หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ ขายส่งผ้าพันคอราคาถูก
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวทั่วไป
เว็บบอร์ด » ข่าวทั่วไป
รายละเอียดของห้อง : ข่าวบันเทิง ข่าวกีฬา ข่าวน่าสนใจทั่วไป
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
จัดอันดับ 40 มหาเศรษฐีไทย "เจ้าสัวซีพี" แชมป์รวยสุด - "ทักษิณ" อันดับ 19

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
จัดอันดับ 40 มหาเศรษฐีไทย "เจ้าสัวซีพี" แชมป์รวยสุด - "ทักษิณ" อันดับ 19
โพสต์โดย กรรมกรข่าว , วันที่ 31 ส.ค. 54 เวลา 17:03:30 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

วันที่ 30 ส.ค. เว็บไซต์นิตยสารการเงินชื่อดังของสหรัฐอเมริกา "ฟอร์บส์" รายงานผลสำรวจทรัพย์สินจัดอันดับ 40 มหาเศรษฐีไทย โดยระบุว่า นายธนินท์ เจียรวนนท์ ประธานกรรมการและประธานคณะผู้บริหาร เครือเจริญโภคภัณฑ์ (ซีพี) เป็นมหาเศรษฐีที่มีสินทรัพย์มากสุด อันดับ 1 ของประเทศด้วยสินทรัพย์ 7,400 ล้านดอลลาร์ อันดับ 2 คือ นายเฉลียว อยู่วิทยา เจ้าของร่วมเรดบูล (กระทิงแดง) เครื่องดื่มชูกำลังชื่อดังระดับโลก ด้วยสินทรัพย์ 5,000 ล้านดอลลาร์ และอันดับ 3 คือ นายเจริญ สิริวัฒนภักดี เจ้าของบริษัทเบียร์ช้าง มีสินทรัพย์ 4,800 ล้านดอลลาร์

 นิตยสาร ฟอร์บส์ ระบุด้วยว่า แม้ไทยจะมีปัญหาความวุ่นวายทางการเมืองเป็นระยะๆ แต่การเปลี่ยนถ่ายอำนาจตลอดช่วง 1 ปีที่ผ่านมา ประเทศไทยค่อนข้างสงบเรียบร้อย หลังจากเกิดเหตุนองเลือดในปีก่อนหน้านี้ ด้วยปัจจัยบวกดังกล่าว ส่งผลให้หุ้นไทยและเศรษฐกิจของไทยเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยดัชนีหุ้นไทย ปรับตัวขึ้นสูงสุด 21.7% ในช่วงปีที่ผ่านมา ถือเป็นการทะยานขึ้นอย่างที่ไม่เคยปรากฏมาก่อนในรอบ 15 ปี ส่วนค่าเงินบาทของไทยแข็งค่าขึ้น 6.1% เมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐ ในช่วงเดียวกัน โดยคาดว่าผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (จีดีพี) ในปีนี้จะเติบโตประมาณ 4% เพราะได้แรงหนุนจากรายได้จากการท่องเที่ยวที่เพิ่มขึ้นและการส่งออกที่แข็งแกร่งขึ้น ส่งผลให้เศรษฐีไทยในปีนี้มีจำนวนเพิ่มขึ้น โดยเศรษฐีไทยทั้ง 40 คนที่นิตยสารฟอร์บส์จัดอันดับในปีนี้ มีสินทรัพย์รวมกันเพิ่มขึ้น 25% เป็น 45,000 ล้านดอลลาร์ ซึ่งช่วยให้อุตสาหกรรมต่างๆ ของบรรดามหาเศรษฐีมีการลงทุนมากขึ้น โดยเฉพาะในต่างประเทศ อย่างที่ไม่เคยปรากฏมาก่อน

 สำหรับบุคคลซึ่งเป็นที่จับตามองอย่างใกล้ชิด คือพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีของไทยนั้น ในการจัดอันดับครั้งนี้ มีสินทรัพย์เพิ่มขึ้น 53% เป็น 600 ล้านดอลลาร์ เพราะผลจากการแตกหุ้น และราคาหุ้นบริษัท เอสซี แอสเซ็ตต์ บริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ของตระกูลชินวัตร ที่ทะยานขึ้น 2 เท่าตัว ขยับจากอันดับที่ 23 ขึ้นมาอยู่อันดับที่ 19

 ขณะที่ผลประกอบการพุ่งแรง ในช่วง 3 ไตรมาสแรกของปีจากธุรกิจยา และการถือครองหุ้นรายใหญ่ในบางกอกแอร์เวย์ส ทำให้ "หมอเสริฐ" นพ.ประเสริฐ ปราสาททองโอสถ เป็นอันดับ 1 ของทรัพย์สินที่เพิ่มขึ้นถึง 138 % ขึ้นอยู่อันดับที่ 17 ตามมาด้วย นพ.พงษ์ศักดิ์ วิทยากร เจ้าของโรงพยาบาลกรุงเทพ ขึ้นจากท้ายตาราง มาอยู่อันดับที่ 28 จากการเปลี่ยนแปลงเงินทุนที่เพิ่มขึ้น 121%

        
 เจ้าสัวหน้าใหม่ของปีนี้ ตกเป็นของนายประชัย เลี่ยวไพรัตน์ หรือ "เสี่ยเอทีเอ็ม" ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทีพีไอ โพลีน จำกัด (มหาชน) ติดอันดับ 29 จากจำนวนทรัพย์สินทั้งสิ้น 300 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ตามด้วย นายพิชญ์ โพธารามิก ที่ในปีนี้ติดมหาเศรษฐีอันดับที่ 34 จากการเป็นเจ้าของธุรกิจเทเลคอมรายใหญ่ อย่าง บริษัท จัสมิน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน)

 ด้านนายทองมา วิจิตรพงศ์พันธุ์ เจ้าของธุรกิจในเครือพฤกษา ปีนี้ร่วงมาอยู่ที่อันดับ 11  เช่นเดียวกับนายวิทย์ วิริยประไพกิจ เจ้าของโรงงานถลุง ผลิตเหล็ก บริษัท สหวิริยาสตีลอินดัสตรี จำกัด (มหาชน) ที่ร่วงจากอันดับ 22 มาอยู่ที่ 25 ขณะที่ นายคีรี กาญจนพาสน์ ประธานกรรมการ บมจ.ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ หรือ "บีทีเอส" ของคนกรุงฯ ร่วง 3 อันดับมาอยู่ที่อันดับ 16 และอับดับที่ 40 ในปีนี้ เป็นของพี่น้อง เพชรและรัตน์ โอสถานุเคราะห์ เจ้าพ่อ เอ็ม-150 (มติชนออนไลน์)

ข้อมูล :
Thailand′s 40 Richest By Brian Mertens

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 1817

แสดงความคิดเห็น โดย กรรมกรข่าว IP: Hide ip , วันที่ 31 ส.ค. 54 เวลา 17:03:30
 

 

พื้นที่โฆษณาจำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

พื้นที่โฆษณาจำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี