หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ GRAB FOOD LAMPHUN
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวทั่วไป
เว็บบอร์ด » ข่าวทั่วไป
รายละเอียดของห้อง : ข่าวบันเทิง ข่าวกีฬา ข่าวน่าสนใจทั่วไป
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
ศาลสั่งรออาญา-แม่ลูกอ่อนฉกผ้าอ้อมห้าง

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
ศาลสั่งรออาญา-แม่ลูกอ่อนฉกผ้าอ้อมห้าง
โพสต์โดย กรรมกรข่าว , วันที่ 31 ม.ค. 53 เวลา 11:46:16 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

จากโทษ จำ1เดือน "พงศพัศ" ยื่นมือช่วย
รออาญา - พล.ต.ท.พงศพัศ พงษ์ เจริญ โฆษกตร. ในฐานะนายประกัน นำตัวน.ส.เมธีกานต์ พจน ธานี พร้อมลูก ไปขึ้นศาลแขวงพระนคร เหนือคดีขโมยของห้าง ซึ่งศาลพิพากษาปรับ 2 พันบาท โทษ จำคุกให้รอลงอาญา

ศาลเมตตารอลงอาญาแม่ลูกอ่อนขโมยผ้าอ้อมห้าง พิพากษาจำคุก 2 เดือน แต่ให้การรับสารภาพ ลดโทษกึ่งหนึ่งเหลือ 1 เดือน โทษจำคุกให้รอลงอาญา หลังสาววัย 23 ก่อเหตุขโมยผ้าอ้อมและอุปกรณ์เครื่องใช้เด็ก เพื่อเอาไปเลี้ยงลูกสาวอายุ 10 เดือนที่พ่อเด็กทิ้งไป ผู้ช่วยผบ.ตร. "พงศพัศ พงษ์เจริญ" ช่วยเหลือเดินเรื่องให้ ใช้ตำแหน่งประกันตัวในชั้นสอบสวนและจ่ายค่าปรับในชั้นศาล ก่อนมอบนม ผ้าอ้อมและของใช้จำเป็นในเบื้องต้น เตรียมประสานพม.ให้ความช่วยเหลือระยะยาวต่อไป

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 30 ม.ค. พล.ต.ท. พงศพัศ พงษ์เจริญ ผู้ช่วยผบ.ตร และโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้เดินทางมาที่สน.เตาปูน เพื่อรับตัว น.ส.เมธีกานต์ พจนธานี อายุ อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 43 ซอยสุกัญญากิจ ถนนริมคลองประปา แขวงและเขตบางซื่อ กทม. และน้องแก้ม บุตรสาว วัย 10 เดือน เดินทางไปศาลแขวงพระนคร เหนือเพื่อรับฟังคำสั่งของศาล

ทั้งนี้ สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 29 ม.ค.ที่ผ่านมา น.ส.เมธีกานต์ ได้ก่อเหตุเข้าไปขโมย ผ้าอ้อม และอุปกรณ์เครื่องใช้ของเด็ก ที่ห้างเทสโก้ โลตัส สาขาประชาชื่น และถูกเจ้าหน้าที่รปภ. ของห้างจับกุมตัวได้แล้วนำตัวส่งดำเนินคดีที่สน.เตาปูน ซึ่งผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ได้มาจับจ่ายซื้อสินค้าจำเป็นสำหรับลูกสาวที่ห้าง แต่ถึงเวลาจ่ายเงิน ไม่ มีเงินเพียงพอ จึงเกิดความคิดชั่ววูบ ตัดสินใจหิ้วถุงใส่รถเข็นเดินออกมาจากช่องคิดเงิน แต่ถูกทางเจ้าหน้าที่ห้างควบคุมตัวไว้ได้ ก่อน แจ้งตำรวจสน.เตาปูนให้จับกุมตัว ต่อมา พล.ต.ท.พงศพัศ ทราบเรื่องและเดินทางไปที่สน.เตาปูน ช่วยเจรจาให้ แต่ทางตัวแทนห้างยืนยันจะดำเนินคดี พล.ต.ท.พงศพัศ จึงใช้ตำแหน่งหน้าที่ประกันตัว น.ส.เมธีกานต์ ออกจากห้องควบคุม เพื่อเปิดโอกาสให้สองแม่ลูกได้กลับไปนอนบ้านด้วยกันที่ห้องเช่า

เวลา 10.00 น. พล.ต.ท.พงศพัศ พร้อม ด้วยน.ส.เมธีกานต์ และบุตรสาว มาถึงที่ศาล แขวงพระนครเหนือ ก่อนที่จะเข้าห้องพิจารณา พล.ต.ท.พงศพัศ เปิดเผยว่า หลังจากที่ได้ทราบ ข่าวก็ได้เดินทางมาที่ สน.เตาปูน พร้อมทั้งใช้ตำแหน่งประกันตัวออกมา เพื่อไม่ให้แม่และ ลูกอยู่ภายในห้องขัง และเป็นอุทาหรณ์ที่เด็กถูกพ่อทิ้งไปตั้งแต่อายุ 3 เดือน และสิ่งที่ทำไปก็หมดหนทางจริงๆ อย่างไรก็ตาม เราก็มีองค์กรต่างๆ ที่จะให้ความช่วยเหลือ และไม่สมควรที่จะทำเรื่องแบบนี้อีก เนื่องจากเป็นสิ่งที่ผิดกฎหมาย ทั้งนี้ ได้นำน.ส.เมธีกานต์ มาฟังคำสั่งของศาล ก็แล้วแต่ศาลท่านจะกรุณาว่าจะมีคำสั่งอย่างไร เนื่องจากน.ส.เมธีกานต์ มีความจำเป็นในการเลี้ยงดูบุตร หลังจากนี้คงจะต้องติดตามดูแล รวมทั้งขอความกรุณาให้องค์กรต่างๆ ได้ช่วยกันด้วย

จากนั้นศาลอ่านคำพิพากษาในคดีหมาย เลขดำ ว.1010/2553 ซึ่งพนักงานอัยการฝ่ายคดีพิเศษศาลแขวง 1 เป็นโจทก์ฟ้องน.ส.เมธีกานต์ เป็นจำเลย ในความผิดฐานลักทรัพย์ ตามโจทก์ฟ้องสรุปว่า เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 29 ม.ค. จำเลยได้ลักทรัพย์ ผ้าอ้อมเด็ก ชุดนอนสตรี กางเกงชั้นใน เสื้อชั้นใน เสื้อสายดี่ยว กางเกงขาสั้น และกระติกน้ำเด็ก รวมมูลค่า 1,951 บาท จากห้างสรรพสินค้าเทสโก้ โลตัส สาขาประชาชื่น แขวงและเขตบางซื่อ กทม. จำเลยให้การรับสารภาพ

ศาลได้พิเคราะห์พยานหลักฐาน พิจารณาจากเหตุผลและพฤติการณ์ รวมทั้งความจำเป็นแล้ว เห็นว่าน.ส.เมธีกานต์ กระทำความผิดจริง จึงพิพากษาจำคุก 2 เดือน ปรับ 4,000 บาท แต่ให้การรับสารภาพลดโทษลงกึ่งหนึ่ง คงจำคุกเป็นเวลา 1 เดือน ปรับ 2,000 บาท โทษจำคุกให้รอลงอาญาเป็นเวลา 1 ปี ในการนี้ พล.ต.ท.พงศพัศได้จ่ายเงินค่าปรับ 2,000 บาทให้แทนสองแม่ลูก พร้อมใช้ตำแหน่งรับรองความประพฤติ ในขณะที่น.ส. เมธีกานต์ รับปากว่าจะไม่ก่อเหตุซ้ำอีก

พล.ต.ท.พงศพัศ กล่าวภายหลังฟังคำพิพากษา ว่า ต้องขอขอบคุณศาลที่ท่านให้ความเมตตากรุณาเป็นอย่างสูง มีคำพิพากษาดังกล่าว และก็ชัดเจนว่าการกระทำดังกล่าว แม้จะมีเหตุผลและความจำเป็นก็ตาม แต่ก็ถือเป็นการกระทำความผิด และถือเป็นบทเรียนสำหรับแม่ลูกอ่อนผู้นี้และเป็นอุทาหรณ์ให้กับคนอื่นๆ ที่คิดจะกระทำในลักษณะเช่นเดียวกันว่าไม่ควรทำ สำหรับการช่วยเหลือจะต้องได้ความร่วมมือจากองค์กรภาครัฐและเอกชนในการช่วยเหลือต่อไป

จากนั้น เวลา 10.45 น. พล.ต.ท.พงศพัศ พร้อมด้วยพนักงานสอบสวน สน.เตาปูน ได้เดินทางไปส่งน.ส.เมธีกานต์ และลูกสาว ที่ห้องเช่าเลขที่ 122 ซอยสุวรรณดี 3 แขวงบางซื่อ เขตบางซื่อ เป็นที่เรียบร้อย ส่วนการดำเนินการต่อไปจะได้จัดหานม ผ้าอ้อมและสิ่งของจำเป็นในการบรรเทาทุกข์ให้ในเบื้องต้นก่อน สำหรับการช่วยเหลือในภาพรวมจะได้หารือกับกระทรวงพัฒนาสังคมฯ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องต่อไป

ข่าวจาก ข้วสด

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 1360

แสดงความคิดเห็น โดย กรรมกรข่าว IP: Hide ip , วันที่ 31 ม.ค. 53 เวลา 11:46:16
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี