หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางานเชียงใหม่ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าโฆษณา
| ผ้าพันคอ | ของชำร่วย


cmprice.com ขายส่งผ้าพันคอราคาถูก
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

บทความ,เกร็ดความรู้ > คอมพิวเตอร์ > บทความ > เลือกโน้ตบุ๊กอย่างไรในงานคอมมาร์ต?
บทความ,เกร็ดความรู้ > คอมพิวเตอร์ > บทความ > เลือกโน้ตบุ๊กอย่างไรในงานคอมมาร์ต?
เลือกโน้ตบุ๊กอย่างไรในงานคอมมาร์ต?
บทความ
 
เลือกโน้ตบุ๊กอย่างไรในงานคอมมาร์ต?

   
       กับงานคอมมาร์ตที่จะเริ่มขึ้นในวันพฤหัสบดีนี้ อาจมีหลายคนกำลังเตรียมนับเงินนับทองเพื่อจะไปซื้ออุปกรณ์ไอทีที่ตนเองสนใจกันบ้างแล้ว วันนี้ทีมงานจากโตชิบามีเทคนิคดี ๆ ในการเลือกซื้อคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กให้ตรงใจ ตรงต่อความต้องการในการใช้งานมาฝากกันค่ะ
       
       เริ่มต้นกันที่ การกำหนดสเป็คของโน้ตบุ๊กให้ตรงตามความต้องการ ส่วนประกอบที่ควรให้ความสำคัญเป็นอันดับต้น ๆ ได้แก่ โปรเซสเซอร์ (Processor) ชุดควบคุมกราฟิก (Graphic Controller) ขนาด ประเภทจอแอลซีดี (LCD) หน่วยความจำ (Memory) ขนาดของฮาร์ดดิสก์ (Hard Disk) ออปติคอลไดรว์ (Optical Drive) ระบบปฏิบัติการ (Operating System) ระยะเวลาประกัน (Warranty) ส่วนที่เหลือก็จะเป็น I/O Port ต่างๆ
       
       ข้อแนะนำที่มีก็คือ เลือกโน้ตบุ๊กรุ่นที่มีส่วนประกอบซึ่งคุณให้ความสำคัญอยู่ครบมากที่สุด และอย่าพยายามนำส่วนประกอบที่คุณคิดว่า อาจต้องการสำหรับใช้ในอนาคต หรือเผื่อไว้สำหรับขยายในอนาคต มามีบทบาทในการตัดสินใจเลือกซื้อมากนัก
       
       นอกจากนั้น ด้วยความสามารถในการทำงานที่หลากหลาย ปัจจุบันเราจึงมีโน้ตบุ๊กเพื่อการทำงานหลายประเภท เช่น โน้ตบุ๊กสำหรับการใช้งานในธุรกิจ ใช้งานแทนพีซีตั้งโต๊ะ หรือเพื่อความบันเทิง ผู้ที่สนใจก็อาจเลือกเปรียบเทียบสเป็คจากประเภทที่ตนเองต้องการก็ได้
       
       และสำหรับผู้ที่ต้องการได้ประสิทธิภาพที่เพิ่มสูงมากขึ้น คุณอาจเลือกการอัปเกรดอุปกรณ์บางอย่างให้กับโน้ตบุ๊กที่ นิยมอัพเกรดกันก็ได้แก่ หน่วยความจำ ฮาร์ดดิสก์
       
       การอัปเกรดหน่วยความจำ (Memory)
       
       การอัปเกรดหน่วยความจำให้กับโน้ตบุ๊กทำได้ค่อนข้างง่าย เพราะหลายรุ่นได้ออกแบบช่องใส่หน่วยความจำเพิ่มเติมมาให้อยู่ใต้เครื่องเรียบร้อยแล้ว การอัปเกรดนั้นเราต้องพิจารณาเรื่องของขนาดหน่วยความจำให้ดี รวมถึงเลือกใช้หน่วยความจำชนิดที่โน้ตบุ๊กรุ่นนั้นๆ รองรับด้วย หากเป็นไปได้ควรจะเลือกซื้อหน่วยความจำที่ระบุเอาไว้ว่าสามารถใช้กับโน้ตบุ๊กที่คุณจะอัปเกรดได้ หรือไม่ก็ยกโน้ตบุ๊กไปให้ร้านค้าทำการอัปเกรดให้ และอย่าลืมสอบถามเรื่องการรับประกันให้ดีด้วย

       อัปเกรดฮาร์ดดิสก์
       
       โน้ตบุ๊กโดยทั่วๆ ไป จะสามารถใส่ฮาร์ดดิสก์ได้เพียงลูกเดียวเท่านั้น ดังนั้นการอัปเกรดฮาร์ดดิสก์ก็เปรียบเสมือนกันการเปลี่ยนฮาร์ดดิสก์ลูกใหม่ใส่เข้าไปนั่นเอง ขณะนี้มีฮาร์ดดิสก์ให้เลือกอัปเกรดกันในระดับความจุ 100 กิกะไบต์กันแล้ว เวลาพิจารณาก็ควรจะดูเรื่องของความจุ ความเร็ว และการรับประกันให้ดีด้วย และหากไม่ชำนาญก็ไม่ควรจะติดตั้งเอง เพราะโน้ตบุ๊กบางรุ่นจะต้องมีการถอดอุปกรณ์บางอย่างออก ถึงจะถอดฮาร์ดดิสก์ตัวเก่าออกมาได้ ทางที่ดีควรให้ช่างผู้ชำนาญจัดการให้จะดีกว่า
       
       ส่วนคำแนะนำจากพี่จรัญ ทีมงานคอมมาร์ต เกี่ยวกับข้อสงสัยของหลายคนที่ว่าจะไปซื้อโน้ตบุ๊กทั้งที จะซื้อวันแรก หรือวันสุดท้ายดี แล้วมันมีอะไรที่ต่างกันบ้าง เรื่องนี้มีทั้งฝั่งที่คิดว่า ซื้อวันแรกได้เร็วสุด ของแถมดีที่สุด กับอีกฝั่งนึงที่บอกว่า ซื้อวันสุดท้ายสิ ลด แลก แจก แถม สุดๆ คุ้มค่ากว่า
       
       พี่จรัญบอกว่า “เรื่องนี้เถียงกันไปก็ไม่จบครับ ผมขอเล่าเลยละกัน จากประสบการณ์ที่เคยเป็นคนหนึ่งที่ซื้อโน้ตบุ๊กในงานนี้เหมือนกัน การซื้อโน้ตบุ๊กในวันแรกๆ นั้น สิ่งที่ได้ชัวร์เลยก็คือ ได้ของกลับบ้านไป... แน่นอน เพราะมันยังไม่หมด อีกอย่างหนึ่งโปรโมชันที่คุณเห็นต่างๆ มากมายนั้น คุณก็มีโอกาสได้อย่างแน่นอนครับ ไปก่อนได้ก่อน... อันนี้เหมาะสำหรับคนที่อยากได้เครื่องเร็วๆ รีบเอาไปใช้งาน รวมถึงอยากได้โปรโมชันพวกจำนวนจำกัดต่างๆ ...
       
       ส่วนคนที่คิดว่าซื้อวันสุดท้ายดีกว่านั้น สิ่งที่อาจจะได้เพิ่มเติมก็คือ เงื่อนไขบางอย่างที่ดีขึ้น ของแถมที่ต่อรองได้เพิ่มขึ้น รวมถึงราคาที่อาจมีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยครับ หากไปงาน commart เป็นประจำ แล้วรับโบรชัวร์มาตลอด จะเห็นว่าโบรชัวร์ที่แจกในวันแรกๆ กับวันสุดท้าย มันต่างกัน มีการขีดฆ่าราคาโน้ตบุ๊กบางรุ่นให้ต่ำลง ด้วยการแข่งขันในงานที่ค่อนข้างสูงมากๆ ทำให้ต้องมีการปรับเปลี่ยนราคาสู้กัน แต่จะมากจะน้อยนั้นผมบอกไม่ได้เหมือนกัน ผู้บริโภคอย่างเราๆ ก็รับประโยชน์ แต่ใช่ว่าอะไรจะดีไปหมดนะครับ เพราะการซื้อโน้ตบุ๊กวันสุดท้ายนั้นสิ่งที่อาจต้องพบก็คือ กำหนดรับเครื่องที่ช้าออกไป ซื้อแล้วไม่ได้เครื่องกลับบ้านในบางรุ่น แต่ก็ไม่ได้ทั้งหมดนะครับ ขึ้นอยู่กับความนิยมในรุ่นนั้นๆ ถ้าของหมด ก็ต้องรอล็อตใหม่ แต่เราก็ได้โปรโมชันตามเงื่อนไขภายในงานไปแทน ซึ่งคุณเองต้องไปรับโน้ตบุ๊กที่ร้านจำหน่าย หรือสถานที่ที่เขากำหนดแทนครับ อันนี้ไม่เหมาะกับคนที่ต้องการโน้ตบุ๊กไปใช้เร่งด่วนครับ ก็เล่าให้ฟังละกันว่า ซื้อวันแรก กับวันสุดท้าย มันต่างกันอย่างไร”
       
       
ค่ะ สุดท้ายนี้ ก็ต้องขอขอบคุณคำแนะนำดี ๆ ที่สรรหามาแบ่งปันกันจากทีมงานของโตชิบา และผู้จัดงานคอมมาร์ตด้วยนะคะ ส่วนงานคอมมาร์ตที่กำลังจะเริ่มขึ้นในวันพรุ่งนี้จะมีโปรโมชันลดแลกแจกแถมอะไรบ้าง หรือใครจะซื้อได้คุ้มสุด ๆ ก็อย่าลืมมาแชร์ความเห็นกันได้ค่ะ
       
       ขอบคุณค่ะ
       
       Company Related Links :
       Toshiba
       ARIP

 

ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี