หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ GRAB FOOD LAMPHUN
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวทั่วไป
เว็บบอร์ด » ข่าวทั่วไป
รายละเอียดของห้อง : ข่าวบันเทิง ข่าวกีฬา ข่าวน่าสนใจทั่วไป
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
เอไอเอสแจงไม่มีเบอร์โทร.มรณะ

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
เอไอเอสแจงไม่มีเบอร์โทร.มรณะ
โพสต์โดย กรรมกรข่าว , วันที่ 21 ม.ค. 53 เวลา 09:15:57 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

ชียงใหม่ ยังผวาเบอร์โทรศัพท์มรณะ ด้าน เอไอเอส ยืนยัน ไม่เป็นความจริง ชี้ คลื่นความถี่โทรศัพท์ไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ พร้อมยินดีดูแลลูกค้าที่มีเบอร์ดังกล่าว...

ที่ จ.เชียงใหม่ จากกระแสข่าวลือเบอร์โทรศัพท์มรณะ ใครรับสายต้องมีอันเป็นไปถึงแก่ชีวิต จนเกิดหวาดผวากันโดยเฉพาะในหมู่บ้านชาวเขา หลายอำเภอของเชียงใหม่ว่า มีการเสียชีวิตติดต่อกันหลายคน ทำให้เป็นสาเหตุให้เรื่องดังกล่าวขยายออกไปจนเป็นที่เกรงกลัวกัน โดยบางอำเภอได้มีการนำซิมโทรศัพท์กลับมาคืนร้านเกรงจะมีเบอร์มรณะโทรเข้ามาหา เพื่อเรียกวิญญาณ นั้น

ล่าสุด วันที่ 20 ม.ค.  นายเพชรวรรต วัฒนพงศ์ศิริกุล แกนนำกลุ่มเชียงใหม่ 51 หรือ คนเสื้อแดงเชียงใหม่ กล่าวว่า กระแสข่าวได้สร้างความตื่นตระหนกกันในกลุ่มคนเสื้อแดงที่มาชุมนุมกันได้พากันพูดในเรื่องนี้อย่างขวัญผวา ซึ่งทางตนได้พยายามหาแหล่งข่าวที่ไปที่มาของเรื่องจากแหล่งต่างๆ แต่ยังไม่แน่ชัด และในขณะนี้ได้เบอร์โทรศัพท์ที่ถูกระบุว่าหากเห็นเบอร์นี้แล้วอย่าได้รับเด็ดขาด เพราะจะนำความตายมาให้ มีอยู่ทั้งหมด 6 เบอร์ ตามข้อมูลที่ได้มาจากชาวบ้าน จึงได้นำแจ้งทางสถานีวิทยุชุมชนคนเสื้อแดง พร้อมกันนี้จะต้องหาแหล่งข่าวที่ลือออกมา รวมทั้งข้อเท็จจริงว่าแพร่ออกมาได้อย่างไร ข่าวดังกล่าวถือว่าเป็นกระแสที่แรงมาก

เกี่ยวกับข่าวลือที่ออกมาเป็นครั้งแรกว่ามีผู้รับโทรศัพท์และเสียชีวิตหลายคน ที่ อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ เกี่ยวกับเรื่องนี้ ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยังนายวิทยา ตรียะกุล ประธาน อพปร.และ กู้ภัยหงส์ฟ้า ที่มีหน้าที่ช่วยเหลือและเก็บศพชาวบ้านที่มีอุบัติเหตุหรือเสียชีวิตไม่ทราบสาเหตุ ซึ่งทางนายวิทยา กล่าวยืนยันว่า ไม่เคยได้ข่าวว่ามีผู้เสียชีวิตจากการรับโทรศัพท์มือถือเบอร์มรณะแล้วเสียชีวิตลง หากเป็นจริงทีมงานตนเป็นคนเก็บศพต้องทราบ

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยัง น.ส.วิมลนารถ ชีวสกุลยง หัวหน้างานประชาสัมพันธ์ เอไอเอส ภาคเหนือ เกี่ยวกับเบอร์โทรศัพท์รับแล้วตาย น.ส.วิมลนารถ กล่าวว่า  ได้รับการสอบถามเข้ามาจำนวนมากในเรื่องนี้ กลายเป็นกระแสข่าวหลายวัน ซึ่งมีผลกระทบบ้าง โดยที่ อ.พร้าว จ.เชียงใหม่ ได้มีการคืนซิมการ์ดโทรศัพท์ ซึ่งในเรื่องที่เกิดขึ้นในส่วนของเอไอเอสพยายามหาแหล่งต้นตอข่าวลือว่ามาจากที่แห่งใด จนได้ทราบจากสื่อว่าต้นตอข่าวที่เกิดขึ้นครั้งแรกที่ บ้านท่าขี้เหล็ก เขตติดต่อ อ.แม่สาย จ.เชียงราย มีหญิงชราชาวไทยลื้อ ชื่อ นางเกี๋ยง ได้รับโทรศัพท์มีคนโทร.มาแจ้งการเสียชีวิตของลูกชาย เมื่อรับโทรศัพท์แล้วก็เป็นล้มเป็นลมและถึงแก่ความตาย จึงเกิดข่าวลือออกมาว่ารับโทรศัพท์แล้วเสียชีวิตกลายเป็นข่าวแพร่ออกอย่างกว้างขวาง ซึ่งเรื่องที่เกิดขึ้นเป็นเพียงความเชื่อเท่านั้น แต่ในทางวิทยาศาสตร์ ได้พิสูจน์ว่าคลื่นโทรศัพท์เคลื่อนที่ไม่ทำอะไรกับผู้ใช้ และไม่สามารถจะใส่มนต์ดำ หรือ คุณไสยลงไปในคลื่นได้ เรื่องที่เกิดขึ้นเป็นการนำระบบทางวิทยาศาสตร์ไปเชื่อมโยงกับความเชื่อ จึงทำให้เกิดกระแสข่าว อย่างไรก็ตาม ยืนยันว่าโทรศัพท์มือถือไม่มีอันตรายใดๆตามที่เป็นข่าวออกมา ขอได้โปรดใช้วิจารณญาณในเรื่องที่เกิดขึ้นด้วย

ขณะที่ บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส โดย นางวิไล  เคียงประดู่ ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการ ส่วนงานประชาสัมพันธ์ ได้ชี้แจงกรณีเบอร์โทร. มรณะที่มีการเผยแพร่ผ่านอินเตอร์เน็ตในช่วงนี้ว่า หากรับสายจาก 3 เบอร์โทรดังกล่าว จะทำให้เกิดอันตรายนั้น บริษัทฯ ขอเรียนชี้แจงว่า “ข้อมูลดังกล่าวไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด เนื่องจากในทางเทคนิคระบบโทรศัพท์เคลื่อนที่ไม่สามารถส่งผ่านคลื่นความถี่ในช่วงที่จะเป็นอันตรายต่อสุขภาพได้”

อย่างไรก็ตาม ในส่วนของการดูแลลูกค้านั้น หากลูกค้าเจ้าของเลขหมายที่ถูกพาดพิงถึงในอินเตอร์เน็ตติดต่อเข้ามา บริษัทฯ ยินดีที่จะดูแลและให้คำแนะนำต่อไป

ข่าวจาก ไทยรัฐ

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 1233

แสดงความคิดเห็น โดย กรรมกรข่าว IP: Hide ip , วันที่ 21 ม.ค. 53 เวลา 09:15:57
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี