หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ ขายส่งผ้าพันคอราคาถูก
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวทั่วไป
เว็บบอร์ด » ข่าวทั่วไป
รายละเอียดของห้อง : ข่าวบันเทิง ข่าวกีฬา ข่าวน่าสนใจทั่วไป
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
สาว16ปีรับทราบข้อกล่าวหาคดีซิ่งชนรถตู้ดับ9ศพ

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
สาว16ปีรับทราบข้อกล่าวหาคดีซิ่งชนรถตู้ดับ9ศพ
โพสต์โดย กรรมกรข่าว , วันที่ 05 ม.ค. 54 เวลา 15:22:58 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

 

เมื่อวันที่ 5 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สาววัย 16 ปี ในคดีขับรถเก๋งซีวิคชนรถตู้โดยสารบนโทลล์เวย์จนมีผู้เสียชีวิต 9 ราย เข้ารับทราบข้อกล่าวหาที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พร้อมพ.อ.รัฐชัย เทพหัสดิน ณ อยุธยา บิดา นางลัดดาวัลย์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา มารดา และทนายความจำนวน 3 คน 

 

 ต่อมาเวลา 10.00 น.นายสุพจน์ จินันทุยา อายุ 65 ปี เป็นอาของนายภิญโญ จินันทุยา อายุ 34 ปี อาจารย์
มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์รถยนต์ซีวิคชนรถตู้จนเป็นให้มีผู้เสียชีวิต 9 ราย และบาดเจ็บจำนวนมาก พร้อมนางโทโมะโกะ นันโด ภรรยาผู้เสียชีวิต เดินทางมายังบช.น. โดยนายสุพจน์ กล่าวว่า วันนี้เป็นเพียงการเดินทางมาสังเกตการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจในเรื่องการสอบปากคำเพื่อให้เกิดความเป็นธรรม การมาวันนี้ไม่ได้มาเพื่อเรียกร้องขอความธรรมใดๆทั้งสิ้น ซึ่งหากครอบครัวของผู้ต้องหาต้องการมาพูดคุยหลังสอบปากคำเสร็จ ตนก็ยังไม่พร้อมที่พูดคุยใดๆ ทั้งสิ้น ส่วนสาเหตุที่อาจารย์ภิญโญไม่ยอมซื้อรถนั้นเนื่องจากเงินเดือนไม่พอกับรายจ่าย จึงจำเป็นต้องโดยสารรถตู้ไปทำงานอีกทั้งยังเดินทางสะดวกด้วย

 

 ต่อมาเวลา 11.50 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจกันตัว สาววัย 16 ปี บิดา และมารดา เดินออกจากห้องประชุมปารุสกวัน 2 ท่ามกลางสื่อมวลชนจำนวนมาก โดยต่างคนต่างพยายามเข้าให้ถึงตัวสาววัย 16 ปีมากที่สุด โดยสาววัย 16 ปีพูดสั้นๆว่า “หนูขอไปพูดที่สถานพินิจแล้วกันคะ ตอนนี้หนูขอไปก่อน เดี๋ยวไปพูดที่สถานพินิจ” เมื่อถามว่ามีอะไรจะพูดขอโทษหรือไม่ สาวซิ่งซีวิค พูดว่า “ขอโทษค่ะ หนูเสียใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น มันเป็นอุบัติเหตุ” จากนั้นได้เดินออกไปขึ้นรถด้านหน้า บช.น.
 
 ด้านพล.ต.ต.อำนวย นิ่มมะโน รองผบช.น. กล่าวว่า สาววัย 16 ปีได้มาตามหมายเรียกแต่มาก่อนกำหนดที่นัดไว้ตอนเที่ยง โดยแจ้งว่าสะดวกตั้งแต่ 09.30 น. มาพร้อมผู้ปกครอง และทีมทนายความ เพื่อมารับทราบข้อกล่าวหาเรียบร้อย ในการสอบปากคำสาววัย 16 ปีให้ความร่วมมือให้รายละเอียดพอสมควร ส่วนรายละเอียดในสำนวนตนพูดตรงนี้ไม่ได้ หลังสอบปากคำก็มีการพิมพ์มือเรียบร้อยก็ตกเป็นผู้ต้องหา จากนั้นนำตัวส่งสถานพินิจฯ เพราะคดีนี้ขึ้นศาลเด็กและเยาวชนกลาง เพราะสาววัย 16 ปี อายุ 16 ปี 6 เดือน ส่วนจะควบคุมตัว หรือปล่อยตัวชั่วคราวก็ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของสถานพินิจฯ เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่เกี่ยวข้องเพราะไม่มีการจับกุมเพียงการมารับทราบข้อกล่าวหา

 

------------------------------

สาว17ปีไม่ถูกคุมตัว-มีใบขับขี่มะกัน

 

 
 
ความคืบหน้าคดีสาววัย 17 ปี ขับรถเก๋งฮอนด้าซีวิค ชนรถตู้โดยสารบนทางด่วนดอนเมืองโทลล์เวย์ จนทำให้มีผู้เสียชีวิต 9 ราย และบาดเจ็บหลายคน เมื่อเวลา 09.20 น. วันที่ 5 ม.ค. สาววัย17 ปี พร้อมมารดา และทีมทนายความ เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวนที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล โดยมีพล.ต.ต.อำนวย นิ่มมะโน รอง ผบช.น. พล.ต.ต.ภาณุ เกิดลาภผล รองผบช.น. และพนักงานสอบสวนสน.วิภาวดี คอยรอรับมอบตัว ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้นำสาววัย17 ปี เข้าห้องประชุมชั้น 2 ของ บช.น. เพื่อสอบสวนและแจ้งข้อกล่าวหา 2 ข้อหาคือข้อหาขับรถประมาทเป็นเหตุทำให้ทรัพย์สินเสียหายมีคนบาดเจ็บและเสียชีวิต และข้อหาขับรถโดยไม่มีใบอนุญาติขับขี่

 ด้านพ.ต.ท.วิจิตร ด่านธำรงกูล พนักงานสอบสวน (สบ.3) งานศูนย์ควบคุมจราจรวิภาวดีรังสิต/ทางพิเศษ กก.2 บก.จร. เปิดเผยว่า หากสาววัย 17 ปี เดินทางมาพบ ทางพนักงานสอบสวนก็จะสอบปากคำ และแจ้ง 2 ข้อหาคือ ข้อหาขับรถประมาทเป็นเหตุทำให้ทรัพย์สินเสียหาย มีคนบาดเจ็บ และเสียชีวิต และข้อหาขับรถโดยไม่มีใบอนุญาติขับขี่ หลังจากนั้นก็จะส่งตัวไปยังสถานพินิจฯ ถนนแจ้งวัฒนะ เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป ส่วนการประกันตัวนั้น ขึ้นอยู่กับทางสถานพินิจ จะเป็นผู้กำหนดว่าจะให้ประกันหรือไม่

อธิบดีกรมพินิจฯเผยยังไม่มีอำนาจควบคุมตัว
 
       นายธวัชชัย ไทยเขียว อธิบดีกรมพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน กล่าวว่า การเข้าพบพนักงานสอบสวนของเยาวชนหญิงอายุ 17 ปีในวันนี้ เป็นการเข้ามอบตัว ดังนั้นพนักงานสอบสวน และเจ้าหน้าที่สถานพินิจฯ จึงไม่มีอำนาจควบคุมตัว หลังแจ้งข้อหาจะต้องปล่อยตัวกลับไปไม่ต้องมีการพิจารณาเรื่องประกัน

        "อย่างไรก็ตาม ขั้นตอนตามกฎหมายจะต้องส่งตัวมายังสถานพินิจคุ้มครองเด็กและเยาวชน กรุงเทพมหานคร ภายใน 24 ชั่วโมง เพื่อสอบสวนและทดสอบเก็บข้อมูลด้านจิตวิทยา เพื่อทำรายงานต่อศาล ซึ่งเด็กมีข้อต่อสู้เรื่องใบขับขี่ที่ได้จากสหรัฐฯ เจ้าหน้าที่จะใช้เวลาสอบข้อเท็จจริงภายใน 30 วัน และสามารถเรียกตัวเด็กมาสอบปากคำได้ตลอดเวลา นอกจากนี้จะสอบสวนไปถึงบุคคลที่ยอมให้ผู้เยาว์นำรถมาใช้ ซึ่งจะมีความผิดตาม พ.ร.บ.คุ้มครองเด็กด้วย" อธิบดีกรมพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน กล่าว

ขอบคุณข่าวจาก

ข่าวสด และคมชัดลึก

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 4191

แสดงความคิดเห็น โดย กรรมกรข่าว IP: Hide ip , วันที่ 05 ม.ค. 54 เวลา 15:22:58
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี