• ประโยชน์กัญชาที่รอบด้านมากกว่าที่คุณคิด |
โพสต์โดย writershare , วันที่ 29 ม.ค. 66 เวลา 11:41:20 IP: Hide ip |
กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ จาก cmprice.com VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน
|
ลิงก์ผู้สนับสนุน
© เนื้อหาข่าว/กระทู้
กัญชาเป็นพืชโบราณที่มีสารออกฤทธิ์มากมายที่เป็นประโยชน์ต่อสุขภาพและร่างกายของเรา เช่น บรรเทาอาการปวดเรื้อรัง เพิ่มคุณภาพการนอนหลับและระดับพลังงาน รักษาโรคซึมเศร้า วิตกกังวล และอื่น ๆ เชื่อกันว่าออกฤทธิ์กับตัวรับในสมองเพื่อช่วยลดสัญญาณความเจ็บปวด ช่วยให้คุณผ่อนคลายและจัดการกับความเครียดได้ดีขึ้น มาดูกันดีกว่าว่าประโยชน์กัญชามีอะไรอีกบ้าง1. ลดความเครียดการศึกษาพบว่าการบริโภคผงกัญชาสามารถช่วยลดความเครียดทางด้านจิตใจและร่างกายได้ โดยทำให้ร่างกายรู้สึกกระปรี้กระเปร่า ทำให้จิตใจสงบ จึงเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับบุคคลที่มีความเครียดเรื้อรังหรือความวิตกกังวลในชีวิตประจำวัน2. บรรเทาความเจ็บปวดหลายคนเลือกใช้กัญชาเพื่อช่วยจัดการกับอาการปวดเรื้อรัง เนื่องจากคุณสมบัติในการระงับปวดตามธรรมชาติ ซึ่งทำงานคล้ายกับยากลุ่ม opioid แต่ไม่มีผลข้างเคียงที่อาจเป็นอันตรายที่เกี่ยวข้อง สิ่งนี้ทำให้กัญชาเป็นทางเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้ที่มองหาการบรรเทาอาการปวดประเภทต่าง ๆ รวมถึงอาการปวดหลัง ปวดกล้ามเนื้อ ไมเกรน และอื่น ๆ3. ปรับปรุงโฟกัสและสมาธิกัญชาช่วยเพิ่มสมาธิโดยกระตุ้นการผลิตฮอร์โมนในสมองของคุณ เช่น เซโรโทนินและโดปามีน ช่วยปรับปรุงการทำงานของสมอง ในขณะเดียวกันก็ให้ความรู้สึกที่ดีและมีความพึงพอใจในเวลาเดียวกัน สิ่งนี้เหมาะสำหรับนักเรียนหรือใครก็ตามที่ต้องการเพิ่มผลผลิตในการทำงานหรืองานโรงเรียนโดยไม่ต้องพึ่งสารกระตุ้น เช่น กาแฟหรือเครื่องดื่มชูกำลัง4. เพิ่มภูมิคุ้มกันการวิจัยชี้ให้เห็นว่าการบริโภคกัญชาอาจช่วยเพิ่มการตอบสนองของระบบภูมิคุ้มกันของคุณ ทำให้เป็นตัวเลือกที่เป็นไปได้สำหรับผู้ที่มีแนวโน้มที่จะเป็นหวัดหรือมีอาการคล้ายไข้หวัดใหญ่เป็นประจำ5. ลดการอักเสบพืชกัญชามีสารประกอบหลายอย่างที่อาจช่วยในการลดการอักเสบในร่างกาย สิ่งนี้มีประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับผู้ที่มีอาการอักเสบเรื้อรังหรือโรคแพ้ภูมิตัวเอง เช่น โรคข้ออักเสบและโรคลูปัส ซึ่งทำให้เกิดอาการปวดและไม่สบายอย่างมาก นอกจากคุณสมบัติต้านการอักเสบแล้ว ยังอาจทำหน้าที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระซึ่งช่วยป้องกันความเสียหายจากอนุมูลอิสระในเซลล์ทั่วร่างกายอีกด้วย6. บำรุงระบบทางเดินอาหารกัญชามีส่วนผสมของสารอาหารที่ไม่เหมือนใคร ซึ่งอาจปรับปรุงการย่อยอาหารโดยการเพิ่มการผลิตกรดในกระเพาะอาหาร ในขณะเดียวกันก็ช่วยควบคุมการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันโดยการลดการอักเสบ สิ่งนี้สามารถนำไปสู่การปรับปรุงการทำงานภายในทั้งระบบย่อยอาหารและระบบภูมิคุ้มกัน ซึ่งนำไปสู่การดูดซึมวิตามินและแร่ธาตุที่จำเป็นได้ดีขึ้น ในขณะเดียวกันก็ช่วยป้องกันปัจจัยภายนอก เช่น การติดเชื้อหรือไวรัส เอนไซม์ย่อยอาหารเพิ่มเติมที่มีอยู่ในกัญชาอาจส่งเสริมการย่อยอาหารที่เหมาะสมยิ่งขึ้นในขณะที่บรรเทาอาการที่เกี่ยวข้องกับความผิดปกติของระบบทางเดินอาหาร เช่น โรคโครห์นหรือ IBS (กลุ่มอาการลำไส้แปรปรวน) อีกด้วย
ลิงก์ผู้สนับสนุน
|
ลิงก์ผู้สนับสนุน
|
|
|
|
แจ้งลบกระทู้นี้
อ่าน 143 |
|
แสดงความคิดเห็น |
โดย writershare
IP: Hide ip
, วันที่ 29 ม.ค. 66
เวลา 11:41:20
|