หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ GRAB FOOD LAMPHUN
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวทั่วไป
เว็บบอร์ด » ข่าวทั่วไป
รายละเอียดของห้อง : ข่าวบันเทิง ข่าวกีฬา ข่าวน่าสนใจทั่วไป
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
เช็กยอดอีแบงกิ้ง ธ.กรุงเทพ จู่ๆ เงินหายเกือบล้าน

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
เช็กยอดอีแบงกิ้ง ธ.กรุงเทพ จู่ๆ เงินหายเกือบล้าน
โพสต์โดย กรรมกรข่าว , วันที่ 07 ส.ค. 53 เวลา 16:41:23 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

อ้างต้นเหตุถูกแฮกเกอร์ปล่อยไวรัสใส่คอมพิวเตอร์

7 สค. รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 6 ส.ค.  พ.อ. (หญิง) ขัตติยาพร คำอาจ อายุ 44 ปี อาจารย์ส่วนการศึกษา โรงเรียนนายร้อยจปร.เขาชะโงก ต.พรหมณี อ.เมือง จ.นครนายก ว่า เงินในบัญชีเงินฝากธนาคารสงสัยถูกแก๊งแสบดูดเงินไปร่วมล้านบาท โดย พ.อ.(หญิง) ขัตติยาพร เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ ได้ไปเปิดบัญชีออมทรัพย์กับธนาคารกรุงเทพ สาขาหนองโพธิ อ.โพธาราม จ.ราชบุรี โดยใช้ชื่อบัญชี พ.อ.(หญิง)ขัตติยาพร มานานหลายปีแล้ว

ต่อมา ได้สมัครบริการบัวหลวง อี แบงกิ้ง ของธนาคารกรุงเทพ เนื่องจากเห็นว่าเวลาโอนเงินเข้าออกผ่านธนาคารจะสะดวก และมีค่าบริการถูกกว่า เอทีเอ็ม อีกทั้งสามารถเบิกจ่ายได้ถึงวันละ 5 หมื่นบาท ซึ่งเริ่มสมัครเมื่อประมาณปี 2551 และไม่มีปัญหาอะไร กระทั่งวันที่ 1 ส.ค. ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 3 ทุ่มเศษ ได้เปิดเว็บไซต์ของธนาคารกรุงเทพเพื่อตรวจสอบว่ามีเงินเข้ามาอีกหรือไม่ เพราะมีเงินอยู่ในบัญชีอยู่ประมาณ 7 แสนบาท

ทั้งนี้ ปรากฏว่าไม่สามารถเข้าระบบของธนาคารได้เหมือนครั้งที่ผ่านมา โดยผ่านไปครู่เดียว กลับมีข้อความเข้าโทรศัพท์มือถือพร้อมกับบัญชีหมายเลข 5500538706 และหากสงสัยให้โทรฯ หาที่หมายเลขโทรศัพท์ 0-2645-5555 begin_of_the_skype_highlighting              0-2645-5555      end_of_the_skype_highlighting จึงเข้าไปตรวจสอบหมายเลขบัญชีตามที่ได้รับข้อความทางโทรศัพท์มือถือ แต่ปรากฏว่าหมายเลขที่บัญชีดังกล่าวกลับระบุชื่อเจ้าของบัญชี คือ น.ส.สมเกียรติ  ตาสา

จากนั้นตนได้พยายามโทรศัพท์ไปที่หมายเลขดังกล่าว โดยทราบว่าเป็นหมายเลขคอลเซ็นเตอร์ของธนาคารกรุงเทพ แต่ก็ยังไม่ได้ความกระจ่างที่ชัดเจนจึงลงมือตรวจสอบอย่างถี่ถ้วน จนทราบว่าหมายเลขบัญชีที่ถูกส่งมาทางข้อความมือถือนั้น เป็นของธนาคารกรุงเทพ สาขาพระ  ตำหนัก จ.ชลบุรี ซึ่งได้มีการถ่ายโอนเงินของตนไปเข้าบัญชีของ น.ส.สมเกียรติ  ตาสา จนหมดบัญชี รวมแล้วเป็นเงินประมาณ 7 แสนบาทเศษ

ในวันที่ 3 ส.ค. ที่ผ่านมา ตนและสามีจึงได้เดินทางเข้าแจ้งความกับ ร.ต.ท. ณัฐพงศ์ จิรพฤฒศิริ พนักงานสอบสวน สภ. เมืองนครนายก เพื่อลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานพร้อมกับกล่าวฝากเตือนไปยังประชาชนว่า หลายคนที่มีธุรกิจและเข้าไปทำธุรกรรมทางการเงินในระบบของธนาคารต่างๆนั้น ควรระมัดระวังไว้ด้วยว่าถ้าภายในระบบมีการขัดข้องจะต้องรีบตรวจสอบ โดยรีบแจ้งให้ธนาคารทราบโดยเร็ว ไม่เช่นนั้นอาจโชคร้ายเหมือนกับครอบครัวของตน

ขณะเดียวกัน นายมานพ สุภาพจน์ ผจก. ธนาคารกรุงเทพ จำกัด สาขาหนองโพ จ.ราช บุรี กล่าวว่า พ.อ.(หญิง)ขัตติยาพร มาเปิดบัญชีกับทางธนาคาร ได้ทำธุรกรรมทางการเงินทางบัวหลวง อี แบงกิ้ง เมื่อวันที่ 1 ส.ค. ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 21.00 น. ได้โอนเงินออกจากบัญชีไปจำนวนหนึ่ง ซึ่งพบว่าในวันที่ 2 ส.ค. มีเงินถูกโอนออกจากบัญชีไปเกือบ 7 แสนบาท ทั้ง ๆ ที่ พ.อ.(หญิง)ขัตติยาพร ไม่ได้เป็นผู้มีการโอนออกไปแต่อย่างใด

ดังนั้น ขณะนี้ทางธนาคารได้ทำรายงานส่งไปยังสำนักงานใหญ่ เพื่อให้ทางสำนักงานใหญ่ตรวจสอบถึงสาเหตุ โดยตรวจสอบว่ามีการโอนจากเครื่องใดไปยังบัญชี ของผู้ใดบ้าง เบื้องต้นธนาคารพอจะทราบแล้วว่าเงินถูกกดออกไปจากตู้เอทีเอ็มสถานที่ใด

อย่างไรก็ดี ต้องรอผลการตรวจสอบอย่างละเอียดจากทางสำนักงานใหญ่ก่อนว่าเรื่องนี้เกิดขึ้นได้อย่างไร และธนาคารจะได้เร่งติดตามและสรุปเรื่องดังกล่าวให้เร็วที่สุด ล่าสุดธนาคารกรุงเทพ สำนักงานใหญ่แจ้งว่า ได้ส่งเจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบและติดตามข้อมูลลูกค้าที่ได้รับความเสียหายอย่างใกล้ชิดแล้ว ต้องรอดูผลตรวจสอบและสาเหตุที่แท้จริงก่อนว่าเป็นอย่างไร

สำหรับปัญหาที่เกิดขึ้นคาดว่าน่าจะเกิดจากลูกค้าไม่มีโปรแกรมป้องกันไวรัสในคอมพิวเตอร์ ส่งผลให้มีความเสี่ยงที่จะถูกโจรกรรมข้อมูลได้ง่าย

เรียบเรียงข่าวโดย Mthai News

 •  

   


  Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
  แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


  ลิงก์ผู้สนับสนุน

  ลิงก์ผู้สนับสนุน

   

   

   

   

     แจ้งลบกระทู้นี้

  อ่าน 1643

  แสดงความคิดเห็น โดย กรรมกรข่าว IP: Hide ip , วันที่ 07 ส.ค. 53 เวลา 16:41:23
   

   

  จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
  www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
  สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

   

   
  กรุณาอ่าน
  ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
   
   
   


  ปิดโฆษณานี้X

  ผ้าพันคอราคาถูก

  ปิดโฆษณานี้X

  จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
  www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
  สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

   


  หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


  เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

  © cmprice.com since 14 Jan 2005
  E-mail: info@cmprice.com
  FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
  TEL. 08-0500-1180
  Line id: cmprice

  www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
  ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

  บ้านหนองช้างคืน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี