หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ ผ้าพันคอราคาถูก ราคาส่ง เชียงใหม่ ลำพูน

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวทั่วไป
เว็บบอร์ด » ข่าวทั่วไป
รายละเอียดของห้อง : ข่าวบันเทิง ข่าวกีฬา ข่าวน่าสนใจทั่วไป
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
ฮือฮา"หิน" รูปประเทศไทย โผล่พื้นที่ศึกเขมร

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
ฮือฮา"หิน" รูปประเทศไทย โผล่พื้นที่ศึกเขมร
โพสต์โดย กรรมกรข่าว , วันที่ 17 ก.พ. 54 เวลา 10:41:08 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

 

ฮือฮา"หิน" รูปประเทศไทย โผล่พื้นที่ศึกเขมร

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พบหินแปลกที่วัดภูสามสวรรค์ ต.เสาธงชัย อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ ซึ่งติดชายแดนไทย-กัมพูชา หลังทราบข่าวว่าวัดดังกล่าวมีหินลักษณะประหลาดรูปร่างคล้ายด้ามขวานแผนที่ประเทศไทย จากการเดินทางไปตรวจสอบพบว่า หินดังกล่าวมีรูปร่างลักษณะเหมือนแผนที่ประเทศไทยจริง

 

จากการสอบถามนายชัยวัฒน์ แถวไธสง ครูร.ร.บ้านเสาธงชัย ซึ่งตั้งอยู่บริเวณทางขึ้นวัด ทราบว่าหินดังกล่าวมีผู้พบเห็นมานานแล้ว ตั้งแต่ปี 2551 แต่ชาวบ้านไม่ได้สนใจอะไร เนื่องจากเส้นทางดังกล่าวเป็นเส้นทางหาของป่าและเป็นทางน้ำผ่าน เมื่อมีการสร้างถนนและบันไดภายในวัด เจ้าหน้าที่ทหารจากพัน.ร.163 ที่มาก่อสร้างได้มาพบเห็นเข้าจึงไปบอกพระฉกรรจ์ ปริสุทโธ เจ้าสำนักสงฆ์ เพื่อให้ย้ายหินก้อนดังกล่าวบริเวณเดียวกับที่ประดิษฐานรอยพระพุทธบาท แต่พระฉกรรจ์เห็นว่าควรเอาไว้ที่เดิมจึงไม่ได้เคลื่อนย้าย

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเดิมหินดังกล่าวมีลักษณะสมบูรณ์กว่านี้ ต่อมาได้เสียหายไปบางส่วน โดยหินด้านที่มีรูปร่างติดต่อกับประเทศกัมพูชาหักไป จึงเชื่อว่ามีชาวกัมพูชาขึ้นมาทำลาย ทั้งนี้วัดแห่งนี้อยู่ในพื้นที่อุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร เป็นศูนย์รวมจิตใจของชาวบ้านในละแวกนี้ โดยบริเวณหลังวัดสามารถเดินไปถึงประเทศกัมพูชาได้มีระยะห่างไม่ถึง 1 ก.ม. เดิมทีเป็นพื้นที่ให้สัมปทานตัดไม้ นอกจากนี้ยังมีแผนที่โบราณมีรอยพระพุทธบาทและรอยพุทธหัตถ์จำนวนมาก

 

พระอาจารย์ฉกรรจ์ ปริสุทโธ เจ้าสำนักสงฆ์วัดภูสามสวรรค์เปิดเผยถึงหินลักษณะละม้ายคล้ายแผนที่ประเทศไทยว่า ส่วนตัวเข้าใจว่าเกิดจากการกัดเซาะของน้ำ เนื่องจากเป็นพื้นที่ทางน้ำไหล อย่างไรก็ตามภูเขาลูกนี้มีสิ่งอัศจรรย์มากมาย อาทิ รอยพระพุทธบาท รอยพุทธหัตถ์หรือแม้แต่หินซึ่งแกะสลักเป็นอักษรโบราณ

 

"หินแผนที่อาณาจักรสยามนั้นอาตมาเข้าใจว่าเป็นความบังเอิญ แต่ถ้าเป็นสิ่งที่มนุษย์สร้างขึ้นน่าจะเกี่ยวข้องกับทหารไทย เนื่องจากเจ้าพระยาบดินทรเดชา เคยนำทหารผ่านเขาลูกนี้เข้าไปตีเขมร ฉะนั้นเส้นทางนี้ทหารจะนับถือมาก จะไม่เข้ามาสุ่มสี่สุ่มห้าที่สำคัญยังเป็นสถานที่ที่ทหารในรัชกาลที่ 2 และ 3 เคยใช้พักทัพมาก่อน" พระอาจารย์ฉกรรจ์ กล่าว

 

ส่วนนายบุญรอด พันธ์เดช อายุ 61 ปี เปิดเผยว่าแต่เดิมมีชื่อว่าภูสามเส้า เพราะมีลักษณะที่เหมือนเตา พอพระอาจารย์ฉกรรจ์ธุดงค์มาถึงภูเขาลูกนี้และสร้างสำนักสงฆ์ในเวลาต่อมาจึงเปลี่ยนชื่อเป็นภูสามสวรรค์

 

"สมัยก่อนคนแถบนี้เรียกภูเขาลูกนี้ว่าพระลานดอกบัวเพราะหินทุกก้อนดูตามจินตนาการเหมือนดอกบัว บางก้อนเหมือนใบบัว อีกทั้งมีลักษณะเป็นอักษรโบราณอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีหินลายแทงตำแหน่งต่างๆในวัด ซึ่งเป็นเรื่องอัศจรรย์เพราะหินนี้มีมาก่อนสร้างสำนักสงฆ์" ลุงบุญรอด กล่าว

 

ลุงบุญรอดกล่าวต่อว่า ขณะที่หินซึ่งมีรูปร่างลักษณะเป็นแผนที่ประเทศไทยนั้น น่าจะเกิดขึ้นจากธรรมชาติตนเห็นครั้งแรกประมาณปีพ.ศ.2537 เมื่อสอบถามชาวบ้านซึ่งตั้งรกรากมาก่อนตน ส่วนใหญ่ที่เคยเห็นต่างไม่เข้าใจว่าเกิดขึ้นจากเทวดา ธรรมชาติหรือจากคนโบราณตกแต่งขึ้น ส่วนตนนั้นวิเคราะห์จากรูปร่างลักษณะ คิดว่าน่าจะเกิดจากธรรมชาติไม่ได้เป็นสิ่งที่มนุษย์สร้างขึ้น แต่เรื่องที่เหนือธรรม ชาติคือตำแหน่งที่วางของหิน ตั้งอยู่ทิศเดียวกับประเทศไทยจริงๆ

 

"ชาวบ้านที่พบเห็นมีไม่มาก ส่วนใหญ่เป็นคนที่นำวัวควายไปกินหญ้าข้างบน แต่ไม่มีใครพูดถึง เคยไปกราบขอหลวงพ่อให้ยกหินรูปขวานทองมาไว้หน้าวัด แต่ท่านปรามไว้และอธิบายว่าถ้าย้ายมาก็ไม่เหมือนธรรมชาติ ควรอยู่ในที่ธรรมชาติ พอมาช่วง 3-4 เดือน หินก้อนนี้กลับถูกคนที่เข้ามาดูทำลาย จนบริเวณที่จินตนาการว่าเป็นดินแดนกัมพูชาบิ่นหักไป ซึ่งผมคิดว่าเป็นฝีมือวัยรุ่นหรือคนไม่ระวังไปเหยียบ แต่ก็มีบางกระแสบอกว่าเกิดจากคนเขมรแอบเข้ามาทำลาย เพราะแผนที่กินบริเวณอาณาเขตประเทศเขาด้วย ที่สำคัญเขาลูกนี้อยู่ห่างจากประเทศกัมพูชาไม่ถึงกิโลเมตรคนสมัยก่อนใช้เส้นทางนี้ไปมาหาสู่กัน" ลุงบุญรอดกล่าว

 

ที่มา  ข่าวสด

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 1985

แสดงความคิดเห็น โดย กรรมกรข่าว IP: Hide ip , วันที่ 17 ก.พ. 54 เวลา 10:41:08
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ 08-0500-1180 เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี