หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ เครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
รวมกระทู้ทั้งหมด
เว็บบอร์ด » รวมกระทู้ทั้งหมด
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
ทลายเครือข่าย ‘อาหารเสริมลวงโลก‘ ใช้ดาราเป็นพรีเซ็นเตอร์ อวดอ้างเกินจริง ขายความหวังรักษาโรคร้าย มูลค่ากว่า 10 ล้านบาท”

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
ทลายเครือข่าย ‘อาหารเสริมลวงโลก‘ ใช้ดาราเป็นพรีเซ็นเตอร์ อวดอ้างเกินจริง ขายความหวังรักษาโรคร้าย มูลค่ากว่า 10 ล้านบาท”
โพสต์โดย คนข่าว , วันที่ 29 มี.ค. 67 เวลา 10:48:50 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

เมื่อวันที่ 27 มีนาคม 2567 กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง โดย พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก., พล.ต.ต.ณัฐศักดิ์ เชาวนาศัย, พล.ต.ต.วิวัฒน์ ชัยสังฆะ, พล.ต.ต.โสภณ สารพัฒน์ รอง ผบช.ก, เจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.ปคบ. โดยการสั่งการของ พล.ต.ต.วิทยา ศรีประเสริฐภาพ ผบก.ปคบ., พ.ต.อ.อนุวัฒน์ รักษ์เจริญ, พ.ต.อ.ชัฏฐ นากแก้ว, พ.ต.อ.ปัญญา กล้าประเสริฐ รอง ผบก.ปคบ., พ.ต.อ.วีระพงษ์ คล้ายทอง ผกก.4 บก.ปคบ., สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา โดย นพ.ณรงค์  อภิกุลวณิช เลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยา และ ภก.วีระชัย นลวชัย รองเลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยา ตรวจค้น 2 จุด ตรวจยึด ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร รวมทั้งสิ้น 7,327 ชิ้น มูลค่ากว่า 10,000,000 บาท

          สืบเนื่องจากกองกำกับการ 4 กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค ได้รับการประสานงานจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา ให้ทำการตรวจสอบการโฆษณาจำหน่ายผลิตภัณฑ์เสริมอาหารยี่ห้อ “ADOXY” ในลักษณะอวดอ้างสรรพคุณของอาหารอันเป็นเท็จ หรือเป็นการหลอกลวงให้เกิดความหลงเชื่อโดยไม่สมควร และไม่ได้รับอนุญาต ด้วยภาพ เสียงและข้อความ ซึ่งได้มีการดำเนินคดีในความผิดฐาน “ร่วมกันโฆษณาคุณประโยชน์ คุณภาพหรือสรรพคุณของอาหารอันเป็นการหลอกลวงให้เกิดความหลงเชื่อโดยไม่สมควร และร่วมกันโฆษณาคุณประโยชน์ คุณภาพหรือสรรพคุณของอาหารโดยไม่ได้รับอนุญาต” ตามพระราชบัญญัติอาหาร 

พ.ศ. 2522 มาตรา 40 ซึ่งมีโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี ปรับไม่เกิน 30,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับไปแล้วนั้น

           ต่อมาพบว่า ยังมีการโฆษณาจำหน่ายผลิตภัณฑ์เสริมอาหารยี่ห้อ "ADOXY" ผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ต่าง ๆ โดยการโฆษณาอวดอ้างสรรพคุณในลักษณะที่สื่อหรือแสดงให้เข้าใจว่าเมื่อรับประทานแล้วมีผลต่อการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างของร่างกาย หน้าที่การทำงานของอวัยวะ หรือระบบการทำงานของร่างกาย สามารถบำบัด บรรเทา รักษา หรือป้องกันความเจ็บป่วย หรืออาการของโรค ซึ่งอาจทำให้ประชาชนเกิดความหลงเชื่อ บางคลิปวิดีโอยังใช้บุคคลมีชื่อเสียง ดารา เป็นพรีเซนเตอร์สร้างความน่าเชื่อถือ ยอมซื้อสินค้ามารับประทานในราคาสูงถึงขวดละ 1,450 บาท (15 มิลลิลิตร) 

           ซึ่งความจริงแล้ว ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวเป็นเพียงผลิตภัณฑ์เสริมอาหารไม่ใช่ยารักษาโรค ไม่สามารถโฆษณาในทางป้องกัน บำบัด บรรเทา รักษาเป็นคุณสมบัติของยารักษาโรคได้ โดยมีการอวดอ้างสรรพคุณต่าง ๆ อาทิเช่น

“…เส้นเลือดสมองตีบ เกิดขึ้นทุก 4 นาที ADOXY ปีละกว่าแสนคนฟื้นฟูได้ด้วย เอโดซี ฟื้นฟูอาการทางสมองในผู้ป่วยที่มีภาวะหลอดเลือดสมองตีบ หรือแตก เสริมสร้างการทำงานของระบบประสาทฟื้นฟูภาวะความจำเสื่อม สมองเสื่อม”

“…ประสบการณ์จริงจากผู้ใช้ "เอโดซี" หายจากหลอดเลือดสมอง ตีบ - ตัน อัมพฤกษ์ - อ่อนแรง นอนติดเตียง”

“…ป่วยเป็นมะเร็งเต้านม ปี 2556 มะเร็งลามเข้าที่ปอดข้างขวา ปี 2557 เป็นโรคตับและโรคไต ทานเอโดซี 

7 ขวด ภายในระยะเวลา 3 เดือน หลังจากนั้น หมอนัดเพื่อดูอาการ หมอบอกว่าตรวจร่างกายแล้วเป็นปกติดี จากที่เคยจ่ายยารักษาโรคให้เยอะ ๆ ตอนนี้หมอไม่ได้จ่ายยาให้อีกแล้ว”“ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเอโดซี เป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยเพิ่มออกซิเจนให้กับเซลล์ในร่างกาย ช่วยขับล้างสารพิษ สร้างภูมิคุ้มกัน ในร่างกายให้แข็งแรง ช่วยลดและชะลอความเสื่อมต่าง ๆ รวมถึงโรคที่เกิดจากความเสื่อม เช่น เบาหวาน ไมเกรน มะเร็ง ภูมิแพ้ เก๊าท์ โรคตับ โรคไต ไทรอยด์เป็นพิษ สะเก็ดเงิน ข้อเข่าเสื่อม และโรคอื่น ๆ ที่สำคัญ เอโดซีช่วยเพิ่มออกซิเจน ทำให้ร่างกายสดชื่น กระปรี้กระเป๋า ให้พลังงานกับเซลล์ในร่างกาย เคล็ดลับสุขภาพดีของ …”“…เป็นโรคอัมพฤกษ์เดินไม่ได้ โรคเส้นเลือดหลอดเลือดสมองตีบ นอนติดเตียง หายได้ เดินเองได้ เมื่อบริโภคอาหารเสริม ADOXY ก็จะหายจากโรคร้ายต่าง ๆ ได้”เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ทำการสืบสวนรวบรวมข้อมูล พบการโฆษณาจำหน่ายผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ADOXY โดยใช้ข้อความหลอกลวงเพื่อจัดจำหน่ายสินค้า ผ่านเว็บไซต์ และเฟซบุ๊ก รวมกว่า 22 เว็บไซต์ ได้แก่

1. เว็บไซต์ http://www.adoxykshop.com/

2. เว็บไซต์ https://sonicsalepage.com/

3. เว็บไซต์ https://adoxythailand.com/

4. เว็บไซต์ https://www.thaifranchisecenter.com/

5. เว็บไซต์ http://www.sahaherbal.org/

6. เพจเฟซบุ๊ก Adoxy เอโดซี โทร.095-392-6296

7. เพจเฟซบุ๊ก เอโดซี ฟื้นฟูเซลล์ by เมตตา 0891209300

8. เพจเฟซบุ๊ก AdoxyAek1 จำหน่ายเอโดซีของแท้ โทร.081-559-8383

9.  เพจเฟซบุ๊ก ADOXY เอโดซี ของแท้100% by ถาวรโอสถ สาขา 2 

10. เพจเฟซบุ๊ก อรุณพร อึ้งวิศิษฎ์วงศ์

11. เพจเฟซบุ๊ก online 99 เพจบริษัท ส่งฟรีทั่วประเทศ

12. เพจเฟซบุ๊ก Adoxy by ศิริถาวรเภสัช สาขา 2

13. เพจเฟซบุ๊ก AdoxyKshop23 

14. เพจเฟซบุ๊ก เอโดซีคุณเอ๋ Adoxyของแท้ โทร.064-954-1646 

15. เพจเฟซบุ๊ก เจ้าสัวเอโดซี Adoxy เพจหลัก 06-3353-3353 

16. เพจเฟซบุ๊ก เอโดซีของแท้ส่งตรงจากไทย 

17. เพจเฟซบุ๊ก Adoxy พร้อมส่ง ของแท้100% 

18. เพจเฟซบุ๊ก เอโดซี Adoxy by อ.ฐานวีร์ ของแท้ สำนักงานใหญ่ 0969264599 

19. เพจเฟซบุ๊ก เอโดซี Adoxy GOOD Health ของแท้สำนักงานใหญ่ 096-826-2895 

20. เพจเฟซบุ๊ก AdoxyOne จำหน่ายเอโดซีฟื้นฟูเซลล์ของแท้แน่นอนจ้า 

21. เพจเฟซบุ๊ก AdoxyOoynew จำหน่ายเอโดซีของแท้ ส่งด่วน 081-496-5457

22. เพจเฟซบุ๊ก Adoxy ของแท้ 100%

          เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจส่งผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ADOXY ส่งตรวจ ณ สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา พบว่าผลิตภัณฑ์ดังกล่าวมีการแสดงฉลากผลิตภัณฑ์อาหาร โดยมีลักษณะและวัตถุประสงค์ในการผลิตเป็นอาหาร จึงจัดเป็นอาหารตามพระราชบัญญัติอาหาร พ.ศ. 2522 และพบว่าผลิตภัณฑ์ดังกล่าวแสดงฉลากอาหารไม่ถูกต้อง เช่น ฉลากระบุส่วนประกอบสำคัญ ไม่สอดคล้องกับสูตรส่วนประกอบที่ได้รับอนุญาต อีกทั้งฉลากแสดงส่วนประกอบสำคัญไม่ตรงกับที่ขออนุญาต ซึ่งยังไม่ได้รับอนุญาตตามสูตรส่วนประกอบนั้น แต่แสดงเลขสารบบอาหาร ทำให้เข้าใจว่าได้รับอนุญาตแล้ว จัดเป็นอาหารปลอมตาม พ.ร.บ. อาหาร พ.ศ. 2522 มาตรา 27(4) เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.4 บก.ปคบ. จึงได้ทำการสืบสวนจนทราบถึงกลุ่มผู้กระทำความผิด แหล่งผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ดังกล่าว ต่อมาในวันที่ 21 มีนาคม 2567 จึงได้รวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขออนุมัติหมายค้นในพื้นที่กรุงเทพมหานคร และจังหวัดฉะเชิงเทรา จำนวน 2 จุด ดังนี้

1. บริษัทผู้จัดจำหน่าย พื้นที่ เขตดอนเมือง กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นแหล่งจัดเก็บ และกระจายสินค้าให้ตัวแทนจำหน่าย ตรวจยึดผลิตภัณฑ์อาหารเสริม ADOXY จำนวน 6,480 ขวด รวมทั้งพยานหลักฐานอื่น ๆ เพื่อประกอบการดำเนินคดี 

จากการตรวจสอบพบว่า ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ADOXY จัดจำหน่ายโดยผ่านทางตัวแทนจำหน่ายในลักษณะธุรกิจเครือข่ายเพื่อเพิ่มช่องทางในการกระจายสินค้า เน้นทำการตลาดในเชิงโฆษณาชวนเชื่อ มีตัวแทนระดับต่าง ๆ และเป็นกลุ่มย่อยกระจายไปหลายกลุ่ม มีการขายเป็นลักษณะการขายตรง ใช้วิธีโฆษณาถึงความสำเร็จ ความร่ำรวยจากการเป็นตัวแทนจำหน่ายเพื่อเพิ่มแรงจูงใจในการนำสินค้าไปจำหน่าย โดยบริษัทผู้จัดจำหน่ายเป็นผู้จัดทำข้อความ คลิปวิดีโอโฆษณาชวนเชื่อ ส่งให้ตัวแทนไปทำการโฆษณาขายผลิตภัณฑ์ตามช่องทางการขายออนไลน์ของตน

2. สถานที่ผลิต พื้นที่ ต.วังเย็น อ.แปลงยาว จ.ฉะเชิงเทรา ตรวจยึดผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ADOXY จำนวน 847 ขวด, ผลิตภัณฑ์ ADOXY ที่ยังไม่ติดฉลาก, รวมทั้งฉลาก ขวด และกล่องบรรจุภัณฑ์ที่ใช้ในการผลิตจากการตรวจสอบพบว่า สถานที่ดังกล่าวได้รับใบอนุญาตผลิตอาหาร แต่เมื่อเจ้าหน้าที่สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา ทำการตรวจสุขลักษณะสถานที่ผลิตอาหาร พบว่าไม่ผ่านเกณฑ์ GMP ตามที่กฎหมายกำหนด (ไม่มีการจัดทำบันทึกควบคุมการผลิต) และพบว่าเอกสารเบิกจ่ายวัตถุดิบที่ใช้ในการผลิต ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ADOXY ไม่ตรงกับสูตรส่วนประกอบที่ได้รับอนุญาตไว้ จึงเข้าข่ายเป็นอาหารปลอม อนึ่ง ผลิตภัณฑ์ที่ตรวจยึด เจ้าหน้าที่ อย. จะส่งตรวจวิเคราะห์คุณภาพทางวิชาการ และการปลอมปน

ยาแผนปัจจุบัน ณ กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ หากพบสารต้องห้ามจะเป็นความผิดเพิ่มเติมตาม พ.ร.บ. อาหาร พ.ศ. 2522 ฐาน “จำหน่ายอาหารไม่บริสุทธิ์” ระวางโทษจําคุกไม่เกิน 2 ปีหรือปรับไม่เกิน 20,000 บาท หรือทั้งจําทั้งปรับ 

รวมตรวจค้น 2 จุด ตรวจยึดผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ADOXY จำนวน 7,327 ขวด ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ADOXY ที่ยังไม่ติดฉลากจำนวนหนึ่ง รวมทั้งฉลาก ขวด-กล่องบรรจุภัณฑ์ มูลค่าประมาณ 10,917,230 บาท ส่งพนักงานสอบสวน กก.4 บก.ปคบ. ดำเนินคดี

เบื้องต้น การกระทำของ ผู้ต้องหากับพวก เป็นความผิดตาม พ.ร.บ. อาหาร พ.ศ. 2522

1. ผลิต นำเข้าเพื่อจำหน่าย หรือจำหน่าย อาหารปลอม ระวางโทษจำคุกตั้งแต่ 6 เดือน ถึง 10 ปี และปรับตั้งแต่ 5,000 – 100,000 บาท 

2. โฆษณาคุณประโยชน์ คุณภาพ หรือสรรพคุณของอาหาร อันเป็นเท็จ หรือเป็นการหลอกลวงให้เกิดความหลงเชื่อโดยไม่สมควร ระวางโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี ปรับไม่เกิน 30,000 บาท

           ภก.วีระชัย นลวชัย รองเลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยา กล่าวว่า ปฏิบัติการในครั้งนี้ สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ขอขอบคุณตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค (บก.ปคบ.) ที่ร่วมกับทาง อย. ในการตรวจสอบการโฆษณาผลิตภัณฑ์อาหารที่เป็นเท็จเกินจริงและหลอกลวงผู้บริโภคทำให้เสียโอกาสในการรักษาที่ถูกวิธี และตรวจยึดผลิตภัณฑ์สุขภาพผิดกฎหมาย ได้เป็นจำนวนมาก โดยผลิตภัณฑ์ที่ตรวจพบในครั้งนี้เป็นอาหารที่ได้รับอนุญาตแต่มีการโฆษณาโอ้อวดเกินจริง และมีพฤติกรรมในการเผยแพร่ข้อมูลผ่านสื่อโซเชียล โพสต์รูปภาพ คลิปวิดีโอ และข้อความอันสื่อให้เข้าใจว่าสามารถรักษาโรคต่าง ๆ ได้ เช่น โรคเบาหวาน ไมเกรน มะเร็ง ภูมิแพ้ เก๊าท์ โรคตับ โรคไต ไทรอยด์เป็นพิษ สะเก็ดเงิน ข้อเข่าเสื่อม ที่โฆษณาคุณประโยชน์ คุณภาพ หรือสรรพคุณของอาหารอันเป็นเท็จ ไม่มีหลักฐานหรือผลการทดสอบประสิทธิภาพทางวิทยาศาสตร์มาสนับสนุน ขอเตือนไปยังผู้กระทำการโฆษณา ให้หยุดทำการโฆษณาที่เป็นเท็จเกินจริงและหลอกลวงนั้นเสีย ทั้งนี้ อย. และ ปคบ. จะเดินหน้ากวาดล้างดำเนินการตามกฎหมาย กับผู้ที่กระทำการโฆษณาเป็นเท็จเกินจริงและหลอกลวงอย่างต่อเนื่อง กรณีผู้ผลิตจากการตรวจสอบเอกสารเบิกจ่ายวัตถุดิบที่ใช้ในการผลิตผลิตภัณฑ์ ADOXY พบว่ามีการเบิกวัตถุดิบ เพื่อไปใช้ในการผลิตไม่ตรงกับสูตรส่วนประกอบที่ได้รับอนุญาตไว้ ซึ่งอาจเข้าข่ายเป็นอาหารปลอม ทั้งนี้ อย. จะพิจารณาดำเนินการตามกฎหมาย ต่อไป 

          จึงขอเตือนผู้บริโภคว่าไม่มีอาหารที่มีสรรพคุณรักษาโรคได้ ขอให้ผู้บริโภคระมัดระวังและไตร่ตรองให้รอบคอบ อย่าหลงเชื่อข้อมูลเท็จ โฆษณาเกินจริง ทั้งนี้ ผู้บริโภคสามารถตรวจสอบผลิตภัณฑ์สุขภาพที่ได้รับอนุญาตจาก อย. ได้ที่ www.fda.moph.go.th และ Line@FDAThai หากพบผลิตภัณฑ์ที่ต้องสงสัยหรือไม่ได้รับอนุญาต สามารถแจ้งได้ที่สายด่วน อย.1556 หรือผ่าน Email: 1556@fda.moph.go.th, Line@FDAThai ,Facebook: FDAThai หรือ ตู้ปณ. 1556 ปณฝ.กระทรวงสาธารณสุข จ.นนทบุรี 11004 หรือสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดทั่วประเทศ  

           พล.ต.ต.วิทยา ศรีประเสริฐภาพ ผบก.ปคบ. กล่าวว่า ฝากความห่วงใยมายังพี่น้องประชาชนว่าขอให้ระมัดระวังและไตร่ตรองให้รอบคอบ อย่าหลงซื้อผลิตภัณฑ์ผ่านสื่อออนไลน์ที่โฆษณาหลอกลวง บรรยายสรรพคุณการรักษาโรค บรรเทาอาการต่าง ๆ หรือสร้างการเปลี่ยนแปลงทางร่างกายเกินจริง จนทำให้ผู้บริโภคเกิดความหวัง และหลงเชื่อสรรพคุณในการรักษา ตัดสินใจซื้อสินค้าในราคาสูงมาใช้ แล้วอาจไม่ได้รับผลตามที่โฆษณาหลอกลวงไว้ บางรายไม่เกิดผลการรักษาโรค และอาจทำให้อาการเจ็บป่วยทรุดหนักขึ้น เพราะหลงเชื่อสินค้าที่ซึ่งรักษาไม่ได้จริงตามที่กล่าวอ้าง ทำให้สูญเสียโอกาสในการรักษาที่ถูกต้องจากแพทย์เฉพาะทาง และขอเตือนไปยังผู้คิดจะกระทำความผิดหลอกลวงคนอื่นด้วยวิธีการเอาความเจ็บป่วยมาหลอกลวงขายสินค้าให้ผู้บริโภคในราคาสูง หากพบจะดำเนินการทางกฎหมายให้ถึงที่สุด ทั้งนี้ ผู้ที่พบเห็นการกระทำความผิดกฎหมายในลักษณะอื่นใด สามารถแจ้งเบาะแสได้ที่สายด่วน ปคบ.1135 หรือ เพจ ปคบ. เตือนภัยผู้บริโภคได้ตลอดเวลา

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 248

แสดงความคิดเห็น โดย คนข่าว IP: Hide ip , วันที่ 29 มี.ค. 67 เวลา 10:48:50
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%โซ่สเตอร์และวงล้ออลูมิเนียม ดี.ไอ.ดี ถูกผลิตขึ้นโดยเทคโนโลยีของประเทศญึ่ปุ่น และส่งไปยังผู้ประกอบการรถมอเตอร์ไซค์ทั่วโลกเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ 08-0500-1180 เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%โซ่สเตอร์และวงล้ออลูมิเนียม ดี.ไอ.ดี ถูกผลิตขึ้นโดยเทคโนโลยีของประเทศญึ่ปุ่น และส่งไปยังผู้ประกอบการรถมอเตอร์ไซค์ทั่วโลกเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี