หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ กู๊ดโฮม เฟอร์นิเจอร์ จำหน่าย เฟอร์นิเจอร์สำหรับบ้าน(ชุดห้องนอน ที่นอน โฮมเธียร์เตอร์ โซฟา โต๊ะกลาง โต๊ะอาหาร ตู้พระ ตู้รองเท้า ตู้เก็บของ) เฟอร์นิเจอร์สำหรับ สำนักงาน(เก้าอี้ทำงาน โต๊ะทำงานไม้ โต๊ะทำงานเหล็ก ตู้เอกสาร ตู้เซฟ เคาน์เตอร์ พาทิชั่น)

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวทั่วไป
เว็บบอร์ด » ข่าวทั่วไป
รายละเอียดของห้อง : ข่าวบันเทิง ข่าวกีฬา ข่าวน่าสนใจทั่วไป
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
ลุ้นระทึก!! นาซ่าเผย อุกกาบาตยักษ์ พุ่งเฉียดโลก อังคารนี้

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
ลุ้นระทึก!! นาซ่าเผย อุกกาบาตยักษ์ พุ่งเฉียดโลก อังคารนี้
โพสต์โดย กรรมกรข่าว , วันที่ 06 พ.ย. 54 เวลา 17:05:56 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

สำนัก ข่าวต่างประเทศ รายงานว่า องค์การบริหารการบินและอวกาศแห่งชาติ (นาซ่า) เปิดเผยถึง อุกกาบาตยักษ์ หรือดาวเคราะห์น้อย รหัส 2005YU55 ซึ่งมีขนาดเท่าเรือบรรทุกเครื่องบิน ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 400 เมตร จะมุ่งหน้าโคจรเข้าใกล้โลกในระยะ เพียง 200,000 ไมล์ ในวันอังคารนี้(8 พ.ย.)

โดย นาซาเผยว่า 2005YU55 จะเป็นวัตถุที่โคจรเข้าใกล้โลกมากที่สุดในรอบ 35 ปี ซึ่งอุกบาตดังกล่าวไม่สามารถมองได้ด้วยตาเปล่า โดยจะต้องมองผ่านกล้องดูดาวเท่านั้น

ทั้งนี้ Robin Scagell นักดาราศาสตร์ เคยให้ความเห็นไว้ว่า ถ้าหาก 2005YU55 ชนโลก จะทำให้มีแรงกระแทกเท่ากับระบิดปรมาณู 6,500 ลูก ก่อให้เกิดหลุมกว้าง 9.6กิโลเมตร ลึก 600 เมตร


2005YU55 เป็นภาพตรวจจับโดยเรดาห์

อย่างไรก็ตาม เว็บไซต์ sunflowercosmos.org ได้สรุปโอกาสที่ 2005YU55 จะพุ่งชนโลกว่า

แน่ นอนว่า 2005 YU55 เป็นวัตถุอยู่ในประเภท Potentially hazardous object ความหมายคือดาวเคราะห์น้อย ที่อาจสามารถทำอันตรายต่อโลกได้ ทำให้เกิด ความหวาดวิตก

ซึ่ง 2005 YU55 มีระยะห่างจากโลกมาก คิดเป็น 811 เท่าเมื่อเทียบกับขนาดตัววัตถุ และประการสำคัญคือ ไม่ได้อยู่ในระนาบวงโคจรเดียวกับโลกและดวงจันทร์ สังเกตเห็นว่า เป็นการตัดผ่านในแนวระนาบที่ต่างกัน โลกจึงมิใช่เป้าหมาย

จาก ช่วงเวลาที่เหลืออยู่ โอกาสที่จะพุ่งชนปะทะโลก จากการเบี่ยงเบนด้วยแรงดึงดูดจากดวงอาทิตย์ (Sun) หรือแรงดุนจากดาวพฤหัส (Jupiter) และดาวเคราะห์อื่นคงไม่มีโอกาสเลย ที่จะพุ่งเข้าปะทะโลกในวันดังกล่าว

ขอบคุณข้อมูลประกอบและภาพจาก sunflowercosmos.org

Mthai News

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 



แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 1615

แสดงความคิดเห็น โดย กรรมกรข่าว IP: Hide ip , วันที่ 06 พ.ย. 54 เวลา 17:05:56
 

 

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ 08-0500-1180 เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice









www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี