หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางานเชียงใหม่ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าโฆษณา
| ผ้าพันคอ | ของชำร่วย


cmprice.com กู๊ดโฮม เฟอร์นิเจอร์ จำหน่าย เฟอร์นิเจอร์สำหรับบ้าน(ชุดห้องนอน ที่นอน โฮมเธียร์เตอร์ โซฟา โต๊ะกลาง โต๊ะอาหาร ตู้พระ ตู้รองเท้า ตู้เก็บของ) เฟอร์นิเจอร์สำหรับ สำนักงาน(เก้าอี้ทำงาน โต๊ะทำงานไม้ โต๊ะทำงานเหล็ก ตู้เอกสาร ตู้เซฟ เคาน์เตอร์ พาทิชั่น)

ข่าว > คอมพิวเตอร์ > กทช.เชื่อโรดโชว์ไม่สูญ แม้ไร้เงาต่างชาติร่วมประมูล3จี
ข่าว > คอมพิวเตอร์ > กทช.เชื่อโรดโชว์ไม่สูญ แม้ไร้เงาต่างชาติร่วมประมูล3จี
กทช.เชื่อโรดโชว์ไม่สูญ แม้ไร้เงาต่างชาติร่วมประมูล3จี
บันทึก ณ วันที่ 01 ก.ย. 53 เวลา 09:44:07
กก.กทช. ยืนยันการโรดโชว์เทงบ 10 ล้านไม่สูญเปล่า แต่กลับช่วยดึงความเชื่อมั่นให้ต่างประเทศเข้ามาลงทุน กิจการโทรคมนาคมในไทย หลังพบว่าไทยมีแต่ข่าวร้าย และถูกบิดเบือน...

พ.อ.นที ศุกลรัตน์ กรรมการกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ กทช. กล่าวถึง กรณีที่ กทช.เดินทางพบนักลงทุนต่างประเทศ หรือ โรดโชว์ ว่า หากการประมูลครั้งนี้ไม่มีต่างชาติมาร่วมประมูลก็ไม่สูญเปล่า เพราะเหตุผลที่ กทช.ไปโรดโชว์ กับสิ่งที่จะเกิดขึ้นในอนาคต คือ การจะออกใบอนุญาตเป็นครั้งแรกในประเทศไทย เพื่อนำไปสู่เกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญในเชิงนโยบาย คือ จากการให้สัญญาสัมปทานมาเป็นการให้ใบอนุญาต

กก.กทช.กล่าวต่อว่า สิ่งสำคัญที่สุด คือ การเปลี่ยนผ่านไปสู่การเปิดเสรีโทรคมนาคมให้มีการแข่งขันโดยเสรีอย่างเป็นธรรม ขณะเดียวกัน กิจการโทรคมนาคมเป็นธุรกิจที่ต้องใช้เงินทุนจำนวนมาก ส่วนการที่ต่างชาติจะมาลงทุนในประเทศไทยนั้น สิ่งสำคัญที่จะต้องมีความเชื่อมั่นก็คือ มีระบบและองค์กรกำกับดูแลที่ดีที่จะให้ความเป็นธรรม

“การไปโรดโชว์ แม้จะดูเหมือนไปเชิญชวนให้บริษัทต่างชาติมาลงทุนในการประมูล 3จี แต่ทำให้ทราบว่าข้อมูลที่ถูกส่งจากประเทศไทยไปยังผู้ที่มีแนวโน้มจะมาลงทุน มีแต่ข่าวร้าย และถูกบิดเบือน ความเชื่อมั่นที่มีต่อการลงทุนด้านโทรคมนาคมในประเทศไทยนั้นตกต่ำมาก การไปพูดคุยในฐานะที่เป็น กทช. ทำให้ความเชื่อมั่นเหล่านั้นกลับคืนมา” พ.อ.นที กล่าว

กรรมการ กทช. กล่าวต่อว่า ขณะนี้ มีบริษัทระดับโลกหลายบริษัทเข้ามาทำวิจัยอย่างจริงจัง ประกอบการตัดสินใจ ทั้ง NTTDocomo, SK Telecom, Axiata ทั้งนี้ การลงทุนในธุรกิจโทรคมนาคมต้องใช้เงินทุนสูง ความเสี่ยงเป็นสิ่งที่ผู้ลงทุนต้องระมัดระวัง ทำให้ผู้ประกอบกิจการต้องเลือกวิธีปลอดภัยไว้ก่อน โดยมั่นใจว่าหลังการประมูลในครั้งนี้สิ้นสุดลง ความเชื่อมั่นต่อประเทศไทยจะเพิ่มขึ้น และผู้ประกอบกิจการระดับโลกก็จับตาดูการประมูลครั้งนี้

พ.อ.นที  กล่าวอีกว่า ส่วนตัวคิดว่าโรดโชว์มีประโยชน์ในระยะยาว จะสร้างความเชื่อมั่นในความเป็นสากลของการประกอบกิจการโทรคมนาคมในประเทศไทย และเป็นจุดเริ่มต้นการแข่งขันโดยเสรี ป้องกันมิให้เกิดการผูกขาด แม้ผู้ประกอบการไม่เข้าร่วมครั้งนี้

สำหรับการโรดโชว์ กทช. ไปใน 3 เส้นทาง คือ 1. จีน ญี่ปุ่น เกาหลี 2. มาเลเซีย 3.สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ อินเดีย โดยมั่นใจว่าประเทศดังกล่าวมีนักลงทุนรายใหญ่ที่น่าจะให้ความสนใจ 3จีในไทย โดยใช้งบประมาณทั้งสิ้น 10 ล้านบาท


ข่าวจาก :  ไทยรัฐ

 

ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice









www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี