หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ ขายส่งผ้าพันคอราคาถูก
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวทั่วไป
เว็บบอร์ด » ข่าวทั่วไป
รายละเอียดของห้อง : ข่าวบันเทิง ข่าวกีฬา ข่าวน่าสนใจทั่วไป
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
นักศึกษาร้องปวีณา โวยเจ้าของหอพักติดกล้อง

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
นักศึกษาร้องปวีณา โวยเจ้าของหอพักติดกล้อง
โพสต์โดย กรรมกรข่าว , วันที่ 15 ก.ย. 52 เวลา 09:42:24 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 นักศึกษาร้องปวีณา โวยเจ้าของหอพักติดกล้อง (คมชัดลึก)

          สองหนุ่มนักศึกษาปี 3 มหาวิทยาลัยดัง ร้องปวีณา เจ้าของหอพักย่านบางเขนแอบติดกล้องวงจรปิดแอบถ่ายไว้ในห้อง ผวาภาพหลุดว่อนเน็ต ตำรวจเล็งออกหมายเรียกเจ้าของหอสอบ

          เหตุนักศึกษาแจ้งความดำเนินคดีเจ้าของหอพักติดกล้องแอบถ่ายในห้องพักรายนี้ เปิดเผยเมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 14 กันยายน นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี นำนายเอ และนายบี (นามสมมติ) อายุ 22 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 3 มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งย่านบางเขน กรุงเทพฯ เข้าพบ พ.ต.ท.แบ๊งค์ บัวนวล พนักงานสอบสวน สน.บางเขน เพื่อให้ปากคำเพิ่มเติม หลังจากเคยแจ้งความไว้ต่อ ร.ต.ท.กริชชนะ คำพันธุ์ เมื่อวันที่ 5 กันยายน ที่ผ่านมา ให้ดำเนินคดีเจ้าของหอพักแห่งหนึ่งย่านบางเขน เนื่องจากแอบติดตั้งกล้องวงจรปิดไว้ภายในห้องพักของเขา

          นายเอ กล่าวว่า เมื่อประมาณต้นเดือนกันยายน ตนและนายบี เพื่อนร่วมมหาวิทยาลัย ได้ไปเช่าหอพักดังกล่าว เข้าอยู่อาศัยเพียง 5 วัน สังเกตว่าสัญญาณโทรศัพท์มือถือขาด ๆ หาย ๆ ทำให้การโทรเข้าออกติดขัด

          "ผมจำได้ว่าเคยเล่นอินเทอร์เน็ต เคยอ่านเจอการแจ้งเตือนว่า ถ้าโทรศัพท์อยู่ในห้องเช่า หากพบว่าสัญญาณขาดหายบ่อย ๆ หรือโทรติดยาก อาจเสี่ยงที่จะถูกติดตั้งกล้องวิดีโอเพื่อแอบถ่ายไว้ในห้อง เนื่องจากสัญญาณจากกล้องวิดีโอจะรบกวนสัญญาณโทรศัพท์มือถือ" นายเอกล่าว

          นักศึกษารายเดิม กล่าวต่อว่า ในอินเทอร์เน็ตยังแนะนำวิธีการตรวจสอบแบบง่าย ๆ โดยนำกล้องจากโทรศัพท์มือถือ หรือกล้องวิดีโอ ไปถ่ายภาพจุดต้องสงสัยว่าอาจจะมีการแอบติดตั้งกล้องไว้ พร้อมนำรีโมทโทรทัศน์ หรือรีโมทแอร์ ไปกดปุ่มใดปุ่มหนึ่ง โดยให้ชี้รีโมทไปยังจุดที่สงสัยว่าอาจมีการแอบติดตั้งกล้องไว้ เมื่อเสร็จแล้วให้กลับมาดูวิดีโอที่ถ่ายไว้ หากมีการแอบติดตั้งกล้องไว้ในห้องจริง ขณะกดรีโมทจะปรากฏแสงสีแดงกระจายออกมาจากจุดดังกล่าว เมื่อทดลองตามขั้นตอนดังกล่าวเห็นแสงสีแดงกระจายออกมารอบจุดที่สงสัย จุดดังกล่าวเป็นกล่องไฟอยู่ที่หัวมุมของห้องนอน เปิดกล่องไฟออกดูเห็นกล้องขนาดจิ๋วซุกซ่อนไว้ภายใน เมื่อตรวจสอบรอบ ๆ พบว่ามีการแอบติดตั้งกล้องอีกหลายจุด

          "ผมดึงกล้องออกมา จึงรู้ว่าสายไฟกล้องเชื่อมต่อไปยังห้องพักของเจ้าของหอพัก เมื่อไปสอบถามข้อเท็จจริงจากเขาก็ไม่ได้รับความกระจ่าง จึงไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สน.บางเขน แต่เรื่องกลับเงียบหาย เกรงว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรม เลยเข้าร้องเรียนคุณปวีณา ก่อนจะเข้ามาให้ปากคำในวันนี้ (14 กันยายน) เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งรัดคดีดังกล่าว เพราะเกรงว่าอาจจะมีภาพหลุดออกไปเผยแพร่ทำให้เสียหาย" นายเอกล่าว

          ด้าน นางปวีณา กล่าวว่า ผู้เสียหายมาร้องเรียนต่อมูลนิธิ จึงพามาให้ปากคำเพิ่มเติมและประสานไปยัง พ.ต.อ.พัฒนา เพศยนาวิน ผู้กำกับการ (ผกก.) สน.บางเขน เพื่อให้เร่งรัดดำเนินคดีกับผู้กระทำผิดตามกฎหมาย และเข้าตรวจสอบกล้องขนาดเล็ก ซึ่งเกรงว่าจะมีการนำภาพไปเผยแพร่ เรื่องนี้ฝากเตือนนักศึกษาทุกคน โดยเฉพาะนักศึกษาผู้หญิง ให้ตรวจสอบหอพักตัวเองให้ดีเพื่อความปลอดภัย

          ส่วน พ.ต.ท.แบ๊งค์ กล่าวว่า คดีดังกล่าวผู้เสียหายมาลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานตั้งแต่วันที่ 5 กันยายนแล้ว วันนี้เจ้าหน้าที่จะสอบปากคำอย่างละเอียด เบื้องต้นหากมีการกระทำผิดในลักษณะดังกล่าวจริง จะเข้าข่ายความผิดก่อความเดือดร้อนรำคาญให้แก่ผู้อื่น ซึ่งมีโทษจำคุกไม่เกิน 1 เดือน ปรับไม่เกิน 1,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

          "เจ้าหน้าที่จะออกหมายเรียกเจ้าของหอพักมารับทราบข้อกล่าวหา และขอหมายศาลเพื่อเข้าตรวจค้นที่หอพักดังกล่าวอีกครั้ง หากมีการนำภาพไปเผยแพร่จะเข้าข่ายความผิดข้อหาเผยแพร่ภาพลามกอนาจาร และเข้าข่ายความผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ผู้เสียหายสามารถจะฟ้องร้องดำเนินคดีทางแพ่งได้อีกทางหนึ่ง" พ.ต.ท.แบ๊งค์ กล่าวขอขอบคุณข้อมูลจาก

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 1012

แสดงความคิดเห็น โดย กรรมกรข่าว IP: Hide ip , วันที่ 15 ก.ย. 52 เวลา 09:42:24
 

 

พื้นที่โฆษณาจำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

พื้นที่โฆษณาจำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี