• ชี้แจงการทำ Bubble & Seal บริษัท CM Frozen Food อำเภอสันทราย ปลอดภัย ไม่มีการแพร่กระจายเชื้อสู่ชุมชน |
โพสต์โดย คนข่าว , วันที่ 17 ก.ย. 64 เวลา 19:20:19 IP: Hide ip |
กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ จาก cmprice.com VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน
|
ลิงก์ผู้สนับสนุน
© เนื้อหาข่าว/กระทู้
ชี้แจงการทำ Bubble & Seal บริษัท CM Frozen Food อำเภอสันทราย ปลอดภัย ไม่มีการแพร่กระจายเชื้อสู่ชุมชน
ศูนย์บัญชาการสถานการณ์การระบาดโรค Covid-19 จังหวัดเชียงใหม่ ชี้แจงการทำ Bubble & Seal บริษัท CM Frozen Food อำเภอสันทราย ว่า มีความปลอดภัย โดยได้แบ่งพนักงานออกเป็นกลุ่มตามความเสี่ยง และการติดเชื้อทั้งหมดเป็นการติดเชื้อในกลุ่มพนักงานเท่านั้น ไม่มีการแพร่กระจายสู่ชุมชนแต่อย่างใด
วันนี้ (17 ก.ย. 64) ที่ศูนย์บัญชาการสถานการณ์การระบาดโรค Covid-19 จังหวัดเชียงใหม่ ดร.ทรงยศ คำชัย หัวหน้ากลุ่มงานควบคุมโรคติดต่อ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ ชี้แจงกรณีข้อคำถามจากประชาชนเกี่ยวกับการทำ Bubble & Seal ของบริษัท CM Frozen Food อำเภอสันทราย ว่ามีความปลอดภัยจริงหรือไม่ ภายหลังจากเมื่อวานนี้ (16 ก.ย. 64) พบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นในบริษัทฯ จำนวนมาก ว่า การทำ Bubble & Seal บริษัท CM Frozen Food อำเภอสันทราย ได้มีการแบ่งพนักงานออกเป็น 3 ส่วน ประกอบด้วย
1.ผู้ติดเชื้อ จะถูกนำเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลสนามทั้งหมด 2.กลุ่มเสี่ยง จะถูกนำเข้ากักตัวในสถานกักกัน Local Quarantine (LQ) และ Alternative Local Quarantine (ALQ) ทั้งหมด และดำเนินการตรวจหาเชื้อตามรอบการตรวจ คือ ตั้งแต่วันแรก / วันที่ 5 / วันที่ 9 และวันที่ 13 ซึ่งหากพบผลเป็นบวก จะนำเข้ารักษาในโรงพยาบาลสนามทันที ส่วนผู้สัมผัสก็จะต้องนับวันกักตัวใหม่ ซึ่งส่วนใหญ่ผลจะเป็นบวกคือพบเชื้อ
3.กลุ่มเสี่ยงต่ำ จะถูกแบ่งออกเป็น 2 กลุ่มย่อย คือ กลุ่ม A ยังคงทำงานได้ตามปกติและกักตัวที่โรงแรม หรือรีสอร์ท ที่ได้มีการจัดเตรียมไว้เฉพาะ พร้อมมีรถรับ-ส่ง ส่วนกลุ่ม B จะกักตัวที่บ้าน 14 วัน หรือ Local Quarantine (LQ) ของอำเภอ และทำการตรวจหาเชื้อ 3 ครั้ง คือวันที่ 1 วันที่ 5 และวันที่ 13 เมื่อครบการกักตัว 14 วัน จะสลับให้กลุ่ม B ไปทำงานแทนกลุ่ม A โดยที่กลุ่ม A จะต้องไปกักตัวที่โรงแรมหรือรีสอร์ทเดิม อีก 14 วัน แล้วจึงกลับไปทำงานได้ ส่วนกลุ่ม B ก็ทำงานไป-กลับ บ้านได้ตามปกติ ขณะที่กลุ่มเสี่ยงสูง เมื่อครบการกักตัว 14 วันแล้ว จะทำการตรวจหาเชื้อ หากผลเป็นลบคือไม่พบเชื้อ ก็จะกลับเข้าทำงานได้
โดยการดำเนินงานในระบบนี้ จะมีความปลอดภัย เนื่องจากไม่ได้มีการนำกลุ่มเสี่ยงสูง และกลุ่มเสี่ยงต่ำไปปะปนกัน โดยในระยะแรก ได้ตรวจพบผู้มีผลบวกในกลุ่มเสี่ยงสูงเป็นจำนวนมาก ส่วนในกลุ่มเสี่ยงต่ำจะพบเพียงจำนวนหนึ่ง อย่างไรก็ตาม การติดเชื้อดังกล่าวเป็นการติดเชื้อเฉพาะในกลุ่มพนักงาน ซึ่งเมื่อครบ 14 วัน ก็จะสามารถกลับมาดำเนินงานได้ตามปกติ พร้อมยืนยันว่ากลุ่มเสี่ยงทั้งหมด ไม่มีการนำเชื้อไปแพร่กระจายสู่ชุมชนแต่อย่างใด
ที่มา: สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงใหม่
ลิงก์ผู้สนับสนุน
|
ลิงก์ผู้สนับสนุน
|
|
|
|
แจ้งลบกระทู้นี้
อ่าน 412 |
|
แสดงความคิดเห็น |
โดย คนข่าว
IP: Hide ip
, วันที่ 17 ก.ย. 64
เวลา 19:20:19
|