หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ เครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ห้องแก๋งโฮ๊ะ
เว็บบอร์ด » ห้องแก๋งโฮ๊ะ
รายละเอียดของห้อง : พูดคุยกันเรื่องทั่วๆ ไป, สัพเพเหระ, อยากถาม อยากตอบ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
10 พันเอกให้การซ้ำไก่อู ทำตามคำสั่ง สลายชุมนุมแดง

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
10 พันเอกให้การซ้ำไก่อู ทำตามคำสั่ง สลายชุมนุมแดง
โพสต์โดย ตนข่าว , วันที่ 26 พ.ย. 54 เวลา 11:20:43 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 


ทำตามสั่ง - ทหารระดับพันเอก และชั้นประทวนจากพล.ร.2รอ. จำนวน 14 นาย เข้าให้การต่อพนักงานสอบสวนคดี 16 ศพในเหตุการณ์เม.ย.-พ.ค.53 ยืนยันปฏิบัติหน้าที่ตามคำสั่ง ศอฉ. ที่บช.ตชด. เมื่อ 25 พ.ย.

นาย ทหารระดับพันเอกคุมกำลัง ในเหตุ"10เมษาฯ 53" เข้าให้การตำรวจแล้ว หัวหน้าพนักงานสอบสวนเผยคดีคืบหน้าไปมาก-ผู้มาให้ปากคำก็ให้ข้อมูลที่เป็น ประโยชน์ต่อรูปคดี ด้านเมียลุงชาญณรงค์ แท็กซี่เหยื่อกระสุนแยกราชปรารภ ดีใจที่สำนวนถึงอัยการเสียทีหลังต้องรอมาปีกว่า เผยไม่แค้นทหารแต่อยากเห็นคนสั่งการเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมโดยเร็ว บ.ก.ลายจุดเชื่อหลักฐานที่ตํารวจมีชัดเจนมาก มั่นใจมัดตัวผู้กระทําผิด-ผู้สั่งการได้แน่นอน

จากกรณีตำรวจนครบาลทำสำนวนชันสูตรศพผู้เสียชีวิต 16 ราย ระหว่างการชุมนุมทางการเมืองช่วงเดือนเม.ย.-พ.ค. 2553 ซึ่งเชื่อว่าตายเพราะฝีมือเจ้าหน้าที่ โดยสรุปและส่งสำนวนคดีนายชาญณรงค์ พลศรีลา คนเสื้อแดงที่โดนยิงหน้าหน้าปั๊มเชลล์ ถ.ราชปรารภ และคดีนายมานะ อาจราญ รปภ.สวนสัตว์เขาดินไปให้อัยการแล้ว นอกจากนั้นยังเชิญพ.อ.สรรเสริญ แก้วกำเนิด ในฐานะอดีตโฆษกศูนย์อำนวยการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉิน (ศอฉ.) เข้าให้การแล้วว่า ศอฉ.จัดตั้งขึ้นตามคำสั่งสำนักนายกรัฐมนตรี ทหารปฏิบัติภารกิจภายใต้ขอบเขตของกฎหมาย และพ.ร.ก.ฉุกเฉิน ในฐานะเจ้าพนักงานของรัฐ การปฏิบัติงานก็เป็นไปตามมติศอฉ. ล่าสุดพนักงานสอบสวนคดีชันสูตร 16 ศพ ได้เชิญนายทหารระดับพันเอก 10 นาย ที่คุมกำลังประจำพื้นที่หน้าโรงเรียนสตรีวิทยา ถ.ดินสอ อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ถ.ราชดำเนิน เข้าให้การที่กองบัญชาการตํารวจตระเวนชายแดน ถ.พหลโยธิน (บก.ตชด.)

ความคืบหน้าเมื่อเวลาประมาณ 10.00 น. วันที่ 25 พ.ย. ที่บก.ตชด. กลุ่มนายทหารระดับพันเอกและพันโท ที่เกี่ยวข้องต่อเหตุการณ์สลายการชุมนุมกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้าน เผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ที่บริเวณโรงเรียนสตรีวิทยา และอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ถนนราชดําเนินกลาง เมื่อวันที่ 10 เม.ย.ปีที่ผ่านมา เดินทางมาพร้อมกันด้วยรถตู้นิสสัน สีขาว 2 คัน ทะเบียนตรากงจักร ประมาณ 10 นาย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โดยทุกนายสวมเครื่องแบบเต็มยศ เมื่อมาถึงก็ขึ้นไปยังชั้น 4 อาคารจุลละพรหมณ์ ซึ่งจัดเป็นห้องสอบปากคํานายทหารกลุ่มนี้ โดยไม่อนุญาตให้ผู้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องขึ้นเด็ดขาด ภายในห้องสอบสวนมีพล.ต.อ.อนุชัย เล็กบำรุง รอง ผบช.น. ในฐานะหัวหน้าพนักงานสอบสวนคดีชันสูตร 16 ศพ พร้อมด้วยพ.ต.อ. วัลลภ ปทุมเมือง รอง ผบก.น.9 และพนักงานสอบสวนที่รับผิดชอบคดี 16 ศพรวมอยู่ด้วย ใช้เวลาสอบปากคํานานกว่า 3 ชั่วโมง ก่อนเดินทางกลับทันที

พล.ต.อนุชัยกล่าวว่า วันนี้มีนายทหารระดับสัญญาบัตรและชั้นประทวน จากกองพลที่ 2 รักษาพระองค์ 14 นายที่คุมกำลังในการปฏิบัติหน้าที่ขอคืนพื้นที่บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย และหน้าโรงเรียนสตรีวิทยา นำโดยพ.อ.ธรรมนูญ วิถี ผอ.กองยุทธการ เข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน ส่วนรายละเอียดไม่สามารถเปิดเผยได้จะไปกระทบกับสำนวนการสอบสวน หลังจากนี้ยังไม่ได้นัดใคร สิ่งที่จะทำคือเร่งผลการสอบสวนชุดนี้ให้เสร็จโดยเร็ว เพื่อจะได้สรุปสำนวนเสนอให้อัยการพิจารณาในขั้นตอนต่อไป ซึ่งคดีมีความคืบหน้าไปมาก และผู้ที่มาให้ปากคำได้ให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อรูปคดี

รายงานข่าวระบุว่า การให้ปากคำเจ้าหน้าที่ทหารทุกนาย ยังยืนยันให้การเหมือนที่เคยให้การมาก่อนหน้านี้ คือปฏิบัติการเป็นไปตามที่ได้รับคำสั่งศอฉ. ซึ่งรายละเอียดก็เป็นไปในลักษณะเดียวกับที่พ.อ.สรรเสริญได้มาให้การเอาไว้ ก่อนหน้านี้

เมื่อเวลา 19.00 น. ที่สำนักงาน ผบช.น. พล.ต.ต. อนุชัย ได้เข้ารายงานผลการสอบสวนปากคำนายทหาร ที่บช.ตชด. ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมาต่อ พล.ต.ท.วินัย ทองสอง ผบช.น. เพื่อรับทราบความคืบหน้าการสอบสวนคดีทั้งหมด เป็นเวลาประมาณ 20 นาที

พล.ต.ต.อนุชัยให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวอีกครั้งว่า ส่วนใหญ่เป็นเจ้าหน้าที่ทหารจากทาง พล.2 เมื่อถามว่ามีนายทหารระดับ พล.ต.มาให้ปากคำด้วยหรือไม่ พล.ต.ต.อนุชัยปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์โดยกล่าวเลี่ยงก่อนยอมบอกว่า มีพล.ต.วลิต โรจนภักดี รองแม่ทัพภาคที่ 1 ซึ่งได้รับบาดเจ็บในการปฏิบัติหน้าที่ในวันนั้น ก็ยืนยันตามคำให้การเดิม และได้รายงานให้ผบช.น.ทราบทั้งหมดแล้ว กำลังเร่งรัดสรุปคดีทั้หมด คาดว่าน่าจะทันภายในสิ้นเดือนนี้

นางสุริยันต์ พลศรีลา ภรรยานายชาญณรงค์ พลศรีลา เหยื่อกระสุนบริเวณหน้าปั๊มน้ำมันเชลล์ กล่าวว่า ที่ผ่านมาทางเจ้าหน้าที่ตํารวจได้เชิญตนไปให้ข้อมูลเกี่ยวกับการเสียชีวิต ของนายชาญณรงค์ หลังจากให้ข้อมูลแล้วทางตํารวจก็ได้สรุปสํานวน และส่งอัยการทันที ซึ่งดีใจมากที่ความเป็นธรรมกำลังจะก้าวมาถึงครอบครัวตน เพราะรอมานานกว่า 1 ปี ไม่มีความคืบหน้าอะไรเลย อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นครอบครัวตนไม่เคยเคียดแค้นทหารที่ออกมาปฏิบัติหน้าที่ เพราะเชื่อว่าทหารก็ทําไปตามคําสั่ง สิ่งที่อยากเห็นคือเอาคนสั่งการมาเข้าสู่กระบวนการทางกฎหมายโดยเร็ว

นายสมบัติ บุญงามอนงค์ บ.ก.ลายจุด แกนนํากลุ่มวันอาทิตย์สีแดง กล่าวว่า ขณะนี้คดีการเสียชีวิตของกลุ่มคนเสื้อแดงเริ่มมีความชัดเจนมากขึ้น โดยทราบว่า วันนี้ทางเจ้าหน้าที่ตํารวจได้นัดสอบปากคํากลุ่มนายทหารที่คุมกำลังพลใน เหตุการณ์ 10 เม.ย. 53 ที่บก.ตชด. ซึ่งถือว่าเป็นความคืบหน้าที่ดีจะทําให้สํานวนคดี 16 ศพ เสร็จสมบูรณ์สามารถนําส่งอัยการได้ทันเวลา ทั้งนี้เชื่อว่าหลักฐานที่ตํารวจมีอยู่สามารถมัดตัวผู้กระทําผิด ผู้สั่งการได้แน่นอนเพราะหลักฐานชัดเจนมาก

นายสมบัติกล่าวด้วยว่า ความล่าช้าของคดีคนเสื้อแดงที่ผ่านมาเกิดจากช่วงแรกดีเอสไอได้เข้ามาล้วงเอา คดีจากตํารวจไปทําแทน ทําใหล่าช้านานกว่า 1 ปี และมาวันนี้คดีคนเสื้อแดงถูกตีกลับมาหาตํารวจ อย่างไรก็ตาม หลักฐานต่างๆ ที่เคยปรากฏตามสื่อก็เป็นเครื่องยืนยันได้ว่ารัฐบาลและกองทัพในขณะนั้นทํา เกินกว่าเหตุใช้อํานาจเกินไป ไม่ได้ทําภายใต้กรอบพ.ร.ก. ฉุกเฉินในขณะนั้น ถือเป็นการฆาตกรรมหมู่ โดยเฉพาะคดีการเสียชีวิตของกลุ่มพยาบาลอาสาภายในวัดปทุมวนาราม 6 ศพ ชัดเจนมาก หลักฐานต่างๆ ก็ยังชี้เป้าไปถึงกลุ่มคนยิงและหน่วยงานได้ไม่ยาก

นายวสันต์ สายรัศมี หรือ"เก่ง กู้ภัย" กล่าวว่า ขณะนี้คดีการเสียชีวิตของกลุ่มพยาบาลอาสาและเจ้าหน้าที่กู้ภัยที่เสียชีวิต พร้อมกันภายในวัดปทุมวนาราม เมื่อวันที่ 19 พ.ค.ปีที่ผ่านมา เริ่มมีความชัดเจนเหตุการณ์ในวัดปทุมฯนี้ ตนไม่มีวันลืม และหากมีหมายศาลให้ไปร่วมเป็นพยานคดีก็พร้อมจะไปทันที ที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่กู้ภัยที่เข้ามาช่วยพี่น้องประชาชนในพื้นที่ชุมนุม ต่างถูกกล่าวหาว่าเป็นพวกผู้ก่อการร้ายและมีอาวุธ ซึ่งเป็นการกล่าวหาที่สร้างความเสียหายกับเจ้าหน้าที่กู้ภัยที่มีจิตอาสา และทุกวันนี้ตนก็ยังทําหน้าที่เป็นกู้ภัยอยู่เหมือนเดิม

ด้านนายมนตรี โสถิรพัฒน์ ทนายความของนายอริสมันต์ พงศ์เรืองรอง หรือกี้ร์ กล่าวว่า จากการหารือของทีมทนายความแล้วลงมติว่ายังไม่อยากให้นายนายอริสมันต์เดินทาง เข้ามามอบตัวในช่วงนี้เพราะยังไม่สามารถเคลียร์เส้นทางการเข้ามอบตัวของ ผู้ใหญ่ได้ และคดีความของนายอริสมันต์ก็มีหลายคดี ดังนั้น เมื่อมามอบตัวแล้วจะต้องได้รับการประกันตัวไม่ใช่ถูกจองจําแบบไม่มีทาง ต่อสู้ และก็ยังไม่มั่นใจในระบบกระบวนการยุติธรรมเพราะขณะนี้ยังมีกลุ่มอํามาตย์แฝง อยู่ หากนายอริสมันต์มามอบ ตัวอาจจะถูกขังคุกไปตลอดชีวิตได้

เมื่อเวลา 08.30 น. วันเดียวกัน น.ส.สายฝน เจตบุตร อายุ 42 ปี หัวหน้ากลุ่มแม่บ้านโอท็อป หมู่ที่ 14 ต.บ้านตาด อ.เมือง จ.อุดรธานี พร้อมด้วยร.ต.ต.กมลศิลป์ สิงหสุริยะ ประธานสมาพันธ์หมู่บ้านเสื้อแดง และชาวบ้านตาดกว่า 20 คน เข้าแจ้งความต่อ พ.ต.อ.โกวิท เจริญวัฒนศักดิ์ ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี ว่า ชาวบ้านตาดหมู่ที่ 1 และหมู่ที่ 14 ถูกนายชาญชัย คำเพชร หรือ "ดีเจ.ณัฐวืด" สถานีวิทยุชมรมคนรู้ใจ บ้านดงเค็ง หลอกให้จัดตั้งกลุ่มแม่บ้านเพื่อผลิตสินค้าโอท็อป โดยจะได้รับเงินอุดหนุนช่วยเหลือจากรัฐบาลกลุ่มละ 1 แสนบาท จึงหลงเชื่อรวมกลุ่มกันไป กู้ยืมเงินมาลงทุนสร้างโรงงานผลิตกระเป๋าถักเส้นใยพลาสติก จ่ายค่าครูฝึกการผลิต และผลิตกระเป๋าสานออกขาย เป็นเงินกว่า 8 หมื่นบาท ต่อมานายชาญชัยและพวกไม่สามารถหาเงินกองทุนมาช่วยเหลือ และบ่ายเบี่ยงไม่รับผิดชอบ คาดว่ายังมีชาวบ้านโดยเฉพาะคนเสื้อแดงที่หลงเชื่อและจัดตั้งกลุ่มลงทุนอีก หลายหมู่บ้าน

น.ส.สายฝนกล่าวว่า ผู้ชักชวนกล่าวอ้างว่านายสุชาติ ธาดาธำรงเวช นำเรื่องเสนอต่อ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ จนอนุมัติให้จัดตั้งกลุ่มแม่บ้านขึ้นได้ โดยมีนายเพชรศักดิ์ นางวรรณา กิตติดุษฎีกุล เป็นหัวหน้าโครงการ พวกเราศรัทธาในตัวพ.ต.ท.ทักษิณ และเชื่อว่าเป็นโครงการของพ.ต.ท.ทักษิณ จึงหลงเชื่อจัดตั้งกลุ่มกันขึ้นกลุ่มละ 12 คน เมื่อผลิตออกมาก็ขายไม่ได้ โดยรัฐบาลไม่ได้มีโครงการรับซื้อตามที่นายชาญชัยกล่าวอ้างแต่อย่างใด

ร.ต.ต.กมลศิลป์กล่าวว่า เมื่อก่อนนายชาญชัยเคยร่วมงานมวลชนคนเสื้อแดงด้วยกัน แต่ระยะหลังแยกตัวออกไปตั้งกลุ่มกับนายเพชรศักดิ์และนางวรรณา ออกล่ารายชื่อมวลชนคนเสื้อแดงเพื่อจัดตั้งกลุ่มขึ้นมาทับซ้อนกันและโจมตีแกน นำเสื้อแดงในอุดรธานีด้วยกันเอง เรื่องที่เกิดขึ้นนายชาญชัยต้องรับผิดชอบ และอยากเตือนไปยังชาวบ้านอย่าได้หลงเชื่อเพราะรัฐบาลยังไม่ได้มีโครงการหรือ อนุมัติเงินช่วยเหลือออกมาแต่อย่างใด

สำหรับนายณัฐวืด หรือนายชาญชัย คำเพชร นักจัดรายการวิทยุชุมชนของคนเสื้อแดง มีน้ำเสียงคล้ายคลึงกับนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ จึงได้ฉายาว่า ณัฐวืด เคยถูกจับกุมในข้อหา ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน และกีดขวางการจราจร ที่กรุง เทพฯ ต่อมานายอนันต์ ศรีพันธ์ ส.ส.อุดรธานี เขต 3 พรรคเพื่อไทย ได้ใช้ตำแหน่งประกันตัว แทนเงินสด 5 แสนบาท และโอนคดีอาญาที่คดีดำที่ 389/54 มาที่ศาลจังหวัดอุดรธานี และนายชาญชัย ต้องไปรายงานตัวต่อศาลทุก 15 วัน แต่กลับไม่ยอมไปรายงานตัวถึง 2 ครั้ง ศาลจึงแจ้งให้นายอนันต์นำเงิน 5 แสนบาทไปจ่ายแทนตำแหน่งที่ใช้ประกันตัว

 

http://www.khaosod.co.th/view_news.php?newsid=TUROd01ERXdOakkyTVRFMU5BPT0=&sectionid=TURNd01RPT0=&day=TWpBeE1TMHhNUzB5Tmc9PQ==

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 3698

แสดงความคิดเห็น โดย ตนข่าว IP: Hide ip , วันที่ 26 พ.ย. 54 เวลา 11:20:43
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ 08-0500-1180 เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี