หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ GRAB FOOD LAMPHUN
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
รวมกระทู้ทั้งหมด
เว็บบอร์ด » รวมกระทู้ทั้งหมด
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
ต้นกำเนิดน้ำอัดลม???

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
ต้นกำเนิดน้ำอัดลม???
โพสต์โดย DavidSpade , วันที่ 21 ต.ค. 63 เวลา 13:25:54 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

ก่อนที่แอสไพรินจะถูกคิดค้นขึ้นในปี พ.ศ. 2441 ปัญหาทางเดินอาหารที่พบบ่อยเช่นอาการอาหารไม่ย่อยหรืออาหารไม่ย่อยได้รับการบรรเทาได้ดีที่สุดด้วยน้ำแร่ธรรมชาติจากภูเขาไฟหนึ่งหรือสองแก้วซึ่งอุดมไปด้วยแร่ธาตุจากธรรมชาติ ที่กล่าวว่าไม่ใช่ทุกคนที่จะมีภูเขาไฟเมื่อพวกเขาต้องการ เป็นความอยากรู้อยากเห็นของน้ำที่มีฟองฟู่ตามธรรมชาติเหล่านี้ซึ่งทำให้การทดลองครั้งแรกกลายเป็นเครื่องดื่มอัดลมเครื่องแรก
อุปกรณ์ของ Priestley สำหรับการชุบน้ำด้วยอากาศคงที่
 
ในปี พ.ศ. 2310 โจเซฟพรีสต์ลีย์นักเคมีชาวอังกฤษที่มีชื่อเสียงโด่งดัง (ซึ่งจะจำได้ดีกว่าในการแยกออกซิเจนในสถานะก๊าซ) เป็นคนแรกที่ทำน้ำคาร์บอเนตเทียมโดยแขวนภาชนะที่บรรจุไว้เหนือถังหมักที่โรงเบียร์ในลีดส์ (ถังหมักตามธรรมชาติให้ ปิด CO2 ในกระบวนการเปลี่ยนน้ำตาลเป็นแอลกอฮอล์ต่ำ) ความสำเร็จครั้งแรกนี้นำไปสู่การทดลองเพิ่มเติมและบทความตีพิมพ์ชื่อ Impregnating Water with Fixed Air บทความนี้อธิบายถึงวิธีการอัดคาร์บอนไดออกไซด์ทางเคมีโดยการหยดกรดกำมะถัน (กรดซัลฟิวริก) ลงในชอล์กผง (แคลเซียมคาร์บอเนต) ที่ผลิตก๊าซ CO2 จากนั้นก๊าซนี้จะถูกผสมลงในน้ำที่ปั่นป่วนกระตุ้นให้เกิดปฏิกิริยาและการฟู่ แม้ว่า Priestley จะไม่ได้พยายามทำการตลาดในเชิงพาณิชย์ แต่เขาก็ได้มอบวิธีการและส่วนผสมให้กับกัปตันเจมส์คุกในการเดินทางครั้งที่สองไปยังมหาสมุทรแปซิฟิกโดยหวังว่าจะสามารถบรรเทาอาการเลือดออกตามไรฟันได้ แม้ว่าจะไม่ได้ผล แต่ Cook และทีมงานของเขาซึ่งอาจเป็นคนแรกที่ผลิตน้ำอัดลมด้วยเหตุผลอื่นนอกเหนือจากการทดลอง - แม้ว่าจะไม่มาก
 
อย่างไรก็ตามเอกสารของ Priestley จะดึงดูดสายตาของช่างทำนาฬิการุ่นเยาว์ชาวเยอรมันในเจนีวาประเทศสวิตเซอร์แลนด์ซึ่งท้ายที่สุดจะนำวิทยาศาสตร์ของ Priestley ไปสู่คนทั่วไป ชื่อของเขาคือ Johann Jacob Schweppe หลังจากการทดลองเพิ่มเติม Schweppe สามารถลดความซับซ้อนของคาร์บอเนตผ่านการใช้สารประกอบทั่วไปสองชนิด ได้แก่ โซเดียมไบคาร์บอเนตและกรดทาร์ทาริก Schweppe ตรากระบวนการนี้ว่า Geneva System และในปี 1783 จะทิ้งการผลิตนาฬิกาไว้เบื้องหลังและตั้งค่าการผลิตจำนวนมากภายใต้แบรนด์ Schweppes ใหม่ น้ำแรกเริ่มเหล่านี้ถูกขายภายใต้หน้ากากของการรักษาด้วยยาโดยไม่จำเป็นต้องบอกว่าผลที่แท้จริงช่วยในการให้ความชุ่มชื้นแก่ผู้ป่วยเท่านั้นไม่ได้ช่วยรักษา
 
หลังจากประสบความสำเร็จครั้งแรกในสวิตเซอร์แลนด์ Schweppe ได้ย้าย บริษัท ไปอังกฤษในปี 1792 ซึ่งเขาได้ตั้งโรงงานการผลิตจำนวนมากแห่งแรกในลอนดอนที่ 141 Drury Lane โดยทำการตลาดจุดแข็งที่แตกต่างกันสามแบบ
 
สำหรับโต๊ะอาหารเย็นเพื่อบรรเทาอาการท้องอืด (ปวดจากการย่อยอาหาร)
สำหรับผู้ป่วยที่เป็นโรคไต (โรคไต)
สำหรับผู้ป่วยที่มีภาวะกระเพาะปัสสาวะอักเสบรุนแรงหรือเป็นนิ่วในไต
 ผลิตภัณฑ์ของ Schweppes ถูกทำให้มีเอกลักษณ์มากขึ้นด้วยขวดรูปตอร์ปิโดที่ได้รับสิทธิบัตรซึ่งคิดค้นโดย William Hamilton (ค.ศ. 1814) ในขั้นต้น Schweppes ทำจากเครื่องปั้นดินเผา Schweppes พบว่าก๊าซค่อยๆหลุดรอดผ่านหินที่มีรูพรุนและหันมาใช้แก้วเพื่อหาวิธีแก้ปัญหาของเขา ด้วยฐานกลมของแฮมิลตันขวดจึงถูกเก็บไว้ที่ด้านข้างเพื่อให้แน่ใจว่าจุกไม้ก๊อกยังคงเปียกอยู่ดังนั้นจึงยังคงซีลที่บวมไว้เพื่อป้องกันก๊าซที่ไหลออกมา ตอนแรกขวดเหล่านี้สามารถซื้อได้ในราคา 6 ชิลลิง 6 เพนนีซึ่งตามข้อมูลของหอจดหมายเหตุแห่งชาติคิดเป็นเงินประมาณ 20.40 ปอนด์ในสกุลเงินของวันนี้ เนื่องจากความลับและความนิยมของคาร์บอเนชั่นแพร่กระจายไปขวดแฮมิลตันหลายแบบจึงถูกผลิตขึ้น แต่มีเพียงขวดดั้งเดิมเท่านั้นที่มีชื่อ Schweppes & Co.
ดูหนังออนไลน์ 
แฮมิลตันจะยังคงจัดเก็บน้ำอัดลมที่สมบูรณ์แบบต่อไปจนถึงปีพ. ศ. 2415 เมื่อ Hiran Codd จากแคมเบอร์เวลล์ลอนดอนได้คิดค้นสิทธิบัตรอัจฉริยะใหม่ รู้จักกันในชื่อ Codd Neck Bottle หรือ Globe Stopper Bottle การออกแบบนี้ใช้คอบีบที่มีหินอ่อนอยู่ด้านในซึ่งเมื่อเต็มไปด้วยน้ำอัดลมแล้วจะถูกดันไปติดกับซีลยางในพวยกาโดยการสะสมของก๊าซทำให้เกิดตราประทับที่ทนไม่ได้ . เพื่อป้องกันไม่ให้หินอ่อนเข้ามาขวางทางขณะเทจึงมีการวางจุกเพิ่มเติมที่คอด้านหนึ่งซึ่งหินอ่อนจะวางตัวเมื่อเทอย่างถูกต้อง
ในการเปิดขวดด้วยหินอ่อนที่ปิดสนิทก่อนอื่นจึงใช้เสาไม้เล็ก ๆ ที่เรียกว่าวอลลอปเพื่อล้างคอหินอ่อนเพื่อให้สามารถเทได้ฟรี เจ้าเล่ห์. ไม่จำเป็นต้องพูดว่าขวดกลายเป็นความสำเร็จอย่างมากทั่วยุโรปส่วนใหญ่แม้กระทั่งโรงเบียร์ที่ใช้การออกแบบเพื่อรักษาความฟู่ในเบียร์ บางคนอ้างว่าจากการใช้นี้เป็นนิรุกติศาสตร์ของคำว่า "codswallop" (หมายถึงเรื่องไร้สาระ) ซึ่งพัฒนามาจาก codd lsm99 การออกแบบขวดและคำแสลงเก่าสำหรับเบียร์ wallop หรือเครื่องมือที่ใช้ล้างหินอ่อน แม้ว่าจะได้รับความนิยมมานานหลายปี แต่เด็ก ๆ ส่วนใหญ่ก็ถูกทำลายโดยเด็ก ๆ เพราะหินอ่อนของพวกเขาและด้วยเหตุนี้ขวดจึงได้รับความนิยมในหมู่นักสะสมโบราณวัตถุโดยเฉพาะอย่างยิ่งสีโคบอลต์ซึ่งสามารถประมูลได้ในราคาที่เหมาะสม
 
แม้จะมีความนิยมอย่างมากและความต้องการน้ำอัดลมในยุคแรก ๆ แต่ของเหลวก็ยังไม่สะอาดหรือถูกปากเหมือนในปัจจุบันเนื่องจากมีรสเค็มเข้ามาในน้ำจากสารเคมีที่ใช้ในการ
ทำให้เกิดการอัดลม โดยธรรมชาติแล้วในไม่ช้าก็มีการเพิ่มรสหวานเพื่อบรรเทาเพดานปากเพื่อให้แน่ใจว่าตอนนี้น้ำโซดาสามารถดูดซึมได้ด้วยเหตุผลทางยาไม่เพียง แต่ยังมีความสุขอีกด้วย เพื่อช่วยกักเก็บฟองอากาศได้นานขึ้นน้ำอาจผสมโซเดียมไบคาร์บอเนตแยกต่างหากกับรสหวานที่เติมด้วยกรดทาร์ทาริกเพื่อให้แน่ใจว่าปฏิกิริยาฟู่จะเริ่มขึ้นเมื่อเติมทั้งสองอย่างเท่านั้น หวยลาว

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 52

แสดงความคิดเห็น โดย DavidSpade IP: Hide ip , วันที่ 21 ต.ค. 63 เวลา 13:25:54
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี