หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ ผ้าพันคอราคาถูก ราคาส่ง เชียงใหม่ ลำพูน

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
รวมกระทู้ทั้งหมด
เว็บบอร์ด » รวมกระทู้ทั้งหมด
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
คลัสเตอร์ตำบลหารแก้ว อำเภอหางดง พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 1 ราย

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
คลัสเตอร์ตำบลหารแก้ว อำเภอหางดง พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 1 ราย
โพสต์โดย ตนข่าว , วันที่ 05 พ.ค. 64 เวลา 18:44:52 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVVลิงก์ผู้สนับสนุน
ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 


เชียงใหม่ พบผู้เสียชีวิตและคลัสเตอร์ใหม่เพิ่มเติมคลัสเตอร์ตำบลหารแก้ว อำเภอหางดง พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 1 ราย 

จังหวัดเชียงใหม่ พบผู้เสียชีวิตรายใหม่อีก 2 ราย เป็นผู้สูงอายุ มีโรคประจำตัวและสัมผัสในครอบครัว ขณะที่คลัสเตอร์ใหม่ในห้างโลตัสรวมโชค พบผู้ติดเชื้อแล้ว 9 ราย ส่วนคลัสเตอร์บ้านหารแก้ว อำเภอหางดง และบ้านแม่อ้อใน อำเภอเชียงดาว ยังคงต้องคัดกรองเชิงรุกและเฝ้าระวังอย่างเข้มข้น

วันนี้ (5 พ.ค. 64) ที่ ศูนย์บัญชาการสถานการณ์การระบาดโรค Covid-19 จังหวัดเชียงใหม่ นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ มอบหมายให้นายกนก ศรีวิชัยนันท์ ปลัดจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วย ดร.ทรงยศ คำชัย หัวหน้ากลุ่มงานควบคุมโรคติดต่อ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ และผู้ช่วยศาสตราจารย์ นายแพทย์นเรนทร์ โชติรสนิรมิต ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ ร่วมกันแถลงสถานการณ์การระบาดของโรค Covid-19 ระลอกเดือนเมษายนจังหวัดเชียงใหม่ นายกนก ศรีวิชัยนันท์ ปลัดจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า วันนี้ตัวเลขผู้ติดเชื้อโควิด 19 รายใหม่ คงทำให้ชาวเชียงใหม่อุ่นใจเนื่องจากพบผู้ติดเชื้อโควิด 19 เพิ่มขึ้นมาเพียง 23 ราย

ดร.ทรงยศ คำชัย หัวหน้ากลุ่มงานควบคุมโรคติดต่อ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า วันนี้จังหวัดเชียงใหม่พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ลดลงเหลือเพียงจำนวน 23 ราย รวมยอดผู้ติดเชื้อสะสม 3,789 ราย รักษาหายแล้ว 2,661 ราย คิดเป็นร้อยละ 70 ของผู้ป่วยทั้งหมด ยังคงมีผู้รักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลทุกประเภท จำนวน 1,119 ราย คิดเป็นร้อยละ 30 และมีผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก 2 ราย รวมผู้เสียชีวิตสะสมอยู่ที่ 9 ราย ขณะที่กลุ่มผู้ติดเชื้อที่ยังรักษาตัวอยู่นั้น แยกเป็นกลุ่มผู้ป่วยที่ไม่มีอาการหรืออาการเล็กน้อย (สีเขียว) 844 ราย อาการปานกลาง (สีเหลือง) 142 ราย อาการค่อนข้างหนัก (สีส้ม) 73 ราย และอาการหนัก (สีแดง) 18 ราย ส่วนผู้ติดเชื้อในเรือนจำกลางเชียงใหม่ ซึ่งดูแลภายใต้ระบบ Bubble & Seal นั้น ขณะนี้มีผู้ติดเชื้อสะสม 244 ราย ซึ่งไม่ได้นับรวมยอดกับผู้ป่วยภายนอก สำหรับยอดผู้รักษาพยาบาลในโรงพยาบาลสนามขณะนี้ โรงพยาบาลสนามมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ยังเหลือผู้ที่รักษาตัวอยู่ 46 ราย โรงพยาบาลสนามมหาวิทยาลัยแม่โจ้ 90 ราย ซึ่งมีแผนที่จะปิดการให้บริการโรงพยาบาลสนามทั้ง 2 แห่งนี้ในสัปดาห์หน้า

 

ส่วนการตรวจค้นหาเชื้อในกลุ่มเสี่ยงและผู้สัมผัสเสี่ยงสูงเมื่อวานนี้ (4 พ.ค. 64) ตรวจทั้งหมด 1,583 ราย พบผลบวกลดลงเหลือเพียงร้อยละ 2.02 ซึ่งสอดคล้องกับผู้ติดเชื้อรายใหม่ที่ลดลง อย่างไรก็ตามปัจจัยเสี่ยงสูงยังอยู่ในกลุ่มผู้สัมผัสในครอบครัว ชุมชน และในสถานที่ทำงาน ขณะที่การตรวจเชิงรุกเมื่อวานนี้ คลัสเตอร์บ้านหารแก้ว อำเภอหางดง พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 1 ราย ซึ่งยังต้องมีการเฝ้าระวังอย่างเข้มงวดต่อไป ส่วนคลัสเตอร์บ้านแม่อ้อใน ตำบลแม่นะ อำเภอเชียงดาว ทีมควบคุมโรคเชียงดาวได้ลงพื้นที่ตรวจคัดกรองกลุ่มเสี่ยงเพิ่มอีก 125 ราย ซึ่งจะทราบผลการตรวจในวันพรุ่งนี้ (6 พ.ค. 64) ทั้งนี้จะได้มีการขยายวงในการควบคุมโรคให้ครอบคลุมมากขึ้น

นอกจากนี้จังหวัดเชียงใหม่ยังได้มีการแจกธารน้ำใจกู้ชีวิต ฝ่าวิกฤต COVID-19 ผ่านแอปพลิเคชัน “พ้นภัย” ซึ่งเหล่ากาชาดจังหวัดเชียงใหม่ นำโดยนางสุดาภรณ์ สงวนสัตย์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกับสถานีกาชาดที่ 3 และกิ่งกาชาดอำเภอ ดำเนินการขึ้นเพื่อช่วยเหลือกลุ่มผู้ยากไร้และผู้ถูกเลิกจ้างงานเนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 และในสัปดาห์หน้าสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ จะได้ร่วมกับสำนักงานประกันสังคมจังหวัดเชียงใหม่ หารือเตรียมการคัดกรองเชิงรุกในกลุ่มผู้ประกันตนในสถานประกอบการกว่า 5,000 ราย เพื่อเพิ่มความมั่นใจให้แก่ผู้ประกอบการและเพื่อนร่วมงาน

ที่มา : นันธิกา กิจปาโล/ศราวุธ เจิมจันทร์ ข่าว-ภาพ  สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงใหม่

 

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

กระทู้/ข่าว อื่นๆ ที่น่าสนใจ

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 127

แสดงความคิดเห็น โดย ตนข่าว IP: Hide ip , วันที่ 05 พ.ค. 64 เวลา 18:44:52
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ 08-0500-1180 เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี