หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ i-lease สินเชื่อรถแลกเงินอนุมัติไว ใช้เอกสารน้อย
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
รวมกระทู้ทั้งหมด
เว็บบอร์ด » รวมกระทู้ทั้งหมด
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
บัตรการเดินทางประเภทต่าง ในการทัวร์ฮ่องกง

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
บัตรการเดินทางประเภทต่าง ในการทัวร์ฮ่องกง
โพสต์โดย goten , วันที่ 14 มี.ค. 62 เวลา 06:05:21 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVVลิงก์ผู้สนับสนุน
ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

บัตรต่างๆ ที่เกี่ยวกับการเดินทางในประเทศฮ่องกงมีอยู่หลายประเภทหลายจำพวก มีทั้งยังแบบเพิ่มเงิน Pre paid ที่เรียกว่า Octopus, แบบเหมาเป็นรายวัน ซึ่งก็มีที่ครอบคลุมพื้นที่ต่างๆ กันให้เลือกอีกหลายแบบ เพื่อไม่ให้งงเต็กพวกเราก็เลยรวมเอาข้อมูลบัตรทุกแบบพร้อมข้อจำกัดรวมทั้งคำเสนอแนะสำหรับในการใช้มารวมกันเอาไว้ในหน้านี้เลย

1. บัตรสำหรับเติมเงิน Octopus

เป็นบัตรที่ใช้จ่ายค่าใช้จ่ายสำหรับเดินทางในประเทศฮ่องกงได้ทุกแบบ อีกทั้ง รถบัส, รถไฟ, รถราง, ที่จอดรถ, บริการต่างๆ ยกตัวอย่างเช่น ตู้ Locker, ห้องอาหาร, ศูนย์อาหาร รวมทั้งใช้จ่ายตลาดในร้านค้าสบายซื้อต่างๆ ได้ด้วย เป็นบัตรที่ชาวฮ่องกง 99% มีกัน และก็เป็นบัตรที่นักเดินทางส่วนมากเลือกใช้ วิธีการใช้งานก็ง่ายราวกับบัตรรถไฟฟ้าบ้านพวกเรา เพียงแค่แตะต้องที่แป้น ก็เป็นระเบียบเรียบร้อย สามารถเพิ่มเติมรายได้เองง่ายที่ตู้อัตโนมัติหรือที่เค้าเตอร์ตามสถานีรถไฟ อย่างน้อย 50 เหรียญ สามารถซื้อได้หลายที่ดังเช่นว่าตามสถานีรถไฟทุกสถานี เป็นบัตรใบเดียวทั่วประเทศฮ่องกงจริงๆ โดยจะมีอยู่ 2 แบบให้เลือก เป็น

1.1 แบบเช่าบัตร (On-Loan Octopus Card) ซึ่งเป็นแบบที่นักเดินทางโดยมากเลือกใช้ สามารถซื้อได้ตามสถานีรถไฟใต้ดินทุกหย่อมหญ้า โดยแพงอย่างต่ำ 150 เหรียญ โดยพวกเราจะมีเงินในบัตรที่ใช้ได้เพียงแค่ 100 เหรียญ ส่วนอีก 50 เหรียญจะเป็นค่าเงินมัดจำบัตร ซึ่งพวกเราสามารถคืนบัตรได้ โดยจะถูกหักค่าใช้บัตร 9 เหรียญ เช่น ถ้าหากเงินในบัตรเหลือ 25 เหรียญ พวกเรานำไปคืน จะได้เงินมา 25 + 50 – 9 = 66 เหรียญ การคืนบัตร Octopus สามารถคืนเหมาะเค้าเตอร์ตามสถานีรถไฟทุกสถานี หรือที่ท่าอากาศยานก็ได้ แต่ว่าต้องระมัดระวังในเรื่องที่บัตรเสียหายจะคืนมิได้
1.2 แบบซื้อบัตร (Sold Tourist Octopus Card) สร้างขึ้นมาสำหรับคนถูกใจสะสมหรืออยากได้เก็บไปเป็นของที่ระลึก เนื่องจากจะเป็นแบบที่พวกเราซื้อบัตรมาเลย จะคืนบัตรมิได้ โดยจะเสียค่าบัตร 39 เหรียญ แล้วก็ในบัตรจะขาดเงินอยู่เลยจะต้องนำไปเพิ่มเติมเงินก่อนก็เลยจะใช้ได้ บัตรอย่างนี้จะสามารถซื้อได้เฉพาะที่ร้านค้าสบายซื้อได้แก่ 7/11 หรือแบบ Online เพียงแค่นั้น ไม่สามารถที่จะซื้อที่เค้าเตอร์ทั่วๆ ไปได้

2. บัตรแบบเหมาของท่าอากาศยาน Airport Express Travel Pass

จะเป็นแบบเหมาจ่าย ใช้ได้เฉพาะนักเดินทางที่จะอยู่ในประเทศฮ่องกงไม่เกิน 14 วันเพียงแค่นั้น ใช้กับรถไฟ MTR ได้ทุกสายเว้นเสียแต่สถานที่จะไปเซินเจิ้นจีน สามารถขึ้นรถ รถไฟ และก็รถบัส MTR ได้ไม่จำกัด 3 วัน ซึ่งมีความหมายว่าสามาารถยนต์ใช้ได้จากในตอนที่ใช้คราวแรก นับไปอีก 72 ชั่วโมง แล้วก็ไปจนกระทั่งรถไฟขบวนในที่สุดของวันนั้นด้วย อย่างเช่น พวกเราใช้งานคราวแรก วันที่ 1 เวลา 10 นาฬิการุ่งเช้า จะสามารถใช้งานได้ถึงขบวนในที่สุดของรถไฟในวันที่ 4 สามารถซื้อเหมาะ Counter Service ของสถานีรถไฟที่ท่าอากาศยานเลย มี 2 แบบให้เลือกเป็น

2.1. แบบนั่งสาย Airport Express ท่องเที่ยวเดียว ราคา 250 เหรียญ
2.2. แบบนั่งสาย Airport Express ได้ 2 ท่องเที่ยว ราคา 350 เหรียญ

3. บัตรผ่านไปเมืองจีน Touris Cross-Boundary Travel Pass

คล้ายกับบัตรแบบเหมาของท่าอากาศยาน แต่ว่าเปลี่ยนแปลงจากการใช้แรงงาน Airport Express มาได้แก่การใช้งานสถานี Lo Wu Station รวมทั้ง Lok Ma Chau stations ซึ่งเป็นสถานีที่เชื่อมต่อกับเมืองเซินเจิ้น (Shenzhen) จีน ใช้งานได้ 2 ท่องเที่ยวสำหรับสถานี Lo Wu Station แล้วก็ Lok Ma Chau และก็ใช้ได้ไม่จำกัดสำหรับสถานีอื่นๆ ละเว้นสาย Airport Express มีแบบ 2 แบบให้เลือกเป็น

3.1 แบบ 24 ชั่วโมง ราคา 100 เหรียญ เริ่มตั้งแต่แมื่อวันที่เริ่มใช้งานจนกระทั่งรถไฟท่องเที่ยวในที่สุดของพรุ่งนี้
3.2 แบบ 2 วัน ราคา 140 เหรียญ เริ่มตั้งแต่แมื่อวันที่เริ่มใช้งานจนกระทั่งรถไฟท่องเที่ยวท้ายที่สุดของอีก 2 วันต่อไป

4. บัตรเหมาของ MTR Tourist Day Pass

จะเป็นแบบเหมาจ่าย ใช้ได้เฉพาะนักเดินทางที่จะอยู่ในประเทศฮ่องกงไม่เกิน 14 วันแค่นั้น ใช้กับรถไฟ MTR ได้ทุกสายละเว้นสาย Airport Express แล้วก็ สถานที่จะไปเซินเจิ้นเมืองจีน สามารถขึ้นรถ รถไฟ รวมทั้งรถบัส MTR ได้ไม่จำกัดปริมาณครั้งตรงเวลา 24 ชั่วโมง โดยนับเป็นแบบ 1 วัน ภายหลังที่เริ่มใช้งานหนแรก อาทิเช่น เริ่มใช้งานทีแรกตอน 10 นาฬิกาเช้าตรู่ ก็จะสามารถใช้ได้จนกระทั่ง 10 นาฬิกายามเช้าของวันพรุ่งนี้ สามารถหาซื้อได้ตามสถานีรถไฟใต้ดินทั่วๆ ไป บัตรนี้มี 2 แบบเป็น

4.1 บัตรคนแก่ Adult Tourist Day Pass อายุ 11 ปีขึ้นไป 24 ชั่วโมงราคา 65 เหรียญ
4.2 บัตรเด็ก Child Tourist Day Pass อายุ 3-11 ปี 24 ชั่วโมงราคา 30 เหรียญ

สรุปโดยรวมหัวข้อการเดินทางในประเทศฮ่องกง พวกเราชี้แนะให้ใช้บัตร Octopus แบบเช่า เป็นซื้อมาทีแรกจ่าย 150 เหรียญ ใช้ได้โดยทันที 100 เหรียญ แล้วเพราะเหตุใดไม่ใช้แบบเหมาด้วยเหตุว่าจากประสบการณ์ของคณะทำงานแล้วก็คนอื่นที่ท่องเที่ยวมาจำนวนมากที่ใช้ในหนึ่งวันชอบไม่ค่อยถึง 65 เหรียญ ได้แก่การเดินทางไปกลับจากเกาะลันเตาที่มีพระใหญ่ท่วมปิงรวมทั้งดิสนีย์แลนด์ซึ่งชอบใช้เวลาตลอดทั้งวันแล้ว กลับมาที่สถานีประเทศฮ่องกงก็ยังไม่ถึง 50 เหรียญเลย นอกจากว่าจะยังมีท่องเที่ยวต่ออีก อย่างต่ำ 2 ที่ก็บางครั้งอาจจะพอๆ กับราคาบัตรแบบเหมา 24 ชั่วโมงได้ ทำให้การซื้อแบบเหมาก็เลยมีการเสี่ยงที่บางครั้งก็อาจจะใช้ได้ไม่ถึงมากยิ่งกว่า พวกเราก็เลยชี้แนะให้ใช้บัตรแบบเพิ่มเงิน Octopus ก็พอเพียง

บัตรทุกแบบจะมีการใช้งานกล้วยๆ เพียงแต่ 2 แบบ เป็น

1. แบบสัมผัสที่แป้น
2. แบบใส่เข้าช่องแล้วดึงออก

ที่มา : ทัวร์ญี่ปุ่น

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

กระทู้/ข่าว อื่นๆ ที่น่าสนใจ

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 64 เขียน 0

แสดงความคิดเห็น โดย goten IP: Hide ip , วันที่ 14 มี.ค. 62 เวลา 06:05:21
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาจำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

แสดงความคิดเห็น / ดันกระทู้ให้อยู่บนสุด


กระทู้/ข่าว อื่นๆ ที่น่าสนใจ 
 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาจำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ l คอมพิวเตอร์ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | ผ้าพันคอราคาถูก | ผ้าพันคอ | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | เงินด่วน | เงินกู้นอกระบบ