หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ ขายส่งผ้าพันคอราคาถูก
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวทั่วไป
เว็บบอร์ด » ข่าวทั่วไป
รายละเอียดของห้อง : ข่าวบันเทิง ข่าวกีฬา ข่าวน่าสนใจทั่วไป
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
คนเฮ! สมาร์ทการ์ด คลอด มี.ค.นี้

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
คนเฮ! สมาร์ทการ์ด คลอด มี.ค.นี้
โพสต์โดย กรรมกรข่าว , วันที่ 03 มี.ค. 54 เวลา 12:55:03 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 
เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          คนถือบัตรเหลืองขนาด  A4 แทนบัตรประชาชนเฮ! กระทรวงไอซีที เผยใช้บัตรสมาร์ทการ์ด มี.ค.นี้

          บัตรประจำตัวประชาชน ถือเป็นเอกสารที่ทางราชการออกให้เฉพาะผู้มีสัญชาติไทย และเป็นเครื่องยืนยันตัวบุคคลที่ถือบัตร รวมถึงสามารถนำไปสู่การมีสิทธิ และทำนิติกรรมด้านต่าง ๆ และด้วยความที่บัตรประจำตัวประชาชนมีความสำคัญ ทำให้หน่วยงานต่าง ๆ หาวิธีให้บัตรประจำตัวประชาชนเป็นบัตรที่สามารถบันทึกข้อมูลต่าง ๆ ในบัตรได้ จนนำไปสู่การออกแบบและทำบัตรประจำตัวประชาชนอิเล็กทรอนิกส์แบบอเนกประสงค์ หรือ สมาร์ทการ์ด

          ข่าวการทำบัตรประชาชนแบบสมาร์ทการ์ดในช่วงนั้นทำให้ประชาชนทั่วประเทศดีใจ เพราะจะได้ใช้บัตรแบบใหม่กัน โดยบัตรประชาชนแบบใหม่จะมีข้อมูลผู้ถือบัตร และมีความแข็งแรงทนทาน รายการในบัตรมีทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ เพื่อให้ใช้งานได้อย่างสากล มีไอซี ชิพ (IC Chip) สำหรับจัดเก็บข้อมูลจากหลายหน่วยงาน พร้อมลายพิมพ์นิ้วมือเจ้าของบัตร เพื่อใช้ในการพิสูจน์ยืนยันตัวบุคคลในการขอรับบริการต่าง ๆ รวมถึงมีสัญลักษณ์สำหรับตรวจสอบป้องกันการปลอมแปลงบัตรนอกจากนั้น ประชาชนแบบสมาร์ทการ์ด ยังมีประโยชน์ในการใช้บริการผ่านทางอินเทอร์เน็ต เพื่อตรวจสอบข้อมูลของตนเองได้ด้วย

          อย่างไรก็ตาม ฟังดูตอนแรกก็ดูเหมือนว่า บัตรประชาชนแบบสมาร์ทการ์ด จะโอเคทุกอย่างหากทำได้ดังที่มีข่าวออกมาช่วงแรก ๆ จริง แต่ที่ผ่านมากรณีบัตรประจำตัวประชาชนแบบสมาร์ทการ์ด ก็มีปัญหาหลายเรื่อง และในช่วงต้น ๆ ปี 2553 ทางกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) ได้มีการส่งมอบบัตรประชาชนสมาร์ทการ์ดให้กระทรวงมหาดไทย จำนวน 9 ล้านใบ แต่ทางกระทรวงมหาดไทยไม่รับบัตร เนื่องจากเห็นว่าไม่ตรงกับกฎกระทรวงมหาดไทย จึงไม่สามารถออกบัตรประชาชนได้ บัตรประชาชนจึงขาดแคลน ทำให้ประชาชนเกือบ 4 ล้านคนทั่วประเทศ ต้องใช้บัตรเหลืองชั่วคราว ขนาด A4 แทน

          อย่างไรก็ตาม ปัญหาบัตรประจำตัวประชาชนแบบสมาร์ทการ์ด ทางกระทรวงไอซีที และมหาดไทย ไม่สามารถตกลงกันได้ จนต้องนำเข้าสู่ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เพื่อหาแนวทางแก้ไขปัญหาให้ประชาชนได้ใช้บัตรเร็วที่สุด ภาครัฐ และเอกชนเสียหายน้อยที่สุด และที่ประชุม ครม. ก็มีมติให้กระทรวงมหาดไทยแก้ไขกฎกระทรวงดังกล่าว

          ขณะที่เมื่อวันที่ 1 มีนาคมที่ผ่านมา นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ได้สอบถามถึงความคืบหน้าเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวกับรัฐมนตรีที่เกี่ยวข้อง จนทำให้นายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง ต้องเรียกกระทรวงมหาดไทย กระทรวงไอซีที และกระทรวงวิทยาศาสตร์ เร่งหาแนวทางแก้ไขปัญหา และได้ข้อยุติเรียบร้อย โดยกระทรวงมหาดไทยจะต้องมีหนังสืออย่างเป็นทางการถึงกระทรวงไอซีทีว่า ได้เห็นชอบในคุณสมบัติของบัตรตามกฎกระทรวงที่กระทรวงมหาดไทยได้ออกใหม่ ขณะที่กระทรวงไอซีที และกระทรวงวิทยาศาสตร์ ก็จะเป็นผู้ตรวจสอบคุณภาพบัตร ก่อนจะส่งมอบให้กระทรวงมหาดไทยนำไปกระจายให้ประชาชนเอาบัตรเหลืองมาเปลี่ยนเป็นบัตรประชาชนตัวจริงได้

          ทางด้าน นายธานีรัตน์ ศิริปะชะนะ รองปลัดกระทรวงไอซีที กล่าวว่า ขั้นตอนบัตรสมาร์ทการ์ดได้ผ่านกระบวนการทุกขั้นตอนเสร็จเรียบร้อยแล้ว และประชาชนที่ถือบัตรเหลืองขนาดเท่ากระดาษ A4 จะได้ใช้ในช่วงเดือนมีนาคมนี้ จำนวน 3 แสนใบ

          เอ้า! งานนี้ก็ขอแสดงความดีใจกับบัตรประชาชนที่ถือบัตรเหลืองใบใหญ่ด้วยนะคะอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 1473

แสดงความคิดเห็น โดย กรรมกรข่าว IP: Hide ip , วันที่ 03 มี.ค. 54 เวลา 12:55:03
 

 

พื้นที่โฆษณาจำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

พื้นที่โฆษณาจำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี