หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ ขายส่งผ้าพันคอราคาถูก
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวทั่วไป
เว็บบอร์ด » ข่าวทั่วไป
รายละเอียดของห้อง : ข่าวบันเทิง ข่าวกีฬา ข่าวน่าสนใจทั่วไป
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
สนั่นตึกเทเวศฯ คอมแอร์บึม ช่างตายสยอง

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
สนั่นตึกเทเวศฯ คอมแอร์บึม ช่างตายสยอง
โพสต์โดย กรรมกรข่าว , วันที่ 17 ก.ค. 53 เวลา 17:53:34 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

 
 

สนั่น! ตึกเทเวศประกันภัย ราชดำเนิน คอมเพรสเซอร์แอร์ระเบิดฉีกร่างช่างดับสยอง 1 ศพ สาหัส 2 ราย เบื้องต้นคาดเกิดจากความประมาทของช่างที่ปล่อยน้ำยาแอร์ออกไม่หมด แล้วนำถังแก๊สไปเชื่อมรอยรั่วทำให้เกิดความร้อน...

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 17 ก.ค. ร.ต.ท.สุรพล ใจห้าว พงส.(สบ1) สน.นางเลิ้ง รับแจ้งมีเหตุคอมเพรสเซอร์แอร์ระเบิด ภายในบริษัท เทเวศประกันภัย จำกัด (มหาชน) อาคาร 1 หรืออาคารเทเวศประกันภัย เลขที่ 99 ถนนราชดำเนิน แขวงบวรนิเวศ เขตพระนคร กทม. มีผู้เสียชีวิต 1 คน และมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 2 คน จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมแพทย์ รพ.รามาธิบดี เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน และมูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุอยู่ที่ระเบียงด้านหลังอาคาร 1 ชั้นที่ 2 ซึ่งเป็นหลังห้องฝ่ายบัญชีและการเงิน และเป็นที่ตั้งตู้แอร์คอมเพรสเซอร์ของห้องดังกล่าว พบคราบเลือดและคราบเขม่ากระจายเต็มพื้น และผนังระเบียง ที่กระจกหน้าต่างห้องแตกนับสิบบาน ส่วนที่พื้นระเบียงพบศพชาย 1 ราย สภาพนอนหงาย ผมสั้นหยักศก เลือดท่วมตัว สวมเสื้อยืดแขนสั้นสีดำ กางเกงวอร์มสีดำ เสื้อผ้าขาดวิ่นจนเห็นเนื้อ ตัวดำจากรอยไหม้ มือข้างซ้ายนิ้วก้อยเกือบขาด ขาข้างซ้ายฉีกขาดยาวตั้งแต่ต้นขาลงมาจนถึงหัวเข่า ตามเนื้อตัวหนังขาดและมีรอยฉีกขาดเกือบทั่วทั้งตัว ทราบชื่อผู้เสียชีวิตต่อมาคือ นายบุญมา แก้วพวง อายุ 45 ปี ช่างซ่อมแอร์ของบริษัท ทรีโอ แอร์พอล จำกัดใกล้กันยังพบอุปกรณ์ซ่อมแอร์ ประกอบด้วย ถังแก๊สปิกนิคถังเล็ก 2 ถัง ที่อ๊อกเหล็ก ถังน้ำยาแอร์ และคอมเพรสเซอร์แอร์ฉีกขาดได้รับความเสียหาย 5 เครื่อง ส่วนผู้บาดเจ็บถูกนำส่งโรงพยาบาลกลางไปก่อนหน้านี้คือ นายประวิทย์ ดำเนื้อดี อายุ 40 ปี นายสำอาง ผ่องบุรุษ อายุ 52 ปี ถูกแรงระเบิดจากคอมเพรสเซอร์ได้รับบาดเจ็บที่ลำตัว มีแผลฉีกขาดอาการสาหัสทั้งคู่

จากการสอบถามนายมานพ สระบัว อายุ 43 ปี พนักงานรักษาความปลอดภัยของอาคาร ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุมีพนักงานฝ่ายบัญชีและการเงินทำงานกันอยู่ภายในห้องชั้น2 และมีช่างแอร์มาซ่อมแอร์ที่ระเบียงห้อง ส่วนตนปฏิบัติหน้าที่อยู่ด้านล่าง อยู่ๆ ก็ได้ยินเสียงระเบิดดังขึ้น แล้วพนักงานของบริษัทก็วิ่งแตกกระเจิงร้องลั่นลงมา จึงรีบวิ่งขึ้นไปตรวจสอบก็พบผู้เสียชีวิต และผู้บาดเจ็บนอนร้องโอดโอยขอความช่วยเหลืออยู่ จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ และนำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาล

นายธีรวัฒน์ ต่ายแจ่ม อายุ 47 ปี หัวหน้าพนักงานของ บริษัท ทรีโอ แอร์พอล จำกัด กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุบริษัทได้ให้ตนพานายบุญมาและผู้บาดเจ็บมาดูแอร์ที่ฝ่ายบัญชีและ การเงินของอาคารดังกล่าว เนื่องจากแอร์ไม่เย็น พอตรวจดูก็พบว่าตู้คอมเพรสเซอร์แอร์รั่ว เลยให้นายบุญมาและลูกน้องอีก 2 คนทำการซ่อม โดยตนเองลงไปรออยู่ที่ชั้นล่าง แต่แล้วก็มาเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น ซึ่งคาดว่าสาเหตุที่เกิดระเบิดน่าจะมาจากช่างยังปล่อยน้ำยาแอร์ที่อยู่ภายใน คอมเพรสเซอร์แอร์ออกไม่หมด แล้วทำการเชื่อมตรงรอยที่คอมเพรสเซอร์แอร์ที่รั่ว จึงทำให้เกิดแรงอัดภายในตู้คอมเพรสเซอร์จนทำให้เกิดการระเบิดขึ้น

ด้าน ร.ต.ท.สุรพล กล่าวว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้นคาดว่า เกิดจากความประมาทของช่างที่ปล่อยน้ำยาแอร์ออกไม่หมด แล้วนำถังแก๊สไปเชื่อมตรงรอยรั่ว เลยทำให้น้ำยาแอร์เกิดความร้อนแล้วขยายตัวจนเกิดการระเบิดขึ้นมา เพราะถังแก๊สก็ยังอยู่ในสภาพปกติ ไม่มีการระเบิดหรือได้รับความเสียหายแต่อย่างใด อย่างไรก็ตาม ต้องรอสอบปากคำผู้ได้รับบาดเจ็บถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างอีกครั้งก่อน จึงสรุปได้ว่าเกิดจากสาเหตุใดกันแน่.

ข่าวจาก ไทยรัฐ

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 1714

แสดงความคิดเห็น โดย กรรมกรข่าว IP: Hide ip , วันที่ 17 ก.ค. 53 เวลา 17:53:34
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี