หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ ผ้าพันคอราคาถูก ราคาส่ง เชียงใหม่ ลำพูน

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
รวมกระทู้ทั้งหมด
เว็บบอร์ด » รวมกระทู้ทั้งหมด
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
เชียงใหม่แถลง พบผู้ติดเชื้อที่เป็นเครือญาติกัน 6 รายที่อ.จอมทอง หากพบผู้ติดเชื้อเพิ่มก็จะมีการประกาศเป็นคลัสเตอร์ใหม่ต่อไป

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
เชียงใหม่แถลง พบผู้ติดเชื้อที่เป็นเครือญาติกัน 6 รายที่อ.จอมทอง หากพบผู้ติดเชื้อเพิ่มก็จะมีการประกาศเป็นคลัสเตอร์ใหม่ต่อไป
โพสต์โดย ตนข่าว , วันที่ 17 พ.ค. 64 เวลา 18:42:01 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVVลิงก์ผู้สนับสนุน
ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 


ที่อ.จอมทอง พบผู้ติดเชื้อที่เป็นเครือญาติกัน 6 ราย ทำการตรวจคัดกรองกลุ่มเสี่ยงสูง 27 ราย โดยจะมีการแจ้งผลให้ทราบต่อไป หากพบผู้ติดเชื้อเพิ่มก็จะมีการประกาศเป็นคลัสเตอร์ใหม่ต่อไป

เชียงใหม่วันนี้พบผู้ติดเชื้อ 11 ราย มั่นใจระบบ Bubble & Seal ในเรือนจำ ว่าจะไม่มีการระบาดสู่ภายนอกได้ พร้อมแจงคุณสมบัติของตลาดนัดที่สามารถเปิดขายได้ตามปกติ แต่ต้องปฏิบัติตามมาตรการควบคุมโรคอย่างเคร่งครัด

วันนี้ (17 พ.ค. 64) ที่ ศูนย์บัญชาการสถานการณ์การระบาดโรค Covid-19 จังหวัดเชียงใหม่ นายกนก ศรีวิชัยนันท์ ปลัดจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วย ดร.ทรงยศ คำชัย หัวหน้ากลุ่มงานควบคุมโรคติดต่อ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกันแถลงสถานการณ์การระบาดของโรค Covid-19 ระลอกเดือนเมษายนจังหวัดเชียงใหม่ประจำวัน

ดร.ทรงยศ คำชัย หัวหน้ากลุ่มงานควบคุมโรคติดต่อ แจ้งถึง สถานการณ์โรคโควิด-19 ประจำวันนี้ว่า จังหวัดเชียงใหม่พบผู้ติดเชื้อรายใหม่จำนวน 11 ราย ทำให้ยอดผู้ติดเชื้อสะสมอยู่ที่ 4,011 ราย ในจำนวนนี้รักษาหายแล้ว 3,536 ราย คิดเป็นร้อยละ 88 ของผู้ติดเชื้อทั้งหมด ส่วนผู้ที่รักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลทุกประเภท จำนวน 459 ราย โดยแยกเป็น โรงพยาบาลสนาม 296 ราย โรงพยาบาลรัฐ 117 ราย โรงพยาบาลเอกชน 46 ราย วันนี้ไม่มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม ทำให้ยอดผู้เสียชีวิตสะสมของจังหวัดเชียงใหม่อยู่ที่ 16 ราย คิดเป็นอัตราป่วยร้อยละ 0.40 ส่วนผู้ที่ติดเชื้อที่ยังรักษาตัวอยู่นั้น แยกเป็นกลุ่มผู้ป่วยที่ไม่มีอาการหรืออาการเล็กน้อย (สีเขียว) 344 ราย อาการปานกลาง (สีเหลือง) 75 ราย อาการค่อนข้างหนัก (สีส้ม) 28 ราย และผู้ป่วยอาการหนัก (สีแดง) 12 ราย

 

การตรวจหาเชื้อเชิงรุกในกลุ่มเสี่ยงและผู้สัมผัสเสี่ยงสูงวันนี้ ได้ทำการตรวจไปทั้งหมด 1,047 ราย พบผู้มีผลบวกร้อยละ 1.24 ลดลงจากเมื่อวานนี้อย่างชัดเจน และเมื่อแยกตามจุดตรวจยังคงพบว่าเป็นโรงพยาบาลของรัฐ และโรงพยาบาลเอกชน มีสัดส่วนการพบผู้ติดเชื้อไม่แตกต่างกัน ร้อยละ 8.41 และ 8.24 ตามลำดับ ส่วนผลการสอบสวนความเสี่ยง ยังคงพบว่าการสัมผัสในครอบครัวยังเป็นสาเหตุหลักของการระบาดในช่วงนี้ การสัมผัสในชุมชน และสถานที่ทำงาน ยังคงพบผู้ติดเชื้ออยู่ประปราย โดยข้อมูลสะสมการสัมผัสในครอบครัวเพิ่มขึ้นมาเป็นร้อยละ 25.4 จึงขอให้เพิ่มความระวัง การสนิทสนมกันในครอบครัวในหมู่ญาติ จนละเลยการป้องกันโรคได้ โดยเฉพาะการเยี่ยมเยียนผู้สูงอายุ โดยไม่รักษาระยะห่าง หรือไม่สวมหน้ากากอนามัย เป็นเรื่องที่ไม่ควรปฏิบัติในขณะนี้

สำหรับสถานการณ์การระบาดในเรือนจำกลางจังหวัดเชียงใหม่ และการใช้ระบบควบคุมโรคแบบ Bubble & Seal นั้น ขอให้ประชาชนมีความมั่นใจ เนื่องจากเป็นระบบการป้องกันและควบคุมพื้นที่เฉพาะ ทั้งเจ้าหน้าที่ที่อยู่ในเรือนจำและผู้ต้องขังทุกคน ต้องอยู่ในระบบควบคุมพื้นที่เฉพาะ ดังนั้นจึงไม่มีการแพร่ระบาดสู่ภายนอกหรือชุมชนได้ การรักษาผู้ป่วยที่ติดเชื้อจะทำอยู่ในโรงพยาบาลสนามภายในเรือนจำ ยกเว้นผู้ที่มีอาการหนัก ที่จะถูกส่งตัวมารักษาที่ โรงพยาบาลนครพิงค์ และ โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่

ในส่วนของการตรวจคัดกรองเชิงรุก เมื่อวานนี้ (16 พ.ค. 64) ทีมควบคุมโรคอำเภอสันป่าตอง ได้ลงพื้นที่เชิงรุกตรวจคัดกรองประชาชนบ้านสันจิกุ่ง ตำบลทุ่งต้อม จำนวน 129 ราย ผลไม่พบเชื้อ แต่บางส่วนที่เสี่ยงสูงก็ยังคงต้องกักตัวให้ครบ 14 วัน สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ได้ตั้งจุดสุ่มตรวจคัดกรองที่เทศบาลเมืองแม่เหียะ ในกลุ่มเสี่ยงจากห้างบิ๊กซี และแมคโครแม่หียะ จำนวน 170 ราย ซึ่งจะทราบผลในวันพรุ่งนี้

สำหรับกลุ่มผู้ติดเชื้อ ตามคลัสเตอร์ต่างๆ วันนี้ มีคัลสเตอร์ที่ปลอดภัยแล้วคือภายใน 28 วัน หลังพบผู้ป่วยรายสุดท้าย ไม่พบผู้ป่วยรายใหม่ มี 2 คลัสเตอร์ คือ คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และมหาวิทยาลัยพายัพเทคโนโลยี และมีคลัสเตอร์ที่ต้องเฝ้าระวังอยู่ 16 คลัสเตอร์ ไม่พบผู้ป่วยรายใหม่ แต่ยังมีเหตุการณ์ที่เฝ้าระวัง 1 สถานการณ์ ที่อำเภอจอมทอง พบผู้ติดเชื้อที่เป็นเครือญาติกัน 6 ราย ทำการตรวจคัดกรองกลุ่มเสี่ยงสูง 27 ราย โดยจะมีการแจ้งผลให้ทราบต่อไป หากพบผู้ติดเชื้อเพิ่มก็จะมีการประกาศเป็นคลัสเตอร์ใหม่ต่อไป

โดยรวมสถานการณ์ของเชียงใหม่อยู่ในเกณฑ์ดีขึ้น โดยมีมาตรการผ่อนคลายกิจกรรมต่างๆมากขึ้น การจองฉีดวัคซีนให้ได้ร้อยละ 70 ของประชากรเชียงใหม่ทั้งหมดจะทำให้มีความมั่นใจมากขึ้น วันนี้ยอดการจองวัคซีนสูงขึ้นเป็น 86,371 ราย โดยจองผ่านแอพพลิเคชั่นหมอพร้อม 61,008 ราย และให้ อสม./เจ้าหน้าที่ ดำเนินการจองให้ 25,363 ราย หากประชากรของเชียงใหม่ฉีดวัคซีนได้มากกว่าร้อยละ 70 จะทำให้วิถีชีวิตปกติกลับคืนมา

 

ที่มา : สุดาภรณ์ อินต๊ะธรรม / พยุงศักดิ์ เทพแก้ว ข่าว-ภาพ  สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงใหม่

 

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

กระทู้/ข่าว อื่นๆ ที่น่าสนใจ

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 2855

แสดงความคิดเห็น โดย ตนข่าว IP: Hide ip , วันที่ 17 พ.ค. 64 เวลา 18:42:01
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ 08-0500-1180 เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี