หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ GRAB FOOD LAMPHUN
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวทั่วไป
เว็บบอร์ด » ข่าวทั่วไป
รายละเอียดของห้อง : ข่าวบันเทิง ข่าวกีฬา ข่าวน่าสนใจทั่วไป
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
คมนาคมลั่นหลัง 29 มี.ค. บินไทยย้าย มาสุวรรณภูมิทุกไฟลท์

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
คมนาคมลั่นหลัง 29 มี.ค. บินไทยย้าย มาสุวรรณภูมิทุกไฟลท์
โพสต์โดย reporter , วันที่ 11 มี.ค. 52 เวลา 17:54:58 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 สรุปประเด็นข่าวโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจากหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ และหนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

          จากกรณีที่สหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจการบินไทย นำโดยนางแจ่มศรี สุกโชติรัตน์ ประธานสหภาพฯ และสมาชิกจำนวน 25 คน เข้ายื่นหนังสือต่อ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี เพื่อคัดค้านการย้ายสายการบินไทยจากท่าอากาศยานดอนเมือง ไปยังท่าอากาศยานสุวรรณภูมิในวันที่ 29 มีนาคม นั้น

          ล่าสุดเมื่อวานนี้ (10 มีนาคม) กลุ่มสหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจการบินไทย ได้เปิดเวทีด้านหน้าอาคาร 9 สำนักงานใหญ่บริษัทการบินไทย ถนนวิภาวดีรังสิต นำโดย นางแจ่มศรี กล่าวโจมตีการปฏิบัติงานของฝ่ายบริหารการบินไทย เกี่ยวกับการย้ายการบินไปยังสนามบินสุวรรณภูมิ โดยระบุว่า ไม่เห็นด้วยกับนโยบายดังกล่าวและเป็นการเอื้อประโยชน์ให้กับกลุ่มสายการบินเอกชน โดยเฉพาะสายการบินไทยแอร์เอเชียที่ต้องการกลับมาทำการบิน และมีการนำบุคคลภายนอกที่ไม่ใช่พนักงานการบินไทยมาร่วมฟังด้วยประมาณ 100 คน 

          อย่างไรก็ตาม ขณะที่กลุ่มสหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจการบินไทย ได้เปิดเวทีกล่าวโจมตีการปฏิบัติงานของฝ่ายบริหารและคัดค้านการย้ายไปสนามบินสุวรรณภูมิอยู่นั้น กลุ่มสหภาพแรงงานการบินไทยอีกกลุ่ม ซึ่งเป็นกลุ่มของนายสมศักดิ์ ศรีนวล อดีตประธานสหภาพการบินไทย ประมาณ 200 คน ที่รวมตัวกันอยู่บนถนนอีกฝั่งหนึ่งไม่ไกลกันนัก ได้ตะโกนขับไล่กลุ่มนางแจ่มศรีให้ออกไป และชูป้าย "แจ่มศรี Get Out" ทำให้ทั้ง 2 กลุ่มหันมาเปิดศึกด่าทอกันเอง ก่อนที่กลุ่มของนายสมศักดิ์จะสลายการชุมนุมไป 

          โดย นางแจ่มศรี ได้เปิดเผยว่า ขอให้นายกรัฐมนตรีระงับการย้ายการบินไทยไปสุวรรณภูมิ ขณะที่ดอนเมืองยังเปิดให้บริการสายการบินต้นทุนต่ำ (โลว์คอสต์ แอร์ไลน์) เท่ากับเป็นการตัดสิทธิสายการบินแห่งชาติในการแข่งขัน  ขัดต่อนโยบายการแข่งขันเสรี ตอนที่การบินไทยย้ายกลับมาที่สนามบินดอนเมือง จนถึงขณะนี้สุวรรณภูมิก็ยังไม่เรียบร้อย แล้วจะย้ายกลับไปทำไมให้เกิดปัญหาอีก และที่ดอนเมืองขณะนี้ก็มี 2 สายการบินให้บริการอยู่ ซึ่งการบินไทยต้องอยู่ที่ดอนเมืองด้วย และที่ฝ่ายบริหารออกมาบอกว่าการย้ายกลับไปสุวรรณภูมิจะเป็นการลดต้นทุน ไม่รู้ว่าเป็นการลดต้นทุนตรงไหน           "สาเหตุที่สหภาพฯ คัดค้านเพราะคำนึงถึงประโยชน์ของบริษัทการบินไทยในระยะยาว แม้ว่าฝ่ายบริหารจะชี้แจงว่า การย้ายจะช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้ปีละ 600 ล้านบาท แต่ในทางตรงข้ามฝ่ายบริหารกลับไม่พูดถึงรายได้ ที่สนามบินดอนเมือง โดยขอให้ฝ่ายบริหารชี้แจงรายละเอียด ที่มาของตัวเลขค่าใช้จ่ายก่อนที่จะตัดสินใจย้าย หากการย้ายเที่ยวบินที่สนามบินดอนเมืองประหยัดค่าใช้จ่ายจริง ทำไมฝ่ายบริหารจึงปล่อยให้บริษัทดำเนินการที่สนามบิน ดอนเมืองเกือบ 2 ปี เท่ากับว่าสูญเงินไปแล้วกว่า 1,200 ล้านบาทโดยที่ไม่มีรายได้ ส่วนกรณีที่มีตัวแทนสมาชิกสมาพันธ์แรงงานรัฐวิสาหกิจสัมพันธ์ (สรส.) และกรณีที่มีกลุ่มสหภาพฯ บางส่วนต้องการขับไล่ตนเอง เป็นวิธีการของฝ่ายบริหารที่ใช้คนการบินไทยออกมาแสดงความขัดแย้ง เพื่อที่จะย้ายดอนเมืองได้สำเร็จ" นางแจ่มศรี กล่าว

          ทางด้านนายภาคภูมิ พันธุ์รัตน์ แกนนำกลุ่มขับไล่นางแจ่มศรี กล่าวว่า ที่ขับไล่นางแจ่มศรีเพราะสมาชิกบางส่วนไม่พอใจการทำงานของนางแจ่มศรี โดยเฉพาะกรณีการจัดประชุมวิสามัญครั้งนี้ ที่ไม่ยอมขอมติที่ประชุมก่อนจะออกมาชุมนุมคัดค้านการย้ายจากสนามบินดอนเมือง เท่ากับว่าเป็นการหลอกลวงสมาชิกให้เข้าร่วมชุมนุมคัดค้าน ทั้งที่ยังไม่มีการหารือในรายละเอียดกันก่อน นอกจากนั้นนางแจ่มศรียังนำบุคคลจากภายนอกเข้าร่วมชุมนุม จนเกิดความวุ่นวายทั้งที่เป็นปัญหาภายในของการบินไทย  ซึ่งกลุ่มจะดำเนินการตามกฎหมายและระเบียบกับนางแจ่มศรีต่อไป 

          ขณะที่นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ในการประชุมคณะรัฐมนตรีเศรษฐกิจในวันที่ 11 มีนาคมนี้ จะมีการหารือเรื่องการคัดค้านการย้ายการบินในประเทศของการบินไทย จากสนามบินดอนเมืองไปสนามบินสุวรรณภูมิ โดยจะให้กระทรวงการคลังและกระทรวงคมนาคม เสนอข้อมูลเข้ามาควรทำอย่างไร แล้วดูว่าที่การบินไทยเสนอมาว่าเป็นการลดต้นทุนนั้นตัวเลขแท้จริงเป็นอย่างไร มีวิธีการอื่นหรือไม่ รวมถึงฟังเสียงผู้ใช้บริการ พนักงานว่าผลกระทบเป็นอย่างไร ต้องการให้เรื่องนี้จบโดยเร็ว ไม่อย่างนั้นอาจจะลุกลามบานปลาย

          ทั้งนี้ความคืบหน้าล่าสุดหลังการประชุมคณะกรรมการรัฐมนตรีเศรษฐกิจ นายโสภณ ซารัมย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม กล่าวว่า ที่ประชุมได้เห็นชอบตามที่กระทรวงคมนาคมนำเสนอข้อเรียกร้องจากฝ่ายบริหารการบินไทย  เพื่อให้ย้ายเที่ยวบินในประเทศของการบินที่ให้บริการที่ดอนเมืองทั้งหมดกลับมาที่สุวรรณภูมิ ตั้งแต่วันที่  29  มีนาคมนี้  ซึ่งหลังจากนี้จะไม่มีเที่ยวบินภายในประเทศของการบินไทยให้บริการที่ดอนเมืองอีกต่อไป

          นายโสภณ  กล่าวด้วยว่า  การกำหนดการย้ายเที่ยวบินในประเทศกลับจากดอนเมืองนั้นเป็นไปตามผลประชุมเชิงปฏิบัติการของทุกฝ่ายที่มีมาก่อนหน้านี้  โดยมีผู้ประกอบการสายการบิน ผู้บริหารบริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) หรือ ทอท. และการบินไทยเข้าร่วม  ซึ่งทุกฝ่ายเห็นตรงกันว่าหากจะทำให้สุวรรณภูมิเป็นศูนย์กลางการบิน มีผู้โดยสารใช้บริการเต็มศักยภาพปีละ 100  ล้านคน ก็ต้องมีการใช้งานท่าอากาศยานสุวรรณภูมิอย่างจริงจัง  มีการเพิ่มผู้โดยสารที่ใช้บริการ

          ส่วนข้อเสนอขอย้ายเที่ยวบินกลับสุวรรณภูมิก็มาจากข้อมูลของฝ่ายบริหารเอง หากมีการใช้ 2 สนามบินการบินไทยจะมีต้นทุนสูงขึ้น 640  ล้านบาท ไม่รวมต้นทุนอื่นๆ  เช่น  ค่าน้ำมัน และการใช้บุคลากรที่ไม่คุ้มค่า  ขณะที่แต่ละเดือนมีรายได้จากค่าโดยสารจากเครื่องบินที่บินขึ้นลงที่ดอนเมือง เดือนละ 50 ล้านบาท หรือปีละ 600  ล้าบาท เห็นได้ชัดว่า หากยังให้บริการ 2 ที่ ก็ทำให้การบินไทยมีปัญหาขาดทุน

          อย่างไรก็ตาม รมว.คมนาคม  กล่าวด้วยว่า  ในเมื่อผู้ประกอบการสายการบินและการบินไทยได้เสนอเรื่องมาเช่นนี้ หากกระทรวงคมนาคมไม่อนุมัติให้ย้ายเที่ยวบินกลับมาก็เท่ากับฝ่ายการเมืองไปแทรกแซงการบริหารของการบินไทย ส่วนประเด็นว่า สุวรรณภูมิจะพร้อมรองรับการเพิ่มเที่ยวบินอีกหรือไม่นั้น  ผู้บริหารท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ และ ทอท.ยืนยันว่าพร้อมสามารถรองรับได้ขอขอบคุณข้อมูลจาก
   

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 1129

แสดงความคิดเห็น โดย reporter IP: Hide ip , วันที่ 11 มี.ค. 52 เวลา 17:54:58
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี