หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ ขายส่งผ้าพันคอราคาถูก
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวทั่วไป
เว็บบอร์ด » ข่าวทั่วไป
รายละเอียดของห้อง : ข่าวบันเทิง ข่าวกีฬา ข่าวน่าสนใจทั่วไป
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
ตะลึง'เสธ.แดง2'

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
ตะลึง'เสธ.แดง2'
โพสต์โดย กรรมกรข่าว , วันที่ 18 พ.ย. 53 เวลา 09:03:19 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 
เสธ.แดง2 - นายสมศักดิ์ โฉมปราชญ์ อายุ 54 ปี เจ้าของภัตตาคารบ้านเบียร์ไทย ในประเทศสิงคโปร์ สร้างความฮือฮา เพราะมีใบหน้าเหมือน "เสธ.แดง" ทั้งยังชอบแต่งชุดลายพราง เจ้าตัวบอกแม้แต่ ตม.สุวรรณภูมิยังงง

ตะลึงคนหน้าเหมือน 'เสธ. แดง' พล.ต.ขัตติยะ สวัสดิผล เหยื่อสไนเปอร์กระชับพื้นที่ มี หน้าตาคล้ายกันเด๊ะ ซ้ำยังชอบใส่ชุดลายพราง ผูกผ้าพันคอแดง ขนาดทหารเห็นยังทำความเคารพ เผยเป็นหนุ่มใหญ่วัย 54 ปี เป็นเชฟและเจ้าของร้านอาหารไทยในสิงคโปร์ เปิดใจถึงที่มา ชอบใส่ชุดพรางอยู่แล้ว พอดีมีกลุ่มข้าราชการ ตำรวจ ทหาร มาร้านแล้วทัก ขอถ่ายรูปเป็นที่ระลึก ครั้งหนึ่งแต่งชุดพรางผ่านด่านตม.สุวรรณภูมิ จนท.ถึงกับอึ้ง ซักประวัติละเอียดยิบ พอดูพาสปอร์ตถึงรู้ว่าไม่ใช่ ก่อนเข้าห้องน้ำสนามบินเปลี่ยนชุดทันที กลัวจะไม่ปลอดภัย

เมื่อวันที่ 17 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในขณะนี้มีเรื่องพูดคุยกันเป็นที่ฮือฮา โดยเฉพาะในกลุ่มคนไทยที่เคยเดินทางไปประเทศสิงคโปร์ แล้วไปกินอาหารที่ร้านอาหารไทย ที่ย่าน โกลเด้น ไมล์ เขตกาลัง เกาะสิงคโปร์ เนื่อง จากเจ้าของร้านซึ่งเป็นคนไทย มีหน้าตาคล้ายกับ พล.ต.ขัตติยะ สวัสดิผล หรือเสธ.แดง อดีตผู้ทรงคุณวุฒิกองทัพบก ที่ถูกสไนเปอร์ส่องยิงเสียชีวิต ขณะเดินตรวจด่านของกลุ่มผู้ชุมนุมเสื้อแดง ที่แยกศาลาแดง ในช่วงที่รัฐบาลใช้กำลังทหารเตรียมเข้าสลายม็อบเสื้อแดง เมื่อวันที่ 14 พ.ย. ที่ผ่านมา อีกทั้งยังชอบใส่ชุดลายพรางทหาร ใส่หมวกทหาร และผูกผ้าพันคอสีแดง ทำให้ยิ่งเหมือนกับเสธ.แดงเป็นอย่างมาก จนทำให้หลายคนที่พบเห็นคิดว่า เป็นเสธ.แดงจริงๆ แม้จะรู้ความจริงว่าไม่ใช่ แต่ก็มีไม่น้อยที่ขอถ่ายรูปไว้เป็นที่ระลึก

พ.อ.วรวุฒิ ทองศรีงาม หัวหน้าฝ่ายข่าวกีฬา ททบ.5 หนึ่งในผู้ที่เคยพบเห็นเสธ.แดง 2 กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า วันก่อนเจอคนหน้าคล้าย พล.ต. ขัตติยะ สวัสดิผล หรือเสธ.แดง ทั้งรูปร่างหน้าตา สัดส่วนใกล้เคียงกันมากถึง 80 เปอร์ เซ็นต์ จนต้องซักถามกันอยู่นาน จนทราบว่าชื่อ นายสมศักดิ์ โฉมปราชญ์ เป็นเจ้าของร้านอาหารบ้านเบียร์ไทย ในสิงคโปร์ และไม่ได้เป็นญาติ เสธ.แดง แต่มักมีคนทัก จึงลองแต่งกายคล้ายเสธ.แดง ปรากฏว่ามีแต่คนเรียกพี่เสธ. โดยนายสมศักดิ์บอกว่ารู้สึกภูมิใจ และพยายามเลียนแบบ เวลามากรุงเทพฯ พอเจอทหาร ตำรวจก็ยืนทำความเคารพ หรือมวลชนคนเสื้อแดง ยังเข้ามาขอลายเซ็นเลย

ต่อมาผู้สื่อข่าวตรวจสอบ และสามารถติดต่อกับนายสมศักดิ์ โฉมปราชญ์ อายุ 54 ปี ผู้ที่มีหน้าตาเหมือนเสธ.แดง ได้ โดยนายสมศักดิ์ให้สัมภาษณ์ถึงความเป็นมาว่า มีอาชีพเป็นเชฟ และเจ้าของร้านอาหารบ้านเบียร์ไทย เป็นร้านอาหารประเภทซีฟู้ด ในประเทศสิงคโปร์ ตั้งอยู่ที่ย่าน โกลเด้น ไมล์ ถนนบีช เขตกาลัง มีภูมิลำเนาเดิมอยู่ อ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี เปิดร้านอาหารไทยที่สิงคโปร์มานานกว่า 30 ปีแล้ว จะกลับประเทศไทยเดือนละครั้ง มาเยี่ยมแม่ที่แก่มากแล้ว อายุ 77 ปี และขณะนี้อยู่ที่ประเทศไทย โดยเดินทางมาตั้งแต่วันที่ 15 พ.ย. ที่ผ่านมา กลับมาเยี่ยมแม่ และจะกลับสิงคโปร์ในวันที่ 19 พ.ย.

บุคคลหน้าเหมือนเสธ.แดง กล่าวต่อว่า ช่วงที่อยู่สิงคโปร์เคยมีข้าราชการ ผู้สื่อข่าว ตำรวจ และทหารที่ประเทศไทย เดินทางมาเที่ยวสิงคโปร์ มาเห็นแล้วบอกว่ามีหน้าตาคล้ายๆ เสธ.แดง และขอถ่ายรูปเป็นที่ระลึกกันจำนวนมากนับร้อยคน ในช่วงที่มีเหตุการณ์วุ่นวายทางการเมืองในประเทศไทยตั้งแต่ปีพ.ศ.2551 เป็นต้นมา อีกทั้งก่อนหน้านี้ก็ชอบแต่งชุดทหารลายพรางอยู่แล้ว ส่วนที่มีผ้าแดงผูกนั้น เพราะเป็นเชฟ และในการแข่งขันทำอาหารทุกครั้งจะผูกผ้าแดงเป็นเอกลักษณ์ เพราะชอบสีนี้ และไม่ใช่เป็นกลุ่มเสื้อแดง

"ในช่วงที่วุ่นวายในเมืองไทย มีพวกทหารและตำรวจมาเที่ยวและดูงานที่สิงคโปร์ มากินอาหารที่ภัตตาคารผม และบอกว่าเสธ.แดง ยังไม่ตาย ที่ตายนั้นตัวปลอม ตัวจริงอยู่ที่นี่สิงคโปร์ ช่วงแรกนั้นผมก็แต่งตัวชุดทหารลายพรางอยู่ ทั้งที่สิงคโปร์และที่มาเมืองไทยด้วย ปัจจุบันไม่กล้าแต่ง กลัวไม่ปลอดภัย แต่ในใจก็ยังชอบแต่งชุดลายพราง เพราะเท่ดีและอุ่นด้วย เมื่อวันที่จะกลับมาเมืองไทย ก็แต่งชุดลายพรางขึ้นเครื่องบิน พอมาถึงเขตตรวจคนเข้าเมือง เจ้าหน้าที่ตม.ถึงกับอึ้ง บางคนก็ตกใจ ผมก็งงๆ รวมทั้งซักถามละเอียดว่า เป็นพี่น้องกับเสธ.แดง หรือเปล่า พอเขาดูพาสปอร์ตก็รู้ว่าไม่ใช่ ก็ขอถ่ายรูปเป็นที่ระลึก จากนั้นผมก็ต้องไปเปลี่ยนชุดที่ห้องน้ำในสนามบินสุวรรณภูมิ เพราะว่าถ้าแต่งชุดลายพรางทหารนี้ คนทักผิดทักถูกเดี๋ยวจะไม่ปลอดภัย เพราะเมืองไทยยังวุ่นวายอยู่" เสธ.แดง 2 กล่าว

นายสมศักดิ์ กล่าวต่อว่า ช่วงที่มีเหตุการณ์วุ่นวายในเมืองไทย ชาวสิงคโปร์และคนไทยในสิงคโปร์ ก็ถามกันมาก และทุกคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า สงสารประเทศไทย หากพูดถึงประเทศไทยเรามีทุกสิ่งที่อุดมสมบูรณ์มาก แต่ประเทศไทยไม่รู้จักคุณค่า ผู้ใหญ่ที่มีอำนาจเพียงไม่กี่คนทะเลาะกัน แม้แต่เด็กเองรวมทั้งคนที่มีความรู้น้อย หรือความรู้ต่ำทะเลาะกัน ก็ยังดีกันได้เลย ผู้ใหญ่มีความรู้ประสบการณ์สูง ทำไมถึงไม่มาคุยกัน หากพูดไปแล้วทุกคนไม่มีใครดีเลย ผิดกันทั้งหมด ตอนนี้อายเขา อยู่ต่างประเทศมา 30 ปีแล้ว เมื่อก่อนบ้านเราเจริญทุกคนยอมรับกันหมด แต่ทุกวันนี้ทุกคนรู้ชาวสิงคโปร์พูดว่า ตอนนี้ไม่อยากมาเที่ยวเมืองไทยเลย แม้แต่คนขับแท็กซี่ในสิงคโปร์เองก็ยังไม่อยากมา ทั้งที่เมื่อก่อนบอกว่าเมืองไทยน่าอยู่น่าเที่ยว เสียหายมาก

เสธ.แดง 2 กล่าวอีกว่า ใครจะมาบริหารประเทศไทย หรือเป็นรัฐบาลก็ได้ แต่ปัจจุบันนี้บริหารประเทศไม่ได้เลย เพราะความสามัคคีไม่มี ชาวสิงคโปร์ไม่เชื่อว่าประเทศไทยดี เพราะภาพที่ปรากฏในสื่อต่างประเทศตรงกันข้าม น่ากลัว อันตราย โหดร้ายมาก อยากฝากว่าทุกคนดีทั้งหมด แต่ไม่เอาความดีมาใช้ให้เกิดประโยชน์ จ้องจะทำลายกัน เอาข้อไม่ดีของอีกคนมาตีแผ่ตลอด แล้วก็เกิดปัญหาทะเลาะกัน ถ้าเอาความดีมานั่งคุยกัน ก็ไม่น่าจะมีปัญหา ขอโทษยก มือไหว้ ก็ให้อภัยกันแล้ว โดยผู้ใหญ่ต้องทำก่อน เพื่อประเทศไทยจะได้อยู่รอด ตรงนี้สำคัญมาก

"ผมอยากฝากถึงผู้บริหารประเทศ หรือไม่ว่าจะเป็น ทหาร ตำรวจ เสื้อเหลือง เสื้อแดง รัฐบาล ขอให้มาคุย ดีกัน โดยเฉพาะคนที่มีอุดมการณ์พัฒนาประเทศไทยอย่างไม่เห็นแก่ตัว เพื่อคนรุ่นหลัง หรือลูกหลานเรา เพราะตอนนี้มันแย่มากๆ เลย ถึงจะเลือกตั้งก็ไม่มีวันสงบ มัวแต่ทะเลาะกันไม่ยอมกัน ประเทศก็ไม่เจริญ" คนหน้าเหมือนเสธ.แดง กล่าว

ข่าวจาก คมชัดลึก

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 1597

แสดงความคิดเห็น โดย กรรมกรข่าว IP: Hide ip , วันที่ 18 พ.ย. 53 เวลา 09:03:19
 

 

พื้นที่โฆษณาจำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

พื้นที่โฆษณาจำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี