หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ GRAB FOOD LAMPHUN
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวทั่วไป
เว็บบอร์ด » ข่าวทั่วไป
รายละเอียดของห้อง : ข่าวบันเทิง ข่าวกีฬา ข่าวน่าสนใจทั่วไป
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
ขนของหนีแล้ว บ้านประหลาด เอ๊อะ ก็ไฟไหม้ๆ

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
ขนของหนีแล้ว บ้านประหลาด เอ๊อะ ก็ไฟไหม้ๆ
โพสต์โดย กรรมกรข่าว , วันที่ 08 ธ.ค. 52 เวลา 09:25:46 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

ครอบครัวบ้านพิลึกผวาหนัก ล็อกกุญแจปิดบ้านหอบลูกย้ายไปอยู่บ้านญาติที่ระยองชั่วคราว แต่หากยังมีไฟไหม้ไม่หยุด อาจต้องหนีไปอยู่ที่อื่นถาวร เผยไฟไหม้ตู้เสื้อผ้า ฟูกหมอนอีกรอบเมื่อ 5 ธ.ค.ที่ผ่านมา ผู้ช่วยผญบ.ส่งตำรวจบ้านตรวจทุกชั่วโมง หวั่นเกิดไหม้ซ้ำ ด้านนักวิชาการจุฬาฯ พร้อมช่วยเหลือ ส่งจนท.ตรวจสอบหาสาเหตุ

จากกรณี เกิดเหตุประหลาดภายในบ้านเลขที่ 167 บ้านหนองบัว หมู่ที่ 6 ต.ตะแบกบาน อ.ครบุรี จ.นครราชสีมา ของนางนิด รวมครบุรี อายุ 28 ปี อาศัยอยู่กับครอบครัว ลูกและหลานสาว รวม 5 ชีวิต ตลอดทั้งเดือนพ.ย. มาจน ถึงวันที่ 6 ธ.ค. เกิดเหตุเพลิงลุกไหม้สิ่งของที่อยู่ภายในบ้าน โดยไม่เลือกชนิด มามากว่า 10 ครั้งในรอบเดือนเดียว สร้างความประหลาดใจและความหวาดผวาให้แก่ครอบครัว “รวมครบุรี” รวมถึงเพื่อนบ้านที่อยู่ละแวกใกล้เคียงเป็นอย่างมาก ตามที่เสนอข่าวแล้วนั้น

ความ คืบหน้าเรื่องนี้ เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 7 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านหลังดังกล่าวอีกครั้ง พบว่าบ้านถูกปิดล็อกกุญแจประตูอย่างแน่นหนา ไม่มีใครอยู่ในบ้าน จากการตรวจสอบ พบมีการนำด้ายสายสิญจน์มาตรึงไว้รอบเขตบ้าน รวมทั้งรอบตัวบ้าน พร้อมกันนี้ยังพบว่าตามประตูและหน้าต่างมีการเจิมอักขระและติดผ้ายันต์ไว้ ทุกบาน นอกจากนี้ ที่ศาลพระภูมิ ซึ่งก่อนหน้านี้ถูกอัญเชิญตั้งไว้ใต้ต้นไทรอายุหลายร้อยปี กลับถูกยกลง คล้ายเป็นการจัดเตรียมจะย้ายที่ตั้งศาลพระภูมิไปไว้ที่อื่น อีกทั้งบ้านเรือนของเพื่อนบ้านที่ตั้งอยู่ติดกับบ้านที่เกิดเหตุกว่า 10 ครัวเรือน พบว่าถูก ปิดล็อกและไม่มีใครอยู่ภายในบ้าน ทำให้บรรยา กาศของหมู่บ้านเงียบสงัด และสังเกตเห็นว่าแทบจะไม่มีชาวบ้านคนใดกล้าเข้าใกล้บ้านหลังนี้เลย

ด้าน นางลือเลื่อง สอนศิลป์ อายุ 49 ปี เพื่อนบ้าน ซึ่งนางนิดวานให้ช่วยดูแลบ้านในช่วงที่ตนเองไม่อยู่ นำกุญแจบ้านที่นางนิดฝากไว้มาเปิดประตูบ้าน พร้อมเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า เมื่อเวลาประมาณ 15.30 น. วันที่ 5 ธ.ค.ที่ผ่านมา เกิดเพลิงลุกไหม้ขึ้นอีกภายในตู้เสื้อผ้าท่ามกลางสายตาชาวบ้านที่อยู่ใน เหตุการณ์นับ 10 คน โดยไม่ทราบสาเหตุ ทำให้เสื้อผ้าที่อยู่ในตู้หลังดังกล่าวเสียหายทั้งหมด รวมถึงฟูกที่นอนที่ตั้งพิงตู้เสื้อผ้าเอาไว้ก็ถูกไฟไหม้เสียหายเล็กน้อย

“จาก การตรวจสอบจุดเกิดเหตุ พบว่าเป็นตู้เสื้อผ้าไม้ที่ไม่มีการต่อสายไฟไว้แต่อย่างใด และมีที่นอนถูกนำมาวางไว้ติดกับซอกตู้ ก่อนหน้านี้สังเกตเห็นว่าที่นอนซึ่งตั้งอยู่ติดกับตู้เสื้อผ้าไม่มีรอยไหม้ แต่มาวันนี้พบว่าที่นอนซึ่งวางติดกับตู้เสื้อผ้าหลังดังกล่าวกลับมีรอยถูก เปลวเพลิงเผาเป็นรอยไหม้ลึกเข้าไปจนเห็นสปริง ภายในตู้เสื้อ ผ้ายังพบว่าร่องรอยการไหม้เกิดเพิ่มขึ้นจากที่สังเกตเห็นก่อนหน้านี้” นางลือเลื่องกล่าว

นางลือเลื่อง กล่าวต่อว่า หลังจากเกิดเหตุการณ์ ซ้ำขึ้นอีก นางนิดและครอบครัวบอกตนว่าจะพาลูกหลานคือ ด.ช.พีรกร ยศพังเทียม อายุ 8 ขวบ ด.ญ.กัญญารัตน์ ยศพังเทียม อายุ 7 ขวบ และด.ช.ภูวนาถ รวมครบุรี หรือน้องกล้วย อายุ 6 ขวบ ไปอาศัยอยู่กับญาติที่ จ.ระยอง ประมาณ 1 สัปดาห์ โดยบอกว่าญาติที่อยู่ที่ระยองล้มป่วย โดยให้เด็กทั้ง 3 คน ลาโรงเรียนหยุดเรียน ชั่วคราว และจะเดินทางกลับมาวันที่ 12 ธ.ค. ทั้งหมดออกเดินทางเมื่อช่วงเย็นวันที่ 6 ธ.ค. โดยนางนิดนำคอมพิวเตอร์และของส่วนติดตัวไปด้วย เนื่องจากเกรงว่าจะเกิดเพลิงไหม้ขึ้นอีก และฝากให้ตนเป็นคนดูแลบ้านในช่วงที่ไม่อยู่บ้าน พร้อมบอกว่าหากเกิดเพลิงไหม้ขึ้นอีก จะไม่โทษใคร คงจะต้องปล่อยบ้านหลังนี้ทิ้งและย้ายหนีไปอยู่ที่อื่น เพราะที่ผ่านมาไม่ว่าจะแก้ไขด้วยวิธีใด ทั้งนำพระสงฆ์มาสวดปัดรังควานหรือนำหมอผี ฤๅษีมาทำพิธีหลายครั้ง เหตุการณ์เพลิงไหม้ปริศนาก็ยังเกิดขึ้นไม่หยุด

ด้านนายแดนไพร พลครบุรี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหนองบัว หมู่ที่ 7 ต.ตะแบกบาน กล่าวว่า เหตุการณ์บ้านเพลิงไหม้ปริศนานี้เกิดขึ้นมากว่า 10 ครั้งแล้ว และเข้าตรวจสอบพื้นที่ทุกครั้ง แต่ไม่พบสาเหตุที่เกิดเพลิงไหม้ หากลองสันนิษฐานว่าเหตุเพลิงไหม้น่าจะเกิดจากเหตุไฟฟ้าลัดวงจร ก็ไม่พบว่าระบบไฟฟ้าเกิดลัดวงจรในส่วนใด เพราะเครื่องใช้ไฟฟ้าทุกอย่าง รวมถึงสายไฟตามจุดต่างๆ เท่าที่ตรวจสอบดูก็อยู่ในสภาพที่ดี ไม่มีร่องรอยชำรุด รวมทั้งบางเหตุการณ์เกิดขึ้นตอนที่ไม่มีใครอยู่ในบ้านและมีการสับสวิตช์ไฟ ทั้งหมดเรียบร้อยแล้วก็ยังเกิดเหตุเพลิงไหม้ได้

นายแดนไพร กล่าวต่อว่า เหตุการณ์นี้สร้างความตื่นตระหนกและความหวาดกลัวให้แก่ครอบครัวผู้อยู่อาศัย รวมถึงเพื่อนบ้านที่อยู่ใกล้เคียง ดังนั้น จึงอยากฝากให้หน่วยงานที่มีความรู้และมีความเชี่ยวชาญเข้ามาตรวจสอบหาสาเหตุ ข้อเท็จจริงอย่างเร่งด่วน เพราะขณะนี้ชาวบ้านหนองบัวหมดหนทางที่จะแก้ไข ถึงแม้จะทำพิธีกรรมต่างๆ ตามความเชื่อด้านไสยศาสตร์ ก็ยังไม่เห็นว่าเหตุการณ์นี้จะยุติได้สักที ตอนนี้ตนในฐานะผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน เพียงแต่จัดกำลังอาสาสมัครตำรวจบ้าน ผลัดเปลี่ยนกำลังออกตรวจตราบ้านหลังดังกล่าวทุก 1 ชั่วโมงในช่วงที่เจ้าของไม่อยู่บ้าน เนื่องจากเกรงว่าหากเกิดเพลิงไหม้ขึ้นอีก จะทำให้ลุกลามใหญ่โตจนสร้างความเสียหายให้บ้านทั้งหลังและบ้านเรือนใกล้ เคียงได้

วันเดียวกัน ศ.ดร.สุพจน์ หารหนองบัว คณบดี คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กล่าวว่า กรณีที่เกิดขึ้นนั้นจะต้องมีอะไรที่เป็นเชื้อและมาเจอกับอุณหภูมิที่ร้อน เมื่อถึงจุดๆ หนึ่งอาจทำให้เกิดไฟลุกไหม้ได้ หรือหากในบ้านมีแสง แดดส่อง และมีกระจกสะท้อนกับแสงแดด ทำให้เกิดความร้อน อาจทำให้เกิดไฟลุกไหม้ได้เช่นกัน

“หากมองด้านวิทยาศาสตร์เชื่อว่าการ เกิดเพลิงไหม้ดังกล่าวน่าจะมีสาเหตุ เพราะก่อนจะเกิดเพลิงไหม้ต้องมีสิ่งที่เป็นเชื้อไฟ และสิ่งที่จะทำให้เกิดเพลิง เช่น ไฟฟ้า แสงแดด หรือสิ่งที่ทำให้เกิดความร้อน อย่างกระจกหรือสารเคมีบางอย่าง เช่น ลูกเหม็น เมื่อถูกความร้อนนานๆ อาจมีสารบางอย่างระเหยออกมา หรืออาจมีแก๊สรั่วกระจายอยู่บ้าง ทำให้มีการสะสม เมื่อมาถูกกับสารบางอย่างจนอุณหภูมิถึงจุดๆ หนึ่ง จะทำให้เกิดไฟลุกไหม้ได้ อย่างไรก็ตาม ในทางวิทยาศาสตร์สามารถ สรุปได้ว่าการเกิดเหตุเพลิงไหม้ต้องมีสาเหตุและมีสิ่งที่ทำปฏิกิริยา ประกอบกับออกซิเจนที่ลอยอยู่ภายในบ้านมารวมกัน โดยปกติแล้วภายในบ้านจะมีออกซิเจนจึงทำให้เป็นสื่อ เพราะออกซิเจนจะเป็นตัวช่วยให้เกิดการสันดาปทำให้เกิดเพลิงลุกไหม้” ศ.ดร.สุพจน์ กล่าว

ศ.ดร.สุพจน์ กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ สาเหตุอาจจะเกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ เกิดการสันดาป กับอิเล็กตรอนและเกิดปฏิกิริยาว่องไวต่อแสง จึงจะทำให้เกิดเพลิงไหม้ได้ อย่างเช่น หัวมันเทศ ซึ่งสามารถสะสมความร้อนจนทำให้เกิดไฟลุกไหม้ได้ ส่วนความเชื่อทางด้านไสยศาสตร์นั้น ควรจะใช้วิจารณญาณว่าควรเชื่อหรือไม่ แต่ในทางวิทยาศาสตร์เชื่อว่าจะต้องมีสาเหตุที่ทำให้เกิดเพลิงไหม้ อย่างไรก็ตาม หากจะเชิญผู้ที่มีความรู้เข้าร่วมพิสูจน์ร่องรอยการเกิดเพลิงไหม้จากสถานที่ นั้นสามารถบอกตนได้ ตนจะติดต่อกับอาจารย์ที่มีความรู้ในเรื่องนี้โดยเฉพาะให้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เจ้าของวอนคนช่วยทั้งไสยศาสตร์-วิทยาศาสตร์
    ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก
 

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 1108

แสดงความคิดเห็น โดย กรรมกรข่าว IP: Hide ip , วันที่ 08 ธ.ค. 52 เวลา 09:25:46
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี