาดจึงพบว่าเลือดกระเซ็นออก แสดงว่าศพตายที่เกิดเหตุ นอกจากนี้ ยังพบรอยขาดของกระดูกสันหลังส่วนคอเกิดจากการกระโดดสะพานแล้วเชือกกระตุกทำให้คอขาดได้ สรุปจากพยานหลักฐานทั้งหมดน่าจะเป็นการฆ่าตัวตาย ไม่ใช่อาชญากรรมข้ามชาติ หรือคนอื่นกระทำทั้งสิ้น การที่ร่างกายหลุดจากศีรษะเพราะกระโดดจากที่สูง ทั้งๆที่มีเชือกผูกคออยู่ ทำให้ร่างกายซึ่งมีน้ำหนักมากกว่าหลุดขาดจากคอ และมีร่องรอยเลือดกระเซ็นปรากฏอยู่ ใต้สะพาน การตายแบบนี้เคยมีปรากฏในประเทศอิรัก ศาลอิรักตัดสินให้ประหารชีวิตลูกน้องของประธานาธิบดีซัดดัม ฮุสเซ็น ด้วยการแขวนคอ ปรากฏว่า เมื่อแขวนคอร่างกายของผู้ต้องหาที่มีน้ำหนักมากได้หลุดจากศีรษะทันที


มีรายงานว่า ชุดสืบสวน บก.น.7 ได้ตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ พบเสื้อผ้าและถุงผ้าที่ผลิตในประเทศอิตาลี

สันนิษฐานว่า ผู้เสียชีวิตเป็นชาวอิตาลี จึงประสานข้อมูล สตม. พบนายเกียต้า จีโอวานนี่ อายุ 49 ปี นักท่องเที่ยวชาวอิตาลี มีรูปพรรณคล้ายผู้ตาย เข้าเมืองไทยเมื่อวันที่ 18 ก.พ. ที่ผ่านมา และยังไม่ได้เดินทางออก โดยแจ้งเข้าพักที่โรงแรมเร็กซ์ ย่านสุขุมวิท พล.ต.อ.จงรักได้สั่งให้ชุดสืบสวนตรวจสอบหาตัวนายเกียต้า จีโอวานนี่ เพื่อพิสูจน์ให้แน่ชัดว่าเป็นคนเดียวกับที่ฆ่าตัวตายบนสะพานพระราม 8 หรือไม่

ขอขอบคุณเนื้อหาข่าว คุณภาพดี โดย: หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 1307

แสดงความคิดเห็น โดย reporter IP: Hide ip , วันที่ 25 ก.พ. 52 เวลา 19:02:49
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี