หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ GRAB FOOD LAMPHUN
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวทั่วไป
เว็บบอร์ด » ข่าวทั่วไป
รายละเอียดของห้อง : ข่าวบันเทิง ข่าวกีฬา ข่าวน่าสนใจทั่วไป
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
“บิ๊กตู่”ฉุนข่าวผบ.ทบ.ไม่กล้าขึ้นฮ.

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
“บิ๊กตู่”ฉุนข่าวผบ.ทบ.ไม่กล้าขึ้นฮ.
โพสต์โดย ตนข่าว , วันที่ 28 ก.ค. 54 เวลา 14:31:56 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

“บิ๊กตู่” ลั่นไม่เคยอ้อนรัฐบาลซื้อฮ.ใหม่ 30 ลำ ฉุนพาดหัวข่าวผบ.ทบ.ไม่กล้าขึ้นฮ.

ที่ สนามบินสุวรรณภูมิ เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 27 ก.ค. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.ให้สัมภาษณ์ก่อนเดินทางเข้าร่วมประชุมผบ.ทบ.ภูมิภาคแปซิฟิกครั้งที่  7 ที่ประเทศสิงคโปร์ ถึงการหารือเรื่องภัยคุกคามรูปแบบใหม่ที่จะต้องร่วมมือในการเผชิญหน้าให้สอด คล้องกับสถานการณ์ปัจจุบัน รวมทั้งความร่วมมือของแต่ละประเทศที่จะพร้อมรับมือกับภัยคุกคามโดยอาศัยความ ร่วมมือด้านการข่าว บุคคลากรที่มีความรู้ความสามารถ  อย่างไรก็ตามการเดินทางไปครั้งนี้จะไปชี้แจงในสิ่งที่ประเทศต่างๆต้องการ ทราบถึงสถานการณ์ต่างๆที่เกิดขึ้นในประเทศไทยทางด้านการทหาร              

เมื่อถามว่า เหตุการณ์ ฮ.ตกจะแก้ไขปรับปรุงการทำงานให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นอย่างไร  พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ไม่ใช่เป็นเพราะมี ฮ.ตก ถึงจะมานั่งคิดว่าจะทำอย่างไร ซึ่งเราคิดทุกวันก่อนเครื่องจะตก ตลอดเวลากองทัพบกไม่ได้ทำงานด้วยความรู้สึกหรืออยากจะทำ เพราะตนอยากจะได้หรืออยากจะซื้อ แต่เป็นความต้องการของกองทัพที่จะพัฒนาในด้านยุทโธปกรณ์ความรู้ต่างๆ ซึ่งปัจจุบันเราอยู่ในช่วงแผนพัฒนาในห้วงที่ 3 ปี 2556-2559 โดยใช้เป็นงบประมาณผูกพัน 3 ปีแต่ต้องขึ้นอยู่กับว่าทำได้มากน้อยแค่ไหน

สำหรับอากาศยานของทบ. ที่ได้มาจาการช่วยเหลือส่วนหนึ่ง อีกส่วนซื้อมา แต่ทั้งหมดมีการรับรองมาตรฐานสากลของสหรัฐ และบริษัทฯที่ได้รับการรับรอง ปัจจุบันมีการตรวจสอบอยู่ จึงเป็นไปไม่ได้ว่า ถ้าของไม่ดีใช้ไม่ได้แล้วเราจะฝืนให้ขึ้นไปไม่ได้เพราะชีวิตคน ตนเป็นผู้บังคับบัญชา ก็ต้องเป็นห่วงผู้ใต้บังคับบัญชาทุกคนไม่ว่าชั้นยศไหน เพราะฉะนั้นอย่าคิดว่ากองทัพบกไม่เป็นห่วง แต่มีบางสื่อไปเขียนว่า ตนถือโอกาสที่จะซื้อ ฮ. แต่เป็นสิ่งตนเล่าให้ฟังว่ากองทัพบกมีการพัฒนาอย่างไร

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้มีการตั้งคณะกรรมการสอบสวน รวมถึงหาสาเหตุพร้อมหาวิธีทางป้องกันไม่ให้เกิดขึ้นอีก ไม่ว่าจะนักบิน เครื่องบิน การใช้งานมาตรการต่างๆ ที่ผ่านมาเรามีมาตรการดำเนินการมาตลอด แต่ทุกอย่างเกิดขึ้นได้ และช่วงที่ผ่านมาเราได้ปรับปรุงอาวุธยุทโธปกรณ์มาตลอดไม่ได้เพิ่งมาทำตอน นี้  สิ่งที่ทำอยู่คือ ฮ. ที่หมดอายุการใช้งานมีจำนวนกี่ลำ รวมถึงการรวบรวมอะไหล่ต่างๆเพื่อให้เหลือ ฮ.ที่สามารถใช้การได้ปลอดภัย 100 เปอร์เซ็นต์จำนวนกี่ลำ ก็มีตัวเลขอยู่แล้ว  เพราฉะนั้น ฮ.ที่ไม่ปลอดภัยจะไม่บินขึ้นแน่นอน

ผบ.ทบ.กล่าวว่า การพัฒนาของกองทัพบก ตนให้ปีนี้เป็นปีแห่งการพัฒนา สำหรับเรื่องยุทโธปกรณ์ก็ต้องมาดูว่าสิ่งไหนควรปรับปรุงเปลี่ยนแปลง ใครจะมาเป็นรัฐบาลก็เหมือนกัน ตนจะต้องเสนอผ่านรัฐบาล ตนทำงานด้วยหลักการและหลักเกณฑ์ที่มีอยู่ และกลไกของกองทัพบก เพราะฉะนั้นอย่าไปเขียนข่าวว่า ตนไปอ้อนใคร มันไม่ใช่ทหารใช้คำพูดแบบนั้นไม่ได้ กรุณาให้เกียรติทหารด้วยในการใช้คำพูดพาดหัวข่าว ตนไม่ต้องอ้อนใคร เพราะเป็นการทำงานตามหน้าที่ เพราะฉะนั้นใครที่มาเป็นรัฐบาลตนก็ต้องทำกับรัฐบาลนั้น อย่าทำให้เกิดข้องขัดแย้ง ถ้าไม่ใช่เช่นนั้นจะไปคนละเรื่อง ทุกอย่างก็จะเป๋ไปหมด 

สำหรับ เบลล์ 212 ที่ระงับไม่ให้ขึ้นบินขณะนี้ ผบ.ศบบ.ได้จัดชุดช่างไปตรวจสอบ ซึ่งต้องทำโดยเร็วไม่เช่นนั้นจะเกิดปัญหา เพราะเบลล์ 212 ใช้กันทุกกองทัพภาค ในการปฏิบัติภารกิจหลายประการโดยเฉพาะการส่งกำลัง การเคลื่อนย้าย การตรวจเยี่ยมของผู้บังคับบัญชาโดยต้องให้เจ้าหน้าที่ที่มีความชำนาญระดับ สูงและยืนยันด้วยว่าเครื่องใช้ได้หรือไม่  ถ้าใช้ได้ก็ต้องขึ้นบิน

เมื่อถามว่า พล.อ.ยุทธศักดิ์ ศศิประภา จะมาเป็นรมว.กลาโหม กองทัพรับได้หรือไม่  พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ตนไม่ทราบมีชื่อออกมาแล้วหรือ  ถ้าใครเป็นก็เป็นได้ ตนเป็นกลไกของรัฐบาลก็เป็นการทำงานร่วมกัน ไม่อยากเน้นที่ตัวบุคคล ตนไม่ใช่ตัวบุคคลแต่เป็นกองทัพบกและเป็นผู้นำองค์กร

ผู้สื่อข่าวถามว่า การหารือซื้ออาวุธยุทโธปกรณ์ของกองทัพต้องหารือกับรัฐบาลหรือไม่  พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ต้องเข้าใจว่าถ้ารัฐบาลนี้เป็น หรือคนที่เป็นรมว.กลาโหม แล้วกองทัพบกจะได้ประโยชน์และผบ.ทบ.จะได้ซื้อของ ถ้ามองอย่างนี้กันหมดเราก็ตาย  ซึ่งไม่ใช้ระบบของกองทัพ  ระบบของทุกกระทรวงทบวงกรมก็เป็นอย่างนี้ โดยเสนอเจ้ากระทรวงขึ้นไป แต่การจัดทำงบประมาณต้องมีการหารือกันว่าเหมาะสมหรือไม่  ถ้าเหมาะสมก็เสนอผ่านไปยังกองทัพไทยและผ่านไปยังกระทรวงกลาโหม โดยระหว่างนี้มีขั้นตอนมีคณะทำงาน กำหนดรูปแบบยุทโธปกรณ์ จัดตั้งงบประมาณเสนอเข้าครม.ขออนุมัติ เสร็จแล้วก็ออกมาสู่กลไกการจัดซื้อจัดจ่าง ทุกอย่างมีขั้นตอน 

“ทำไมถึงมีปัญหาการจัดซื้อยุทโธปกรณ์ นั่นคือ มีบริษัทฯอยู่ไม่กี่บริษัทฯทำเรื่องเหล่านี้ แต่เราพยายามทำแบบซื้อรัฐบาลต่อรัฐบาล ซึ่งเป็นขั้นตอนการจัดซื้อจัดหา ถ้าทำได้ในหลักการ อาวุธยุทโธปกรณ์ไม่ใช่ว่ามีผลิตอยู่แล้วไปซื้อได้เลย  ยกตัวอย่างถ้าจะซื้อ ฮ.แบล็กฮอว์ก วันนี้ขั้นตอนต้องขออนุมัติเข้าไป จากนั้นสหรัฐก็จะเสนอเข้าสภาคองเกรส ว่าจะขายให้หรือไม่ กว่าจะเสนอเข้าไปก็ปีกว่าๆ นี่ยังไม่พูดถึงว่าจะมีงบประมาณหรือไม่  เพียงแต่ขออนุมัติหลักการ เขาก็ต้องขออนุมัติหลักการว่าเขาจะขายให้เราหรือไม่ อย่าง ฮ.แบล็กฮอว์กที่อนุมัติขอซื้อ 3 ลำเลย เวลามา 2 ปีมาแล้วก็พยายามติดตามอยู่ว่าจะซื้อได้หรือไม่เพื่อขออนุมัติสภาคองเกรส เมื่ออนุมัติขึ้นมาเขาก็ต้องดูว่าประเทศเขามีความต้องการผลิตอีกจำนวนกี่ลำ  ถ้าเขาผลิตไม่เสร็จก็ขายให้ใครไม่ได้ต้องเข้าคิวไว้ก่อน” 

ตนไม่แน่ใจว่า ฮ.แบล็กฮอว์กที่เราจะซื้อ จะได้เมื่อไหร่ และงบประมาณที่จะไปซื้อไม่รู้ว่ายังมีอยู่หรือไม่  เพราะงบประมาณแต่ละปีเป็นงบผูกพัน การสร้าง ฮ.ไม่ใช่ว่าสร้างอาทิตย์นี้ และอาทิตย์หน้าได้รับแล้ว เขาไม่ได้สร้างเก็บไว้ในโรงรถ  ดังนั้นเลิกพูดได้เลยว่าจะซื้อวันนี้ แล้วอาทิตย์หน้าได้  ที่ผมบอกว่าจะซื้อ 30 ลำที่มีแผนจะมาชดเชย ไม่ใช่ตนมาขอเมื่อ ฮ.ตกแล้วมาขอ 30 ลำกรุณาเข้าใจกันเสียใหม่ด้วย และไม่ได้ใช้โอกาสตรงนี้เพื่อทำวิกฤติให้เป็นโอกาสเพื่อจะซื้อของหรือเพื่อ ไปทุจริตอีก 

“ผมว่าถ้าแบบนี้ก็อย่าทำงานกันเลย ขอให้เห็นใจกันบ้าง ตนรู้ว่าทุกคนตั้งใจดีอยากให้สังคมได้รับรู้ ที่ตนพยายามพุดทุกวันยอมเหนื่อยทุกวัน ซึ่งปกติเขาไม่พูดมากกัน  คงไม่มีผบ.ทบ.คนไหนมาอธิบายแบบนี้ แต่อยากอธิบายให้เข้าใจว่า กองทัพบกพยายามทำทุกอย่างให้เกิดความโปร่งใส ให้กองทัพบกมีประสิทธิภาพ ให้เกิดความไว้วางใจกับคนในประเทศ  ถ้าไม่เชื่อมั่นกองทัพจะปกป้องประเทศชาติกันอย่างไร  การจะไปถ่วงดุลกับประเทศอื่นๆคงไม่ได้ถ้าเราไม่เข้มแข็ง วันนี้ทุกประเทศต้องการผลประโยชน์ของชาติทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเจรจาเรื่องอะไรก็ตามหรือไปตัดสินอะไรเป็นผลประโยชน์ของชาติทั้ง สิ้น”

 ส่วนการที่มีปัญหากับใคร เราต้องคุยกันเองให้รู้เรื่อง อย่าเอาคนอื่นเข้ามา ถ้าคนอื่นเข้ามาไม่เข้าใจประเด็นปัญหาไม่เข้าใจพื้นฐานประเทศเรา ไม่มีส่วนได้ส่วนเสียกับเรา เขาตัดสินอะไรมาก็ได้เมื่อถึงเวลานั้นเราจะเดือดร้อน  ตนถึงบอกว่าอะไรก็ตามที่มีปัญหากับประเทศเพื่อนบ้านควรพยายามคุยกันให้รู้ เรื่อง  แต่ถ้าทั้งสองประเทศมองหน้ากันไม่ได้ กระทบกระทั่งกันก็จะลำบาก 

“วันก่อนผมเดินทางไปร่วมพิธีรดน้ำศพของผู้เสียชีวิตที่จ.กาญจนบุรี ซึ่งเรามีแผนการเดินทางของผู้บังคับบัญชา จากฝ่ายอำนวยการเตรียมการทั้งเดินทางด้วยรถยนต์ หรือ ฮ.  โดยปกติถ้าอากาศไม่ดีก็จะไม่บินขึ้น เว้นแต่สถานการณ์ไม่ปกติ คือ สถานการณ์ที่มีเหตุการณ์เกิดขึ้นในการกู้ภัย แต่ไม่ใช่ว่าไปเขียนกันว่า รมว.กลาโหม และผบ.ทบ.ไม่กล้าขึ้น ฮ. แต่ให้ลูกน้องขึ้นแทน ซึ่งผมไม่ได้โกรธ แต่เป็นธรรมหรือไม่”

จากนั้นพล.อ.ประยุทธ์ ได้หันมาถามผู้สื่อข่าวว่า เป็นธรรมหรือไม่กับเรื่องอย่างนี้  ผมอยากถามว่าความคิดของสื่อกับการเขียนไปนั้นเห็นด้วยหรือไม่   ถ้าเห็นด้วยก็จะให้เดินทางด้วย ฮ.ไปด้วยทุกครั้ง  เมื่อผู้สื่อข่าวแย้งว่า ข่าวที่นำเสนอ ผบ.ทบ.เดินทางด้วยรถยนต์แทนขึ้น ฮ. เพราะสภาพอากาศเปลี่ยนแปลง  พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ข่าวที่ออกมาไม่ใช่อย่างนั้น ฉะนั้นต้องจำไว้ว่าใครพาดหัวข่าว ถ้าอย่างนี้วันหลังก็ไม่ต้องมาสัมภาษณ์กันแล้ว 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากนั้นพล.อ.ประยุทธ์ ได้เดินไปขึ้นลิฟท์ด้วยอารมณ์ฉุนเฉียว แต่ในขณะเดียวกันได้เดินออกมาชี้หน้าผู้สื่อข่าวพร้อมกับย้ำอีกว่า ถ้าไม่ตอบคำถามตนว่าใครพาดหัวข่าว ก็ไม่ต้องมาถามกันอีกต่อไปนี้จะไม่ให้สัมภาษณ์

 

http://www.dailynews.co.th/newstartpage/index.cfm?page=content&categoryID=420&contentID=153533

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 1101

แสดงความคิดเห็น โดย ตนข่าว IP: Hide ip , วันที่ 28 ก.ค. 54 เวลา 14:31:56
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี