หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ ขายส่งผ้าพันคอราคาถูก
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวทั่วไป
เว็บบอร์ด » ข่าวทั่วไป
รายละเอียดของห้อง : ข่าวบันเทิง ข่าวกีฬา ข่าวน่าสนใจทั่วไป
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
เขมรขอแล้ว!! รัฐบาลขอเอง $2.1 ล้านค่ายิงถล่มตลาด

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
เขมรขอแล้ว!! รัฐบาลขอเอง $2.1 ล้านค่ายิงถล่มตลาด
โพสต์โดย ตนข่าว , วันที่ 12 พ.ค. 52 เวลา 16:16:14 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 


ภาพเอเอฟพีถ่ายวันที่ 4 เม.ย.2552 ทหารกัมพูชาคนนี้กำลังเดินไปท่ามกลางซากหักพังที่กองพะเนินอยู่ข้างหลัง ณ บริเวณใกล้ทางขึ้นปราสาทพระวิหารทางฝั่งไทย เพียงหนึ่งวันก่อนหน้านั้นที่นี่เคยเป็นตลาดค้าขายแบบปิดๆ เปิดๆ ตามสถานการณ์ชายแดน
       
ASTVผู้จัดการออนไลน์ - รัฐบาลกัมพูชาได้ยื่นหนังสืออย่างเป็นทางการขอให้รัฐบาลไทยชดใช้ค่าเสียหาย จากเหตุการณ์ที่ฝ่ายกัมพูชากล่าวหาว่าทหารได้ยิงถล่มตลาดค้าขายชายแดนบริเวณ ทางขึ้นปราสาทพระวิหารในฝั่งไทย โดยอ้างว่าดินแดนในพิพาทนั้นเป็นเขตอธิปไตยของกัมพูชา
       
       กระทรวงการต่างประเทศในกรุงพนมเปญได้ยื่นบันทึกฉบับหนึ่งต่อกระทรวง การต่างประเทศของไทย เมื่อวันจันทร์ (11 พ.ค.) เรียกร้องค่าเสียหายอย่างเป็นทางการ ทั้งนี้เป็นรายงานของสื่อในกรุงพนมเปญ
       
       “การโจมตีดินแดนของกัมพูชาในเขตใกล้กับปราสาทพระวิหารด้วยอาวุธหนัก นานาชนิด เมื่อวันที่ 3 เมษายนนั้นสร้างความเสียหายสุดคณานับกับการสูญเสียในการดำเนินชีวิตประจำ วัน..” กัมพูชาระบุในบันทึก
       
       บันทึกดังกล่าวแจ้งว่า มีร้านค้าจำนวน 264 คูหาในตลาดดังกล่าวถูกทำลายอย่างราบคาบ สร้างความยากลำบากและความสิ้นหวังแก่ 319 ครอบครัวชาวกัมพูชาที่สูญโอกาสในการทำมาหากิน และ ระบุว่าความสูญเสียทางวัตถุที่เกิดกับครอบครัวต่างๆ เหล่านั้นคิดเป็นมูลค่า 2,150,500 ดอลลาร์
       
       “รัฐบาลราชอาณาจักรกัมพูชาขอให้รัฐบาลราชอาณาจักรไทยต้องรับผิดชอบ ทั้งหมดต่อความเสียหายที่ก่อโดยทหารไทยและจ่ายเป็นค่าชดเชยต่อความเสียหาย ดังกล่าว” บันทึกของรัฐบาลกัมพูชาระบุ
       
       ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 23 เม.ย. องค์กรที่ชื่อว่า “มูลนิธิอารยธรรมเขมร” (Khmer Civilization Foundation) ได้อ้างตัวเองเป็นตัวแทนของชาวกัมพูชาที่ค้าขายในตลาดชายแดนแห่งนั้น ยื่นหนังสือต่อสถานทูตไทยในกรุงพนมเปญเรียกร้องค่าเสียหายเป็นเงิน 9 ล้านดอลลาร์ มากกว่าที่รัฐบาลเรียกร้องกว่า 4 เท่าตัว
       
       หลังจากเผชิญหน้ากันตามแนวชายแดนด้านปราสาทพระวิหารมาตั้งแต่ปีที่ แล้ว ทหารของสองฝ่ายได้เกิดการปะทะด้วยอาวุธอีกครั้งหนึ่งในวันที่ 3 เม.ย. ในจุดเดิมที่อยู่ห่างจากปราสาทพระวิหารไปทางทิศตะวันตกกิโลเมตรเศษ ทหารไทยเสียชีวิต 2 นาย
       
       ยังไม่มีหน่วยงานของไทยกล่าวถึงกรณีที่ฝ่ายกัมพูชากล่าวว่าทหารไทย ได้ยิงถล่มตลาดค้าขายดังกล่าวในวันเดียวกัน ซึ่งอยู่คนละแห่งกับจุดที่เกิดการปะทะ
       
       เจ้าหน้าที่กัมพูชากลช่าวก่อนหน้านี้ว่า ได้มีการอพยพผู้คนออกจากบริเวณดังกล่าวราว 1 ชั่วโมงก่อนจะมีการยิงถล่มด้วยปืนครกและจรวด
       
       หลังจากศาลระหว่างประเทศในกรุงเฮก ได้ตัดสินยกปราสาทพระวิหารกับ “บริเวณโดยรอบ” ให้แก่กัมพูชา ในเดือน มี.ค.2505 รัฐบาลสมัยจอมพลสฤษดิ์ ธนะรัชต์ ได้ทำบันทึกอย่างเป็นทางการต่อศาลระหว่างประเทศ ยืนยันอธิปไตยของไทยเหนืออาณาบริเวณรอบๆ ปราสาทพระวิหารเนื่องจากอยู่ในเขตสันปันน้ำของไทย ดินแดนดังกล่าวคลุมเนื้อที่กว่า 4 ตารางกิโลเมตร
       
       อาณาบริเวณตลาดที่ตั้งอยู่ใกล้กับทางขึ้นปราสาทพระวิหาร (ทางฝั่งไทย) นั้นก็เป็นส่วนหนึ่งของดินแดนดังกล่าวที่เรียกกันทั่วไปว่า “ดินแดนพิพาท”
       
       หลายปีมานี้ราษฎรกัมพูชาได้อพยพข้ามเขาพระวิหารเข้ามาปักหลัก ตั้งบ้านเรือนเพื่อทำมาค้าขายในบริเวณดังกล่าว และถูกปล่อยปะละเลยมาตลอด จนกระทั่งกลายเป็นชุมชนขนาดใหญ่กว่า 300 หลังคาเรือน และกลายเป็นตลาดค้าขายชายแดนในที่สุด โดยลูกค้าส่วนใหญ่เป็นนักท่องเที่ยวจากฝั่งไทย

 

ที่มา manager.co.th

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 1074

แสดงความคิดเห็น โดย ตนข่าว IP: Hide ip , วันที่ 12 พ.ค. 52 เวลา 16:16:14
 

 

พื้นที่โฆษณาจำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

พื้นที่โฆษณาจำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี