หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ ขายส่งผ้าพันคอราคาถูก
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวทั่วไป
เว็บบอร์ด » ข่าวทั่วไป
รายละเอียดของห้อง : ข่าวบันเทิง ข่าวกีฬา ข่าวน่าสนใจทั่วไป
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
หวิดย่างสดทั่วแปดริ้ว สายไฟแรงสูงกฟภ.ขาดฟาดเก๋งบึ้มใกล้ปั๊มน้ำมัน

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
หวิดย่างสดทั่วแปดริ้ว สายไฟแรงสูงกฟภ.ขาดฟาดเก๋งบึ้มใกล้ปั๊มน้ำมัน
โพสต์โดย กรรมกรข่าว , วันที่ 23 ก.พ. 53 เวลา 09:58:25 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

 
เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 22 ก.พ.  ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งเกิดเหตุสายไฟฟ้าแรงสูงระเบิด และตกลงมาใส่รถยนต์ จนเกิดเพลิงลุกไหม้ได้รับความเสียหาย

ที่บริเวณ ด้านหน้าโรงงาน บริษัทโคโย จอยท์ (ไทยแลนด์) จำกัด ซึ่งเป็นโรงงานนำเข้า-ส่งออก ผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ เลขที่ 172/1 ม.12 ต.บางวัว อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา ซึ่งตั้งอยู่ริมถนนสายบางนา-ตราด บริเวณหลัก กม.ที่ 43 จึงเดินทางไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ

 

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุโดยรอบพื้นที่เป็นเขตชุมชนเมือง ประกอบด้วยโรงานอุตสาหกรรม ตลาด กิจการร้านค้า และปั้มน้ำมัน

เลียบกับถนนสายบางนา-ตราด ที่บริเวณใกล้กับประตูรั้วทางเข้าโรงงาน อยู่ห่างจากปั้มน้ำมันคาลเท็กซ์ ประมาณ 20 เมตร พบรถยนต์เก๋งนิสสัน ซันนี่ สีแดงเลือดหมู ทะเบียน 2ณ-2927 กทม. ซึ่งจอดอยู่ติดกับริมรั้วกำแพงด้านนอกของโรงงาน สภาพล้อยางทั้ง 4 เส้นระเบิดแตกออก กระจกประตูด้านฝั่งคนขับแตกร้าว และที่คานหัวเก๋งด้านหน้าขวา มีร่องรอยของการถูกไฟฟ้าอาร์ค จนเป็นรูโหว่ขนาดใหญ่ประมาณ 5 ซม.  ซึ่งโดยรอบคันรถ มีร่องรอยของการฉีดสารเคมีดับเพลิงจนทั่วนอกจากนี้ยังพบสายไฟฟ้าแรงสูงเส้นขนาดใหญ่ ประมาณ 4-5 ซม. แบบมีฉนวนหุ้ม 2 ชั้นห้อยลงมาจากแนวสายไฟฟ้า และหม้อแปลงไฟฟ้าด้านบนจ่อลงมาใส่ตัวรถ

 

สอบถาม นายสายยนต์ เหลืองอ่อน อายุ 42 ปี รปภ.ประจำตู้ยามของบริษัท ผู้เห็นเหตุการณ์กล่าวว่า 

เกิดเหตุสายไฟฟ้าแรงสูง ซึ่งอยู่ด้านบนเสาไฟ ใกล้กับหม้อแปลงไฟฟ้าหน้าโรงงาน ระเบิดขึ้นอย่างรุนแรงจนเกิดเป็นลูกไฟดวงขนาดใหญ่ และมีเสียงดังสนั่นไปจนทั่วบริเวณ จากนั้นสายไฟฟ้าที่ขาดออกจากกันได้ตกลงไปใส่หลังคารถยนต์ของเจ้าหน้าที่ พนักงานภายในบริษัท ซึ่งจอดอยู่ใต้แนวสายไฟฟ้า จนเกิดเพลิงลุกไหม้ จากนั้นตนพร้อมด้วยเพื่อนเจ้าหน้าที่ รปภ. จึงได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่บุคคลทราบ ก่อนที่จะช่วยกันนำถังสารเคมีดับเพลิงมาฉีดพ่นควบคุมเพลิงเอาไว้ได้

 

ขณะที่นางฉวีวรรณ ทับนิล อายุ 47 ปี ผู้ช่วยผู้จัดการฝ่ายบุคคล และนายสุรชัย ทับนิล อายุ 47 ปี ผู้จัดการฝ่ายควบคุมคุณภาพมาตรฐาน สองสามีภรรยา

ซึ่งเป็นเจ้าของรถได้ออกมาดูความเสียหายที่เกิดขึ้น พร้อมกล่าวว่า ปกติจะนำรถเข้าไปจอดภายในโรงงาน แต่เนื่องจากวันนี้มาทำงานสาย จึงได้นำรถไปจอดไว้ด้านนอกข้างกำแพงรั้ว ใต้แนวสายไฟริมถนน จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นรวดเร็วมาก ขณะนี้ต้องขอดูความเสียหายก่อนว่าเป็นอย่างไร และต้องขอศึกษาดูก่อนว่าจะไปเรียกร้องค่าเสียหายจากใครได้บ้าง

 

ด้าน นายยงยุทธ์ สมบูรณ์ถานะ ผู้ช่วยผู้จัดการ การไฟฟ้าฟ้าส่วนภูมิภาคสาขาบางปะกง กล่าวว่า

สาเหตุการระเบิดของสายไฟฟ้าที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ เชื่อว่ามีสาเหตุมาจากสายสื่อสาร (ทั้งสายเคเบิ้ลทีวี สายโทรศัพท์ สายไฟเบอร์ ฯลฯ) ต่างๆ ที่มีการเดินร่วมอยู่ภายในระบบของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ที่ใกล้กัน จึงทำให้สายไฟช็อร์ตขึ้นภายใต้แรงดันขนาด 22,000 โวลล์ (22 Kv) จึงเกิดการระเบิดขึ้นอย่างรุนแรง

 

นายยงยุทธ์  กล่าวต่อว่า สำหรับระบบการส่งจ่ายไฟฟ้าแรงสูงชุดนี้ ได้แปลงลงมาจากระบบไฟฟ้าแรงสูง 115 เควี (115 Kv) จากสถานีไฟฟ้าย่อยบางวัว 2 เพื่อจ่ายให้แก่ประชาชนผู้ใช้ไฟฟ้าตามบ้านเรือน

และโรงงานอุตสาหกรรมตลอดแนวถนนสายบางนา-ตราด ด้านฝั่งขาออกในย่านนี้ เรียบไปจนถึงทางแยกเข้าถนนสายมอเตอร์เวย์ ซึ่งขอยืนยันว่าไม่ได้เกิดจากสาเหตุโหลดเกินแน่นอน เนื่องจากมีการส่งจ่ายไฟฟ้ามาพร้อมกัน 3 วงจร และมีการดูแลระบบให้เกิดบาลานโหลดกันทั้ง 3 วงจรอยู่ตลอด โดยขณะนี้ได้ตัดวงจรที่เกิดปัญหาออกจากระบบไปแล้ว ซึ่งจะไม่ส่งผลกรทบต่อผู้ใช้ไฟฟ้ามากนักเนื่องจาก ขณะนี้ได้สับจ่ายกระแสไฟฟ้าจากวงจรที่เหลืออยู่อีก 2 วงจรไปให้แก่ผู้ใช้ไฟฟ้าแล้ว ส่วนความเสียหายที่เกิดขึ้นกับรถยนต์ที่จอดอยู่ใต้แนวสายไฟฟ้านั้น ทางการไฟฟ้าจะรับผิดชอบให้ตามสภาพความเสียหายที่เกิดขึ้น

ขอขอบคุณเนื้อหาข่าว คุณภาพดี โดย: หนังสือพิมพ์มติชน

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 1427

แสดงความคิดเห็น โดย กรรมกรข่าว IP: Hide ip , วันที่ 23 ก.พ. 53 เวลา 09:58:25
 

 

พื้นที่โฆษณาจำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

พื้นที่โฆษณาจำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี